10 mẫu bộ nhận diện thương hiệu nổi tiếng bạn nên biết

10 mẫu bộ nhận diện thương hiệu nổi tiếng bạn nên biết _Hiện nay với sự phát triển của các công ty đa dịch vụ thì nhu cầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ngày càng tăng. Dưới đây là top 10 bộ nhận diện thương hiệu nổi tiếng để bạn có thể tham khảo. 

1. Bộ nhận diện thương hiệu Airbnb

10-mau-bo-nhan-dien-thuong-hieu-noi-tieng-ban-nen-biet

Việc đưa đến quyết định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của Airbnb chính là sự lựa chọn đúng đắn khi đã thay đổi một cách tối giản việc thay thế Logo từ dạng chữ sang icon của mình. Bằng cách thay thế ngôn ngữ phức tạp giúp cho sự nhận diện dễ dàng bởi màu sắc, hình ảnh để mang đến sự kết hợp hoàn hảo cho đặc tính đồng nhất như: quốc tế, thân thiện, khám phá của Airbnb.

2. Bộ nhận diện thương hiệu Spotify

Giống như Airbnb thì thương hiệu Spotify cũng có sự thay đổi bộ nhận diện vào năm 2013. Vẫn sử dụng tone màu xanh làm chủ đạo nhưng lại đa dạng bằng các kỹ thuật thiết kế như: duotone, gradient và pop art. Chính những điều này đã mang đến được giá trị cùng với sự khác biệt để làm thương hiệu đại diện cho các nghệ sĩ khác nhau trên thế giới.

3. Bộ nhận diện thương hiệu Australian Open

Quyết định loại bỏ Logo cũ để mang đến một hình mẫu mới bằng 2 chữ AO đã cho thấy mong muốn tối giản hóa trong thiết kế từ thương hiệu này. Các chi tiết thừa thãi như gạch ngang trong chữ A cũng được giản thể một cách tối đa để mang đến sự nổi bật và tràn đầy sức sống.

4. Bộ nhận diện thương hiệu City of Melbourne

10-mau-bo-nhan-dien-thuong-hieu-noi-tieng-ban-nen-biet

Năm 2009 thương hiệu City of Melbourne đã được làm lại  với một thiết kế vô cùng ấn tượng bởi sự phản ánh nền văn hóa sôi động đã thu hút các du khách trên thế giới. Ngoài ra thiết kế này còn mang đến những thông điệp của thành phố thông qua ngôn ngữ và hình ảnh.

5. Bộ nhận diện thương hiệu Heart & Stroke Foundation

10-mau-bo-nhan-dien-thuong-hieu-noi-tieng-ban-nen-biet

Bằng sự đơn thuần nhưng đầy tinh tế trong việc gửi đến các thông điệp, Heart & Stroke đã tạo nên một Logo mới với sự gắn kết, mạch lạc. Với tạo hình gồm 2 hình khối đơn giản thương hiệu này đã mang đến bộ nhận diện thương hiệu có tính ứng dụng cao hơn.

6. Bộ nhận diện thương hiệu Kodak

10-mau-bo-nhan-dien-thuong-hieu-noi-tieng-ban-nen-biet

Nếu là người có đam mê chụp ảnh hay từng biết đến máy ảnh thì hẳn cái Kodak đã không còn xa lạ gì. Thế nhưng ít ai biết rằng thương hiệu này trước những biến động của thị trường đã có một quyết định thay đổi bộ nhận diện của mình. Bằng việc quyết định mạo hiểm khi thay đổi khối chữ K truyền thống để sử dụng font chữ không chân sans-serif hiện đại đã góp phần tạo nên sự đơn giản và nổi bật hơn.

7. Bộ nhận diện thương hiệu Deliveroo

10-mau-bo-nhan-dien-thuong-hieu-noi-tieng-ban-nen-biet

Deliveroo là một công ty chuyên giao đồ ăn nổi tiếng của Anh đã từng thay đổi bộ nhận diện thương hiệu với nét đặc trưng hình Kangaroo của mình để chuyển sang biểu tượng hình bàn tay đang ra dấu hiệu. Một hình khối với các góc cạnh lớn cùng màu sắc hài hoà đã mang tới cảm giác tràn đầy năng lượng.

8. Bộ nhận diện thương hiệu Pandora

10-mau-bo-nhan-dien-thuong-hieu-noi-tieng-ban-nen-biet

Pandora từng vướng vào lùm xùm mang tính pháp lý khi vi phạm nhãn hiệu của bộ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng thiết kế mới của thương hiệu này lại khiến người ta có thể quên đi lỗi lầm trước kia. 

9. Bộ nhận diện thương hiệu Optus “Yes”

Bằng việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu đã giúp cho công ty truyền hình cáp ăn khách đang được yêu thích nhất hiện nay. Lối thiết kế mới đã giúp cho nhãn hàng này có sự vui vẻ, năng động và thân thiện trong lòng khách hàng.

10. Bộ nhận diện thương hiệu 99u

10-mau-bo-nhan-dien-thuong-hieu-noi-tieng-ban-nen-biet

99u là trang blog được phát triển bởi đội ngũ sáng tạo tốt, hình ảnh thương hiệu đặc biệt nên cho dù có thay đổi cũng dễ dàng được nhận ra. Bởi các yếu tố đi kèm cùng quy tắc sử dụng đã giúp cho bộ nhận diện thương hiệu này vô cùng được yêu thích.

Kết luận

Bộ nhận diện thương hiệu là biểu tượng không thể thiếu với mỗi công ty và doanh nghiệp hiện nay. Với 10 mẫu thiết kế nổi tiếng trên sẽ góp phần mang đến tinh thần sáng tạo của bạn sẽ được bùng cháy trở lại. 

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!