11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn

11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn _Facebook là trang web truyền thông xã hội số một để thúc đẩy chuyển đổi, điều này làm cho việc tạo quảng cáo Facebook hiệu quả trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Thực hiện theo 11 mẹo sau để chuyển đổi chiến dịch Facebook tiếp theo của bạn thành công.

1. Xác định sự kiện chuyển đổi của bạn

Trước khi cố gắng chuyển đổi bất kỳ ai, bạn nên hiểu rõ bạn muốn mọi người thực hiện hành động nào sau khi xem quảng cáo của bạn. Các loại chuyển đổi được Facebook hỗ trợ bao gồm: xem nội dung, thêm vào danh sách yêu thích, bắt đầu thanh toán và mua hàng. Bạn cũng có thể tạo các sự kiện chuyển đổi tùy chỉnh nếu bạn có các mục tiêu khác.

Đừng mong đợi một quảng cáo phân phát tất cả các mục tiêu chuyển đổi của bạn. Tạo các quảng cáo riêng biệt với từng mục tiêu, cân nhắc xem các mục tiêu này phù hợp với hành trình của người tiêu dùng ở đâu và nhắm mục tiêu cho phù hợp.

2. Đảm bảo trang đích hoạt động tốt

Một quảng cáo chỉ tốt như trang đích của nó. Khi bạn đang xác định nơi bạn muốn chuyển đổi xảy ra, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn mọi thứ để thực hiện theo lời hứa của quảng cáo.

Dưới đây là một số bước bạn nên thực hiện để chuẩn bị trang đích của mình:

  • Triển khai Pixel. Khi bạn đã xác định được trang mà bạn muốn sự kiện chuyển đổi xảy ra, bạn sẽ cần thêm mã Pixel Facebook vào trang để theo dõi sự kiện.
  • Đảm bảo sự liên tục và thống nhất. Nếu quảng cáo của bạn hứa hẹn một điều, hãy đảm bảo rằng trang đích phân phối. Bạn không muốn có người dùng đang tìm kiếm giày truy cập vào trang sản phẩm quần. Thiết kế và ngôn ngữ cũng nên được thực hiện ở đây.
  • Tối ưu hóa cho Ứng dụng. Vì ngày càng có nhiều người sẵn sàng mua hàng trên di động, bạn có thể muốn hướng mọi người đến ứng dụng của mình. Trong trường hợp đó, hãy đảm bảo rằng bạn đăng ký ứng dụng của mình và tích hợp với Facebook SDK.

3. Tạo hình ảnh bắt mắt

Việc sử dụng hình ảnh bắt mắt làm tăng khả năng thu hút của họ đổ bộ vào quảng cáo của bạn. Hầu hết ấn tượng đầu tiên được tạo bởi thiết kế, vì vậy nên đảm bảo hình ảnh đẹp và ấn tượng nhất.

  • Đừng làm quá tải hình ảnh với văn bản. Trên thực tế, Facebook khuyên bạn nên sử dụng ít văn bản trong hình ảnh, nếu có. Thay vì làm chật chội các hình ảnh với văn bản, hãy cân nhắc chuyển bản sao đến vùng văn bản được chỉ định. Nếu bạn phải bao gồm văn bản, hãy sử dụng công cụ Kiểm tra Văn bản Hình ảnh của Facebook để nhận xếp hạng.
  • Kích thước đến thông số kỹ thuật. Hình ảnh có độ phân giải thấp phản ánh kém về thương hiệu của bạn. Vì vậy, cần đảm bảo hình ảnh của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật về kích thước phù hợp. Sử dụng ảnh GIF hoặc video. Chọn chuyển động trên hình ảnh tĩnh để thu hút sự chú ý của người dùng và đừng quên kiểm tra video dọc cho thiết bị di động.

4. Giữ nội dung ngắn gọn và hấp dẫn

Nội dung thường là yếu tố thứ 2 của một quảng cáo mạnh, nhưng nếu có quá nhiều, người dùng thậm chí có thể không thèm đọc nó. Sử dụng đại từ nhân xưng như bạn và bạn gợi ý mối quan hệ giữa thương hiệu và khán giả.

Ngoài ra, nên giữ cho nó ngắn gọn. Quá nhiều văn bản có thể gây khó chịu, vì vậy hãy tập trung vào những điều cần thiết và loại bỏ phần còn lại.

5. Bao gồm một lời gọi hành động trực tiếp

Vì tất cả các chuyển đổi đều nhằm thúc đẩy hành động, nên một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ là điều cần thiết. Các động từ mạnh như bắt đầu, khám phá, tìm kiếm và khám phá là rất tốt nếu mục tiêu chuyển đổi của bạn là để người dùng truy cập trang sản phẩm hoặc tìm hiểu về công ty của bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy lượt mua hàng hoặc lượt đăng ký, hãy trực tiếp bằng các cụm từ như “mua ngay bây giờ” hoặc “đăng ký”.

6. Mở rộng đối tượng của bạn

Khi tạo quảng cáo, hãy chọn tham gia “mở rộng nhắm mục tiêu” và Facebook sẽ tìm thấy nhiều người dùng hơn giống với những người bạn đã chỉ định trong “phần nhắm mục tiêu theo sở thích”. Điều này không chỉ cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn mà còn có tiềm năng thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn với mức giá mỗi chuyển đổi thấp hơn.

Đừng quên rằng bạn cũng có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh. Nếu bạn có các tập dữ liệu như danh sách người đăng ký email, bạn có thể tải nó lên Facebook để tìm khách hàng đã có từ trước trên Facebook. Tiến thêm một bước và sử dụng đối tượng tùy chỉnh của bạn để xác định Đối tượng Lookalike, là những người dùng mới có hồ sơ tương tự với cơ sở khách hàng của bạn.

7. Tối ưu hóa cho chuyển đổi

Bây giờ, bạn đã kiểm tra rất nhiều trong danh sách kiểm tra chuyển đổi được tối ưu hóa của mình, nhưng đừng quên kiểm tra hộp “chuyển đổi” trên Facebook theo đúng nghĩa đen. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong phần “Tối ưu hóa để Phân phối” trong biểu mẫu Ngân sách và Lịch biểu. Lựa chọn phương pháp tối ưu hóa này là tùy chọn, nhưng một số nghiên cứu điển hình đã chứng minh tính hiệu quả của nó.

8. Chọn định dạng quảng cáo phù hợp

Tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, các định dạng quảng cáo Facebook nhất định có thể phục vụ nhu cầu của bạn tốt hơn các định dạng khác.

các loại hình quảng cáo

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chọn đúng định dạng:

  • Quảng cáo băng chuyền và quảng cáo bộ sưu tập là lý tưởng khi bạn có nhiều sản phẩm hoặc nhiều tính năng khác nhau để làm nổi bật.
  • Quảng cáo Phiếu mua hàng cho bạn phát đi các ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt mà bạn sử dụng làm ưu đãi mua hàng. Nếu ai đó truy cập vào quảng cáo, Facebook sẽ gửi thông báo nhắc họ đổi quà.
  • Quảng cáo Facebook Canvas phù hợp nhất cho hình ảnh và trải nghiệm có tác động cao hiển thị tốt trên toàn màn hình.

9. Theo dõi trên nhiều thiết bị

Bất kể bạn đã xác định sự kiện chuyển đổi của mình sẽ xảy ra ở đâu, bạn nên đảm bảo theo dõi các nhấp chuột và chuyển đổi từ thiết bị di động sang máy tính để bàn. Ngay cả khi chiến dịch của bạn chỉ nhằm mục đích chạy trên máy tính để bàn, Facebook khuyên bạn nên cài đặt Bộ phát triển phần mềm Facebook trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình. Điều này sẽ cho phép Facebook nắm bắt nhiều dữ liệu khán giả hơn và mở rộng đối tượng mục tiêu.

10. Xem xét tối ưu hóa nhấp chuột vào liên kết

Nếu quảng cáo của bạn không thúc đẩy đủ chuyển đổi trong vài ngày đầu tiên, Facebook có thể không có đủ dữ liệu để phân phối quảng cáo của bạn một cách chính xác. Facebook cần khoảng 50 chuyển đổi cho mỗi quảng cáo trong vòng 7 ngày đầu tiên để phân phối quảng cáo một cách hiệu quả.

Để xem bạn đã thống kê bao nhiêu lượt chuyển đổi, hãy kiểm tra Trình quản lý quảng cáo. Nếu bạn nhận thấy quảng cáo của mình có ít hơn 50 chuyển đổi, Facebook khuyên bạn nên tối ưu hóa cho các lần nhấp vào liên kết thay vì chuyển đổi.

11. Chuyển số liệu phân tích của bạn thành thông tin chi tiết

Như với bất kỳ chiến dịch truyền thông xã hội nào , điều quan trọng là phải theo dõi cẩn thận phân tích hiệu suất và điều chỉnh cho phù hợp. Điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả? Hãy lưu ý cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo của bạn và cố gắng tái tạo thành công của bạn.

Nguồn: Thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!