13 mẹo hỗ trợ quảng bá video marketing hiệu quả

Sự phổ biến của video marketing đã tăng lên rất nhiều trong vài năm qua. Theo thống kê, 86% doanh nghiệp ngày nay đồng ý rằng video là một công cụ marketing hiệu quả. Và thực tế điều này không có gì ngạc nhiên, với tất cả những lợi thế của video marketing. Cho dù bạn là chuyên gia marketing hay chủ doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cấp video marketing của mình. Những lời khuyên về 13 mẹo hỗ trợ quảng bá video marketing hiệu quả này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tiếp tục hỗ trợ bạn trên hành trình này.

1. Đầu tiên, xác định ngân sách của bạn

Trước khi thuê một nhóm chuyên gia để tạo video cho bạn, điều quan trọng là phải xác định ngân sách của bạn. Các bước tiếp theo của bạn sẽ phụ thuộc vào số tiền mà công ty của bạn có thể và sẵn sàng đầu tư vào video marketing.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng sáng tạo một chút, bạn có thể tiết kiệm hơn nữa bằng cách tạo video của mình. Có rất nhiều mẫu video trực tuyến để giúp bạn tạo video chuyên nghiệp trong vòng vài phút!

2. Xác định mục tiêu của bạn

Video là một công cụ marketing vô cùng linh hoạt có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng có thể có một hoặc hai lý do chính khiến bạn cân nhắc video marketing. Vì vậy, trước khi bắt đầu với ý tưởng video sáng tạo của mình, một điều bạn nên hiểu rõ mục tiêu của mình.

Có nhiều loại video khác nhau và các chuyên gia marketing sử dụng mỗi loại cho một mục đích cụ thể. Giả sử, mục tiêu của bạn là giải thích cho khách hàng về giá trị của sản phẩm hoặc cách thức hoạt động của sản phẩm thì bạn nên chọn các video review.

3. Biết đối tượng mà bạn hướng tới

Bạn đã xác định được tính cách người mua của mình chưa? Nếu có, đây là thời điểm thích hợp để tìm đến họ để được gợi ý. Loại video nào sẽ khiến khách hàng của bạn hứng thú? hãy viết một danh sách các chủ đề mà họ sẽ thấy thú vị.

Ngoài ra, hãy nghĩ về các nền tảng khách hàng sử dụng để xem video. YouTube có phải là nơi họ đến để tìm kiếm thông tin họ cần hay Instagram, facebook? Nếu bạn chưa biết đủ về thói quen tiêu dùng video của khách hàng, thì bạn nên thực hiện một số nghiên cứu, từ đó các quyết định đưa ra sẽ chính xác và phù hợp hơn.

4. Thêm giá trị cho video của bạn

Người tiêu dùng hiện đại đã trở nên rất miễn dịch với nội dung quảng cáo. Theo thống kê, một người trung bình tiếp xúc với hơn 4000 quảng cáo mỗi ngày và hầu hết trong số đó đều là trực tuyến. Bộ não của chúng ta đang bỏ qua hầu hết nội dung quảng cáo mà chúng ta nhận được để bảo vệ chúng ta khỏi tình trạng quá tải dữ liệu.

Vì vậy, để thu hút sự chú ý của những người dùng internet kén chọn ngày nay, bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ giới thiệu sản phẩm của mình theo cách thông thường. Bạn cần thêm giá trị đó là cách bạn làm cho nội dung video hữu ích cho khách hàng là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Hãy sáng tạo như bạn muốn, nhưng hãy nhớ luôn ghi nhớ mục tiêu của bạn. Có sẵn chiến lược và di chuyển liên tục khách hàng mục tiêu của bạn qua kênh bán hàng trong khi họ đang bận xem video của bạn.

5. Đưa ra giải pháp cho vấn đề của khách hàng

Cung cấp giải pháp là một cách để làm cho nội dung video của bạn hữu ích cho khán giả. Những vấn đề chung nào mà khách hàng của bạn đang gặp phải mà bạn có thể giúp họ? Bạn có thể dễ dàng xác định một số vấn đề đó, vì các sản phẩm và dịch vụ của bạn được tạo ra để giải quyết chúng.

Bạn có thể khám phá những điểm chung khác bằng cách thực hiện một số nghiên cứu và chú ý đến những gì khách hàng của bạn đang nói. Sau khi nghiên cứu, hãy lập danh sách các vấn đề đó và giải quyết từng vấn đề bằng một video riêng biệt.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc tìm hiểu về những điểm khó khăn của khách hàng là một quá trình liên tục. Bạn có thể thực hiện một nghiên cứu toàn diện ngày hôm nay và nghĩ rằng bạn biết tất cả về khách hàng của mình. Mặc dù điều này có thể đúng trong một thời gian, nhưng ngày mai khách hàng của bạn sẽ phải đối mặt với một loạt vấn đề hoàn toàn khác. Do đó, hãy đảm bảo luôn cập nhật.

Khi bạn xây dựng thư viện video chứa nội dung có giá trị, khách hàng mục tiêu của bạn sẽ tiếp tục quay lại để tìm kiếm những thông tin hữu ích mới. Cùng với thời gian, bạn sẽ có đủ niềm tin vào kiến ​​thức chuyên môn của mình và việc chuyển sang đối thủ cạnh tranh sẽ là điều cuối cùng xuất hiện trong tâm trí khách hàng.

6. Video có nội dung như một câu chuyện

Những câu chuyện luôn có tính kết nối và giúp người xem nhớ lâu hơn! Đó là lý do tại sao điện ảnh, kể từ khi được phát minh tương đối gần đây, đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta. Quảng cáo điện ảnh thu hút khán giả của họ bằng cách kể một câu chuyện thú vị khi xem và để lại ấn tượng lâu dài cho mọi người.

7. Tối ưu hóa Video của bạn cho Công cụ Tìm kiếm

Tối ưu hóa video của bạn cho các công cụ tìm kiếm giúp khán giả mục tiêu của bạn tìm thấy chúng nhiều hơn. Có một số khía cạnh để SEO video mà bạn cần xem xét để đưa video của mình lên trang đầu tiên đó.

Chất lượng video và âm thanh

Với nhiều nội dung video trên internet, chất lượng của hình ảnh và âm thanh là điều mà người dùng đánh giá. Giả sử bạn đã tải lên video có giọng nói chất lượng kém, chắc chắn mọi người sẽ không dành thời gian xem nó. Vì vậy, khi nói đến tiếp thị video, hình ảnh độ nét cao và lồng tiếng tốt không phải là một lựa chọn mà là điều rất cần thiết.

Từ khóa

Các rô bốt của công cụ tìm kiếm không thể thu thập dữ liệu video giống như cách chúng thu thập dữ liệu một trang web . Để giúp họ hiểu nội dung video của bạn, bạn nên kết hợp các từ khóa có liên quan vào tiêu đề, mô tả và thẻ của video. Nếu bạn định đăng video của mình lên YouTube, có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa để giúp bạn tối ưu hóa video của mình cho công cụ tìm kiếm cụ thể này. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng văn bản nghe tự nhiên và không chỉ là một loạt các từ khóa được nhồi nhét vào nhau.

8. Chú ý những mẹo thu hút sự chú ý

Bạn đang tạo nội dung video tuyệt vời nhưng lượng người xem video của bạn vẫn ít? Có lẽ bạn không đủ có được sự chú ý từ mọi người. Một lần nữa, những tác nhân kích thích cảm xúc có thể giải cứu bạn. Cố gắng đặt các từ khóa của bạn càng gần đầu tiêu đề càng tốt. Bằng cách này, khán giả của bạn sẽ nhìn thấy chúng ngay lập tức và sẽ biết rằng video của bạn có liên quan đến truy vấn của họ.

Chọn hình thu nhỏ của bạn một cách khôn ngoan

Thương hiệu của bạn không phải là tất cả trong cuộc chiến giành sự chú ý của mọi người! Vì vậy hình thu nhỏ (thumbnail) hấp dẫn phải luôn hỗ trợ nó. Khi nói đến nội dung video, hình thu nhỏ có thể đóng vai trò quan trọng hơn tiêu đề. Tại sao? Bởi vì video truyền đạt thông tin một cách trực quan và hình thu nhỏ cũng vậy.

Có hai điều kiện tiên quyết chính để có một hình thu nhỏ tốt։ chất lượng và mức độ phù hợp. Chắc chắn, bạn có thể phân biệt được sự khác biệt giữa hình thu nhỏ chất lượng cao và hình thu nhỏ chất lượng kém, vì vậy không cần phải đi sâu vào chi tiết ở đây. Về mức độ liên quan, hãy đảm bảo hình ảnh phù hợp với từ khóa mục tiêu, tiêu đề của bạn và nội dung của video. Bao gồm các từ khóa của bạn trong hình thu nhỏ cũng thường là một ý tưởng hay.

9. Ngắn gọn

Chúng tôi thấy hàng chục bài đăng mỗi ngày trên mạng xã hội. Một số thống kê cho rằng mọi người hiện có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn – 8 giây hoặc ít hơn. Do đó, hãy làm cho video của bạn ngắn gọn nhất có thể để đảm bảo rằng khán giả của bạn sẽ xem chúng cho đến hết.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên đăng các video ngắn. Ngay cả nội dung định dạng dài cũng có thể khiến khán giả chú ý nếu nội dung đó chứa nhiều thông tin có giá trị hoặc không dư thừa.  Do đó, hãy bỏ qua phần giới thiệu dài và tẻ nhạt và đi thẳng vào vấn đề. Chỉ bao gồm thông tin quan trọng nhất và thu hút khán giả của bạn bằng hình ảnh hấp dẫn.

10. Nền tảng xã hội xác định định dạng

Nếu định sử dụng một số nền tảng để chia sẻ video của mình, bạn có thể cần xem xét các đặc điểm cụ thể của từng nền tảng.

Video Gốc so với Liên kết Youtube

Facebook ưu tiên các video gốc hơn những video được chia sẻ từ Youtube. Theo thống kê, những cái trước đây có tỷ lệ tương tác cao hơn đáng kể. Một phần có thể là do video gốc bắt đầu phát tự động, trong khi video Youtube cần phải được khai thác trước. Mặc dù người dùng vẫn có thể chọn tiếp tục cuộn và bỏ qua video đang phát, nhưng vẫn có khả năng những giây đầu tiên đó sẽ thu hút sự chú ý của họ.

Tỷ lệ khung hình

Tỷ lệ khung hình cũng rất quan trọng cần nghĩ đến khi đăng video lên mạng xã hội. Với số lượng người dùng chỉ sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng, cần phải chọn các định dạng video thân thiện với thiết bị di động.

Video nằm ngang yêu cầu người dùng lật điện thoại để xem chúng ở chế độ toàn màn hình. Do đó, nhiều người thích video vuông và dọc cho phép họ giữ điện thoại theo chiều dọc.

Nếu bạn đang có kế hoạch đăng cùng một video lên các nền tảng khác nhau, hãy cân nhắc tạo một phiên bản riêng cho từng nền tảng – một phiên bản ngang cho YouTube, một phiên bản dọc hoặc vuông cho IGTV và Facebook.

11. Bao gồm phụ đề

Phụ đề là phiên bản văn bản của mọi thứ được nói trong video. Việc đảm bảo video của bạn có phụ đề sẽ không chỉ giúp khán giả dễ tiếp cận hơn mà còn giúp tăng thứ hạng của video.

Nếu các từ khóa trong tiêu đề thông báo cho các công cụ tìm kiếm về chủ đề của một video cụ thể, thì bản ghi sẽ tiết lộ nội dung thực tế của nó. Bạn có biết rằng 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh ? Vì vậy, nếu bạn đăng video lên Facebook và bao gồm thông tin quan trọng trong phần thuyết minh mà không phiên âm, bạn sẽ mất tới 85% lượng khán giả tiềm năng của mình.

12. Kêu gọi họ hành động

Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc làm cho nội dung video của bạn có giá trị đối với khán giả. Mặc dù điều này chắc chắn đúng, nhưng bạn cũng không nên quên mục đích của mình. Nhắc lại mục tiêu của bạn khi tạo video đó và sử dụng lời gọi hành động có liên quan .

Khi quyết định sử dụng lời gọi hành động nào trong một video cụ thể, hãy hiểu vị trí của khán giả trong phễu bán hàng. Bạn cũng nên cung cấp cho họ thứ gì đó miễn phí để đổi lại địa chỉ email của họ, có thể là một hướng dẫn thông tin, một cuốn sách điện tử, một bản dùng thử miễn phí,… Giờ đây, bạn có thể giữ liên lạc với khán giả của mình thông qua tiếp thị qua email và cho họ biết về các bản cập nhật và tin tức mới nhất.

13. Phân tích dữ liệu của bạn

Để xác định xem các nỗ lực video marketing của bạn có mang lại kết quả mong muốn hay không, hãy phân tích dữ liệu của bạn. Hầu hết các nền tảng lưu trữ video đều có các công cụ phân tích gốc. Để theo dõi các video được nhúng trên trang web của bạn, bạn có thể sử dụng Google Analytics cho cùng một mục đích.

Các công cụ phân tích là một mỏ vàng của thông tin có giá trị. Họ sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết hoàn toàn mới về khán giả của bạn, hành vi và sở thích của họ. Thông tin chi tiết bạn có được sẽ giúp bạn điều chỉnh thêm chiến lược video marketing của mình để có kết quả tốt hơn nữa.

Phần kết luận

Cho dù bạn đã bắt đầu sử dụng video như một công cụ marketing hay mới bắt đầu, những mẹo này đảm bảo sẽ giúp ích cho bạn. Hãy nhớ rằng thực hành tạo nên sự hoàn hảo và đừng ngại bắt đầu ngay cả khi nó hoàn toàn mới đối với bạn. Những video đầu tiên của bạn có thể không đạt được mục tiêu, nhưng với những nỗ lực nhất quán, bạn sẽ sớm hiểu những gì phù hợp với khán giả và những gì không, từ đó đưa ra được chiến lược phù hợp nhất.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!