13 xu hướng marketing sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021

Ngành marketing là một trong số ngành thay đổi nhanh chóng và nếu bạn muốn giữ cho doanh nghiệp phát triển, bạn cần phải theo dõi các xu hướng marketing và điều chỉnh chiến lược của mình. Hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi, vì vậy bạn cần chuẩn bị để tìm ra cách tiếp cận mới để tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị của mình. Để làm như vậy, hãy chú ý đến những mẫu của năm trước và những mẫu có nhiều tiềm năng trở thành xu hướng. Và đã đến lúc bạn nên tìm hiểu về 13 xu hướng marketing sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021.

Bạn có muốn tuân theo cùng một chiến lược đã thử nghiệm không? Hoặc, có thể bạn cần thứ gì đó mới mẻ và tiết kiệm chi phí để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình .

Xu hướng marketing năm 2021 là gì? Thật khó để nói chắc chắn bây giờ, tuy nhiên các đại diện trong ngành đã cố gắng đưa ra dự đoán của họ về điều gì chúng ta có thể mong đợi vào năm 2021.

1. Video live sẽ tiếp tục xu hướng

Không có gì ngạc nhiên khi nội dung video đang là xu hướng. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều công ty bắt đầu sử dụng nội dung video trong các marketing tiếp thị của họ. Theo khảo sát của Renderforest, 60% người sử dụng hơn 10 video mỗi tháng.

Để tạo ra những trải nghiệm khác thường hơn cho người tiêu dùng, các công ty bắt đầu triển khai AR và VR. Nếu việc sử dụng VR có thể tốn kém, thì AR dễ tiếp cận hơn và các nhà marketing sẽ dễ dàng sử dụng hơn. Đối với các video trực tiếp, các công ty phát trực tiếp trên các nền tảng khác nhau để tăng mức độ tương tác trên trang của họ.

“Có một số xu hướng mà các nhà marketing nên lưu ý trong năm 2021: video trực tiếp và thực tế tăng cường (AR). Các doanh nghiệp sẽ tạo ra nhiều nội dung video trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội của họ – nó trở thành một tính năng không thể thiếu của Twitter , Instagram và hơn thế nữa. Thực tế tăng cường ngày càng trở nên ít khoa học viễn tưởng hơn sau mỗi năm. Hãy nhìn vào một nền tảng, ví dụ Shopify, nơi một số cửa hàng thương mại điện tử đã triển khai AR. ” – Henry Brown, Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật số tại Rewind cho biết.

2. Nội dung video và kể chuyện sẽ phát triển

Video không phải là mới đối với marketing, hơn nữa, chúng đã trở thành một phần không thể tách rời. 52% các chuyên gia tiếp thị trên toàn thế giới gọi video là loại nội dung có ROI tốt nhất. Chúng ta có thể mong đợi điều gì từ video?

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, video trực tiếp và AR có tiềm năng tiếp quản các nền tảng xã hội. Các nhà tiếp thị cũng tuyên bố rằng video dọc, video kể chuyện sẽ tiếp tục giữ vị trí của họ. Vì vậy, bạn nên trang bị các mẫu video sáng tạo cho các chiến dịch marketing của mình.

Nội dung video đã trở thành xu hướng tốt hơn trong năm 2020 và chúng tôi nghĩ nó sẽ vẫn là một trong những xu hướng truyền thông xã hội vào năm 2021. Gần đây, tôi đã xem một nghiên cứu thú vị trong đó thống kê chỉ ra rằng 80% những gì mọi người sẽ sớm được sử dụng sẽ là nội dung video. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều người dùng internet thích tìm hiểu về sản phẩm bằng cách xem video hơn là đọc các bài đăng trên blog.

3. Các kênh tiếp thị truyền thống với các yếu tố mới

Nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số đánh giá thấp sức mạnh của tiếp thị ngoại tuyến hoặc truyền thống. Có lẽ đã đến lúc phải xem xét lại. Nhiều nhà tiếp thị nghĩ rằng trong năm 2021, một số kỹ thuật tiếp thị truyền thống với các yếu tố mới sẽ trở thành xu hướng.

Một xu hướng mạnh mẽ mà chúng tôi thấy là sự phân chia tiếp tục giữa các chiến dịch kỹ thuật số và truyền thống. Các thương hiệu đang chấp nhận rằng người tiêu dùng đang tương tác thông qua nhiều điểm tiếp xúc — cách duy nhất để thực sự kết nối là bao quanh họ bằng thông điệp. Các chiến dịch chiến thắng nhất năm 2021 sẽ được cá nhân hóa cao, đa kênh và lấy người tiêu dùng làm trung tâm.

4. Lời chứng thực và đánh giá từ khách hàng thực tế

Thực tế là mọi người tin tưởng người khác hơn là thương hiệu. Bên cạnh đó, 72% khách hàng không thực hiện hành động cho đến khi họ đọc các bài đánh giá. Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia cho rằng việc nhận và quản lý lời chứng thực từ khách hàng sẽ trở thành điều cần thiết vào năm 2021. Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, một số chuyên gia sử dụng trình tạo biểu mẫu trực tuyến để thu thập lời chứng thực và tải xuống ở định dạng PDF hoặc các định dạng tệp khác để chia sẻ chúng.

Đánh giá trực tuyến tương đương với phương thức truyền miệng kỹ thuật số, nhưng khách hàng thường yêu cầu thêm lời nhắc để chia sẻ kinh nghiệm của họ trên internet. Trong năm 2021, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự thúc đẩy lớn từ các doanh nghiệp cố gắng nhận được nhiều đánh giá ngày càng tốt hơn từ những khách hàng hài lòng. Xem xét tất cả các bước liên quan, tự động hóa sẽ trở nên quan trọng, đặc biệt là đối với các thành phần sau khi mua hoặc sau lượt truy cập như email tiếp theo và nội dung trên mạng xã hội.

Xu hướng người tiêu dùng đặt niềm tin nhiều hơn vào tiếng nói của những người tiêu dùng khác thông qua việc đọc các bài đánh giá thay vì đọc các thông điệp quảng cáo của các thương hiệu sẽ ngày càng phổ biến trong năm 2021. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 90% khách hàng kiểm tra các bài đánh giá trực tuyến để xem công ty trước khi họ mua hàng. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ cần phải đáp ứng xu hướng này bằng cách thực hiện các chiến lược nhằm tăng số lượng đánh giá tích cực cho công ty của họ trên mọi nền tảng.

5. Kết hợp Phân tích dự đoán và AI

Một trong những xu hướng mới nhất trong ngành là kết hợp AI vào các chiến lược kinh doanh và tiếp thị. Phân tích dự đoán được nhiều công ty sử dụng để cải thiện hiệu suất chiến dịch của họ. Với sự trợ giúp của Trí tuệ nhân tạo và số liệu thống kê, bạn có thể phân tích dữ liệu hiện có, tìm các mẫu và đưa ra dự đoán.

Nhiều công cụ hơn sẽ kết hợp phân tích tăng cường – sự kết hợp của phân tích dự đoán và AI. Một ví dụ về phân tích tăng cường mà bạn có thể đã trải nghiệm là Smart Compose, được triển khai cho Gmail trong năm nay. Các đề xuất có thể được đưa ra dựa trên khách hàng hoặc khách hàng triển vọng phù hợp với mẫu với dữ liệu tiếp thị và bán hàng hiện có. Ngoài ra, phân tích tăng cường có thể đề xuất các chiến dịch hoặc hoạt động mới khi có nhiều dữ liệu hơn từ các nguồn bên trong và bên ngoài ”.

Các công cụ và kỹ thuật AI ngày càng trở nên phổ biến trên nhiều lĩnh vực liên quan đến chuyên gia tiếp thị ngày nay. Ở hình thức hiện tại của họ, rất nhiều trọng tâm đã được đặt vào việc đo lường, phân tích và nhắm mục tiêu quảng cáo. Tuy nhiên, những gì chúng ta sẽ bắt đầu thấy xu hướng là các công cụ AI cho phép hiểu rõ hơn về những thay đổi hàng ngày và xu hướng được tìm thấy trên hành vi của người dùng, nhu cầu dịch vụ khách hàng và cách nhắm mục tiêu tốt hơn nhu cầu và thói quen đang thay đổi rất nhanh của người tiêu dùng.

6. Tính xác thực của các vấn đề công ty

Giả mạo, đạo văn và hồ sơ giả sẽ không khiến mọi người tin tưởng công ty của bạn và trở thành khách hàng của bạn. Xác thực và thể hiện giá trị công ty của bạn là điều tạo dựng niềm tin. Thay vì chạy theo những giải pháp ngắn hạn và không đáng tin cậy, hãy tạo ra một thương hiệu đáng tin cậy để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Trước những tin tức giả mạo và các vụ bê bối của công ty, người tiêu dùng muốn có những thương hiệu mà họ có thể tin tưởng. Thể hiện tính xác thực của thương hiệu bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn có hình ảnh rõ ràng về thương hiệu của mình. Hãy tự hỏi mình, khách hàng nói gì với bạn bè của họ về điều đó? Nhân viên sẽ mô tả nó như thế nào? Khi bạn đã có hình ảnh rõ ràng về doanh nghiệp của mình, hãy chia sẻ hình ảnh này một cách công khai và chính xác nhất có thể. Hãy cho họ thấy con người thật đằng sau thương hiệu của bạn thông qua hình ảnh và video về nhóm của bạn.

7. Học máy để cá nhân hóa

Cá nhân hóa là những gì giúp các công ty xây dựng mối quan hệ với khách hàng của họ và tạo ra các chiến dịch được nhắm mục tiêu. Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng, bao gồm các đề xuất chính xác hơn và nội dung quảng cáo tốt hơn.

Một trong những xu hướng marketing kỹ thuật số mang lại tiềm năng lớn là cá nhân hóa dựa trên hành vi đa kênh. Ngay cả khi sử dụng tin nhắn tự động, điều quan trọng là phải cá nhân hóa nội dung của bạn tùy thuộc vào hành động của khách truy cập

Tôi tin rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp tận dụng các giải pháp dựa trên AI để đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa của người tiêu dùng. Các thương hiệu, nhà tiếp thị có nhiều khả năng sử dụng các công nghệ như phân tích dự đoán, học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để tăng cường sự hài lòng của khách hàng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Hơn ai hết, các thương hiệu thương mại điện tử cần áp dụng các công nghệ tiên tiến này để đưa ra các đề xuất , ưu đãi sản phẩm và dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa.

8. Bán sản phẩm trực tiếp trên nền tảng xã hội

Một trong những xu hướng truyền thông xã hội là bán hàng thông qua các nền tảng xã hội. Ngày càng có nhiều công ty nhận ra tiềm năng của mạng xã hội trong việc tạo ra doanh số bán hàng và sẽ điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp.

Số lượng khách hàng nghiên cứu các giao dịch mua tiềm năng trên mạng xã hội không ngừng tăng lên. Do đó, năm 2021 có thể có một bước nhảy vọt ngắn để mua trực tiếp trên Facebook, Pinterest hoặc Instagram. Các thiết bị di động của chúng tôi thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn, đồng nghĩa với lưu lượng truy cập di động và mua sắm bằng điện thoại nhiều hơn.

9. Sử dụng nhận dạng khuôn mặt và vật thể

Google, Facebook và nhiều công ty khác tích cực sử dụng AI để nhận dạng khuôn mặt và vật thể . Đây là thứ có thể thay đổi mọi thứ như hiện tại và đưa chúng lên một tầm cao mới. Với những chức năng này, các công ty, đặc biệt là thương mại điện tử, sẽ có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ và tăng doanh số bán hàng thông qua các chiến dịch được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Nhiều công ty đã sử dụng nó trong nhiều năm nay, đặc biệt là Facebook. Nhiều trang web sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để xác định bạn trong một bức ảnh được tải lên cơ sở dữ liệu nhưng công nghệ này đang phát triển rất nhanh đến mức giờ đây nó không chỉ nhận ra bạn mà còn nhận ra mọi thứ xung quanh bạn trong ảnh hoặc video. Nó nhận ra những loại quần áo bạn và bạn bè đang mặc trong khi quét nền và xác định những thứ có trong đó, chẳng hạn như TV màn hình lớn, bảng điều khiển trò chơi, đồ nội thất, thậm chí cả con mèo của bạn! Loại dữ liệu này là yếu tố làm cho các chiến dịch marketing trở nên mạnh mẽ và chính xác nếu được sử dụng đúng cách để hiển thị quảng cáo có liên quan cho người tiêu dùng, do đó, sẽ thúc đẩy ROI của bạn vượt trội nếu được thực hiện đúng cách.

10. Chiến dịch Tiếp thị Nội dung Chiến lược

Marketing nội dung luôn là một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào. Đây là lý do tại sao nhiều nhà marketing nghĩ rằng nội dung sẽ giữ vị trí của nó trong năm 2021. Bên cạnh đó, nếu bạn phát triển một chiến lược nội dung hiệu quả, nó không chỉ giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn mà còn giúp tăng doanh số bán hàng của bạn.

Nhiều công ty sẽ tìm kiếm các nhà tiếp thị nội dung dày dạn kinh nghiệm nền tảng tiếp thị để chạy các chương trình tiếp thị quảng cáo đầy đủ – từ lập kế hoạch nội dung, thực hiện, quảng bá, quan hệ đối tác và báo cáo. Marketing nội dung ngày càng trở nên nhiều hơn là viết và các kỹ năng liên quan đến SEO, làm việc với các hệ thống quản lý nội dung khác nhau và thậm chí cả thiết kế và mã hóa cơ bản kỹ năng sẽ là một điều cần thiết.

11. Nội dung hợp tác và đồng thương hiệu

 Sự hợp tác giữa các thương hiệu luôn là một điều quan trọng trong ngành. Với sự trợ giúp của internet, các công ty có nhiều cơ hội hơn cho các chiến dịch hợp tác và đồng thương hiệu. Vào năm 2021, các công ty sẽ sử dụng nhiều chiến lược sáng tạo hơn thông qua hợp tác.

12. Xây dựng thương hiệu sẽ trở thành ưu tiên

Nhiều công ty tập trung vào việc tăng doanh số bán hàng của họ bằng mọi giá. Nhưng họ quên rằng có một thương hiệu đã được khẳng định là cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và có được những khách hàng trung thành. Vì vậy, đây là lý do tại sao một số nhà marketing nghĩ rằng ngày càng nhiều công ty sẽ tập trung vào việc tạo ra một chiến lược thiết kế thương hiệu cho riêng mình.

Xây dựng thương hiệu sẽ là một xu hướng phổ biến trong năm 2021. Các nhà tiếp thị làm quảng cáo trả tiền đặc biệt tập trung vào ROI, đến nỗi họ quên rằng tiếp thị là tạo ra nhu cầu đối với một sản phẩm, cũng như tạo ra sự trung thành với thương hiệu. Sự nổi dậy của tầm ảnh hưởng của Amazon sẽ khiến việc xây dựng thương hiệu càng trở nên quan trọng hơn. Nếu bạn bán sản phẩm của mình trên Amazon, thật dễ dàng để thương hiệu của Amazon thay thế thương hiệu của bạn trong tâm trí những người mua sản phẩm của bạn. Đây không phải là lý do đặc biệt để không có sản phẩm của bạn trên Amazon, nó có một lượng lớn phạm vi tiếp cận có giá trị.

13. Tìm kiếm bằng giọng nói nâng cao

41% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói mỗi ngày (Google). Câu hỏi đặt ra là liệu trang web của bạn có được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói hay không. Nhiều nhà tiếp thị nghĩ rằng tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, đặc biệt là cho thiết bị di động, sẽ rất quan trọng trong năm 2021.

Với những dự đoán xu hướng marketing này, bạn có cơ hội điều chỉnh chiến lược của mình tùy thuộc vào ngành và đối tượng mục tiêu cho năm 2021. Ngành tiếp thị marketing đang thay đổi từng ngày. Bạn không bao giờ biết những tính năng và công nghệ mới nào có thể xuất hiện vào một ngày nào đó. Hãy luôn cập nhật và theo sát các xu hướng sẽ giúp bạn đưa nỗ lực marketing của mình lên một tầm cao mới.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!