18 ý tưởng thiết kế trang web tốt nhất để tạo cảm hứng

18 ý tưởng thiết kế trang web tốt nhất để tạo cảm hứng_Một thiết kế xuất sắc sẽ giúp thu hút người xem mới đến website của bạn và giữ họ tương tác với nội dung ở đó. Nhưng nếu bạn không phải là một nhà thiết kế, việc chọn thiết kế tốt nhất cho trang web của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 18 ý tưởng thiết kế websitekhác nhau, cùng với bộ sưu tập các trang web thực mà bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng.

1.Sử dụng Landing page

Landing page lưu giữ tất cả thông tin quan trọng về công ty của bạn trên một trang để người dùng dễ dàng tìm hiểu mọi thứ họ cần mà không bị buộc phải điều hướng đến các phần khác nhau trên trang web của bạn. Một trong những cách tốt nhất để thực hiện điều này là đặt tất cả thông tin của bạn trên thanh trượt toàn màn hình như trang Galleon và Caravan đã làm:

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi làm việc với loại thiết kế này là bạn không thể để quá nhiều thông tin bên trên.

2.Ý tưởng thiết kế website cho video

Nội dung video là một thành phần hữu hiệu của bất kể trang web nào và đó là một cách thúc đẩy mạnh mẽ để chào đón khách truy cập vào trang chủ của bạn. Một trang web sử dụng tốt video trên trang chủ của họ là trang Agorapulse của Canada :

Bạn có thể chọn đặt video phát dễ dàng từ trang chủ của mình hoặc thậm chí đặt video thành tự động phát, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không chọn tự động phát nếu video có âm thanh bởi nhiều người không thích website quá ồn ào.

3. Đầu tư vào hình minh họa

Hình minh họa là một cách hoàn hảo để thiết lập cảm giác độc đáo về thương hiệu của bạn và cung cấp cho khách truy cập ý tưởng làm việc với công ty của bạn sẽ cảm thấy như thế nào. Một trang web làm điều này đặc biệt tốt là Social Media Examiner:

Biểu ngữ minh họa tùy chỉnh của họ truyền đạt cam kết của Social Media Examiner trong việc khám phá các khía cạnh mới của truyền thông xã hội và cách tiếp cận thân thiện mà họ thực hiện để làm việc với khách hàng.

Tất nhiên, lộ trình này có thể tốn kém, vì vậy bạn muốn tập trung vào hai hoặc ba hình minh họa tùy chỉnh cho trang chính của mình.

4. Đánh dấu trang chủ của bạn bằng các hình ảnh động

Một cách tuyệt vời khác để làm cho trang chủ của bạn trở nên độc đáo và thu hút chú ý từ khách truy cập là làm nổi bật các hoạt ảnh tùy chỉnh. Những thứ này có thể lấp đầy toàn bộ trang chủ hoặc được sử dụng làm trọng âm giống như chúng trên trang web cho Best Day Ever Education :

Giữ các hoạt ảnh của bạn đơn giản và ngắn gọn để phù hợp với khoảng thời gian chú ý ngắn của khách truy cập. Bạn cũng có thể muốn đưa lời gọi hành động vào hoạt ảnh của mình.

5. Làm nổi bật trang web của bạn

Một trong những hướng tốt nhất để thuyết phục khán giả thực hiện hành động trên trang web của bạn là làm cho nó trở nên thú vị. Zurb đã làm điều này đặc biệt tốt với một trang web hoạt động giống như một trò chơi phiêu lưu do bạn tự chọn, nơi bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách bạn có thể làm việc với chúng.

Bạn có thể tạo trang web nổi bật của riêng mình khá dễ dàng hoặc đưa chiến lược này lên cấp độ tiếp theo bằng cách tạo tiền tệ của riêng bạn và thưởng cho người dùng cho các hành động cụ thể.

6.Thêm popup

Pop up bật lên có thể là một trong những chiến thuật tiếp thị khó chịu nhất trên web, nhưng chúng cũng là một trong những cách hiệu quả nhất: trong một thử nghiệm, một cửa sổ bật lên chọn tham gia đã thu hút thêm 1,375% người đăng ký. Tuy nhiên, bạn không muốn làm phiền mọi người bằng cửa sổ bật lên trước khi họ đọc nội dung của bạn; thời gian hiệu quả nhất để cửa sổ bật lên xuất hiện là khi ai đó cố gắng rời khỏi trang web của bạn.

Social Media Examiner đã làm điều này đặc biệt tốt, với nhiều cửa sổ bật lên sử dụng các hình ảnh và từ ngữ khác nhau để thu hút nhiều người đăng ký nhất có thể:

7. Sử dụng ảnh kích thước đầy đủ

Thay vì nền trắng thông thường, hãy cân nhắc sử dụng ảnh kích thước đầy đủ làm nền cho trang chủ của bạn. Thậm chí tốt hơn nếu ảnh sử dụng một khuôn mặt, như nền của trang chủ Bluehost :

Điều này giúp mọi người kết nối với trang web và thương hiệu của bạn ở cấp độ cá nhân hơn.

8. Ý tưởng thiết kế trang web cho Thương mại điện tử

Bạn có bán sản phẩm trực tuyến không? Biến trang chủ của bạn thành một phần của cửa hàng Thương mại điện tử và khuyến khích mọi người bắt đầu mua hàng ngay khi họ truy cập trang web của bạn. Bạn có thể thấy ý tưởng này được thực hiện rất tốt trên trang Jeep People:

Tất nhiên, nếu bạn chọn con đường này, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không mắc phải bất kỳ lỗi thiết kế trang web Thương mại điện tử phổ biến nào.

9.Chia trang chủ của bạn

Bạn có một số sản phẩm, dịch vụ khác nhau hoặc các phần thông tin khác mà bạn muốn chia sẻ trên trang chủ của mình không? Hãy xem xét chia nó thành các phần bằng các khối, dải phân cách dọc và khoảng trắng.

Một trang web đặc biệt làm tốt điều này là Etsy:

10. Ý tưởng thiết kế trang web cho menu điều hướng

Menu điều hướng nổi luôn hiển thị cho khách truy cập của bạn khi họ cuộn, giúp họ dễ dàng di chuyển đến các phần khác của trang web của bạn bất kỳ lúc nào. Nhiều trang web đã áp dụng phong cách điều hướng này để giúp cuộc sống của khách truy cập dễ dàng hơn, bao gồm các trang web của các công ty nhỏ hơn như STEAMLabs :

Bạn có thể dễ dàng thêm một menu điều hướng nổi bằng việc sử dụng plugin Sticky Menu (Hoặc Bất cứ thứ gì) On Scroll miễn phí.

12. Ý tưởng thiết kế trang web giới thiệu cộng đồng của bạn

Trang web của bạn chủ yếu là trang chủ của một cộng đồng trực tuyến? Cân nhắc đặt diễn đàn, phòng trò chuyện hoặc các phương tiện giao tiếp chính khác làm trang chủ của bạn. Bạn có thể thấy ý tưởng này được sử dụng tốt trên Barista Exchange:

Tất nhiên, bạn cần đảm bảo rằng trang của bạn vẫn hấp dẫn. Tùy chỉnh trang chủ của bạn với màu sắc và đồ họa hấp dẫn để thu hút mọi người.

13.Chia sẻ bằng chứng xã hội của bạn

Bằng chứng xã hội là một trong số ý tưởng thiết kế trang web có giá trị nhất trong hộp công cụ tiếp thị của bạn. Làm nổi bật lời chứng thực hay nhất của bạn trên trang chủ như dưới đây:

Bạn có thể làm nổi bật sức mạnh lời chứng thực của mình bằng cách biến chúng thành đồ họa và tạo thanh trượt với những đồ họa đó.

14. Thêm tính năng trò chuyện

Hộp trò chuyện hoặc cửa sổ bật lên trên trang chủ của bạn cho phép khách truy cập tương tác cùng thương hiệu của bạn và nhận được câu trả lời cơ bản ngay lập tức. Hơn hết, bạn có thể sử dụng một chatbot WordPress để tự động hóa toàn bộ quy trình.

Cân nhắc để bot của bạn bật lên ở góc dưới cùng bên phải để nó không ảnh hưởng tới việc sử dụng trang chủ của bạn.

15. Thêm câu đố với sức hấp dẫn rộng rãi

Mọi người đều thích một câu đố giải trí kiểm tra kiến ​​thức của họ hoặc cho họ thấy điều gì đó về bản thân. Có thể bạn đã dành ít nhất vài giờ cho các câu đố trên Buzzfeed.

Một trang web khác thực hiện tốt điều này là trang PlayBuzz , xoay quanh các câu đố kiểu Buzzfeed.

16.Sử dụng các nguyên tắc thiết kế theo chủ nghĩa phá cách

Thiết kế web Brutalist là thiết kế tập trung vào nội dung thô, ít quan tâm đến các quy ước thiết kế điển hình. Bạn có thể thấy nguyên tắc này được sử dụng hiệu quả trên The Outline :

Nguyên tắc này sẽ không áp dụng cho tất cả các thương hiệu, nhưng nó mang lại hiệu quả cao cho các công ty tập trung vào nghệ thuật, văn hóa thanh niên hoặc văn hóa DIY.

17. Ý tưởng thiết kế trang web cho một trang chủ độc đáo với nghệ thuật glitch art

Glitch art sử dụng các trục trặc kỹ thuật số hoặc analog để tạo ra một thẩm mỹ siêu tương lai. Một số kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng để tạo ra tính thẩm mỹ này là tạo pixel, rò rỉ ánh sáng và phơi sáng kép.

Một trang web sử dụng nghệ thuật trục trặc để tạo ra tính thẩm mỹ mạnh mẽ là Lý thuyết hoạt động :

18.Sử dụng bảng màu đen trắng

Đôi khi điều tốt nhất nên làm là quay lại những điều cơ bản, và đó chính xác là những gì bảng màu đen trắng giúp bạn làm. Một trang web đó thực hiện điều này đặc biệt tốt là cơ quan tiếp thị Councl:

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!