20 công cụ tốt nhất để nén video trực tuyến và ngoại tuyến

Không thể tải các video lên nền tảng ưa thích của bạn hoặc bạn không thể gửi video qua email vì kích thước tệp quá lớn, đây là vấn đề mà rất nhiều người đang đều gặp phải. Chia sẻ hoặc tải lên video có độ dài tối đa một phút là khá đơn giản nhưng với video dài hơn, nặng hơn thì chắc chắn sẽ khó hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần nén lại video để đảm bảo dung lượng và giúp quá trình đăng dễ dàng hơn.

Nguyên tắc đằng sau nén video là loại bỏ các chi tiết thừa khỏi tệp video của bạn và nhóm các pixel tương tự lại với nhau để giảm kích thước video. Hiện tại, có rất nhiều công cụ trực tuyến cũng như ngoại tuyến có sẵn để nén các định dạng tệp video khác nhau. Và trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét 20 công cụ tốt nhất để nén video trực tuyến và ngoại tuyến để giúp bạn nén video với thời gian và công sức tối thiểu.

Làm thế nào để nén video trực tuyến?

Nếu bạn muốn nén video của mình mà không cần tải xuống và cài đặt bất kỳ phần mềm nào, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Dưới đây là một số giải pháp trực tuyến.

1. YouCompress

YouCompress là một công cụ miễn phí hoạt động hoàn toàn trong trình duyệt, hỗ trợ các định dạng tệp video sau: MP4, MOV, MP3, PDF, JPEG, JPG, PNG và GIF. Bạn chỉ có thể nén một tệp video tại một thời điểm.

Sau khi nén xong, tệp của bạn có thể tải xuống. Bạn có thể xem kích thước tệp của sản phẩm cuối cùng, cũng như % nén. Nhược điểm duy nhất là YouCompress không cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn nén và quá trình xử lý tệp có thể hơi chậm.

2. Online UniConverter (Media.io)

Online UniConverter là một trình nén video trực tuyến miễn phí không chèn logo. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước, độ phân giải và định dạng video khi bạn thấy phù hợp. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm tệp video của mình và chọn cài đặt nén. Bạn có thể chia sẻ video của mình ngay lập tức sau khi nén. UniConverter cũng có sẵn phần mềm để tải xuống miễn phí trên Mac và Windows.

3. VideoSmaller

VideoSmaller là một trình nén video hoàn toàn miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng trực tuyến. Nó khá đơn giản để sử dụng nhưng có một số hạn chế nhất định. Nền tảng này chỉ có thể nén các định dạng MP4, AVI và MOV và kích thước tệp của bạn không được vượt quá 500 MB. Bạn chỉ cần tải lên tệp video của mình, chọn chiều rộng video và nén.

4. Clipchamp

Clipchamp cho phép bạn chỉnh sửa và nén tệp video của mình, chọn định dạng, độ phân giải và kích thước tệp video. Sau khi quá trình nén hoàn tất, bạn có thể thấy chính xác nó đã giảm kích thước tệp của bạn đến mức nào. Sau đó, bạn có thể chia sẻ nó hoặc lưu vào máy tính.

Clipchamp yêu cầu bạn đăng ký. Với phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể xuất trong 480p và nó làm mờ video của bạn. Để có chất lượng xuất tốt hơn, bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ.

5. CloudConvert

CloudConvert hỗ trợ hơn 200 định dạng video, bao gồm MP4, AVI, WMV, MOV và VOB, cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ loại tệp video nào bạn muốn. Để nén tệp video, hãy tải tệp lên và điều chỉnh cấu hình, chiều rộng, chiều cao, Fps, Crf, v.v. Bạn có thể nén các tệp khác nhau đồng thời.

Phiên bản miễn phí của CloudConvert cung cấp cho bạn tối đa 1GB dung lượng cho các tệp của bạn, tức là khoảng 25 phút video. Ngoài ra, bạn có thể trả tiền cho một gói, bắt đầu từ $8/ tháng với 500 phút tệp video.

6. Clideo

Clideo là phần mềm dựa trên trình duyệt, miễn phí cho các tệp có dung lượng lên đến 500 MB. Nếu muốn có thêm dung lượng, bạn có thể nâng cấp lên Clideo Pro với khoản phí 6 đô la hàng tháng. Với giao diện thân thiện với người dùng, trình nén video này rất phù hợp cho người mới bắt đầu và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng chỉnh sửa video đặc biệt nào. Clideo cho phép bạn xem trước video của mình trước khi lưu nó.

Bạn cũng có thể sử dụng Clideo để nén MP4, AVI, WMV, MOV, VOB và nhiều định dạng tệp video hiếm khác .

7. KeepVid

KeepVid là một bộ công cụ video trực tuyến tất cả trong một miễn phí. Để nén, bạn có thể thêm tệp video của mình , sau đó chọn chất lượng bạn cần. KeepVid cho phép bạn chọn định dạng tệp đầu ra và độ phân giải. Tệp video được xử lý cuối cùng phải được tải xuống vì không có tùy chọn chia sẻ nào. Bạn cũng có thể mua phiên bản phần mềm của KeepVid dành cho Mac và Windows.

8. PS2PDF

PS2PDF là một trình nén video không mất dữ liệu trực tuyến miễn phí. Bước đầu tiên là tải tệp của bạn lên, sau đó thay đổi các tùy chọn nén nếu cần. Định dạng đầu ra duy nhất được hỗ trợ là MP4. Đối với quá trình nén, bạn có hai tùy chọn: chất lượng thấp nhưng nhanh hoặc chất lượng cao nhưng chậm. Cuối cùng, nhấp vào “Nén ngay” và bạn đợi phần mềm làm việc.

9. MP4 Compress

MP4 Compress là một trình nén video MP4 trực tuyến hoàn toàn miễn phí  có thể thu nhỏ kích thước tệp video mà không làm giảm chất lượng. Tất cả những gì bạn cần là tải lên tệp của bạn, tệp này không thể vượt quá 500 MB.

Như tên cho thấy, bạn chỉ có thể sử dụng các công cụ để chuyển đổi các tệp video MP4. Vì vậy, nếu bạn đang muốn nén video ở định dạng khác, bạn sẽ phải chuyển đổi video đó sang MP4 hoặc sử dụng một công cụ khác.

10. Online Converter

Một tùy chọn đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu khác có thể chuyển đổi và nén video miễn phí là Online Converter. Bạn có thể tải tệp của mình lên hoặc nhập URL của video. Tiếp theo, nhập kích thước tệp video mong muốn, chọn chất lượng (bạn có thể xóa âm thanh để giảm dung lượng nhiều hơn) và nén.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để nén file MP4, AVI , FLV, MOV, 3GP, MKV, WMV định dạng video. Nhưng sau khi nén, định dạng video của bạn sẽ tự động là MP4.

Làm thế nào để nén video ngoại tuyến?

Để nén các tệp video ngoại tuyến, bạn có thể sử dụng các chương trình mặc định cho Mac và Windows hoặc phần mềm nén video chuyên dụng. Cái sau cho phép kiểm soát nhiều hơn video của bạn. Nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, cả hai đều là lựa chọn tốt.

11. HandBrake

HandBrake là một phần mềm miễn phí mã nguồn mở được hỗ trợ bởi Windows, Linux và Mac. Nó cung cấp các cấu hình và định dạng khác nhau cho tệp video của bạn. Mặc dù nó làm giảm kích thước tệp video của bạn rất nhiều, nhưng việc giảm chất lượng là không đáng kể. Các định dạng đầu ra duy nhất được hỗ trợ là MKV và MP4.

Để nén video, hãy chọn tệp, mở tệp, chọn nơi bạn muốn lưu video đã nén, chọn cài đặt ưa thích của bạn và nhấp vào Bắt đầu mã hóa.

12. VLC Media Player

VLC Media Player là một trong những chương trình xem và chỉnh sửa phương tiện phổ biến nhất. Đây là phần mềm mã nguồn mở miễn phí, có sẵn cho máy tính để bàn và di động. VLC Media Player tương thích với cả Mac và Windows.

Phần mềm này khá dễ làm việc. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm tệp của mình, điều chỉnh cài đặt và nhấp vào bắt đầu. VLC cung cấp các đề xuất cho các loại video khác nhau, chẳng hạn như “video cho iPod”, “video cho Android”, “video cho YouTube”, v.v.

13. Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là chương trình chỉnh sửa video dựa trên dòng thời gian rất phổ biến. Adobe không phải là công cụ thân thiện với người mới bắt đầu nhất nhưng nó rất tốt để chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Chi phí đăng ký là $ 19,99 mỗi tháng.

Để nén video của bạn, hãy tạo một dự án mới và chèn tệp của bạn. Từ menu, chọn “Export Media” và một cửa sổ sẽ mở ra. Trong tùy chọn “Cài đặt tốc độ bit”, bạn có thể giảm tốc độ bit trung bình của video để giảm kích thước. Tất cả những gì còn lại cần làm là xuất tệp video và lưu vào máy tính của bạn.

14. Wondershare

Wondershare là một công cụ video tất cả trong một tương thích với Windows và Mac. Nó cung cấp 1000 định dạng tệp video được hỗ trợ. Đây là một công cụ rất mạnh để nén các tệp video lớn mà không làm giảm chất lượng. Bạn được phép nén nhiều tệp cùng một lúc. Wondershare tuyên bố chuyển đổi nhanh hơn 30 lần so với bất kỳ chương trình nào khác.

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một trình nén video, bạn có thể tải xuống miễn phí Wondershare Free Video Converter. Nhưng nếu bạn muốn có công cụ video tất cả trong một, chi phí cho giấy phép trọn đời là 59,95 đô la.

15. Any Video Converter

Any Video Converter là một phần mềm miễn phí chuyên chuyển đổi, ghi và chỉnh sửa video. Phần mềm có công cụ nén cung cấp khả năng nén chất lượng không mất dữ liệu. Any Video Converter hỗ trợ nhiều định dạng và cho phép bạn dễ dàng thao tác cho tới khi có kết quả cuối cùng.

16. iMovie

iMovie là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa phim dễ sử dụng được phát triển bởi Apple Inc. iMove miễn phí nhưng chỉ có sẵn cho Mac. iMovie cung cấp cho bạn một tùy chọn để nén các tệp video bằng cách điều chỉnh độ phân giải và chất lượng cho đến khi bạn đạt được kích thước tệp video mong muốn. Nó cũng cung cấp cho bạn một tùy chọn để chia sẻ ngay tệp của bạn trên Youtube, Facebook hoặc Email.

17. Final Cut Pro

Final Cut Pro là một chương trình chỉnh sửa video phi tuyến tính được thiết kế để chỉ chạy trên Mac. Final Cut Pro có một máy nén chuyên dụng cho phép bạn tạo các cài đặt xuất tùy chỉnh, nén video linh hoạt và có hỗ trợ cho các đầu ra video 360°, HDR, HEVC và MXF. Tuy nhiên, chương trình này hơi đắt, với một khoản phí 49,99 đô la.

18. PowerDirector

CyberLink’s PowerDirector là một chương trình phần mềm chỉnh sửa video, chỉ chạy trên Windows. Nó cung cấp một phiên bản hoàn toàn miễn phí, cũng như một mô hình đăng ký bắt đầu từ $ 5,83 mỗi tháng.

PowerDirector cung cấp các công cụ hiệu suất cao cấp để tạo video, bao gồm cả máy nén. Máy nén cho phép bạn chọn kích thước và tốc độ khung hình video mong muốn, dao động từ 6 đến 50 Mbps.

19. FreeMake

FreeMake là một trình nén tệp miễn phí chỉ được hỗ trợ bởi Windows hoạt động với hơn 500 định dạng tệp, không có giới hạn kích thước và cung cấp tùy chọn để xuất tệp video của bạn trực tiếp lên YouTube. FreeMake có giao diện người dùng rất đơn giản và khá dễ làm việc.

Để nén, bạn cần thêm tệp video của mình và tùy chỉnh kích thước đầu ra. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh chiều rộng và chiều cao, tốc độ hình, tốc độ bit, v.v.

20. QuickTime Player

QuickTime Player là trình phát đa phương tiện mặc định của Apple bao gồm tùy chọn thu nhỏ video của bạn. Đầu tiên, mở tệp của bạn, sau đó chọn “File” từ các tùy chọn menu, chuyển đến “Export As” và điều chỉnh độ phân giải nếu cần. Điều này không cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn điều chỉnh nhưng là một cách chắc chắn và nhanh chóng để giảm kích thước tệp video .

Phần kết luận

Thực tế, kích thước file nhỏ và chất lượng video cao luôn là điều kiện song song mà bạn nên đáp ứng. Nén tệp video của bạn mang lại lợi ích cho cả bạn và người xem của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian tải lên và giảm bộ đệm ở đầu máy thu. Cho dù bạn muốn nén tệp video của mình trực tuyến hay bằng phần mềm chuyên dụng ngoại tuyến, có rất nhiều tùy chọn cho bạn sử dụng. Bài viết này đề cập đến các công cụ chính và hiệu quả nhất để giúp bạn hoàn thành công việc. Bạn có thể thử nghiệm các tùy chọn và công cụ khác nhau để tìm ra tùy chọn và công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!