3 chìa khóa để phát triển thương hiệu online hiện nay

Thương hiệu online vẫn còn là một điều tương đối mới và rất nhiều thông tin về những việc nên làm và không nên làm vẫn đang xuất hiện. Đối với một số người và một số ngành, việc có một thương hiệu online có thể hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ cho kinh doanh và cả lượng phủ sóng, nhưng với nhiều ngành đặc trưng khác, nó có thể không cần thiết. Tuy nhiên, việc tìm hiểu về cách xây dựng online hiện tại không thừa bởi đây là điều đã được dự báo trước khi internet ngày càng phủ sóng và được chú trọng rất nhiều trong cách doanh nghiệp.

Vậy làm cách nào để bạn có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu online, cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này cho chính bạn là nghiên cứu những người mà bạn đang cố gắng gây ảnh hưởng và thực hiện một số thử nghiệm. Để có hiệu quả trong việc triển khai thương hiệu online, có ba yếu tố bạn cần cần xem xét: 3 chìa khóa để phát triển thương hiệu online hiện nay.

1. Tính nhất quán

Hành động nhất quán trên tất cả các hình thức tương tác sẽ củng cố sự xuất hiện của thương hiệu. Tính nhất quán có lẽ là phần quan trọng nhất của việc xây dựng thương hiệu. Bạn có thể làm cho thương hiệu online của mình phù hợp hơn từ nền tảng này sang nền tảng khác bằng cách thực hiện theo chiến lược mà một công ty sẽ làm.

  • Hướng dẫn thương hiệu

Xây dựng mẫu hướng dẫn xây dựng thương hiệu để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như để tất cả các ấn phẩm khi hoàn thiện đều được đi theo quy tắc chung. Từ việc logo nên để tông màu nào trên các nền màu, phông chữ thống nhất như thế nào, đến kích thước trên ấn phẩm,…. Nếu bạn muốn sáng tạo với nó, hãy tạo một hướng dẫn phong cách trực quan cá nhân với màu sắc, phông chữ, cụm từ, hình ảnh được xác định thể hiện rõ nhất bạn là ai và bạn đang phấn đấu để trở nên như thế nào..

  • Hình ảnh hiệu quả

Khi bạn chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội của riêng mình, chú ý để thêm chi tiết nhận diện bằng cách chèn logo hoặc tên thương hiệu. Bạn thậm chí có thể tạo hình ảnh tiêu đề truyền thông xã hội của riêng mình để phản ánh phong cách độc đáo của thương hiệu của bạn.

  • Ảnh hồ sơ trên các trang mạng

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ảnh hồ sơ trên các trang mạng xã hội là ảnh chỉn chu nhất, thông thường bạn nên lấy hình logo và giống nhau trên tất cả các nền tảng.

Và nhất quán không kết thúc với hình ảnh. Để thương hiệu của bạn thực sự chuyển dịch từ nền tảng này sang nền tảng khác, bạn cần xem xét giọng điệu, chủ đề nội dung và các khía cạnh khác của mạng xã hội như tần suất đăng bài. Đặt kỳ vọng cho những người theo dõi và tương tác với bạn là một phần của việc khởi chạy chiến dịch xây dựng thương hiệu online tuyệt vời.

2. Tính xác thực

Xác thực là cách tốt nhất để xây dựng lòng tin với thương hiệu của bạn. Duy trì một thương hiệu online đích thực phụ thuộc vào việc biết và hiểu sâu sắc bạn là ai, cũng như thể hiện con người lý tưởng của bạn trong những điều bạn chia sẻ. Điều quan trọng là phải luôn hỏi xem những gì bạn đang chia sẻ có giúp bạn đạt được mục tiêu hay không và giúp ích cho khán giả của bạn không.

3. Khả năng hiển thị

Cũng giống như với một doanh nghiệp lớn, việc xây dựng nhận thức về thương hiệu là bước đầu tiên để trở thành một cái tên phổ biến. Điều này có nghĩa là thiết lập và giám sát tất cả các nền tảng xã hội có liên quan, tham dự các sự kiện mạng và tham gia các hội nghị dành riêng cho lĩnh vực của bạn. Để xuất hiện nhiều nhất có thể, bạn cần xây dựng chiến lược tạo nội dung gốc để chia sẻ với mạng của mình nhằm củng cố thêm thương hiệu và kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong tâm trí mọi người.

Các cách khác mà bạn có thể tăng nhận diện với khách hàng:

  • Tạo một blog chia sẻ các thông tin về lĩnh vực bạn đang làm việc
  • Tham dự các sự kiện kết nối
  • Tương tác và chia sẻ với khách hàng trên mạng xã hội
  • Cung cấp các nhận xét có giá trị về các bài đăng trên blog, trong các diễn đàn và trong các cộng đồng và nhóm truyền thông xã hội.
  • Cân nhắc xây dựng một trang web giới thiệu doanh nghiệp/ hoặc bán hàng,…

Lời kết

Giờ đây, internet là một phần rất quan trọng đối với con người chúng ta, việc xác định thương hiệu online cho thương hiệu của bạn là điều cần thiết. Khi bạn đã có một thương hiệu online, câu hỏi đặt ra là bạn có muốn nó hoạt động rầm rộ hay bạn sẽ chỉ để nó trở thành một công cụ đơn thuần cho doanh nghiệp và cuộc sống của bạn? Chỉ bạn mới có thể xác định thương hiệu kỹ thuật số của mình trông như thế nào và nên hoạt động ra sao. Tuy nhiên, việc tìm hiểu những quy tắc, những mẹo thực hiện trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình này.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế bộ nhận diện văn phòng gồm những gì?

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tạo và kiểm tra tên doanh nghiệp của bạn

05/04/2021 bởi admin
Chọn tên là một trong những điều quan trọng nhất bạn sẽ làm cho công ty của mình. Tên phải...

10 nguyên tắc để tạo và cải thiện thương hiệu cá nhân của bạn

02/04/2021 bởi admin
1. Nhấn mạnh Duy trì thông điệp của bạn dành cho đối tượng mục tiêu sẽ giúp việc sản xuất...

Bí ẩn ý nghĩa của hình khối cơ bản trong thiết kế

20/03/2021 bởi admin
Từ ngày xưa con người đã biết dùng hình học để trao đổi thông tin và liên lạc với nhau....

Brand guidelines là gì và tầm quan trọng của Brand guidelines

16/03/2021 bởi admin
Quá trình thiết kế thương hiệu luôn cần tới rất nhiều thời gian và sự sáng tạo bởi các yếu...
5-ly-do-de-tao-video-hoat-hinh-cho-san-pham-cua-ban

5 lý do để tạo video hoạt hình cho sản phẩm của bạn

09/03/2021 bởi admin
Video hoạt hình với thiết kế gốc có thể ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm người dùng và hoạt...

Các xu hướng thiết kế bao bì cho năm 2021

04/03/2021 bởi admin
Xu hướng thiết kế nói chung và thiết kế bao bì thay đổi theo từng năm. Một số xu hướng...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!