4 cách để khiến đội ngũ bán hàng yêu thích CRM của bạn

CRM

Chắc bạn đã gặp nhiều cuộc thảo luận về các chủ đề liên quan đến việc phát triển các chiến lược triển khai CRM và thậm chí học cách thực hiện các chiến lược đó. Tuy nhiên, điều quan trọng khi thực hiện bất kỳ giải pháp hệ thống hoặc công nghệ nào là nó có thể tạo ra nhiều phức tạp hơn.

Người ta thường tin rằng con đường từ một vấn đề đến một giải pháp là dễ dàng. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra khi bạn đang nói về các giải pháp công nghệ. Các giải pháp công nghệ thường có thể phức tạp và các tính năng được cho là có thể trợ giúp thực sự có thể trở thành một thứ gây mất tập trung.

Chúng tôi chắc chắn rằng một số bạn đang gặp phải vấn đề tương tự với Giải pháp CRM của mình. Bạn đã làm mọi thứ và tuân theo mọi quy tắc trong sách, nhưng vì một số lý do mà đội ngũ của bạn không tìm ra giải pháp. Chúng tôi có một số mẹo có thể giúp bạn vượt qua thử thách kỳ này.

Loại bỏ

Một vấn đề lớn khi thực hiện các giải pháp mới là các quy trình quen thuộc bị loại bỏ một cách không cần thiết. Một số quy trình trong số này có lẽ khá hiệu quả và nhân viên của bạn có thể đã biết về thực tế đó. Vì vậy, đừng cố ép các quy trình mới hơn mà không thực sự xác định xem quy trình cũ có hiệu quả và hiệu quả hay không.

Luôn tập trung vào những gì làm tăng năng suất lao động trung bình của bạn. Bạn có thể bỏ qua một số tính năng chính nếu nhân viên của bạn có thể hoạt động hiệu quả. Trên thực tế, bằng cách làm này, bạn đang giảm thời gian đào tạo và giúp các đội ngũ kinh doanh của bạn tham gia dễ dàng hơn.

Liên quan đến các đội

Rõ ràng là một số đội ngũ sẽ sử dụng giải pháp CRM nhiều hơn những đội ngũ khác. Do đó, cần để họ tham gia vào quá trình ra quyết định và thực hiện. Những đội ngũ này có thể giúp bạn xác định chính xác những gì họ cần. Họ cũng có thể có ý tưởng tốt hơn về những gì thực sự hiệu quả và những gì không và liệu điều gì đó có dễ học hay không.

Ý tưởng là thúc đẩy hiệu quả tổng thể và tăng năng suất đồng thời thúc đẩy kết quả cuối cùng. Những thay đổi quy trình làm việc không cần thiết có thể làm ngược lại, khiến hệ thống CRM mới không hiệu quả. Điều này có thể tránh được bằng cách nhờ các đội ngũ phù hợp hướng dẫn bạn và cung cấp quan điểm.

Loại bỏ sự phức tạp

Không khó để thấy rằng một hệ thống càng phức tạp, thì các đội ngũ của bạn càng dành nhiều thời gian để tìm ra nó. Mặt khác, các tính năng càng đơn giản, các đội ngũ càng dễ dàng tìm ra điều gì đúng và điều gì sai.

Hệ thống CRM đơn giản có thể cho phép các phòng ban giao tiếp với nhau dễ dàng và trực tiếp hơn. Hệ thống CRM dễ sử dụng có thể đóng vai trò là liên lạc viên giữa nhiều đội ngũ và tăng cường sự hợp tác và cộng tác.

Thúc đẩy lợi ích

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về những lợi ích. Với việc triển khai bất kỳ hệ thống mới nào, nhu cầu đặt ra là phải trả lời mọi câu hỏi “tại sao?” các câu hỏi. Con người yêu thích sự quen thuộc và có xu hướng tự huyễn hoặc mình với cảm giác an toàn giả tạo khi họ thường xuyên tiếp xúc với những gì quen thuộc.

Hãy loại bỏ yếu tố quen thuộc và hầu hết chúng ta sẽ hoảng sợ. Đây có thể là một trong nhiều lý do khiến hệ thống mới của bạn không nhận được phản ứng tích cực. Để chống lại điều này, bạn phải nói chuyện liên tục và nhất quán về những lợi ích mà hệ thống mới có thể mang lại, đặc biệt là về tăng năng suất và “giảm khối lượng công việc”. Nếu cuối cùng bạn có thể cho nhân viên thấy những gì thực sự có thể đưa ra, bạn có thể thuyết phục họ ủng hộ hệ thống mới.

Đề xuất đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách phát hiện và khắc phục sự cố liên quan đến CRM

bởi admin
Khi các công ty đầu tư vào hệ thống CRM,chắc chắn tất cả mọi người đều mong muốn CRM sẽ...
ly-do-nen-dung-CRM

4 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần một giải pháp CRM

bởi admin
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc quản lý hồ sơ khách hàng của mình trong Excel hoặc...
tai-sao-crm-can-thiet-cho-viec-ban-hang-va-marketing-cua-doanh-nghiep

Tại sao CRM cần thiết cho việc bán hàng và marketing của doanh nghiệp

bởi admin
Có rất nhiều chiến lược marketing để thúc đẩy chuyển đổi. Nhưng sự kết hợp phù hợp giữa bán hàng...
5-phan-mem-crm-hang-dau-ma-cac-doanh-nghiep-nho-nen-biet

5 phần mềm CRM hàng đầu mà các doanh nghiệp nhỏ nên biết

bởi admin
CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) là một chiến lược thực hiện quan trọng để cập nhật các quy...
nhung-loi-ich-chinh-cua-he-thong-crm

Những Lợi Ích Chính Của Hệ Thống CRM

bởi admin
Lưu trữ thông tin hữu ích Một trong những yếu tố quan trọng nhất là việc lưu trữ thông tin...
tai-sao-nen-tich-hop-dien-thoai-voi-crm

Tại sao nên tích hợp điện thoại với CRM

bởi admin
Điện thoại ra đời vào năm 1876, từ 1 người đàn ông tên là Alexander Graham Bell. Chỉ riêng thiết...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!