5 bước chính của quy trình thiết kế thương hiệu

Là đại diện cho công ty hoặc tổ chức của bạn, thương hiệu được cho là một trong những điều quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cũ và mới nên xem xét. Một khi bạn hiểu thương hiệu là gì và tại sao nó thực sự quan trọng, đã đến lúc bạn phải hoàn thành công việc của mình, nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu và quá trình đó trông như thế nào? Mặc dù thương hiệu không chỉ đơn thuần là các yếu tố hình ảnh, bao gồm nội dung, giọng nói, sự hợp tác, lịch sử, đại sứ,… nhưng thiết kế logo, hệ thống nhận diện và thương hiệu hình ảnh tổng thể thường là bước đầu tiên để nói rõ bạn là ai và bạn làm gì.

Để chuẩn bị tốt hơn cho bạn cho quá trình thiết kế xây dựng thương hiệu này, đây là bản tóm tắt về 5 bước chính của quy trình thiết kế thương hiệu và những thông tin liên quan. Hy vọng các thông tin tổng quan này sẽ làm dịu thần kinh và giải quyết sự choáng ngợp trong việc thiết kế thương hiệu của bạn.

1. Yêu cầu

GIỚI THIỆU

Quá trình thiết kế thương hiệu sẽ bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện ban đầu. Thông thường, bạn với tư cách là ‘khách hàng’ sẽ liên hệ với những nhà thiết kế mà bạn muốn làm việc cùng và các cuộc nói chuyện bắt đầu từ đó. Giai đoạn ban đầu này thực sự là làm quen với nhau, hiểu nhu cầu của bạn và thiết lập những gì dự án sẽ đòi hỏi.

Sau khi bạn và dự án của bạn đã được giới thiệu với nhà thiết kế, có một số thủ tục cần giải quyết. Bạn có thể sẽ thảo luận về chi phí, thời gian và sản phẩm giao, đồng thời đồng ý với các điều khoản này bằng cách ký hợp đồng. Tùy thuộc vào nhà thiết kế, bạn cũng có thể được yêu cầu trả một phần trăm tổng chi phí dự án như một khoản đặt cọc trước.

2. Khám phá

CHUYỂN ĐỔI & CÂU HỎI

Sau khi đã xong các thủ tục, bạn sẽ bắt đầu đi vào chi tiết. Cho dù qua email, qua điện thoại, trò chuyện video hay gặp trực tiếp, bạn sẽ bắt đầu thảo luận về hướng đi cho thương hiệu của mình. Quá trình này sẽ phụ thuộc vào nhà thiết kế cụ thể, nhưng có thể bao gồm bảng câu hỏi & khảo sát, nghiên cứu và các phương pháp khác để hiểu thêm về bạn và thương hiệu của bạn.

Ở giai đoạn này, nhà thiết kế đang làm việc để hiểu đầy đủ nhất về doanh nghiệp của bạn, bao gồm nhân viên của bạn là ai, giá trị của bạn là gì, mục tiêu của bạn là gì, thương hiệu của bạn hiện tại ở đâu, lịch sử và câu chuyện đằng sau doanh nghiệp của bạn, ai là khán giả của bạn, mục tiêu và nguyện vọng của họ là gì, họ đã nghĩ gì về doanh nghiệp của bạn, họ yêu thích những doanh nghiệp khác và hơn thế nữa.

Nhà thiết kế đang vẽ một bức tranh về doanh nghiệp của bạn mà cuối cùng sẽ trở thành thương hiệu của bạn. Đây là một giai đoạn quan trọng trong quá trình vì sự hiểu biết toàn diện về doanh nghiệp của bạn cho phép nhà thiết kế tạo ra thương hiệu trực quan hoàn hảo cho bạn và đảm bảo kết quả tốt nhất có thể. Do đó, điều quan trọng là bạn phải làm việc với nhà thiết kế của mình càng nhiều càng tốt trong giai đoạn này, để đảm bảo rằng họ có được tất cả những gì họ cần.

3. Triển khai ý tưởng và thiết kế

CÁC KHÁI NIỆM

Các khái niệm ban đầu sẽ được phác thảo, mô phỏng và trình bày cho bạn để bạn phản hồi. Những khái niệm ban đầu này có thể không có độ trung thực cao và không được mong đợi sẽ được đánh bóng như sản phẩm cuối cùng vì chúng chỉ là ý tưởng, nhưng bạn sẽ có ý tưởng ban đầu về nơi thương hiệu của bạn có thể đi đến.

Những khái niệm ban đầu này có thể bao gồm các biến thể của Logo, ​​biểu tượng, linh vật, màu sắc, kiểu chữ, phong cách minh họa, phong cách chụp ảnh, mô phỏng của Logo trong các tình huống có thể xảy ra và hơn thế nữa.

PHẢN HỒI

Khi bạn nhìn thấy những thiết kế ban đầu này, nhà thiết kế sẽ sau một số phản hồi từ bạn. Họ sẽ muốn biết những gì bạn thích, những gì bạn không thích và những gì bạn muốn thấy trong tương lai. Đây là việc làm việc với nhà thiết kế của bạn để có được kết quả phù hợp, vì vậy hãy nói chuyện với nhau, thảo luận về cảm giác của bạn một cách cởi mở và trung thực, và cùng nhau lập kế hoạch để tiến về phía trước.

Đôi khi bước tiếp theo sẽ là lấy một khái niệm và phát triển nó xa hơn, đôi khi nó sẽ là kết hợp các yếu tố từ nhiều khái niệm và đưa chúng về phía trước, hoặc nó có thể là đưa ra các khái niệm mới hoàn toàn.

4. Chỉnh sửa hoàn thiện

SỰ PHÁT TRIỂN

Với phản hồi của bạn, nhà thiết kế sẽ lấy các khái niệm ban đầu và phát triển chúng theo hướng bạn đã thảo luận. Quá trình này thường được lặp lại một số lần (số lần lặp lại (số vòng thay đổi) thường được thảo luận và thống nhất trong hợp đồng của bạn) với nhà thiết kế thực hiện các thay đổi, bạn đưa ra phản hồi và tiếp tục cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

KẾT THÚC

Khi bạn hài lòng với thương hiệu của mình, nhà thiết kế sẽ hoàn thành mọi thứ. Điều này có thể bao gồm thêm những nét cuối cùng, tạo tài liệu hướng dẫn thương hiệu, tạo mô hình của logo cuối cùng của bạn tại chỗ và hơn thế nữa.

5. Bàn giao

THANH TOÁN

Đây là thời điểmbạn sẽ thanh toán cho nhà thiết kế của mình – đây có thể là toàn bộ số tiền hoặc phần còn lại của tổng số tiền nếu bạn đã trả một khoản tiền đặt cọc hoặc trả góp trong quá trình thực hiện. Nhà thiết kế của bạn sẽ lập hóa đơn cho bạn và cung cấp cho bạn các tùy chọn thanh toán của họ.  Điều này thường được nêu trong hợp đồng khi bắt đầu dự án, vì vậy bạn nên biết những gì dự kiến ​​sẽ được thanh toán và khi nào.

TÀI SẢN

Nhà thiết kế của bạn có thể gửi cho bạn sản phẩm trước hoặc sau khi bạn thanh toán, tùy thuộc vào tình huống, dự án và nhà thiết kế. Sản phẩm có thể được gửi cho bạn, nhân viên của bạn hoặc các nhóm bên ngoài, tùy theo điều kiện nào bạn đã đồng ý.

Bổ sung

Bạn và nhà thiết kế của bạn có thể đã đồng ý làm những việc khác cùng nhau hoặc sử dụng các dịch vụ khác của họ. Họ có thể sắp xếp việc in ấn cho bạn, điều chỉnh thương hiệu của bạn cho phù hợp với các trang web, ứng dụng và chiến dịch hoặc các dịch vụ khác. Điều này có thể kéo dài hoặc thay đổi quy trình này, tùy thuộc vào những dịch vụ đó là gì và những gì bạn đã thảo luận với nhà thiết kế của mình.

Xem thêm: Thiết kế bộ nhận diện văn phòng gồm những gì?

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở rộng thương hiệu – Thành công hay Thất bại?

bởi admin
Quản lý thương hiệu đã trở thành một thách thức khá lớn đối với các nhà quản lý thương hiệu. Sự...

Mẹo xây dựng nhận thức về thương hiệu hiệu quả

bởi admin
Xây dựng nhận thức về thương hiệu là 1 việc rất quan trọng khi tạo cơ hội bán hàng. Giống...

5 mẹo về cách tạo tờ rơi quảng cáo hỗ trợ bán hàng

bởi admin
Cố gắng tạo một tờ rơi thiết kế đồ họa mà không có bất kỳ kinh nghiệm sẽ rất khó...

Mẹo xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng của bạn

bởi admin
Các mối quan hệ bền vững là thành phần quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn khác biệt với các...

Cách tạo và kiểm tra tên doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Chọn tên là một trong những điều quan trọng nhất bạn sẽ làm cho công ty của mình. Tên phải...

10 nguyên tắc để tạo và cải thiện thương hiệu cá nhân của bạn

bởi admin
1. Nhấn mạnh Duy trì thông điệp của bạn dành cho đối tượng mục tiêu sẽ giúp việc sản xuất...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!