5 bước để hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn

5-buoc-de-hieu-ro-hon-ve-khach-hang-cua-ban

Bạn có muốn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình? Là một nhà tiếp thị, mục tiêu cuối cùng của bạn là hiểu rõ khách hàng của mình để bạn có thể đoán trước nhu cầu của họ như thế nào.

Dưới đây là 5 bước để hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn.

1. Khách hàng của bạn là ai


Khách hàng ít trung thành và ít tin tưởng hơn nhiều so với trước đây và mạng xã hội đã cho họ sức mạnh để suy nghĩ lại về quyết định mua hàng của mình. Khách hàng cũng trở nên đa dạng hơn khi tiếp thị kỹ thuật số bắt đầu khuếch đại các phân khúc người tiêu dùng thích hợp.

5-buoc-de-hieu-ro-hon-ve-khach-hang-cua-ban

Vì vậy, các nhà tiếp thị thành công phải hiểu khách hàng của họ là ai.

Hiểu được nhân khẩu học và tâm lý học của họ là chìa khóa. Ví dụ: khi xây dựng hồ sơ khách hàng, hãy tự hỏi mình càng nhiều câu hỏi liên quan về khách hàng của bạn càng tốt. Họ là nam hay nữ? Họ có con? Họ có nhà riêng không? Họ có đi nghỉ thường xuyên không? Xác định chúng theo nhiều cách có thể.

2. Khách hàng của bạn quan tâm đến điều gì


Hiểu được những vấn đề, vấn đề và mong muốn cấp bách nhất của khách hàng là điều quan trọng. Mỗi người trong cơ sở khách hàng của bạn có một mong muốn hoặc nhu cầu cụ thể và dễ dàng tiếp thu thông tin giúp đáp ứng những nhu cầu của họ.

5-buoc-de-hieu-ro-hon-ve-khach-hang-cua-ban

Bằng cách hiểu những gì khách hàng của bạn quan tâm, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung để đáp ứng nhu cầu của họ. Khi họ bắt đầu tương tác với nội dung của bạn, bạn có thể hiểu sâu hơn về cách thử thách này ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Với sự tương tác này, bạn cũng có thể nhận ra các kiểu tương tác của những khách hàng tốt nhất của mình.

3. Khách hàng cảm nhận về doanh nghiệp của bạn như thế nào


Hiểu được cảm nhận của khách hàng cũng quan trọng như biết khách hàng của bạn là ai. Một cách để đo lường nhận thức là thực hiện một cuộc khảo sát để có được thông tin chi tiết và phản hồi có giá trị. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó cho phép doanh nghiệp của bạn điều chỉnh theo phản hồi và bù đắp cho những chỗ thiếu sót.

Ngoài ra, lắng nghe là một cách tuyệt vời để có được cái nhìn sâu sắc về tình cảm của khách hàng theo thời gian thực. Nếu bạn muốn xem khách hàng phản hồi như thế nào với các chiến dịch của mình, thì việc đo lường tình cảm có thể đưa ra cảnh báo cho bạn trước khi chiến dịch ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán hàng.

 5-buoc-de-hieu-ro-hon-ve-khach-hang-cua-ban

Do đó, bạn có thể sử dụng phép đo này để điều chỉnh thông tin liên lạc của mình phù hợp hơn với cơ sở khách hàng của bạn.

Khảo sát và lắng nghe trực tuyến cũng có thể cho bạn biết những điều bạn có thể không biết, bao gồm cả lỗi sản phẩm và hành vi của nhân viên. Nếu không biết cách khách hàng nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ bỏ lỡ những lời phàn nàn và tự hỏi tại sao khách hàng lại lấy doanh nghiệp của họ so với đối thủ của bạn.

4. Họ thích loại nội dung nào


Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể thấy rằng khách hàng của bạn phản hồi tốt hơn với loại nội dung này so với loại nội dung khác. Hiểu nội dung mà khách hàng của bạn thích cũng quan trọng như hiểu nội dung nào chuyển đổi những khách hàng đó.

5-buoc-de-hieu-ro-hon-ve-khach-hang-cua-ban

Bằng cách ưu tiên nội dung chuyển đổi, bạn tập trung vào nội dung mà khách hàng của bạn thích.

Vì vậy, Xem liệu khách hàng của bạn có đang tận dụng lời kêu gọi hành động trong nội dung đó hay không (tức là “đăng ký nhận thông tin”) là điều quan trọng nhất đối với điểm mấu chốt của bạn.

5. Hành trình của người dùng là gì


Thử đặt mình vào vị trí của khách hàng.

Hãy xem tất cả các điểm tiếp xúc mà khách hàng có thể liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Điều này bao gồm danh thiếp, trang web, phương tiện truyền thông xã hội, mặt tiền cửa hàng của bạn, khu vực tiếp tân, trung tâm cuộc gọi, tài liệu quảng cáo, v.v.

5-buoc-de-hieu-ro-hon-ve-khach-hang-cua-ban

Các giao dịch của khách hàng với doanh nghiệp của bạn có liền mạch không? Trải nghiệm của họ có phải là niềm vui mỗi khi họ tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn không?

Phần kết luận


Tóm lại, việc thiếu hiểu biết về khách hàng khiến công ty của bạn khó đáp ứng hiệu quả nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Nếu bạn không đáp ứng được những nhu cầu đó, khách hàng của bạn sẽ đi nơi khác. Khách hàng ít trung thành và ít tin tưởng hơn nhiều so với trước đây và mạng xã hội đã cho họ sức mạnh để suy nghĩ lại về quyết định mua hàng của mình. Vì vậy, nếu bạn không hiểu họ, làm thế nào bạn có thể mang đến những trải nghiệm mà họ mong muốn?

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu du thuyền Pegasus

bởi admin
Là một du thuyền lâu đời và cũng khá có tiếng tại Hạ Long, Pegasus đã thực hiện cải tiến...

Thiết kế bộ nhận diện văn phòng thương hiệu THE 9

bởi admin
THE 9 là thương hiệu chuyên về các sản phẩm thời trang du lịch, ba lo, túi xác du lịch...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Phòng khám gia đình Việt

bởi admin
Là một phòng khám gia đình, Phòng khám gia đình Việt định hướng xây dựng thương hiệu thân thiện với...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ảnh cưới Palatino Studio

bởi admin
Logo vẫn luôn là chi tiết trung tâm và quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu vì đó...

Thiết kế bộ nhận diện văn phòng công ty Đại Việt

bởi admin
Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, khi triển khai logo và bộ nhận diện thương...
cach-tao-nhan-dien-thuong-hieu-cho-cong-ty-trong-5-buoc

Cách tạo nhận diện thương hiệu cho công ty trong 5 bước

bởi admin
Bạn cần bắt đầu với một cuộc họp ngắn Được sử dụng rộng rãi trong thế giới quảng cáo và...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!