5 bước tạo chiến lược tiếp thị nội dung thành công

Phát triển chiến lược nội dung là quá trình lập kế hoạch, tạo, phân phối và đo lường nội dung để đạt được các mục tiêu kinh doanh và tiếp thị được xác định trước. Điều này nhằm tạo ra nội dung có giá trị gia tăng cao và nội dung sáng tạo có thể hỗ trợ thương hiệu. Ngoài ra, một chiến lược được xác định rõ ràng có thể thu hẹp khoảng cách giữa mục tiêu và kết quả của tiếp thị nội dung.

Việc lập kế hoạch và chạy tiếp thị nội dung có thể sẽ khá khó khăn và gồm nhiều công đoạn khác nhau, nhưng 5 chiến lược dưới đây mà tôi sẽ đề cập đến sẽ giúp bạn điều hành chiến lược tiếp thị của mình dễ dàng hơn.

5 bước tạo chiến lược tiếp thị nội dung thành công.

1. Hiểu rõ doanh nghiệp của bạn

Bước đầu tiên trong việc phát triển chiến lược nội dung của bạn là xác định rõ mô hình kinh doanh của bạn. “Doanh nghiệp của bạn là loại công ty nào?”, “Bạn có thể làm gì”, “Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?” Trước khi bắt đầu tiếp thị, bạn cần có câu trả lời cho những câu hỏi này.

2. Xác định khách hàng tiềm năng

Các nhà tiếp thị cần biết họ đang tạo nội dung cho ai. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn. ‘Sở thích của họ là gì?’, ‘Vấn đề của họ là gì?’, ‘Họ chủ yếu sử dụng những trang web nào?’ Cách tốt nhất để xác định khách hàng tiềm năng là nghiên cứu và tạo hồ sơ tổng quát cho từng kiểu khách hàng mà bạn đang hướng tới. Đây được gọi là ‘tính cách người mua’.

3. Tìm tiếng nói của chính bạn

Bạn phải lắng nghe. Kết nối với trung tâm thực sự của thương hiệu và chia sẻ kiến ​​thức và quan điểm của bạn. Trao niềm tin bằng giọng nói trung thực. Theo Nghiên cứu về các thương hiệu năm 2020 của công ty quan hệ công chúng toàn cầu Cohen & Wolf, 91% người tiêu dùng nói rằng họ sẵn sàng mua hoặc xác nhận các thương hiệu mà họ thực sự tin tưởng.

4. Tài liệu

Khi một chiến lược nội dung có nội dung mơ hồ, nó sẽ không thể thành công. Theo một nghiên cứu chung năm 2020 do Tổ chức Tiếp thị Nội dung và Hội nghị Nội dung Thông minh thực hiện, 44% công ty không ghi lại chiến lược nội dung của họ.

5. Đo và đo lại

Để chiến lược nội dung của bạn hoạt động, nó phải đo lường được. Các chỉ số tiếp thị nội dung chủ yếu được chia thành bốn loại: tiêu thụ, chia sẻ, tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. Đầu tiên, một chỉ số đánh giá chính (KPI) phải được xác định để cung cấp một bản đồ rõ ràng về các mục tiêu nội dung. Sau đó, thông qua những công cụ và phần mềm phân tích, bạn có thể theo dõi sự phát triển của nội dung và hiểu sâu hơn về hiệu suất của nội dung đó. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các số liệu này để tinh chỉnh chiến lược để sớm đạt được mục tiêu của mình.

Tiếp thị nội dung có nhược điểm là có nhiều biến số và việc đo lường ROI không rõ ràng, có những phần phức tạp và khó khăn khi tiến hành tiếp thị. Tuy nhiên, ghi nhớ 5 mục trên sẽ giúp bạn giữ cho chiến lược tiếp thị nội dung của mình không bị lạc hướng.

Xem thêm: Thiết kế catalogue

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cach-lap-ke-hoach-thuong-mai-dien-tu

Cách lập kế hoạch thương mại điện tử của bạn vào năm 2022

bởi admin
Sự khởi đầu của một năm mới mang lại mong muốn đạt được những thành tựu mới. Và nếu bạn tin...
tu-dong-hoa-cong-nghiep-la-gi

Tự động hóa công nghiệp là gì? 6 lợi ích của dự án đối với các ngành công nghiệp

bởi admin
Bạn không chắc chắn có nên tự động hóa các quy trình hay không? Khám phá các bước để sử...
video-ngan-hon-co-tot-hon-khong

Video ngắn hơn có tốt hơn không?

bởi admin
Thực tế cho thấy với số lượng nội dung video mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngày nay,...
san-xuat-video

Nhà sản xuất video là gì và họ thực sự làm gì?

bởi admin
VAI TRÒ CỦA MỘT NHÀ SẢN XUẤT VIDEO Nhà sản xuất video điều phối và quản lý nhiều khía cạnh...
ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Tại sao bạn nên tận video dụng tiếp thị

bởi admin
Bạn đã làm gì vào lần cuối cùng bạn sử dụng Facebook, Instagram hoặc LinkedIn? Bạn có thể cuộn xuống...
video-gioi-thieu-san-pham-cach-su-dung-chung-dung-cach-moi-luc

Video giới thiệu sản phẩm: Cách sử dụng chúng đúng cách mọi lúc

bởi admin
Các video giới thiệu về sản phẩm của bạn cung cấp nhiều điều hơn là giải thích đơn giản. Mặc...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!