5 chiến lược tiếp thị website hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ

5 chiến lược tiếp thị website hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ _Doanh nghiệp nhỏ khi mới starup thì vẫn còn hạn chế về kinh tế. Để có thể cạnh tranh với doanh nghiệp lớn, những doanh nghiệp đó phải áp dụng những chiến lược tiếp thị trong môi trường kỹ thuật số đang rất phát triển thời nay.

Đối với doanh nghiệp nhỏ, nếu có một vài chiến lược tiếp thị thì nó sẽ mang tới lợi nhuận cao nhất cho chính doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 5 chiến lược tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ, chắc chắn giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

5-chien-luoc-tiep-thi-website-huu-ich-cho-cac-doanh-nghiep-nho

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hay còn được hiểu là SEO) là một trong những chiến lược tiếp thị quan trọng nhất cho những doanh nghiệp nhỏ. Đây là quá trình tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn cũng như nội dung để có thể thu thập toàn bộ dữ liệu. Tối ưu web sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội xuất hiện ở kết quả tìm kiếm. Từ đấy, khách hàng sẽ nhìn thấy sản phẩm, dịch vụ bên bạn và sẽ đưa ra lựa chọn mua hay không.

Để SEO tốt thì bạn cần có sự giúp đỡ từ những nhà cung cấp dịch vụ viết nội dung hay, sáng tạo. Ngoài ra, điều quan trọng là website phải có khả năng đáp ứng trên thiết bị di động, có thể dễ dàng truy cập và điều hướng.

2. Sáng tạo nội dung đa dạng

5-chien-luoc-tiep-thi-website-huu-ich-cho-cac-doanh-nghiep-nho

Tiếp thị nội dung được coi là phần quan trọng cho chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp nhỏ. Vì nội dung bên trong cần phù hợp đối tượng khách chính, cung cấp thời gian có giá trị cho người xem. Nhưng không phải trang web nào cứ tạo ra là mọi người quan tâm, nhưng nếu website của doanh nghiệp có sự đa dạng, độc đáo, mới lạ thì sẽ thu hút nhiều người xem hơn, tạo ra thay đổi tích cực cho doanh nghiệp đó.

Chìa khóa để tiếp thị tốt là nội dung có ở đấy phải là điều mà người xem quan tâm nhất bao gồm cả nhu cầu, thách thức, mong muốn của họ.

3. Có một trang web an toàn

Dùng website được bảo mật giúp bạn không bị đánh cấp thông tin ở trong server. Nếu cần bỏ chi phí để mua hosting, bạn hãy lựa mức giá phù hợp mà vẫn tiết kiệm cho chính mình. Hiện nay, các công cụ tìm kiếm đang khuyến khích các trang web sử dụng tính năng bảo mật an toàn để bảo vệ thông tin khách hàng được tốt hơn.

4. Tiếp thị truyền thông xã hội

5-chien-luoc-tiep-thi-website-huu-ich-cho-cac-doanh-nghiep-nho

Các kênh truyền thông xã hội cung cấp công cụ tuyệt vời để tiếp cận, tương tác đối tượng mục tiêu. Trong cuộc khảo sát doanh nghiệp vừa, nhỏ gần đây, thì việc dùng phương tiện truyền thông xã hội là cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng biết tới thương hiệu của họ.

Mỗi doanh nghiệp cần phải dành nhiều thời gian, nguồn lực để phát triển đối tượng truyền thông của mình qua website. Hãy tận dụng những website mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, … để giao tiếp với khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến.

 5. Tiếp thị qua Email

5-chien-luoc-tiep-thi-website-huu-ich-cho-cac-doanh-nghiep-nho

Nếu bạn sử dụng hiệu quả việc tiếp thị bằng Email thì đây chắc hẳn là một chiến lược cực hữu ích mang lại lợi nhuận rất lớn đối với doanh nghiệp của bạn. Hầu hết, người xem sẽ không mua hàng ngay từ lần đầu truy cập trang web bạn. Nhưng bằng việc đăng ký tài khoản khách hàng lần đầu dùng, bạn sẽ lấy được thông tin từ họ. Việc duy trì gửi email, hiển thị những khuyến mại hấp dẫn thông qua các văn bản, hình ảnh, link liên kết trang web sẽ giúp họ chú ý đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

Kết luận

Tất cả chiến lược trên đều là cách tuyệt vời giúp doanh nghiệp nhỏ hay vừa tiếp thị hiệu quả website của mình thu được lợi nhuận cao. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi, nơi có nhiều kiến thức và kinh nghiệm giúp đỡ các doanh nghiệp trong quá trình hình thành.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!