5 điểm cần cân nhắc khi chọn ERP

5-diem-can-can-nhac-khi-chon-erp

ERP là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp đầu cuối cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau. Chúng là những công cụ kết nối các lĩnh vực khác nhau của một công ty và có các chức năng bao gồm từ tài chính đến quản lý hoạt động..

Việc triển khai ERP ( Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ) đòi hỏi sự thích ứng của một số quy trình đã tồn tại trong doanh nghiệp của bạn. Do đó, việc lựa chọn ERP phải phù hợp để việc tích hợp công cụ là tích cực và tạo ra lợi ích.

Điều gì cần cân nhắc khi chọn một ERP?

Lựa chọn ERP là một quyết định quan trọng vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của một doanh nghiệp. Việc chọn đúng công cụ, như đã giải thích, có thể có nghĩa là sử dụng tốt nhất các tính năng của nó, trải nghiệm những kết quả tích cực và thực tế.

5-diem-can-can-nhac-khi-chon-erp

Tích hợp với nhóm CNTT

Một số công cụ yêu cầu nhiều hành động hơn để tích hợp, những công cụ khác thì ít hơn. Và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động hàng ngày của nhóm CNTT của bạn.

Trong quá trình lựa chọn ERP, cần phải kiểm tra những tích hợp nào sẽ cần thiết, cũng như những loại hạn chế nào. Cần phải tính đến nhu cầu giám sát, đào tạo và thậm chí thuê thêm nhân viên cho nhóm.

Quy mô công ty và năng lực công cụ

Cấu trúc nội bộ của một công ty càng phức tạp thì các rào cản trong giao tiếp và hội nhập giữa các khu vực càng lớn. Khi chọn một ERP, một trong những biện pháp phòng ngừa chính liên quan đến phạm vi. Cần phải đánh giá xem liệu công cụ có đáp ứng được nhu cầu của các lĩnh vực khác nhau hay không và đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia giữa chúng.

Cũng cần phải kiểm tra xem công cụ có thể cung cấp quyền truy cập cho tất cả người dùng hay không. Và tất nhiên, những loại truy cập nào được cung cấp để bảo mật dữ liệu.

5-diem-can-can-nhac-khi-chon-erp

Dễ dàng di chuyển dữ liệu

Nhiều công ty đã có phần mềm và hệ thống nội bộ. Do đó, khi lựa chọn một ERP, điều quan tâm là phân tích hình thức di chuyển dữ liệu và liệu nó có cần thiết phải làm gián đoạn hoạt động để nó xảy ra hay không.

Di chuyển dữ liệu cũng phải được phân tích xem xét các bản cập nhật. Trong trường hợp hệ thống ERP được hiện đại hóa, có cần thiết phải thúc đẩy quá trình di chuyển dữ liệu không? Cái này có dễ chạy trên hệ thống không? Nó đáng để xem xét.

Khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng không gì khác hơn là khả năng một công cụ được người dùng hiểu nó. Trong thực tế, điều này có thể được dịch theo một số cách. Khi một hệ thống ERP dễ vận hành, nó có thể ghi nhớ các lệnh mà không cần nhờ người trợ giúp và có giao diện dễ sử dụng, chẳng hạn, nó có thể được coi là có khả năng sử dụng tốt.

Một tính năng khác của các công cụ có khả năng sử dụng tốt là tính bảo mật. Do đó, nếu ERP ngăn chặn được các lỗi hệ thống và đảm bảo tính bảo mật trong quá trình sử dụng thì nó cũng có thể được coi là có khả năng sử dụng tốt.

5-diem-can-can-nhac-khi-chon-erp

Đầu tư

Lựa chọn ERP là một sự đầu tư. Tuy nhiên, rõ ràng, cần phải đánh giá ngân sách và số tiền công ty sẵn sàng chi ra.

Bản thân giá cả không nói lên nhiều điều về việc mua lại. Ngoài giá trị, việc kiểm tra lợi tức đầu tư (ROI) để xem liệu công cụ có thực sự đáng giá hay không cũng rất quan trọng.

Một ERP thường quá đắt so với ngân sách của công ty bạn. Tuy nhiên, nếu lợi tức đầu tư nhanh chóng, thì việc mua lại, thậm chí bằng cách vay vốn là rất đáng cân nhắc.

Lựa chọn ERP phù hợp cho doanh nghiệp của bạn sẽ tránh được căng thẳng và cho phép trải nghiệm kết quả nhanh hơn. Trước khi chọn công cụ của bạn, cũng nên kiểm tra ý kiến ​​của những người đã sử dụng và chấp thuận công cụ đó hay không.

Đề xuất Đọc: ERP là Gì? Những thứ nên biết trước thời điểm làm Phần mềm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
erp

Tại sao phần mềm ERP là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty?

bởi admin
Cải thiện các cuộc đàm phán, các quy trình trong công ty và tăng doanh thu đòi hỏi phải giảm...
tam-quan-trong-cua-he-thong-erp-doi-voi-su-thanh-cong-cua-cac-cong-ty

Tầm quan trọng của hệ thống ERP đối với sự thành công của các công ty

bởi admin
Các hệ thống ERP ( Enterprise Resource Planning hay Enterprise Resource Planning) là một phần mềm được phát triển nhằm tạo thuận lợi cho...
erp-cloud-tai-sao-nen-su-dung-he-thong-quan-ly-dam-may

ERP Cloud: Tại sao nên sử dụng Hệ thống quản lý đám mây?

bởi admin
Nhu cầu thị trường buộc các công ty phải di chuyển mọi lúc để tìm kiếm các giải pháp thiết...
he-thong-quan-ly-tai-sao-khong-the-khong-ap-dung

Hệ thống quản lý: Tại sao không thể không áp dụng nó?

bởi admin
Kiểm soát quy trình, giảm thiểu rủi ro và tích hợp giữa các lĩnh vực. Một hệ thống quản lý có khả năng...
quan-ly-tai-san-kham-pha-nhung-loi-the-va-ly-do-ap-dung

Quản lý tài sản: Khám phá những lợi thế và lý do áp dụng

bởi admin
Quản lý tài sản là một tập hợp các thông lệ được sử dụng bởi các công ty kiểm soát được...
ERP-voi-CRM

ERP và CRM: Làm thế nào để phân biệt và tích hợp các hệ thống này?

bởi admin
Không có gì mới khi công nghệ là một trong những đồng hành lớn và đối tác cần thiết trong...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!