5 điều quan trọng nhất cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực

5 điều quan trọng nhất cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực _Để thiết kế ra 1 cuốn hồ sơ năng lực đẹp  chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Điều này còn kho khăn hơn nhiều đối với những  người không phải là 1 nhà thiết kế chuyên nghiệp. Bạn đang không biết nên bắt đầu từ đâu, đừng lo đây chính xác sẽ là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và phân tích 5 điều quan trọng nhất cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực. Hãy đọc hết bài viết để giúp trau dồi thêm thật nhiều kiến thức cho bản thân nhé.

1. Cần chuẩn bị sẵn bố cục, nội dung, hình ảnh trước khi thiết kế.

Chắc chắn trước khi thiết kế bất cứ một ấn phẩm thiết kế nào, ta cần phải xác định rõ nội dung mà ấn phẩm muốn gửi gắm thông điệp gì, từ đó ta sẽ chọn ra các nội dung cần thiết để phục vụ cho quá trình thiết kế.

Với 1 cuốn hồ sơ năng lực, thì nội dung mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế là: Phần hình ảnh, phần nội dung, các mốc lịch sử, biểu đồ tổ chức, thông số kỹ thuật, quy tắc nhận diện của công ty… tất cả những thông tin bạn chuẩn bị đều phải là thông tin và số liệu mới nhất và chính xác nhất và sắp xếp chúng 1 cách khoa học và  dễ hiểu nhất.

Quá trình chuẩn bị này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết và quan trọng, nó giúp ta lên ý tưởng thiết kế rõ ràng và nhanh hơn, tránh việc phải bổ sung thêm nội dung sau khi thiết kế,  điều này là rất mất thời gian, hơn nữa nó còn phá đi bố cục ta đã chuẩn bị sẵn, Còn 1 điều nữa chúng ta cần lưu ý là hình ảnh chuẩn bị phải là ảnh có độ rõ và sắc nét tránh việc khi in ấn ảnh sẽ bị mờ và không rõ làm cho cuốn hồ sơ năng lực của công ty thiếu tính chuyên nghiệp.

2.  Phong cách thiết kế cần được thống nhất hóa.

Để có 1 cuốn hồ sơ năng lực bên cạnh việc có phong cách thiết kế ấn tượng thì tính đồng nhất trong phong cách thiết kế cũng quan trọng không kém. Điều này làm cho cuốn hồ sơ năng lực của công ty không bị lộn xộn rời rạc, mà nó còn tạo cho khách hàng 1 sự thoải mái dễ chịu khi đọc cuốn hồ sơ năng lực

Vậy đồng bộ hóa phong cách thiết kế gồm những gì:

–  Không được dùng quá nhiều màu sắc trong thiết kế trong ấn phẩm: Thông thường 1 cuốn hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp nên sử dụng một màu chính nó cũng là màu nhận diện thương hiệu của công ty và 2 – 3 màu sắc đi kèm để bổ trợ cho màu sắc chính được sử dụng trong cùng hệ thống nhận diện thương hiệu đó.

– Chỉ sử dụng 1 Font chữ và phải dễ nhìn dễ đọc: tránh dùng quá 2 font chữ trong một cuốn hồ sơ năng lực cũng như những ấn phẩm thiết kế khác trong công ty.

– Đồng bộ trong phong cách thiết kế : Dù phong cách thiết kế bạn lựa chọn là gì  thì hãy sử dụng nó từ trang đầu đến trang cuối cùng của cuốn hồ sơ năng lực. Điều này mang lại sự chuyên nghiệp cho cuốn hồ sơ năng lực công ty.

3.  Cách trình bày khoa học, ngắn gọn.

Điều này không những chỉ cần chú ý khi thiết kế hồ sơ năng lực, mà bất kỳ 1 ấn phẩm thiết kế nào, chúng ta cũng đều cần chú ý trình bày chúng mạch lạc, ngắn gọn và khoa học. Và đặc biệt là không được phép mắc lỗi chính tả, vì điều này thật tệ và làm mất đi tính chuyên nghiệp của công ty bạn.

Và quan trọng  hơn là bạn không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh và nội dung trong cùng 1 trang làm cho nó trông thật chật chội và thiếu tính thẩm mỹ. Và không nên thiết kế toàn bộ 1 trang là text hay toàn bộ 1 trang là hình ảnh điều này sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho người đọc cũng như khách hàng. Vì vậy ta cần sắp xếp xen kẽ nội dung và hình ảnh 1 cách hợp lý và đẹp mắt.

4.  Nội dung ngắn gọn, cô đọng và có tính chính xác.

Nội dung và thông điệp mà ta muốn truyền tải cuốn hồ sơ năng lực công ty cần phải ngắn gọn nhưng vẫn phải. Không được viết dài dòng không đúng trọng tâm mà đi lạc sang chủ đề khác. Đối tượng đọc cuốn hồ sơ năng lực của công ty chỉ đọc qua những điểm nổi bật nhất, vì thế ta hãy đưa thông tin nổi bật những ưu điểm mạnh để đưa vào nội dung cuốn hồ sơ năng lực.

Không nên cho quá nhiều nội dung vào thiết kế hồ profile của mình, bạn nên lựa chọn những thông tin quan trọng và ngắn gọn nhất. Hãy làm cho mình thực sự nổi bật bằng các thông tin bổ ích đi kèm hình ảnh có sức thu hút lớn.

5.  Lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung.

Hồ sơ năng lực cần đẹp về cả tính thẩm mỹ và công dụng chứ không phải là chú trọng qúa nhiều vào các hiệu ứng thiết kế mà quên đi mục đích chúng ta thiết kế sản phẩm đó. Khách hàng họ thực chất không để ý quá nhiều đến các hiệu ứng thiết kế đó mà cái họ quan tâm ở đây chính là nội dụng là năng lực và thông điệp mà công ty muốn gửi đến cho họ. Vì vậy khi thiết kế cuốn hồ sơ năng lực công ty ta nên đề cao tính đơn giản mà vẫn tinh tế sang trọng.

Những hình ảnh để cho vào thiết kế cuốn hồ sơ năng lực phải là những hình ảnh gần đây nhất, không được sử dụng hình ảnh đã quá lâu hoặc lỗi thời. Đặc biệt là hãy sử dụng hình ảnh độc quyền của công ty bạn, không nên sao chép ở trên mạng vì điều đó sẽ làm mất tính chính xác cũng như độc đáo của cuốn hồ sơ năng lực của riêng công ty bạn.

Trên đây là 5 điều quan trọng nhất cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty  Bài viết này có giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc thiết kế 1 cuốn hồ sơ năng lực cho riêng công ty mình không. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có đủ tự tin cho khả năng thiết kế hồ sơ năng lực của mình thì cũng đừng lo lắng việc tốt nhất là hãy nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ từ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn.

Nguồn: Thiên Thời

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!