5 sai lầm phổ biến khi xây dựng một trang web

5-sai-lam-pho-bien-khi-xay-dung-mot-trang-web

Xây dựng một trang web là một ý tưởng tốt, nhưng nó có vẻ khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Điều quan trọng là phải tuân theo một số quy tắc, mặc dù đơn giản, có thể không được những người bắt đầu sử dụng Internet chú ý. Để giúp bạn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn trong bài viết này một số lỗi phổ biến cần tránh khi xây dựng một trang web.

Điều hướng phức tạp

Có một trang web cũng chẳng ích gì nếu khách truy cập của bạn không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều này xảy ra khi các phần không rõ ràng, các liên kết bị ẩn, các nút không hiển thị và mọi thứ trông không đúng vị trí.

Để tổ chức điều hướng của một trang web phải có logic và thông thường. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng một số cấu trúc được lặp lại trên hầu hết mọi trang web? Những điều này tốt nhất này phải được tuân thủ khi xây dựng trang web, để đảm bảo trải nghiệm tốt hơn cho những người truy cập.

Giữ cho đầu trang, chân trang và menu điều hướng nhất quán trên mỗi trang. Người dùng cần có thể truy cập nội dung của bạn với càng ít cú nhấp chuột càng tốt. Xem trang web bên dưới có logo của trang web trong tiêu đề, tiếp theo là menu trang web bên dưới. dưới đây là một ví dụ

5-sai-lam-pho-bien-khi-xay-dung-mot-trang-web

Quá nhiều thông tin về Trang Chủ

Trang chủ ( home ) thường là trang đầu tiên mà khách sẽ nhìn thấy khi truy cập vào trang của bạn. Do đó, đây là cơ hội của bạn để tạo ấn tượng tốt và giữ chân khách truy cập. Nếu nhà của bạn có nhiều thông tin về mặt thị giác, khách truy cập có thể cảm thấy khó chịu và rời khỏi trang web của bạn .

Ngày nay, ít hơn là nhiều hơn. Bạn thậm chí có thể cung cấp nhiều nội dung chất lượng trên trang web của mình, nhưng nó nên được hiển thị một cách đơn giản và có tổ chức. Trên trang chủ, hãy cố gắng chèn ít văn bản hơn và sử dụng cân bằng các hình ảnh.5-sai-lam-pho-bien-khi-xay-dung-mot-trang-web

Không có lời kêu gọi hành động

Khi xây dựng một trang web, điều quan trọng là bạn phải có mục tiêu. Khi một khách truy cập vào trang web của bạn, bạn muốn họ thực hiện hành động nào? Có thể bạn muốn họ mua sản phẩm của bạn, tải xuống, đăng ký nhận bản tin hoặc chia sẻ nội dung của bạn. Một lỗi phổ biến là không làm rõ ràng khách quan trên trang web, khiến người dùng bối rối, không biết phải làm gì.

Để giúp khách truy cập của bạn làm những gì bạn mong đợi họ làm, hãy có lời kêu gọi hành động trên trang web . Nó có thể được thể hiện dưới dạng liên kết hoặc nút và thường mang đến một thông điệp đơn giản và trực tiếp như “Mua”, “Xem sản phẩm”, “Đăng ký”, “Đặt lịch hẹn”, v.v.

5-sai-lam-pho-bien-khi-xay-dung-mot-trang-web

Nội dung lỗi thời

Trang web của bạn là nơi trưng bày của bạn, vì vậy đừng tạo cho khách truy cập ấn tượng rằng bạn đã xuất bản trang web của mình và không bao giờ cập nhật nội dung cho nó. Tương tự như vậy, người dùng muốn chắc chắn rằng khi họ liên hệ với bạn thông qua trang web, trên thực tế, bạn sẽ quay lại. Sẽ không ai lãng phí thời gian làm việc này nếu họ tin rằng trang web bị bỏ không.

Ngoài ra, việc cập nhật nội dung trang web của bạn cũng ảnh hưởng đến việc bạn được các công cụ tìm kiếm xếp hạng như thế nào . Nội dung của bạn càng gần đây (và có liên quan), thì nó càng được Google lập chỉ mục tốt hơn. Ngay cả khi trang web của bạn chỉ đóng vai trò là danh thiếp, ít nhất hãy đảm bảo rằng ngày bản quyền được cập nhật ở cuối trang.

Cập nhật trang web của bạn thường xuyên, ngay cả khi bạn không có nhiều tin tức. Nếu trang web của bạn là tổ chức, hãy hoán đổi một số hình ảnh hoặc thay đổi nội dung nổi bật. Trong thế giới thực, không có doanh nghiệp nào thành công nếu nó không được cập nhật.

5-sai-lam-pho-bien-khi-xay-dung-mot-trang-web

Xuất bản trang web mà không cần xem xét

Sau rất nhiều thời gian tham gia vào việc tạo ra trang web của mình, bạn thường không nhận thấy các lỗi nhỏ trong nội dung liên quan đến việc đánh máy, liên kết bị hỏng, các yếu tố bị lệch, trong số các chi tiết khác. Việc xuất bản trang web của bạn mà không được xem xét có thể truyền tải hình ảnh tiêu cực và bất cẩn về công ty nếu có lỗi và các liên kết bị hỏng trên trang web.

Vì vậy, trước khi xuất bản trang web của bạn, hãy xem xét tất cả nội dung và sau đó yêu cầu một hoặc nhiều người kiểm tra lại website cận thận trước khi công bố.

Đề xuất Đọc: Thiết kế Website – Mọi Trang Web Cần Phải Có? Mọi Thứ Bạn Nên Biết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
thiet-ke-responsive-la-gi-va-tai-sao-trang-web-lai-can-no

Thiết kế responsive là gì và tại sao trang web lại cần nó?

bởi admin
Thuật ngữ thiết kế responsive ngày càng xuất hiện trong các cuộc khảo sát của những người đang tìm kiếm...
tim-hieu-cach-tao-trang-web-mot-trang-va-tang-doanh-so-ban-hang

Tìm hiểu cách tạo trang web một trang và tăng doanh số bán hàng

bởi admin
Trang web một trang là gì? Trang web một trang, còn được gọi là trang có bố cục cuộn dài,...
5-plugin-ma-trang-web-wordpress-cua-ban-can-phai-co

5 plugin mà trang web WordPress của bạn cần phải có

bởi admin
Plugin, còn được gọi là mô-đun hoặc tiện ích mở rộng, là các tính năng có thể được thêm vào...
tim-hieu-5-y-tuong-thiet-ke-chinh-cho-trang-web

Tìm hiểu 5 ý tưởng thiết kế chính cho trang web

bởi admin
Một trang web không thành công chỉ vì thiết kế của nó hoặc nội dung mà nó trình bày cho...
cach-thiet-ke-trang-web-hoan-thien-tung-buoc

Cách thiết kế trang web: hoàn thiện từng bước

bởi admin
Trang web là gì? Nói một cách đơn giản, trang web là một tập hợp các trang web có liên...
Thuong-Mai-Dien-Tu

Ưu điểm và nhược điểm của Web thương mại điện tử

bởi admin
Bán hàng trực tuyến không còn xa lạ gì nữa đối với chúng ta. Lĩnh vực này đã thu về...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!