5 yếu tố bạn cần biết để sở hữu hồ sơ năng lực cuốn hút

Với mỗi doanh nghiệp, hồ sơ năng lực là một sản phẩm vô cùng cần thiết. Nó giúp họ dễ dàng truyền tải các thông tin của mình để thu hút khách hàng hay đối tác một cách hiệu quả. Tuy nhiên để hồ sơ năng lực thực sự đem lại kết quả ấn tượng thì quá trình thiết kế, lên nội dung hay hoàn thiện sẽ cần tới sự chỉn chu và nghiên cứu tỉ mỉ. Để hỗ trợ cho bạn trong những bước đầu tiên của quá trình này, chúng tôi sẽ liệt kê 5 yếu tố bạn cần biết để sở hữu hồ sơ năng lực cuốn hút.

1. Hiểu rõ bản chất của hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực là một dạng tài liệu được dùng để giới thiệu với khách hàng hay đối tác các về giá trị tiềm năng của mình trong các lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Hay nói cách khác hồ sơ năng lực chính là biến những đánh giá tốt của người sử dụng thành năng lực mang đến giá trị cốt lõi cho công ty bạn.

Do vậy, khi lên nội dung, bạn cần bám sát vào bản chất này, hãy giới thiệu một cách thông minh và liền mạch các thông tin, từ giới thiệu, các giá trị, lĩnh vực làm việc, dự án, giải thưởng,… để khi khách hành nhìn vào họ có thể hình dung và đánh giá được phần nào về doanh nghiệp.

2. Phân biệt hồ sơ năng lực của công ty với Hồ sơ năng lực dự thầu

Hồ sơ năng lực của công ty là sản phẩm để giới thiệu cho khách hàng, khách hàng tiềm năng hay đối tác về doanh nghiệp, có thể coi hồ sơ năng lực tương tự như một bản CV của doanh nghiệp có tính thống nhất của nội dung, thiết kế và màu sắc thương hiệu.

Còn với hồ sơ năng lực dự thầu, sản phẩm này sẽ chi tiết hơn và nội dung sẽ đi theo các yêu cầu mà chủ thầu đưa ra khi bạn muốn tham gia dự án của chủ thầu đó. Tùy theo yêu cầu của từng bên mà hồ sơ dự thầu sẽ có thay đổi thêm bớt thông tin, ví dụ như nhiều bên sẽ yêu đơn dự thầu, tài liệu chứng minh tư cách của nhà thầu, đề xuất kỹ thuật,…

3. Biên tập nội dung hồ sơ năng lực

Tùy theo ngành nghề của mỗi doanh nghiệp sẽ có nội dung cho hồ sơ năng lực công ty khác nhau. Thông thường, sẽ có 3 lĩnh vực chính gồm: xây dựng, thương mai dịch vụ và sản xuất. Để tạo thành sản phẩm ấn tượng cũng như thu hút bạn cần tập trung các điểm mạnh doanh nghiệp của mình. 

Một lưu ý khi muốn truyền tải thông tin về hồ sơ năng lực doanh nghiệp của mình là đừng nói theo một cách giống như đang đọc một bài diễn văn hay diễn đạt rất nhiều vấn đề không mang đến một sự nổi bật nào. Hồ sơ năng lực giống như một bản định hướng để dễ dàng tạo nên ý tưởng vậy nên đừng làm mất đi nguồn cảm hứng vốn có trong một bản nội dung đầy rẫy sự sai sót. Chính vì thế hãy tạo nên một sản phẩm chỉ cần ngắn gọn súc tích nhưng diễn đạt đầy đủ ý tứ sẽ mang lại ấn tượng cho người xem. Bên cạnh đó, nên xen kẽ hình ảnh mô tả để người đọc dễ hình dung và dễ tiếp nhận thông tin hơn.

4. Thiết kế hồ sơ năng lực phù hợp với doanh nghiệp

Điều đầu tiên là cần phải biết màu sắc nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của mình là gì, phong cách doanh nghiệp hướng đến và nội dung đã biên tập đã có những gì, từ đó lên form thiết kế từng trang dựa theo bố cục nội dung đã biên tập. Lưu ý nên đảm bảo tính thống nhất giữa các trang cả về màu sắc và các chi tiết thiết kế.

Ngoài ra một file ảnh có chứa thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm và dịch vụ được chụp có chất lượng để mang đến một khuôn hình đẹp sẽ giúp cho hồ sơ năng lực có thiết kế trở nên bắt mắt hơn.

5. Cân nhắc việc dùng song ngữ Anh – Việt

Có khá nhiều doanh nghiệp hiện nay hướng tới sự phát triển lớn hơn tại thị trường nước ngoài. Vì vậy, một điểm cộng cho bộ hồ sơ năng lực trở nên cuốn hút và chuyên nghiệp hơn nếu sở hữu nội dung bằng tiếng Anh đi kèm. Điều này còn giúp cho sản phẩm được mở rộng nhóm khách hàng cũng như tầm vóc trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi làm song ngữ, cần đảm bảo nội dung hoàn chỉnh, khớp thông tin và tránh tình trạng quá rườm rà, nhiều chi tiết.

Hồ sơ năng lực là sản phẩm thay bạn quảng bá thương hiệu một cách cuốn hút và trông chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Vì vậy, thay vì làm sơ sài hay qua loa, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đầu tư thời gian, công sức để hoàn thiện chuyên nghiệp. Lên nội dung một cách súc tích ngắn gọn, chọn phương án thiết kế ấn tượng và đặt in chất lượng cao để hồ sơ năng lực có thể phát huy tốt nhất hiệu quả của mình.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!