5 yếu tố nhận diện thương hiệu thiết yếu mà doanh nghiệp cần

5-yeu-to-nhan-dien-thuong-hieu-thiet-yeu-ma-doanh-nghiep-can

Khi doanh nghiệp của bạn mới thành lập, việc tìm ra yếu tố nhận diện thương hiệu nào bạn cần có vẻ khó khăn. Bạn phải có những gì? Bạn cần những văn phòng phẩm có thương hiệu? Logo thay thế là gì? …

Bạn không muốn bị cuốn trôi và dành thời gian và tiền bạc quý giá cho những thứ mà doanh nghiệp của bạn không cần. Nhưng nghĩ rằng một mình logo sẽ mang toàn bộ thương hiệu trực quan của bạn cũng là một sai lầm. Vì vậy, để mọi thứ trở nên dễ dàng, đây là 5 yếu tố nhận diện thương hiệu thiết yếu mà doanh nghiệp của bạn nên có.

LOGO

Điều này có thể bạn đã biết rồi. Đây là nền tảng của bản sắc trực quan của bạn và sẽ là yếu tố dễ nhận biết nhất. Vì lý do này, rất đáng để dành thời gian và công sức để thiết kế logo của bạn phù hợp .

Logo thay thế cũng là một cách tuyệt vời để mang lại sự linh hoạt cho thương hiệu trực quan của bạn. Logo thay thế (hoặc logo phụ) là các biến thể logo mà bạn có thể sử dụng trong các trường hợp mà logo chính của bạn không hoạt động tốt nhất. Điều này cũng thường được gọi là có một logo đáp ứng.

Ví dụ: nếu thiết kế logo chính của bạn chứa một số văn bản nhỏ, bạn có thể muốn một phiên bản đơn giản hóa để sử dụng khi logo của bạn bị thu nhỏ.

5-yeu-to-nhan-dien-thuong-hieu-thiet-yeu-ma-doanh-nghiep-can

BẢNG MÀU

Yếu tố nhận diện thương hiệu cần thiết tiếp theo là màu sắc. Màu sắc rất quan trọng vì cách nó thể hiện tâm trạng và cá tính của thương hiệu của bạn. Thông thường, trước bất kỳ thứ gì khác, khách hàng nhận thấy màu sắc và bắt đầu hình thành một số liên kết nhất định dựa trên cách nó được sử dụng. Thương hiệu trực quan của bạn nên có một hoặc hai màu chính và có thể một số sắc thái để sử dụng làm màu nền thay thế cho màu trắng.

Việc lựa chọn màu sắc nào để sử dụng ít quan trọng hơn việc đảm bảo màu sắc phù hợp với thương hiệu tổng thể của bạn. Đừng quá dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những đồ họa thông tin có nội dung như “màu vàng có nghĩa là lạc quan” và “màu xanh lam có nghĩa là tin tưởng”. Tâm lý màu sắc phức tạp hơn thế và các lựa chọn thiết kế hiếm khi phù hợp với những chiếc hộp gọn gàng như vậy. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc liệu màu sắc thương hiệu của bạn có phản ánh thích hợp loại thông điệp mà thương hiệu của bạn đang truyền đạt và phù hợp với tính cách của nó hay không .

Sau khi bạn có màu sắc của mình, hãy đảm bảo phân tích màu sắc để in bằng CMYK, cũng như mã RGB và Hex cho các mục đích sử dụng trên màn hình và web. Bạn cũng nên bắt đầu với màu Pantone, vì điều này có thể cực kỳ hữu ích cho việc in ấn.

5-yeu-to-nhan-dien-thuong-hieu-thiet-yeu-ma-doanh-nghiep-can

KIỂU CHỮ

Cũng như bản thân các kiểu chữ, bạn cũng muốn có một hướng dẫn về cách thiết lập kiểu chữ để giữ một cái nhìn nhất quán. Có thể các tiêu đề của bạn luôn được viết hoa toàn bộ, có khoảng cách và theo sau là tiêu đề phụ ở một phông chữ khác, luôn luôn nghiêng. Nếu bạn có một khẩu hiệu, nó phải được đặt theo cách dễ nhận biết mọi lúc.

Bạn có phải trả tiền cho phông chữ không? Nếu bạn muốn sử dụng một phông chữ yêu cầu trả tiền cho giấy phép sử dụng thương mại thì có. Phông chữ trả phí có thể tốt hơn để mang lại cho các yếu tố nhận dạng thương hiệu của bạn một cái nhìn nguyên bản hơn và thường có sẵn với nhiều trọng lượng và glyph hơn với chất lượng tốt. Nhưng với nhiều phông chữ miễn phí có sẵn để sử dụng thương mại, rõ ràng là có các lựa chọn khác. Một nhà thiết kế giỏi sẽ làm việc trong phạm vi ngân sách và nhu cầu của bạn, đồng thời có thể tìm ra các giải pháp thiết kế phù hợp với các thông số bạn thiết lập.

5-yeu-to-nhan-dien-thuong-hieu-thiet-yeu-ma-doanh-nghiep-can

HÌNH ẢNH / HÌNH MINH HỌA / YẾU TỐ ĐỒ HỌA

Tôi đang nhóm những thứ này lại với nhau, mặc dù doanh nghiệp của bạn có thể có lý do chính đáng để sử dụng cả ba, không phải doanh nghiệp nào cũng vậy. Hình ảnh là một cách quan trọng để chia sẻ ý tưởng và thông tin, đồng thời giúp thương hiệu của bạn nổi bật. Mọi người có hình ảnh cao và hình ảnh là một cách quan trọng để nâng cao nội dung của bạn.

Giống như mọi thứ khác, tính nhất quán với hình ảnh của bạn là chìa khóa. Cho dù ánh sáng và không khí phù hợp với thương hiệu của bạn, hoặc tối và ủ rũ, hoặc sáng và bão hòa, hãy giữ cho nhiếp ảnh của bạn đồng nhất. Sử dụng cùng một kiểu trên bất kỳ và tất cả các hình minh họa và các yếu tố đồ họa, như hoa văn hoặc họa tiết, phải tuân theo các quy tắc về cách xử lý của nó.

5-yeu-to-nhan-dien-thuong-hieu-thiet-yeu-ma-doanh-nghiep-can

XỬ LÝ BỐ CỤC

Tất cả đều tốt và tốt khi có logo, màu sắc, kiểu và hình ảnh của bạn, nhưng làm thế nào để bạn kết hợp tất cả lại với nhau? Việc đảm bảo các yếu tố nhận diện thương hiệu này phù hợp với nhau theo cách gắn kết cũng quan trọng như bản thân các yếu tố đó và cần có các hướng dẫn mạnh mẽ để đảm bảo chúng được sử dụng một cách nhất quán .

Các nhà thiết kế biết điều này và tuân theo các quy tắc khi tạo ra tài liệu tiếp thị cho thương hiệu của bạn. Họ cũng có thể phác thảo các quy tắc cho bạn trong một hướng dẫn về phong cách hoặc thương hiệu – một tài liệu phác thảo cách bạn nên sử dụng các yếu tố nhận dạng thương hiệu khác nhau cùng nhau. Hướng dẫn phong cách có thể là bất kỳ thứ gì từ một hoặc hai trang bao gồm những điều cơ bản hoặc hướng dẫn toàn diện đi vào từng chi tiết.

Kết luận

Trên đây là những điều mà mọi thương hiệu đều hoàn toàn yêu cầu. Tất nhiên, có thể có các yếu tố nhận diện thương hiệu thiết yếu khác tùy thuộc vào bản chất chính xác của doanh nghiệp của bạn. Trong mọi trường hợp, hãy nhớ đề cập ít nhất năm điều này với (các) nhà thiết kế đồ họa của bạn khi phát triển bản sắc thương hiệu của bạn.

Bộ nhận diện Thương Hiệu Tiếng Anh Gồm Những Gì? https://thienthoi.com.vn/bo-nhan-dien-thuong-hieu-tieng-anh-gom-nhung-gi/

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!