50+ công cụ và phần mềm tạo hình ảnh và video đồ họa

Infographics/ hình ảnh đồ họa là một công cụ lý tưởng để chia sẻ khối lượng lớn thông tin theo cách dễ hiểu nhất và hấp dẫn trực quan nhất. Chúng nhanh chóng, thú vị, hiệu quả và để lại nhiều không gian cho sự sáng tạo! Hiện nay, có rất nhiều công cụ tạo đồ họa thông tin có sẵn trực tuyến, với những công cụ mới có sẵn hầu như mỗi ngày! Với nhiều mẫu đồ họa  có thể tùy chỉnh, biểu tượng, biểu đồ, sơ đồ và bản đồ, bạn có thể dễ dàng tạo được các hình ảnh đồ họa hoàn hảo trong vài phút.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm các công cụ phù hợp để tạo hình ảnh đồ họa cho riêng mình có thể sẽ khá tốn thời gian. Để làm cho quá trình này trở nên đơn giản, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra danh sách 50+ công cụ và phần mềm tạo hình ảnh và video đồ họa tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo các thiết kế hấp dẫn trong vài phút!

Công cụ tạo hình ảnh đồ họa thông tin trực tuyến

Tạo hình ảnh

1. Visme

Miễn phí và trả phí từ $ 14 / tháng

Visme là một nền tảng trực quan và dễ sử dụng, nơi bạn có thể hình dung ý tưởng của mình thành đồ họa thông tin hấp dẫn, biểu đồ, đồ họa xã hội, bản trình bày và nhiều loại thiết kế tuyệt đẹp khác. Các tùy chọn miễn phí và trả phí chỉ cho phép bạn thử nghiệm và mua tùy chọn trả phí nếu nền tảng phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Easel.ly

Miễn phí và trả phí từ $ 4 / tháng

Easel.ly là một công cụ thiết kế có thể giúp bạn thể hiện ý tưởng của mình một cách trực quan, dưới dạng đồ thị, biểu đồ và thông tin hấp dẫn. Easel.ly hoàn hảo cho giáo viên, sinh viên và chủ doanh nghiệp muốn trực quan hóa bất kỳ loại thông tin nào.

3. Venngage

Miễn phí và trả phí từ $ 16 / tháng

Bạn có thể tạo đồ họa thông tin, bản trình bày, báo cáo hoặc hình ảnh truyền thông xã hội với trình tạo đồ họa thông tin Venngage. Venngage cung cấp hơn 100 mẫu đồ họa thông tin có thể giúp bạn trình bày dữ liệu của mình một cách hấp dẫn.

4. Kinzaa

Miễn phí

Với Kinzaa, bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch và tin tuyển dụng, kết nối với các chuyên gia khác, giúp các nhà tuyển dụng và chuyên gia nhân sự tìm kiếm tài năng mới. Định dạng này giúp họ kết nối giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng tương tác hơn.

5. Mural

Trả từ $ 12 / tháng (với một tháng dùng thử miễn phí)

Mural là một nền tảng thiết kế tương tác hoàn hảo cho các nhóm. Với các công cụ tương tác của nó, đây là một nền tảng lý tưởng để lý tưởng và tạo ra các thiết kế hiệu quả ngay lập tức. Là một công cụ tạo đồ họa thông tin, Mural cho phép người dùng cộng tác trong thời gian thực, cung cấp trải nghiệm bảng trắng đầy đủ. Người dùng có thể tạo bản đồ tư duy và chia sẻ phản hồi về ghi chú dán để mọi người đi đúng hướng trong quá trình phát triển thiết kế.

6. Piktochart

Trả từ $ 24,17 / tháng

Piktochart là một công cụ đơn giản, trực quan giúp kể chuyện một cách trực quan. Bạn có thể tạo đồ họa thông tin, bản trình bày, áp phích, tờ rơi, báo cáo: việc lựa chọn các thiết kế trên nền tảng là rất lớn. Chọn các thiết kế, tùy chỉnh chúng, thêm màu sắc và phông chữ động, và hình ảnh của bạn đã sẵn sàng cho mọi người xem.

7. Canva

Miễn phí và trả phí từ $ 9,95 / tháng

Canva là một trong những công cụ giúp mọi người có thể tiếp cận thiết kế. Trình tạo thiết kế kéo và thả này giúp bạn tạo đồ họa thông tin, biểu đồ, bản trình bày, bài đăng trên mạng xã hội nhanh chóng. Chọn một mẫu từ thư viện gồm hàng nghìn mẫu có sẵn, chỉnh sửa và tùy chỉnh nó và xuất nó miễn phí hoặc mua một tài khoản trả phí.

8. Infogram

Miễn phí và trả phí từ $ 19 / tháng

Như tên của công cụ cho thấy, Infogram chuyên về thiết kế các họa thông tin. Công cụ này giúp tạo đồ họa thông tin, biểu đồ, bảng điều khiển, bản đồ, hình ảnh truyền thông xã hội và báo cáo một cách dễ dàng. Bạn có thể tạo và chia sẻ trực quan hóa dữ liệu của mình trong vài phút.

9. Google Chart Tools

Miễn phí

Tạo biểu đồ tương tác để trực quan hóa dữ liệu của bạn trong thời gian thực bằng các công cụ Google Chart Tools. Chọn từ nhiều loại biểu đồ, tùy chỉnh chúng và biến thành một bảng điều khiển tương tác.

10. Creately

Miễn phí và trả phí từ $ 4 / tháng

Creately là một nền tảng cộng tác và lập sơ đồ theo thời gian thực với hơn 50 loại sơ đồ và hơn 1000 mẫu tạo sẵn. Nền tảng này cũng có thể được tích hợp với các công cụ như Slack, Google Docs, Confluence, …

11. Gliffy

Trả từ $ 7,99 / tháng

Gliffy là một trình tạo sơ đồ dễ sử dụng với các mẫu và chủ đề có thể tùy chỉnh. Bạn có thể giao tiếp và cộng tác trực quan bằng cách tích hợp với các nền tảng phổ biến như Jira, Slack, Trello, v.v.

12. BeFunky

Miễn phí và trả phí từ $ 4,99 / tháng

Với BeFunky, bạn có thể tạo đồ họa thông tin và chỉnh sửa hình ảnh mà không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt hoặc chuyên môn kỹ thuật nào. Công cụ Graphic Designer làm cho việc tạo đồ họa thông tin trở nên đơn giản và trực quan, cho phép bạn thiết kế đơn giản hơn bao giờ hết.

13. Snappa

Miễn phí và trả phí từ $ 10 / tháng

Snappa là một công cụ tạo đồ họa thông tin có thể giúp tạo đồ họa thông tin chuyên nghiệp, tùy chỉnh trong vòng chưa đầy 5 phút. Bạn có thể chỉnh sửa các mẫu đồ họa thông tin đã thiết kế, tùy chỉnh chúng và chia sẻ.

14. Adioma

Trả từ $ 29 / tháng

Adioma là một nhà sản xuất đồ họa thông tin cung cấp biểu tượng và mẫu được thiết kế để giải thích, giáo dục và trình bày. Các mẫu đồ họa thông tin được tạo theo thuật toán tự xây dựng để thích ứng với văn bản, vì vậy bạn có thể thêm bao nhiêu nội dung tùy thích.

15. PicMonkey

Trả từ $ 7,99 / tháng

Trình tạo đồ họa thông tin của PicMonkey là một công cụ tiện dụng để tạo ra các thiết kế tuyệt đẹp trực tuyến. Bạn có thể chọn một mẫu từ thư viện lớn của họ, cá nhân hóa văn bản, màu sắc, thêm hình ảnh của bạn và xuất kết quả cuối cùng.

16.Ceros

Ceros là một giải pháp sáng tạo cho những người sáng tạo nội dung. Bạn có thể kéo – thả hình ảnh, video, phông chữ, tiện ích con, biểu mẫu liên hệ để tạo đồ họa thông tin và hình ảnh của bạn. Công cụ này cũng cung cấp thông tin chi tiết về số lượng khách truy cập và thời gian.

17. Mind the Graph

Miễn phí và trả phí từ $ 5 / tháng

Mind the Graph là một nhà sản xuất đồ họa thông tin chuyên về đồ họa thông tin khoa học. Bạn có thể tạo hình ảnh minh họa để bổ sung cho các bài báo khoa học, bài báo, tài liệu giảng dạy, v.v.

18. Lucidpress

Miễn phí và trả phí từ $ 10 / tháng

Lucidpress là một nhà sản xuất đồ họa thông tin dựa trên đám mây cung cấp một bộ sưu tập các mẫu miễn phí và trả phí. Bạn có thể kéo và thả các tệp phương tiện cần thiết và thêm văn bản để tùy chỉnh đồ họa thông tin và khớp chúng với thương hiệu của bạn.

19. Visual Paradigm

Miễn phí và trả phí từ $ 4 / tháng

Visual Paradigm là một công cụ giúp bạn kể chuyện bằng cách sử dụng đồ họa thông tin. Tạo hình ảnh độc đáo với các mẫu có thể tùy chỉnh để truyền bá thông điệp của bạn.

20. SmartDraw

Trả từ $ 9,95 / tháng

SmartDraw là một công cụ lập sơ đồ dễ dàng cung cấp các mẫu và biểu tượng có thể tùy chỉnh cho mọi loại sơ đồ. Tự động định vị và kết nối các hình dạng với sự trợ giúp của định dạng thông minh và tạo ra các thiết kế dễ tiêu hóa ngay lập tức.

21. Online Charts

Miễn phí

Online Charts là một công cụ miễn phí cung cấp hơn 1500 mẫu biểu đồ và đồ họa thông tin. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo biểu đồ thanh, đường, hình tròn, biểu đồ radar và nhiều loại đồ họa thông tin khác và xuất chúng miễn phí.

22. Cacoo

Trả từ $ 5 / tháng

Cacoo là một trình tạo sơ đồ dựa trên đám mây với các mẫu và hình dạng độc đáo. Nó cũng có tính năng chỉnh sửa nhiều người dùng, nhận xét trong ứng dụng, thông báo hoạt động để bạn có thể làm việc trực tuyến với nhóm của mình.

23. Vizzlo

Miễn phí và trả phí từ $ 11 / tháng

Với Vizzlo, bạn có thể tạo biểu đồ và đồ họa kinh doanh trong vài phút. Chọn từ các tùy chọn hình ảnh hóa khác nhau, thêm dữ liệu của bạn và chia sẻ các biểu đồ và đồ họa hấp dẫn của bạn. Bạn cũng có thể tải lên màu sắc, bố cục và biểu trưng để có thiết kế an toàn cho thương hiệu hơn.

24. iList

Trả từ $ 24 / tháng

iList của QuantumCloud là một plugin WordPress giúp tạo đồ họa thông tin và trực quan hóa dữ liệu. Tạo đồ họa thông tin và tạo nội dung thú vị và hấp dẫn cho khán giả của bạn.

25. Tableau Public

Trả $ 70 / tháng

Tableau Public cung cấp phân tích tự phục vụ trên đám mây. Tạo và tùy chỉnh trang tổng quan tương tác của bạn và chia sẻ với nhóm và khách hàng của bạn.

26. ResumUp

Miễn phí, trả phí từ $6 tháng / tháng hoặc $ 149 để truy cập trọn đời

ResumUp là một nền tảng để tạo sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư trực quan, đồ họa thông tin. Đó là một công cụ trực tuyến để trực quan hóa dữ liệu cá nhân.

27. ChartsBin

Miễn phí

ChartsBin là công cụ lý tưởng để sử dụng, nếu bạn cần hiển thị dữ liệu của mình bằng các bản đồ tương tác. Nó giúp tạo bản đồ trực tuyến và nhúng chúng vào các trang web bằng mã HTML. Bạn cũng có thể lưu bản đồ của mình dưới dạng hình ảnh.

28. Genially

Miễn phí và trả phí từ $ 7,49 / tháng

Genially là một nền tảng tạo đồ họa thông tin dựa trên đám mây không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật. Bạn có thể tạo đồ họa thông tin, bản trình bày, CV và các thiết kế khác trong vài phút và truy cập chúng từ bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, lưu ý rằng không thể tải xuống các thiết kế nếu bạn đã tạo một tài khoản miễn phí.

29. Bubbl.us

Miễn phí và trả phí từ $ 4,91 / tháng

Công cụ lập bản đồ tư duy Bubbl.us rất tuyệt vời để cấu trúc thông tin, hiểu, ghi nhớ và tạo ra những ý tưởng mới và mô tả chúng một cách trực quan. Sử dụng công cụ tương tác này để động não, ghi chú hoặc trình bày ý tưởng của bạn hiệu quả hơn.

30. Mindomo

Miễn phí và trả phí từ $ 6 / tháng

Mindomo là công cụ lập bản đồ tư duy, bản đồ khái niệm, phác thảo. Đó là công cụ trực quan tất cả trong một giúp tổ chức thông tin một cách trực quan. Bạn cũng có thể biến một sơ đồ tư duy thành một bài thuyết trình.

31. Icogram

Miễn phí và trả phí từ $ 19 / tháng

Icograms giúp tạo bản đồ 3D, đồ họa thông tin và bản vẽ isometric. Bạn có thể trực quan hóa dữ liệu của mình bằng cách sử dụng bất kỳ biểu tượng nào trong số hơn 3000 biểu tượng được thiết kế và hơn 300 mẫu hoặc tạo thiết kế từ đầu.

32. StatPlanet Cloud

Trả từ $ 355/6 tháng

StatPlanet Cloud giúp chuyển đổi bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu thành một bảng điều khiển tương tác. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều kiểu trực quan hóa và tùy chỉnh trang tổng quan của mình.

33. Tagxedo

Miễn phí

Với Tagxedo, bạn có thể tạo các đám mây chữ trong thời gian thực, tùy chỉnh chúng bằng cách thay đổi phông chữ, chủ đề, màu sắc, hình dạng và lưu dưới dạng hình ảnh.

Tạo video

34. Renderforest

Miễn phí và trả phí từ $ 9,99 / tháng

Renderforest giúp dễ dàng hiển thị số liệu thống kê và dữ liệu của bạn với sự trợ giúp của video đồ họa thông tin. Bạn có thể tạo video của mình với hàng trăm cảnh tạo sẵn trong vài phút.

35. Animaker

Miễn phí và trả phí từ $ 12 / tháng

Animaker là một công cụ tạo đồ họa thông tin video. Bạn có thể hình dung dữ liệu của mình thông qua các câu chuyện, một cách thú vị và hấp dẫn.

36. InVideo

Trả từ $ 10 / tháng

InVideo là một nền tảng giúp việc tạo video trở nên đơn giản. Chọn một trong nhiều mẫu có sẵn và bạn sẽ có video đồ họa thông tin chuyên nghiệp của mình trong vài phút.

Công cụ tạo đồ họa thông tin ngoại tuyến

37. Edraw

Trả phí, $ 149 để truy cập suốt đời, $ 99 cho giấy phép vĩnh viễn hoặc $ 5,75 / tháng

Edraw là một phần mềm vẽ đồ họa thông tin ngoại tuyến cho phép bạn vẽ đồ họa thông tin ngoại tuyến. Bạn có thể vẽ, chỉnh sửa và chia sẻ đồ họa thông tin bằng cách sử dụng hơn 10000 biểu tượng vectơ và mẫu đồ họa thông tin.

38. SmartDraw

Trả từ $ 9,95 / tháng

Với sự trợ giúp của SmartDraw, bạn có thể biểu diễn thông tin với sự trợ giúp của sơ đồ và biểu đồ. Chọn từ hơn 70 loại sơ đồ khác nhau.

39. ConceptDraw Diagram

Trả từ $ 199 một lần

ConceptDraw Diagram là một công cụ vẽ sơ đồ cung cấp một loạt các công cụ và mẫu để lập sơ đồ nhanh chóng. Nó cũng có một bộ công cụ vẽ để thể hiện chi tiết ý tưởng của bạn.

40. RonyaSoft

Được trả từ $ 19,95 để có quyền truy cập suốt đời

Nhà sản xuất đồ họa thông tin RonyaSoft giúp tạo đồ họa thông tin chuyên nghiệp trong vài phút, cung cấp các mẫu đồ họa thông tin khác nhau được sắp xếp theo danh mục và tất cả các công cụ chỉnh sửa và thiết kế cần thiết.

41. StatPlanet

Miễn phí

Phần mềm StatPlanet cho phép bạn trực quan hóa thông tin trong một giao diện trực quan, thông qua các bản đồ và biểu đồ tương tác tích hợp. Phần mềm hỗ trợ nhập tự động các tập dữ liệu lớn, nhập bản đồ, nhãn hiệu, bảng đa chiều, hiển thị siêu dữ liệu và nhiều tính năng khác.

42. Creately

Trả từ $ 75 / năm

Creately cung cấp sơ đồ dễ dàng và cộng tác trực tuyến trên máy tính để bàn của bạn. Bạn có thể sử dụng sơ đồ được lưu cục bộ ngoại tuyến với các bản cập nhật theo thời gian thực.

44. Visual Paradigm

Trả từ $ 6 / tháng

Visual Paradigm là bộ quản lý doanh nghiệp và phát triển phần mềm. Tạo hành trình của khách hàng và lập bản đồ quy trình, khung dây và các loại sơ đồ khác nhau.

45. Tableau

Trả $ 70 / tháng

Khám phá dữ liệu của bạn với bảng điều khiển tương tác trực tiếp Tableau Desktop. Tùy chỉnh và xuất bản trang tổng quan của bạn để xây dựng các tính toán, dự báo, phân tích xu hướng và hơn thế nữa.

Công cụ đồ họa vector Adobe Illustrator

46. Adobe Illustrator

Trả từ $ 239,88 / năm

Adobe Illustrator là một phần mềm được sử dụng để tạo đồ họa vector. Phần mềm này có thể được các nhà thiết kế sử dụng để tạo ra các đồ họa thông tin và hình ảnh khác nhau một cách chuyên nghiệp.

47. Adobe After Effects

Trả từ $ 239,88 / năm

Adobe After Effects là phần mềm dành cho đồ họa chuyển động và hoạt hình. Bạn có thể sử dụng nó để tạo đồ họa thông tin video tùy chỉnh. Sử dụng các hiệu ứng hình ảnh khác nhau để làm cho đồ họa thông tin của bạn hấp dẫn và nhiều thông tin hơn.

48. DrawExpress

Miễn phí

Tạo sơ đồ và lưu đồ của bạn với ứng dụng DrawExpress có sẵn trên App Store và Google Play.

49. Toolbox for Pages

Mua hàng trong ứng dụng, miễn phí

Toolbox for Pages là một ứng dụng giúp tạo đồ họa thông tin với các mẫu được thiết kế. Bạn có thể sử dụng các mẫu miễn phí hoặc mua hàng trong ứng dụng.

50. Infographics Lab

Được trả 24,99 đô la

Phòng thí nghiệm đồ họa thông tin cung cấp hàng nghìn công cụ trực quan hóa dữ liệu có sẵn trong tầm tay bạn, có thể giúp bạn tạo biểu đồ, sơ đồ và bản đồ. Tại thời điểm này, ứng dụng chỉ khả dụng cho người dùng macOS và iOS.

51. Pinnable

Miễn phí và trả phí từ $ 0,99

Pinnable là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh cung cấp hình ảnh, văn bản, nhãn dán và các hiệu ứng khác miễn phí bản quyền, bao gồm các yếu tố đồ họa thông tin.

52. Icongraph

Miễn phí và trả phí từ $ 4,99

Icongraph là giải pháp 3 trong 1. Đó là một thiết kế, đồ họa thông tin và người tạo bản đồ. Tạo biểu đồ họa thông tin đơn giản, bản đồ ghim và thiết kế đồ họa cho các bài thuyết trình và các mục đích khác.

53. Adobe Spark

Miễn phí và trả phí từ $ 9,99 / tháng

Adobe Spark là một công cụ tuyệt vời khác từ gia đình Adobe mà bạn có thể sử dụng để tạo đồ họa thông tin hấp dẫn một cách dễ dàng. Có sẵn cho cả web cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động, ứng dụng này cung cấp hơn 10.000 mẫu và trình chỉnh sửa kéo và thả đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo các thiết kế đẹp ngay lập tức.

54. Grafio 3

Được trả từ $ 9,99

Grafio là một ứng dụng tạo đồ họa thông tin. Bạn có thể thêm hình ảnh, vẽ các hình dạng khác nhau hoặc kéo và thả các hình dạng tạo sẵn từ thư viện để tạo đồ họa thông tin của bạn.

55. Canva

Miễn phí và trả phí từ $ 0,99

Nhà sản xuất thiết kế đồ họa Canva cũng cung cấp các ứng dụng di động cho IOS và Android. Bạn có thể tạo hình ảnh của mình trên thiết bị di động và lưu chúng vào thiết bị của bạn hoặc chia sẻ qua email, WhatsApp, v.v.

56. Flowdia

Miễn phí

Flowdia là một ứng dụng tạo sơ đồ luồng. Tạo biểu đồ hoặc bản đồ tư duy của bạn bằng cách kết nối các hình dạng khác nhau, thêm các chủ đề phụ mới và nhập hình ảnh. Các hình dạng và văn bản có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước của chúng.

57. SimpleMind

Miễn phí và trả phí với $ 6,99

Với SimpleMind, bạn có thể tạo bản đồ tư duy trên thiết bị di động. Chọn từ các bố cục có thể tùy chỉnh hoặc tạo các bố cục độc đáo của bạn, cá nhân hóa chúng, thêm hình ảnh, video và tài liệu, đồng bộ hóa bản đồ tư duy của bạn với các thiết bị khác thông qua Google Drive và Dropbox, v.v.

58. Mindly

Miễn phí và trả phí với $ 6,99

Mindly là một ứng dụng lập bản đồ tư duy giúp sắp xếp các suy nghĩ và ý tưởng của bạn một cách trực quan. Tạo ghi chú, thêm hình ảnh hoặc biểu tượng vào bất kỳ phần tử nào trên sơ đồ tư duy của bạn và xuất nó sang PDF, OPML, Văn bản, Hình ảnh.

Phần kết luận

Cho dù bạn muốn tạo đồ họa thông tin trực tuyến hay tải ứng dụng xuống thiết bị của mình, có rất nhiều công cụ bạn có thể lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến một số công cụ hiệu quả nhất trong các danh mục khác nhau, hãy chọn 1 ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.­

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!