6 lợi thế quan trọng nhất của việc sử dụng phần mềm ERP

loi-ich-cua-ERP
 • Khi nói đến quản lý kinh doanh, không thể phủ nhận rằng rất nhiều thứ đã phát triển – và vẫn đang tiếp tục phát triển – trong những năm gần đây do cái gọi là hành trình kỹ thuật số.
 • Trong bối cảnh này, các công cụ nhằm tối ưu hóa việc quản lý thông tin, chẳng hạn như phần mềm ERP, đã trở nên thiết yếu trong quy trình kinh doanh.
 • Sức mạnh to lớn của hệ thống hóa dữ liệu, tập trung thông tin và tăng cường quản lý nổi lên như một số lợi thế quan trọng nhất của việc sử dụng ERP.

Tuy nhiên, như chúng ta sẽ thấy ở phần sau, có rất nhiều lợi ích khác chứng minh tiềm năng tích cực của giải pháp này.

Chúng tôi đã liệt kê 6 trong số chúng mà bạn cần biết dưới đây!

Khả năng mở rộng

 • Hiện tại, một trong những thách thức chính mà các công ty phải đối mặt là phải điều chỉnh cơ cấu của mình để theo kịp tốc độ tăng trưởng kinh doanh và duy trì quản lý hiệu quả.
 • Điều này là do, khi một doanh nghiệp phát triển, nhiều biến số cần được kiểm soát hơn và nhiều thông tin hơn là một phần trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp.
 • Trong bối cảnh này, ERP mang lại một lợi thế chiến lược: khả năng mở rộng. Dựa vào đặc điểm này, có thể điều chỉnh hệ thống phù hợp với từng thời điểm của doanh nghiệp.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng, trong giai đoạn đầu, một công ty chưa cần một CRM mạnh mẽ được nuôi dưỡng bằng dữ liệu chuyên sâu về các tương tác của khách hàng.

Tuy nhiên, khi công ty phát triển và mở rộng tầm nhìn của mình, CRM có thể trở nên cần thiết.

Do đó, ERP cần phải sẵn sàng tích hợp với giải pháp công nghệ này và các giải pháp công nghệ khác, nhằm nâng cao chất lượng và chiều sâu của phân tích quản lý của doanh nghiệp, mở rộng quy mô khi có nhu cầu.

Bảo mật thông tin

 • Một lợi thế chiến lược khác của ERP là sự củng cố trong vấn đề bảo mật thông tin.
 • Như đã nói, dữ liệu hiện được coi là tài sản quý giá của các công ty và vì lý do này, nó cần được bảo vệ.
 • Theo nghĩa này, ERP có khả năng thúc đẩy một cuộc cách mạng thực sự trong quản lý thông tin.
 • Điểm trung tâm của sự củng cố này là tập trung thông tin trong một kho lưu trữ duy nhất .
 • Điều này có nghĩa là các nhà quản lý và chuyên gia CNTT không cần phải dành nỗ lực và nguồn lực để bảo vệ các cơ sở dữ liệu khác nhau, mà chỉ cần một, ERP.

Hiện tại, việc ERP được kết nối với nhau với các dịch vụ đám mây là rất phổ biến.

Tính năng này cải thiện hơn nữa bảo mật thông tin bằng cách phân bổ dữ liệu cho các trung tâm dữ liệu bên ngoài, chuẩn bị đầy đủ để đối phó với các yếu tố rủi ro về tính toàn vẹn và được trang bị các hệ thống bảo mật bổ sung, chẳng hạn như sao lưu liên tục, dự phòng, mã hóa, v.v.

Tính linh hoạt và truy cập từ xa

 • Làm việc với một hệ thống ERP hiện đại cũng giúp cuộc sống dễ dàng hơn nhiều đối với các chuyên gia, những người cần theo kịp luồng thông tin của công ty, chẳng hạn như giám đốc tài chính.
 • Ngày nay, với sức hấp dẫn mạnh mẽ của thị trường di động và internet, phần mềm ERP ngày càng hoàn thiện và kết nối, cho phép truy cập từ xa và giám sát thời gian thực các thông tin kinh doanh quan trọng nhất.
 • Nhìn chung, điều này hợp lý hóa công việc của những người ra quyết định , những người có thể truy cập hệ thống từ bất kỳ vị trí nào và bất kỳ lúc nào, hợp lý hóa các quyết định hoặc xác định các điểm nóng cần được giải quyết nhanh chóng.
 • Trong một thị trường khắt khe và có nhịp độ nhanh như hiện nay, việc chủ động kiểm soát hệ thống của công ty có thể là một điểm khác biệt, đặc biệt là ở các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh khác nhau , nơi các giám đốc thường xuyên di chuyển từ người này sang người khác.

Giảm chi phí

 • Về chi phí, có một số điểm có thể được đề cập để chứng minh tiềm năng tích cực của ERP.
 • Ban đầu, chúng ta có thể đề cập đến việc hiện đại hóa các quy trình hành chính quan liêu để giảm tắc nghẽn hoạt động, không chỉ cho phép hoạt động gọn gàng hơn mà thậm chí còn tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của tổ chức.
 • Một yếu tố ấn tượng khác là số lượng hệ thống trong doanh nghiệp giảm .
 • Khi chúng ta đang nói về một giải pháp nhằm tập trung dữ liệu, hoạt động và thông tin, điều tự nhiên là giảm nhu cầu về các hệ thống phụ trợ hoặc thậm chí bổ sung.
 • Vì vậy, chẳng hạn, không cần thiết phải có phần mềm cụ thể để kiểm soát hàng tồn kho, hoặc một phần mềm khác để ghi lại đơn đặt hàng của khách hàng và một phần mềm khác để hỗ trợ quản lý tài chính.
 • Nói cách khác, với một công cụ duy nhất, có thể quản lý tất cả các hoạt động trụ cột này, giảm chi phí và nỗ lực trong việc thu nhận và hỗ trợ CNTT của một số lượng lớn các hệ thống.

Giảm thời gian phản hồi giao dịch

 • Không thể không nhắc đến giá trị mà các quyết định nhanh hơn và chính xác hơn thể hiện trong bối cảnh kinh doanh.
 • Với lưu lượng đơn đặt hàng và tương tác cao, nhiều công ty gặp khó khăn trong việc xử lý tất cả thông tin và cung cấp phản hồi nhanh chóng cho khách hàng.
 • Với ERP, điều này có xu hướng ít xảy ra hơn trong các tổ chức.
 • Thực tế là, với loại hệ thống này, một luồng thông tin và giao tiếp năng động hơn nhiều được in sâu vào doanh nghiệp.
 • Tuy nhiên, ngoài việc giảm thời gian phản hồi, ERP vẫn đảm bảo tính thường xuyên hơn trong quá trình này.

Tham số hóa thông tin

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, điều thú vị là làm nổi bật tầm quan trọng của ERP trong việc tham số hóa thông tin.

Như đã nói, ngày nay, dữ liệu và thông tin thực tế là động lực của các hành động kinh doanh.

Vì vậy, điều cần thiết là mỗi tài sản này phải được tiêu chuẩn hóa phù hợp, dễ nhìn và dễ hiểu để nhân viên, người quản lý, giám đốc và các thành viên khác của công ty có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất có thể.

Với ERP, điều này hoàn toàn khả thi!

 • Hệ thống không chỉ thu thập tất cả thông tin quan trọng từ hoạt động mà còn biến chúng thành các yếu tố có thể sử dụng để tiến hành hoạt động kinh doanh, đảm bảo tính cập nhật, chuyên sâu và phù hợp với nhu cầu của công ty, bất kể đó là cho mục đích thương mại, tiếp thị hay hoạt động. .
 • Việc tham số hóa này tối ưu hóa giá trị và lượng dữ liệu lưu thông trong hệ thống, giúp cho việc phân tích trở nên chính xác hơn và rộng hơn về mức độ hữu ích cho các lĩnh vực khác của công ty.
 • Do đó, những lợi thế quan trọng nhất của việc sử dụng ERP, chẳng hạn như những lợi ích được đề cập ở trên, là quá đủ để chứng minh sự khác biệt mà công cụ này đảm bảo cho công ty sử dụng nó.

Không vì lý do gì khác, với hành trình kỹ thuật số mà chúng ta đã trải qua, nhu cầu về các hệ thống ngày càng tinh vi và được cá nhân hóa chỉ tăng lên trong những năm gần đây.

Bạn có thích bài đăng này về những ưu điểm quan trọng nhất của việc sử dụng ERP không? Bạn có muốn nhận thêm nội dung về chủ đề này? Theo dõi bản tin của chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
erp-cloud-tai-sao-nen-su-dung-he-thong-quan-ly-dam-may

ERP Cloud: Tại sao nên sử dụng Hệ thống quản lý đám mây?

bởi admin
Nhu cầu thị trường buộc các công ty phải di chuyển mọi lúc để tìm kiếm các giải pháp thiết...
he-thong-quan-ly-tai-sao-khong-the-khong-ap-dung

Hệ thống quản lý: Tại sao không thể không áp dụng nó?

bởi admin
Kiểm soát quy trình, giảm thiểu rủi ro và tích hợp giữa các lĩnh vực. Một hệ thống quản lý có khả năng...
erp-khai-niem-va-tinh-nang-cua-no

Tìm hiểu ERP: khái niệm và tính năng của nó

bởi admin
ERP là gì? một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp...
phat-trien-he-thong-quan-ly-nen-tang-va-cong-nghe-duoc-su-dung-nhieu-nhat

Phát triển hệ thống quản lý – Nền tảng và công nghệ được sử dụng nhiều nhất

bởi admin
Hầu hết các lập trình viên phần mềm đều có danh sách các framework riêng hoặc một nền tảng lập...
on-premise-voi-cloud-lua-chon-nao-tot-nhat-cho-erp-cua-ban

On-Premise với Cloud: lựa chọn nào tốt nhất cho ERP của bạn?

bởi admin
Một hệ thống (ERP) Enterprise Resource Planning có thể tăng cường sự kiểm soát của công ty bạn, ngoài việc bổ sung thêm lợi...
5-diem-can-can-nhac-khi-chon-erp

5 điểm cần cân nhắc khi chọn ERP

bởi admin
ERP là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp đầu...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!