6 lý do nên thiết kế một ứng dụng App y tế từ xa

6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

Y tế từ xa ở Việt Nam đã chứng kiến ​​sự phát triển theo cấp số nhân trong thời kỳ đại dịch. Nhu cầu chuyển các phương pháp điều trị sang phương tiện kỹ thuật số đã khiến cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, ngoài ra còn là một cách an toàn hơn trong thời đại này. Cách thức hoạt động và cách tạo một ứng dụng y tế từ xa không có gì là bí mật. Tuy nhiên, những gì được quan sát thấy trong các giải pháp được tạo ra trong đại dịch là nhiều người đặt cược vào các MVP thực sự.

Thay vì đầu tư vào một công nghệ an toàn và cụ thể, nhiều ứng dụng app và cổng thông tin đặt cược vào sự kết hợp giữa site + whatsapp + zoom, nhưng không nhất thiết sự kết hợp của những thứ được đề cập là khả năng duy nhất hoặc con đường thích hợp nhất. Vấn đề kết hợp phần mềm để thực hiện một dịch vụ là:

  • Những thay đổi lớn – điều bình thường là các nền tảng lớn thực hiện các bản cập nhật quan trọng cho phần mềm của họ và điều này có thể làm cho hoạt động của họ không khả thi.
  • Dữ liệu Nhạy cảm – Dữ liệu y tế cực kỳ nhạy cảm vì nó rất cá nhân. Vì vậy, để chúng mà không có bất kỳ bảo mật bổ sung nào có thể gây ra rủi ro lớn.

Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này, dưới đây là 6 lý do nên xây dựng một ứng dụng y tế từ xa đúng cách.

6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

Tại sao tôi nên phát triển một ứng dụng y tế từ xa?

Bảo mật

Một trong những lý do tuyệt vời để tạo ra một ứng dụng y tế từ xa là tập trung thông tin một cách an toàn. Dữ liệu sức khỏe, như đã nêu ở trên, rất nhạy cảm. Điều này làm cho ứng dụng App của bạn cần được bảo mật tối tân để tự bảo vệ khỏi các cuộc tấn công và rò rỉ có thể xảy ra.

6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

Để cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn, bạn cần thực hiện tự đánh giá bảo mật và tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật mới sau mỗi lần cập nhật. Ngoài ra, các phòng khám phải tiến hành đào tạo và kiểm tra nhân viên để đảm bảo họ biết những chi tiết không thể tiết lộ.

Giảm chi phí chăm sóc y tế

Với dịch vụ y tế từ xa, các phòng khám không cần thuê chỗ làm việc. Ngoài ra, nhiều bác sĩ tự kinh doanh hơn có thể sử dụng ứng dụng app của bạn để cung cấp dịch vụ của họ. Vì vậy, với nhiều bác sĩ tự kinh doanh hơn, cạnh tranh trên thị trường tăng lên. Và, người ta biết rằng cạnh tranh mang lại một dịch vụ chất lượng cao hơn với giá thấp hơn.

6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

Ngoài ra, cả bệnh viện và phòng khám đều nhận được lượng khách hàng lớn hơn vì bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi và tùy theo loại hình mà các cuộc hẹn trở nên nhanh chóng hơn.

Truy cập dễ dàng

Ứng dụng App tư vấn từ xa có thể là một giải pháp tốt cho những người sống xa trung tâm y tế. Nếu không có phòng khám / bệnh viện gần đó, bạn chỉ cần có bất kỳ loại kết nối internet nào để truy cập dịch vụ. Do đó, không có rào cản địa lý và có thể phục vụ ngay cả những người từ các quốc gia khác sử dụng ứng dụng.

Điều trị mà không mất thời gian

Một cuộc kiểm tra sức khỏe phức tạp có thể mất vài tuần và hàng giờ để đến bệnh viện để biết kết quả. Nhưng với y học từ xa thì không.

6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

Một nền tảng y tế từ xa có thể tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân bằng cách cho phép họ đặt lịch hẹn với bác sĩ vào thời điểm thuận tiện, ngay cả khi không cần rời khỏi nhà của họ. Buổi tư vấn diễn ra vào đúng thời điểm, vì vậy có thể lên kế hoạch cho nhiều cuộc hẹn liên tiếp.

Đơn giản hóa quyền truy cập vào dữ liệu y tế điện tử

Mỗi khi bệnh nhân đến phòng khám, một hồ sơ được lập về họ, nhưng khi anh ta chuyển đến thành phố hoặc phòng khám khác, tất cả thông tin sẽ bị mất – trừ khi bệnh nhân mang theo. Một ứng dụng chỉ có thể cung cấp thông tin này cho các bác sĩ theo cách đơn giản hơn.

6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

Một ứng dụng y tế từ xa cho phép người dùng có một hồ sơ. Có thể để lại tất cả các dữ liệu y tế được lưu trữ. Do đó, điều này tạo ra một lịch sử y tế chính xác của bất kỳ bệnh nào khác mà bệnh nhân có thể đã mắc phải trong quá khứ. Ngoài việc là một sự thuận tiện tuyệt vời cho người bệnh, nó giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn nhiều. Do đó, chúng tôi củng cố ở đây tầm quan trọng của lý do đầu tiên để tạo ra một ứng dụng y tế từ xa.

Quản lý thời gian tốt hơn cho bác sĩ

Việc bác sĩ làm việc ở nhiều nơi là điều rất bình thường. Tuy nhiên, họ luôn phải chịu thời tiết xấu như tắc đường trong ngày của họ. Một sự chậm trễ cuối cùng có thể gây ra một loạt sự chậm trễ khác. Khi bạn đến một cuộc hẹn muộn hơn và mất nhiều thời gian hơn bình thường, những điều sau đây sẽ bị yếu đi.

6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

Đây là lý do tại sao các ứng dụng y tế từ xa có thể hữu ích vì nó chứa các tính năng giúp sắp xếp thời gian của bác sĩ.

Phát triển ứng dụng y tế từ xa tiếp theo

Thị trường y tế từ xa trên thế giới sẽ tăng gấp 3 lần quy mô của nó vào năm 2026. Chúng ta đang nói về một thị trường trị giá 175 tỷ đô la. Hãy nhớ rằng sự phát triển các ứng dụng là vô hạn

Phát triển một ứng dụng, bất kể ngành nào, không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Cần phải nghiên cứu người dùng của nó (cả bác sĩ và bệnh nhân) để có thể cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho họ.

6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

Đối với sứ mệnh, hãy tìm một công ty có chuyên môn về phát triển ứng dụng an toàn. Hãy nhớ rằng chúng ta đang nói về sức khỏe và tại thời điểm này, mọi chăm sóc đều quan trọng.

Những lí do này có đủ thuyết phục bạn để Thiết kế App y tế từ xa không? Trong đầu bạn đã có ý tưởng cho ứng dụng của mình chưa? Nếu có, hãy chia sẻ nó với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp ý tưởng của bạn trở thành sự thật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
moi-quan-he-giua-xay-dung-thuong-hieu-va-thiet-ke-giao-dien-nguoi-dung

Mối quan hệ giữa xây dựng thương hiệu và thiết kế giao diện người dùng

30/07/2021 bởi admin
Tại sao thương hiệu lại cần thiết trong giao diện người dùng? Hãy bắt đầu với các định nghĩa về...
thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Thiết kế App thực tế ảo bao nhiêu tiền? 6 bước cho ứng dụng

05/04/2021 bởi admin
Thực tế ảo phổ biến: tại sao VR lại là xu hướng Thực tế ảo di động là nhịp cầu...
toi-uu-hoa-app

Tối ưu hóa ASO App để tăng độ tương tác của người dùng

25/05/2021 bởi admin
Trong bài viết này, chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn các phương pháp khả thi về cách bạn có...
moi-thu-ban-can-biet-ve-cac-cong-cu-ung-dung-app

Mọi thứ bạn cần biết về các công cụ ứng dụng App

14/08/2021 bởi admin
Việc sử dụng điện thoại thông minh chưa bao giờ phổ biến như vậy. Kể từ khi ra mắt chiếc...
mat-bao-lau-de-hoc-thiet-ke-app-ung-dung-android

Mất bao lâu để học thiết kế app ứng dụng Android?

18/07/2021 bởi admin
Thiết kế app ứng dụng Android là một trong những ngành nghề có xu hướng, năng động và mới nổi...

Cách thiết kế ứng dụng App thể dục và dinh dưỡng

11/05/2021 bởi admin
Sự thật là: điện thoại di động không chỉ là phương tiện để chơi GTA hay Angry Birds nữa! Ngành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!