6 mẹo để chọn nhà thiết kế đồ họa phù hợp cho doanh nghiệp

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thuê một nhà thiết kế đồ họa cho doanh nghiệp của mình chưa? Giống như bất kỳ lúc nào bạn nghĩ về công việc thuê ngoài, đó có thể là một quyết định khá khó khăn để thực hiện. Có lẽ có rất nhiều cân nhắc được nghĩ đến. 

Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia nên kinh nghiệm của bạn khi thuê một nhà thiết kế đồ họa có thể rất khác nhau. Ví dụ, thuê một sinh viên thiết kế sẽ rất khác với việc thuê một công ty thiết kế. Vì vậy, bạn sẽ phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ. Để giúp bạn, dưới đây là sáu mẹo của tôi để bạn có thể chọn nhà thiết kế đồ họa phù hợp để làm việc khi nói đến nhu cầu thiết kế của doanh nghiệp bạn.

1. KIỂM TRA CÔNG VIỆC TRƯỚC ĐÂY CỦA HỌ

Hầu hết nhà thiết kế đồ họa ngày nay sẽ có một portfolio trực tuyến, nơi bạn có thể xem các dự án trước đây của họ. Điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về phong cách thiết kế của họ và bạn có thể bắt đầu đánh giá xem liệu họ có phù hợp với thẩm mỹ của họ với ý tưởng của riêng bạn hay không.

Xem xét loại công việc họ đã làm trong quá khứ là một điểm khởi đầu tốt để tìm một nhà thiết kế đồ họa có thể tạo ra thứ gì đó phù hợp với mong đợi của bạn.

Bạn cũng muốn kiểm tra các mô tả hoặc nghiên cứu điển hình giải thích quá trình đằng sau công việc của nhà thiết kế. Thiết kế là giải quyết vấn đề. Cần phải suy nghĩ cẩn thận trong mọi lựa chọn thiết kế, vì vậy hãy tìm kiếm thông tin về điều này.

2. XEM HỌ CÓ KINH NGHIỆM VÀ HỌC VẤN GÌ

Có rất nhiều thứ để thiết kế ngoài việc biết cách làm việc với Photoshop và InDesign. Những người đã học thiết kế phải có hiểu biết vững chắc về các lý thuyết thiết kế và phát triển ý tưởng là một phần rất lớn trong việc tạo ra tác phẩm tốt.

Số năm mà một nhà thiết kế đã làm việc cũng không nhất thiết phải là một cách tuyệt vời để đánh giá kỹ năng của họ, nhưng nó có thể là một thông tin tốt về mức độ trang bị tốt của họ để xử lí với bất kỳ trở ngại nào có thể xảy ra với các dự án thực tế. Thông thường, thông qua kinh nghiệm mà mọi người học cách xử lí với thời hạn, các tiêu chuẩn ngành về in ấn và thiết kế web, khách hàng và các quy trình quản lý kinh doanh khác. Bạn muốn có thể tin tưởng rằng nhà thiết kế đồ họa mà bạn thuê sẽ biết họ đang làm gì, bất kể khó khăn nào có thể đến với họ.

3. NÓI CHUYỆN TRỰC TIẾP VỚI HỌ

Liên hệ với nhà thiết kế mà bạn đang cân nhắc và dành thời gian để tìm hiểu thêm về họ và quy trình thiết kế của họ. Điều này quan trọng đối với cả bạn và nhà thiết kế. Cả hai đều có thể đánh giá xem bạn có phù hợp với nhau hay không và các giá trị và kỳ vọng của bạn phù hợp với nhau như thế nào.

Bạn muốn tìm một người mà bạn có thể thấy mình hợp tác lâu dài. Lý tưởng nhất là nhà thiết kế đồ họa bạn chọn sẽ trở thành một phần trong nhóm của bạn; một người mà bạn có thể quay lại hết lần này đến lần khác khi bạn cần hoàn thành công việc thiết kế. Họ có thể trở nên quen thuộc hơn với doanh nghiệp của bạn, các giá trị của bạn và đối tượng mục tiêu của bạn. Với kiến ​​thức chuyên sâu về thương hiệu của bạn, họ sẽ có thể đề xuất các khả năng ngày càng tốt hơn cho nhu cầu thiết kế của bạn.

Thay vì gửi email, Bạn nên nói chuyện trực tiếp với nhà thiết kế qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp. Có một cuộc trò chuyện tự do là một cách tốt hơn nhiều để làm quen với nhau và nhanh chóng hoàn thành dự án.

4. HÃY RÕ RÀNG VỀ MỤC TIÊU CỦA BẠN

Đây là một trong những điều cần đề cập khi bạn nói chuyện với nhà thiết kế. Hãy cho họ biết dự án của bạn là gì và bạn mong đợi điều gì về một kết quả lý tưởng. Hãy rõ ràng về đối tượng mục tiêu là gì, thương hiệu của bạn là gì, loại khung thời gian bạn phải làm việc và bất kỳ chi tiết nào khác quan trọng để hoàn thành dự án. Bạn muốn thiết lập kỳ vọng của mình sớm để có thể cung cấp cho nhà thiết kế bức tranh đầy đủ và giảm thiểu khả năng nhầm lẫn hoặc hiểu sai.

Hình ảnh của nhà thiết kế càng rõ ràng, họ càng dễ dàng xác nhận những điều như:

  • dự án sẽ tốn bao nhiêu
  • họ có thể thiết kế nhanh như thế nào
  • những thông tin khác mà họ có thể cần từ bạn để hoàn thành dự án

5. KHỞI ĐẦU NHỎ

Nếu bạn nhận thấy triển vọng thuê một nhà thiết kế đồ họa đặc biệt khó khăn, hãy cân nhắc bắt đầu với một dự án thiết kế nhỏ hơn. Thay vì bắt đầu với việc đổi thương hiệu sẽ mất hàng tuần, hãy thiết kế một thứ gì đó như một tờ rơi  hoặc các thiết kế danh thiếp mới. Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội để xem bạn làm việc cùng nhau tốt như thế nào.

Bạn có thể kiểm tra mức độ dễ dàng liên hệ với nhà thiết kế, cách họ phản hồi và quy trình của họ từ đầu đến cuối như thế nào.

6. HÃY THỰC TẾ VỀ NGÂN SÁCH CỦA BẠN

Thiết kế không phải là hàng hóa. Không phải tất cả sản phẩm thiết kế đều được tạo ra như nhau và sản phẩm bạn nhận được từ một nhà thiết kế này sẽ không giống với sản phẩm mà bạn nhận được từ nhà thiết kế khác khác. Vì vậy, xem xét ngân sách của bạn sẽ là một cân nhắc quan trọng khi chọn nhà thiết kế đồ họa phù hợp với bạn.

Xem thêm: Thiết kế logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-yeu-to-de-co-mot-thiet-ke-logo-tot

Các yếu tố để có một thiết kế logo tốt. Kiểu chữ và biểu tượng

25/05/2021 bởi admin
Một logo được thiết kế đẹp là sự kết hợp độc đáo giữa kinh doanh và nghệ thuật. Logo không...

Các giai đoạn sáng tạo để thiết kế một logo hiệu quả

04/03/2021 bởi admin
Logo là dấu hiệu cơ bản của nhận dạng thương hiệu, biểu tượng nổi bật nhất của hình ảnh thương...
quy-trinh-phat-trien-thuong-hieu-la-gi

Quy trình phát triển thương hiệu là gì

22/07/2021 bởi admin
Xây dựng thương hiệu không chỉ đơn thuần là thiết kế một logo và dán nó trên một trang web....
tam-ly-cua-thiet-ke-logo

Tâm lý của thiết kế logo, những bí mật thú vị ẩn

24/05/2021 bởi admin
Việc thiết kế logo chuyên nghiệp cho thương hiệu có vẻ đơn giản, tuy nhiên nó vẫn phải tuân thủ...
thiet-ke-logo

Tại sao thiết kế logo lại có giá trị thực và đáng để bạn đầu tư?

22/05/2021 bởi admin
Đôi khi chúng ta rất khó để giải thích rõ ràng giá trị của logo và sự phát triển thương...

Xây dựng thương hiệu và nghiên cứu thị trường có liên quan đến nhau?

09/04/2021 bởi admin
Nếu bạn có một thương hiệu hiện tại cần cải tạo, bước đầu tiên là phân tích nó một cách...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!