7 lý do tại sao Định vị Thương hiệu Quan trọng hơn Logo?

7-ly-do-tai-sao-dinh-vi-thuong-hieu-quan-trong-hon-logo

Ngày nay, người tiêu dùng có vô số nhãn hiệu để lựa chọn mỗi khi đi mua sắm. Vì vậy, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự với những gì bạn cung cấp cho thị trường, bạn cần phải nổi bật để nhận ra lợi nhuận. Điều đó chỉ có thể thực hiện được khi bạn liên tục mang lại trải nghiệm tích cực, đáng nhớ mỗi khi khách hàng nghĩ đến và tương tác với thương hiệu của bạn. Đó là nơi mà việc định vị thương hiệu trở nên hữu ích.

Tại sao Định vị Thương hiệu lại quan trọng?

  1. Làm cho thiết kế của bạn trở nên trực quan

Bản chất của thiết kế trực quan là xây dựng một câu chuyện đơn giản, đòi hỏi sự hiểu biết về vị trí. Ngoài ra, đáp ứng mong đợi của khách hàng sẽ là một thách thức nếu bạn không biết thị hiếu và sở thích của họ.

Định vị thương hiệu cho phép bạn xác định câu chuyện cơ bản là điểm bắt đầu, vì vậy bạn có thể thu hút đối tượng mục tiêu của mình bằng cách sử dụng màu sắc mà họ thích.

7-ly-do-tai-sao-dinh-vi-thuong-hieu-quan-trong-hon-logo

  1. Thúc đẩy sự khác biệt hóa thị trường

Nếu công ty của bạn hoạt động trong một môi trường cạnh tranh, bạn cần tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm phù hợp. Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm, dịch vụ và công ty của bạn cung cấp một đề xuất độc đáo và khám phá các cơ hội thích hợp. Khi bạn làm như vậy, định vị thương hiệu sẽ khiến bạn khác biệt với những người còn lại bằng cách nêu rõ tính độc đáo của bạn.

  1. Sẽ khuếch đại tính năng sao chép, kể chuyện và nhắn tin của bạn

Viết một bản sao mà không có cái nhìn sâu sắc về định vị thương hiệu của bạn là không thể. Bạn cũng không thể viết về bản thân mình nếu bạn không biết thương hiệu của mình ở đâu. Bạn cần hiểu tính độc đáo của thương hiệu. Ngoài sự cạnh tranh của nó để giao tiếp với khán giả của bạn. Định vị thương hiệu giúp điều đó trở nên khả thi.

  1. Giúp bạn vượt qua tiếng ồn

Mỗi ngày các thông điệp tiếp thị và bán hàng tấn công dồn dập mọi người ở mọi góc cạnh ngay cả khi các thực thể khác nhau tranh giành thời gian và sự chú ý. Có thể loại bỏ tiếng ồn đó thông qua định vị thương hiệu. Đổi lại, điều đó cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với những người bạn muốn thu hút.

Bằng cách đó, mọi người sẽ nhìn thấy và nghe thấy thương hiệu của bạn một cách rõ ràng. Điều này giúp bạn sẽ tránh gặp phải một đám đông không quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

  1. Điều chỉnh các chiến lược định giá của bạn

Đôi khi, biện minh về giá là cần thiết ngay cả đối với những sản phẩm và dịch vụ có giá trị nhất. Định vị thương hiệu tập trung vào việc xác định và so sánh thương hiệu của bạn với đối thủ cạnh tranh. Bằng cách nhận ra lời đề nghị cụ thể của họ, bạn có thể xác định xem điểm giá của mình có phải là chiến lược hay không hay tại sao bạn lại biện minh cho điều đó. Do đó, bạn có thể làm rõ lý do tại sao giá của bạn cao hơn hoặc thấp hơn giá của đối thủ cạnh tranh.

7-ly-do-tai-sao-dinh-vi-thuong-hieu-quan-trong-hon-logo

  1. Khuyến khích khách hàng mua hàng của bạn

Quyết định dễ dàng là ưu tiên của người tiêu dùng vì họ không muốn mất thời gian sàng lọc nhiều lựa chọn thay thế để tìm ra lựa chọn phù hợp. Định vị thương hiệu tạo ra phản ứng cảm xúc từ đối tượng mục tiêu của bạn, cả về ý thức và tiềm thức.

  1. Cho phép bạn cạnh tranh về giá trị hơn là giá cả

Nếu bạn bán một mặt hàng xa xỉ có hạn hoặc một mặt hàng mà thị trường đại chúng tiêu thụ, việc định vị thương hiệu sẽ làm rõ giá trị cụ thể của bạn. Thuật ngữ giá trị trong ngữ cảnh này đề cập đến những gì bạn cung cấp cho khách hàng cách mà các lựa chọn thay thế mà đối thủ cung cấp không đủ và cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

7-ly-do-tai-sao-dinh-vi-thuong-hieu-quan-trong-hon-logo

Bài học rút ra chính

Định vị thương hiệu là một phần của các khía cạnh thúc đẩy thành công của doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nhân và nhà tiếp thị ưu tiên phát triển sản phẩm và các hoạt động tiếp thị chung hơn là định vị thương hiệu.

Định vị thương hiệu sẽ không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại mà còn làm giảm tác động của việc hoạt động trong môi trường cạnh tranh. Bạn sẽ không cần phải thực hiện các điều chỉnh mạnh mẽ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình sau một thời gian. Định vị thương hiệu là phần quan trọng nhất của việc xây dựng thương hiệu vì nó giúp bạn thiết lập vị trí phù hợp của mình trong thị trường cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế LOGO Chuyên Nghiệp, Tinh Gọn, Linh Hoạt, Ý Nghĩa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ten-thuong-hieu-dinh-nghia-muc-dich-va-cac-loai

Tên thương hiệu – Định nghĩa, Mục đích và Các loại

17/06/2021 bởi admin
Tên thương hiệu là gì? Định nghĩa: Tên thương hiệu là tên doanh nghiệp hoặc tên miền giúp khách hàng...

Thương hiệu, thiết kế nhận dạng và logo: sự khác biệt là gì?

12/06/2021 bởi admin
Các tạp chí và trang web kinh doanh được rải đầy các thuật ngữ như thương hiệu, nhận dạng thương...

Có nên đăng ký bản quyền cho logo hay không?

05/03/2021 bởi admin
Thuật ngữ bản quyền được sử dụng rất nhiều trong thế giới kinh doanh. Bất cứ khi nào công ty...
-7-buoc

Quy trình thiết kế logo (7 bước)

09/06/2021 bởi admin
Thiết kế logo của thương hiệu gần đây đã có nhiều đổi mới. Nó đã được thay đổi để tạo...

Cách tạo logo hoạt hình động tăng tương tác cho thương hiệu

29/04/2021 bởi admin
Hoạt hình là một xu hướng tương đối mới trong thiết kế logo. Trong vài năm qua, các ngành công...

5 yếu tố chính để tạo nên bộ nhận diện thương hiệu mạnh

20/05/2021 bởi admin
Bộ Nhận diện Thương hiệu thành công rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó giúp...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!