7 mẹo để thiết kế một trang web WordPress chuyên nghiệp

7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

Thiết kế một trang web có thể là một nhiệm vụ dễ dàng hoặc khó khăn, tùy thuộc vào mức độ hiểu biết của bạn. Các công cụ hỗ trợ ngày càng thân thiện và chuyên nghiệp hơn đang nhân lên trên internet, chẳng hạn như WordPress. Nhờ khả năng tùy chỉnh và tính dễ sử dụng, hệ thống đã được sử dụng bởi cả người tập và các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét danh sách kiểm tra cơ bản cho bất kỳ ai, có kinh nghiệm hay không, những người muốn Thiết kế một trang web WordPress chuyên nghiệp. Bằng cách trải qua 7 bước, bạn sẽ không chỉ có trang web của riêng mình mà còn có thể bắt đầu với một số lợi thế so với những người bỏ qua những vấn đề này.

1 – Lập kế hoạch cơ bản

7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

Lập kế hoạch là điều phải được xem xét trước khi bắt đầu bất kỳ dự án nào. Trong việc thiết kế một trang web, nó cũng không thể khác được. Sử dụng bài viết này như một điểm khởi đầu và dành một chút thời gian liệt kê mọi thứ bạn sẽ cần làm cho đến khi trang web của bạn được xuất bản.

2 – Chọn chủ đề / mẫu cẩn thận

Khi nói đến giao diện trang web của bạn, các chi tiết nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. WordPress cung cấp vô số Giao diện, miễn phí hoặc trả phí, có thể được cài đặt và định cấu hình bằng một vài cú nhấp chuột.

Ngoài các mục trên, điều quan trọng là phải kiểm tra xem giao diện không có lỗi hoặc các vấn đề khác. Để thực hiện việc này, hãy kiểm tra độ uy tín của giao diện, nghĩa là những người dùng khác nghĩ gì về Giao diện và liệu người tạo ra Giao diện có cung cấp hỗ trợ và cập nhật liên tục hay không.

7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

Nếu bạn đã chọn Giao diện thông qua bảng điều khiển quản trị WordPress, Giao diện sẽ được liệt kê trong thư mục chủ đề WordPress, có sẵn tại wordpress.org/themes. Khi bạn nhấp vào một mẫu web, bạn sẽ thấy xếp hạng do người dùng đưa ra ở bên phải. Nếu bạn nhấp vào nút Xem diễn đàn hỗ trợ, bạn có thể xem các câu hỏi và vấn đề được phản hồi bởi người dùng của giao diện cụ thể đó trên diễn đàn WordPress. Với thông tin này, bạn sẽ dễ dàng đánh giá xem mẫu web đó có phù hợp với mình hay không.

3 – Lập kế hoạch trước cài các plugin trên trang web

Khi cài thêm plugin sẽ tăng thời gian tải trang web của bạn lên một chút. Điều này là do mỗi plugin chứa một tập lệnh sẽ được xử lý cùng với trang web của bạn tại thời điểm người dùng nhấp để truy cập một trang. Vì vậy, hãy cẩn thận chọn các plugin bạn muốn cài đặt và xem có thực sự cần nó cho trang web của mình hay không.

7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

Một số plugin, như chúng ta sẽ thấy bên dưới, là cần thiết, trong khi những plugin khác có thể và nên tránh. Đánh giá độ uy tín của plugin, giống như bạn đã làm đối với giao diện, bằng cách xem xét cụ thể cả xếp hạng của người dùng và diễn đàn hỗ trợ cho plugin đó.

4 – Thực hiện các cài đặt SEO cơ bản

Thuật ngữ SEO có nghĩa là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, trong tiếng Việt Nam, tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn quảng bá trang web của mình đến một đối tượng hoàn toàn mới, bạn phải dựa vào công cụ tìm kiếm, Google là chính.

Một số yếu tố xác định vị trí trang web của bạn trong tìm kiếm, chẳng hạn như loại nội dung và tầm quan trọng của các trang của bạn đối với một chủ đề nhất định. Tuy nhiên, để được định vị tốt, điều cần thiết là trang web của bạn phải có cấu trúc mã thân thiện với các công cụ tìm kiếm, thực hiện đọc tự động hàng ngày hàng triệu trang web trên khắp thế giới.

7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

Một trong những plugin tốt nhất hỗ trợ tối ưu là Yoast SEO. Được tạo bởi một công ty chuyên về tối ưu, plugin này miễn phí và giúp bạn định cấu hình các mục cần thiết cho SEO, chẳng hạn như chỉnh sửa tiêu đề và thông tin meta của tất cả các trang, tạo và gửi sơ đồ trang đến các công cụ tìm kiếm và hơn thế nữa! Xem thêm thông tin về plugin tại wordpress.org/plugins/wordpress-seo.

5 – Cài đặt Google Analytics

Để thành công trong kỹ thuật số, điều cần thiết là phải xác định và theo dõi một số chỉ số liên quan đến hiệu suất và sự phát triển của trang web của bạn. Một số chỉ số bạn nên để ý bao gồm số lượng khách truy cập, nguồn truy cập và thời gian ở lại trung bình trên trang web.

7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

Google Analytics là một miễn phí 100%, được cung cấp bởi Google. Để sử dụng, bạn chỉ cần có tài khoản Gmail. Để bắt đầu sử dụng công cụ này, bạn sẽ cần đăng ký trang web của mình trong Google Analytics ( google.com/analytics ) và chèn một mã code vào trang web của bạn. Trong trường hợp của WordPress, bạn sẽ không cần phải xử lý việc chỉnh sửa mã, chỉ cần cài đặt plugin Google Analytics by Yoast và nhập số đăng ký của bạn vào trường thích hợp sau khi cài đặt.

6 – Định cấu hình chia sẻ trên mạng xã hội

7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

Ngoài các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội có thể là đồng minh tốt khi tạo ra lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Plugin Yoast SEO, mà chúng tôi đề cập ở trên, cung cấp khả năng tăng chia sẻ trên các mạng xã hội, bằng cách chèn meta-thông tin trong tiêu đề trang, được đọc bởi các mạng lưới chính, chẳng hạn như Facebook và Twitter.

7 – Chọn Hosting tốt cho WordPress của bạn

7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

Khi lập kế hoạch cho trang web WordPress của mình, bạn không thể bỏ lỡ một trong những mục quan trọng nhất: chọn một hosting. Để WordPress hoạt động tốt, điều cần thiết là phải chọn một công ty cung cấp môi trường tốt nhất có thể cho nền tảng. Hiệu suất tốt, theo như WordPress được đề cập, có nghĩa là phản hồi của máy chủ sẽ nhanh, cũng như tải trang. Việc tải nhanh không chỉ là trách nhiệm của máy chủ, các yếu tố cấu hình trang web khác cũng được tính, nhưng việc có một trang web được tối ưu hóa và nhẹ sẽ không có ích gì nếu máy chủ không phản hồi lâu.

Tổng kết

Các yếu tố khác, cũng quan trọng như những yếu tố được liệt kê ở trên, sẽ tạo nên sự khác biệt cho sự thành công của trang web của bạn, chẳng hạn như lựa chọn tên miền và nội dung. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét 7 mục trên trong bài viết này, bạn chắc chắn sẽ có một điểm khởi đầu tốt để khởi chạy trang web WordPress của mình.

Đề xuất Đọc: Thiết kế Website WordPress Giải Pháp tốt Nhất trên internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
3-sai-lam-lon-nhat-khi-thiet-ke-trang-web-cua-ban

3 sai lầm lớn nhất khi thiết kế trang web của bạn

bởi admin
Không có bố cục tốt và khả năng tương thích Bố cục trang web của bạn là liên hệ đầu...
cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Cách tạo trang web: từ chọn miền đến xuất bản

bởi admin
Hiện tại, việc sử dụng Internet là điều cần thiết, bất kể quy mô công ty của bạn là gì....
trang-web-cham-xem-tat-ca-nhung-gi-ban-co-the-bi-thieu

Trang web chậm? Xem tất cả những gì bạn có thể bị thiếu!

bởi admin
Tốc độ của trang web có ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn. Nếu trang web của bạn không tải...
nen-tang-website

Nền tảng mã nguồn mở cho Website thương mại điện tử

bởi admin
Còn được gọi là Website mã nguồn mở, các nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở ngày càng...
tu-tao-mot-trang-web-hay-thue-mot-cong-ty

Tự tạo một trang web hay thuê một công ty?

bởi admin
Hiện tại có nhiều cách để tạo và xuất bản một trang web trên internet, tự bạn hoặc thông qua...
chi-phi-de-tao-mot-trang-web-chuyen-nghiep-la-bao-nhieu

Chi phí để tạo một trang web chuyên nghiệp là bao nhiêu? Hiểu giá trị

bởi admin
Tạo một trang web là một bước có giá trị trong việc đảm bảo sự thành công của công ty...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!