9 công cụ thiết kế ứng dụng App điện thoại đa nền tảng tốt nhất

PhoneGap

Codename One

Nền tảng thiết bị chéo này giúp thiết kế ứng dụng App dựa trên ngành. Nền tảng hỗ trợ phát triển ứng dụng nhanh chóng. Nhà phát triển có thể viết code bằng Java và ứng dụng sẽ được kiểm tra và xác minh bằng các thiết bị giả lập Codename One và các công cụ tự động hóa kiểm tra. Khung hỗ trợ các IDE phổ biến như NetBeans, Eclipse và IntelliJ IDEA. Tính năng thú vị nhất về máy chủ xây dựng của nó là nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng iOS cũng như các ứng dụng App Windows gốc mà không cần máy Mac hoặc PC Windows. Nền tảng này được khuyến khích để phát triển các ứng dụng App iOS.

Nhược điểm: Giao diện người dùng đồ họa của Codename không phù hợp với yêu cầu của các dự án lớn và các chủ đề trực quan của nó không được cập nhật.

PhoneGap

PhoneGap

Nền tảng nguồn mở này có thể giúp việc xây dựng các ứng dụng App đa nền tảng dễ dàng hơn rất nhiều. Công cụ này hoạt động tốt nhất cho các ứng dụng App điện thoại không dựa vào các tính năng gốc của thiết bị để có hiệu suất. Một sản phẩm của Adobe, người ta có thể sử dụng nó để dịch mã từ HTMT5, CSS và JavaScript. PhoneGap cho phép các nhà phát triển để ứng dụng thiết kế cho các nền tảng như iPhone, Android, Windows và BlackBerry. Nguồn tài nguyên miễn phí này có nhu cầu cao giữa các nhà phát triển do các tính năng và hỗ trợ mà nó cung cấp.

Nhược điểm: Hạn chế duy nhất trong công cụ này là nó không phù hợp với các ứng dụng đồ họa chuyên sâu.

Appcelerator

Appcelerator

Công cụ này giúp các lập trình viên có thể tạo các ứng dụng App đa nền tảng với tốc độ nhanh chóng. Công cụ này triển khai một cơ sở mã JavaScript. Nhà phát triển có thể tạo ứng dụng cho các nền tảng như iOS, Android và BlackBerry; nó thậm chí còn hỗ trợ HTML5 và các Hybrid app. Công  cụ Appcelerator  có SDK mã nguồn mở và hỗ trợ hơn 5.000 thiết bị và API hệ điều hành, IDE Studio dựa trên Eclipse và MVC framework Alloy.

Nhược điểm: Nhược điểm duy nhất về công cụ này là nhóm hỗ trợ của nó, đặc biệt là cộng đồng nhà phát triển phản hồi chậm.

Sencha Touch

Sencha-Touch

Sencha Touch là một sự lựa chọn lý tưởng cho một nền tảng framework ứng dụng App điện thoại. Framework cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tiên tiến

Nhược điểm: Các chủ đề tìm kiếm bản địa bị hạn chế. Đặc điểm cấp phép thương mại không dễ hiểu.

Monocross

MonoCross

Nếu bạn muốn xây dựng các ứng dụng App tương tác và thú vị cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, thì  Monocross là framework dành cho bạn. Framework đa nền tảng, mã nguồn mở này hỗ trợ C #, Microsoft, .NET và framework Mono.

Nhược điểm: Tài liệu và hỗ trợ cho framework Monocross có rất ít trên internet, vì vậy các nhà phát triển có thể gặp khó khăn trong khi thiết kế ứng dụng App , vì họ không có đủ tài nguyên để tìm hiểu về framework.

Kony Mobile Platform

Kony-Mobile-Platform

Đây là nền tảng được trang bị các tính năng như mã hóa tự động, kết nối API cùng với các tính khác. Nền tảng di động Kony này cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng App điện thoại đa nền tảng. Nó có các ứng dụng được tạo sẵn giúp người mới sử dụng dễ dàng phát triển một ứng dụng hơn.

Nhược điểm: Sự khan hiếm của tài liệu và hỗ trợ tài nguyên

NativeScript

NativeScript

Đây là một nền tảng mã nguồn mở khác để xây dựng các ứng dụng App điện thoại tương thích đa nền tảng. Framework cung cấp các API gốc bằng JavaScript. Các nhà phát triển có thể dễ dàng sử dụng lại npm plug-in có sẵn trực tiếp trong các dự án NativeScript . Nó cung cấp hỗ trợ cho Angular.js 2 và TypeScript.

Nhược điểm: Các nguồn tài liệu không phong phú; có thể không tìm thấy các ví dụ và tài liệu hữu ích về từng tính năng của nó.

RhoMobile

RhoMobile framework

RhoMobile framework cung cấp ứng dụng App để các nhà phát triển để thiết kế đa nền tảng, có nguồn gốc di động và doanh nghiệp ứng dụng.

RhoStudio đi kèm với một trình cắm thêm Eclipse miễn phí; nó cho phép các nhà phát triển tạo, phát triển, gỡ lỗi và thử nghiệm các ứng dụng, ngay cả khi không có phần cứng khác hoặc trình giả lập. Nhà thiết kế có thể dễ dàng truy cập dữ liệu ngoại tuyến với Rho Connects.

Nhược điểm: Một trong những nhược điểm lớn nhất với RhoMobile là plug-in RhoElements RFID của nó không có sẵn miễn phí cho Windows Mobile / CE.

Xamarin

Xamarin

Xamarin đã giúp các nhà phát triển có thể thiết kế các Native app cho nhiều nền tảng chỉ sử dụng cơ sở mã C #. Công cụ này cho phép các nhà phát triển sử dụng cùng một IDE, ngôn ngữ và API ở mọi nơi. Sự phát triển đa nền tảng của Xamarin đã được áp dụng bởi những tên tuổi lớn như Microsoft, Foursquare, IBM và Dow Jones. Nếu một nhà phát triển muốn sử dụng Ruby hoặc C #, thì đó là một trong những nền tảng phát triển phù hợp nhất cho họ. Nền tảng Xamarin cho phép nhà phát triển chia sẻ code.

Nhược điểm: Phiên bản miễn phí của Xamarin cung cấp các tính năng hạn chế và nó không cho phép nhà phát triển sử dụng các thư viện mã nguồn mở do các vấn đề tương thích.

Có thể Bạn quan tâm: Thiết kế App thực tế ảo bao nhiêu tiền?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tu-dong-hoa-quy-trinh-tiet-kiem-thoi-gian-va-tang-nang-suat

Tự động hóa quy trình: Tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

bởi admin
Đầu tư vào tiếp thị, giảm chi phí không cần thiết, xác định lỗi trong vận hành và giải quyết...
phat-trien-ung-dung-di-dong-he-thong-va-trang-web

Phát triển ứng dụng di động, hệ thống và trang web

bởi admin
Phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động là cốt lõi của chúng tôi. Không chỉ đơn thuần...

Thiết kế trang đích cho quảng cáo App dành cho điện thoại

bởi admin
Ngay cả trước khi bạn khởi chạy App điện thoại mới bạn đã bắt đầu nghĩ đến việc quảng cáo...
ly-do-tai-sao-tham-my-vien-can-mot-ung-dung-app

6 lý do tại sao thẩm mỹ viện cần một ứng dụng App

bởi admin
Giảm thời gian chờ đợi Lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến tiệm làm đẹp và làm tóc...
thiet-ke-ung-dung-uber-cac-tinh-nang-chinh-va-chi-phi

Thiết kế ứng dụng Uber – Các tính năng chính và chi phí

bởi admin
Việc Thiết kế ứng dụng vận tải đường bộ của Uber có lợi cho cả người gửi hàng và các...
9-diem-khac-biet-giua-thiet-ke-app-ios-va-android

9 điểm khác biệt giữa thiết kế App iOS và Android

bởi admin
Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà không ai có thể tưởng tượng được cuộc sống mà không có...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!