9 mẹo bảo mật giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc

9-meo-bao-mat-giup-bao-ve-trang-web-cua-ban-khoi-tin-tac

Bạn có thể nghĩ rằng trang web của mình không đủ giá trị để trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc, nhưng về lý thuyết, bất kỳ trang web nào cũng có thể bị xâm phạm bảo mật bất cứ lúc nào. Hầu hết các cuộc tấn công không nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu hoặc thay đổi bố cục của trang web, mà là để cố gắng sử dụng máy chủ làm máy phát thư rác hoặc máy chủ tạm thời – thường là để lưu trữ các tệp có tính chất bất hợp pháp.

Vì vậy, để tránh những điều này hoặc những phức tạp khác, hãy xem chín mẹo an toàn trang web này.

Luôn cập nhật phần mềm của bạn

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật phần mềm của mình là điều quan trọng để giữ an toàn cho trang web của bạn. Điều này cũng áp dụng cho hệ điều hành hoặc bất kỳ phần mềm nào bạn đang sử dụng để duy trì trang web của mình, chẳng hạn như CMS hoặc diễn đàn. Khi các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong phần mềm, tin tặc có xu hướng cố gắng tấn công.

thiet-ke-website-wordpress

Nếu bạn sử dụng máy chủ của công ty (ví dụ: máy chủ đã thiết kế trang web của bạn), thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc cập nhật bảo mật cho hệ điều hành, vì các công ty này sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó.
Nếu bạn sử dụng phần mềm của bên thứ ba trên trang web của mình, bạn phải đảm bảo rằng bạn áp dụng các con dấu bảo mật.

WordPress, Umbraco và nhiều CMS khác thông báo cho bạn về các bản cập nhật khi bạn đăng nhập.
Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tự động thông báo cho bạn về bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào được phát hiện trên trang web của bạn.

Chú ý đến SQL

SQL injection là các cuộc tấn công xảy ra khi kẻ tấn công giành được quyền truy cập và quản lý để thao túng cơ sở dữ liệu trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng SQL tiêu chuẩn, bạn có thể dễ dàng hơn (và vô thức) giới thiệu mã có thể được sử dụng bởi tin tặc để thay đổi bảng và lấy hoặc xóa dữ liệu.
Rất đơn giản để có thể ngăn chặn cuộc tấn công này, luôn sử dụng các truy vấn được tham số hóa; công cụ này phổ biến trong hầu hết các ngôn ngữ web và dễ dàng triển khai.

9-meo-bao-mat-giup-bao-ve-trang-web-cua-ban-khoi-tin-tac

Bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công XSS

Các cuộc tấn công tạo script trên nhiều trang web (XSS) đưa JavaScript độc hại vào các trang của bạn, sau đó chạy vào trình duyệt của người dùng và quản lý để thay đổi nội dung của họ – và thậm chí đánh cắp thông tin và đưa nó đến tay kẻ tấn công.
Ví dụ: nếu bạn cho phép các nhận xét hiển thị trên một trang web mà không cần xác thực trước, kẻ tấn công có thể gửi các nhận xét có chứa các thẻ script và JavaScript – có thể chạy trong tất cả các trình duyệt của người dùng khác và lấy cắp cookie đăng nhập của họ. Bằng cách này, kẻ tấn công kiểm soát tài khoản của từng người dùng đã xem nhận xét đó.
Luôn đảm bảo rằng không người dùng nào có thể đưa JavaScript đang hoạt động vào các trang của bạn.

9-meo-bao-mat-giup-bao-ve-trang-web-cua-ban-khoi-tin-tac

Coi chừng các thông báo lỗi

Bạn nên cẩn thận về lượng thông tin bạn cung cấp trong các thông báo lỗi. Chỉ hiển thị các sai sót nhỏ cho khách truy cập của bạn, đảm bảo bạn không bỏ lỡ ‘bí mật’ có trên máy chủ của mình (ví dụ: khóa API hoặc mật khẩu cơ sở dữ liệu). Nó cũng không nên cung cấp quá nhiều chi tiết, vì chúng có thể dễ dàng kích hoạt các cuộc tấn công SQL injection phức tạp hơn. Chỉ cho họ thấy thông tin họ thực sự cần.

9-meo-bao-mat-giup-bao-ve-trang-web-cua-ban-khoi-tin-tac

Đừng quên về xác thực kép

Việc xác thực phải luôn được thực hiện trong trình duyệt và trên máy chủ. Trình duyệt có thể gặp các trục trặc đơn giản, chẳng hạn như các trường bắt buộc trống hoặc khi văn bản được nhập vào trường chỉ dành cho số; tuy nhiên, những biện pháp bảo mật này có thể bị kẻ tấn công bỏ qua, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cũng có xác thực trên máy chủ. Do đó, nó ngăn chặn việc hacker có thể chèn mã độc vào cơ sở dữ liệu hoặc gây ra các sự cố trên website.

Kiểm tra mật khẩu

Mọi người đều biết rằng mật khẩu phải phức tạp và khó bẻ khóa, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người đều làm như vậy. Điều quan trọng là sử dụng mật khẩu khó trên máy chủ và trong khu vực quản trị của trang web, cũng như nhấn mạnh đến việc sử dụng mật khẩu khó khi liên quan đến người dùng.

9-meo-bao-mat-giup-bao-ve-trang-web-cua-ban-khoi-tin-tac

Tránh tải lên tệp

Việc cho phép người dùng tải tệp lên có thể gây ra rủi ro lớn cho trang web của bạn, ngay cả khi đó chỉ là ảnh hồ sơ.
Ngay cả khi một tệp trông không có gì, nhưng nó có thể chứa tập lệnh mà khi được thực thi trên máy chủ, hoàn toàn hiển thị trang web của bạn.

Nếu bạn có một biểu mẫu tải lên tệp trên trang web, bạn phải luôn nghi ngờ về nguồn gốc của nó. Trong trường hợp là ảnh, hãy chú ý đến phần mở rộng tên – vì loại tệp này có thể dễ dàng bị giả mạo. Hầu hết các định dạng hình ảnh cho phép bạn để lại nhận xét có thể chứa mã PHP và chạy trên máy chủ.

Để ngăn chặn sự cố này, bạn chỉ cần không cho phép tải lên. Theo mặc định, các máy chủ web không cho phép thực thi các tệp có phần mở rộng hình ảnh, nhưng điều này không đủ để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Nếu bạn cho phép tải tệp lên, hãy chỉ sử dụng các phương thức truyền tải an toàn như SFTP hoặc SSH .
Cuối cùng, đừng quên tầm quan trọng của việc hạn chế quyền truy cập vật lý vào máy chủ.

9-meo-bao-mat-giup-bao-ve-trang-web-cua-ban-khoi-tin-tac

Sử dụng HTTPS

HTTPS là một giao thức bảo mật được sử dụng trên internet. Điều này đảm bảo rằng người dùng đang tiếp xúc với máy chủ mà họ mong đợi, không phải với ai đó có thể chặn hoặc thay đổi nội dung đang chuyển tiếp.

Nếu bạn có điều gì đó mà khách truy cập của bạn muốn giữ ở chế độ riêng tư, thì bạn cũng nên chỉ sử dụng HTTPS để xử lý dữ liệu này.

Một cuộc tấn công vào các trường này có thể nhằm đe dọa người dùng và sử dụng dữ liệu của họ để vào trang web. Vì vậy, bạn nên sử dụng Chứng chỉ SSL cho trang web của mình

Sử dụng các công cụ bảo mật

Khi bạn nghĩ rằng mình đã bảo mật mọi thứ, đã đến lúc kiểm tra tính bảo mật của trang web. Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua các công cụ bảo mật.

9-meo-bao-mat-giup-bao-ve-trang-web-cua-ban-khoi-tin-tac

Có một số sản phẩm, trả phí hoặc miễn phí, để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ này. Chúng hoạt động dựa trên các tập lệnh được sử dụng bởi tin tặc cho phép bạn kiểm tra và khai thác các điểm yếu của trang web.

Sau khi phân tích kết quả, hãy đề phòng và đảm bảo an ninh cho trang web và người dùng của bạn.

Bạn đang tìm cách kiểm tra bảo mật trên trang web của mình? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay! An toàn là một trong những ưu tiên của chúng tôi và cũng là một trong những hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi!

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tai-sao-nen-su-dung-chung-chi-ssl-tren-trang-web

Tại sao nên sử dụng Chứng chỉ SSL trên trang web của bạn?

bởi admin
Ngày nay, điều quan trọng là phải bảo vệ trang web của bạn bằng chứng chỉ SSL. Trong bài viết này,...
Website-Responsive

Tại sao phải thiết kế một trang web responsive?

bởi admin
Tại sao phải thiết kế một trang web responsive? trang web là một cách hiệu quả để tiếp cận đối...
meo-can-thiet-cho-mot-trang-web-thanh-cong

Mẹo cần thiết cho một trang web thành công

bởi admin
Bạn có muốn trang web của bạn thành công? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo...
7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

7 mẹo để thiết kế một trang web WordPress chuyên nghiệp

bởi admin
Thiết kế một trang web có thể là một nhiệm vụ dễ dàng hoặc khó khăn, tùy thuộc vào mức...

Google Analytics: các mẹo để tăng hiệu suất trang web của bạn

bởi admin
Bạn có biết rằng Google Analytics có thể giúp - rất nhiều - để tăng hiệu suất trang web của...
8-thu-thuat-thiet-ke-khien-khach-truy-cap-trang-web-cua-ban-say-me

8 thủ thuật thiết kế khiến khách truy cập trang web của bạn say mê

bởi admin
Khi thiết kế một website wordpress, một trong những điều đầu tiên chúng ta phải xem xét là làm thế...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!