Agile là gì? Phương pháp thiết kế app ứng dụng: đảm bảo chất lượng

agile-phuong-phap-thiet-ke-app-ung-dung

Như bạn đã biết, chắc chắn, bất kỳ loại hình kinh doanh nào bạn định làm đều cần có nền tảng phù hợp và không thể tạo ra một sản phẩm chất lượng cao nếu bạn không chuẩn bị nghiêm túc. Thiên Thời Media với tư cách là một công ty thiết kế cũng theo kịp sự thật này, vì vậy chúng tôi có một cách tiếp cận có chủ ý khi tạo phần mềm của bạn. Đầu tiên, chúng ta chọn một phương pháp thiết kế đúng đắn thì mới có thể đạt được kết quả cao. Và phương pháp Agile là lựa chọn tốt nhất như chúng ta nghĩ.

Bạn nên biết rằng chúng tôi thiết kế ra các App ứng dụng dành cho thiết bị di động bằng cách sử dụng phương pháp Agile và cách nó giúp chúng tôi xây dựng một sản phẩm hạng nhất.

Phương pháp Agile là gì?

Lúc đầu, chúng tôi nên giải thích cho bạn chi tiết hơn về phương pháp Agile là gì và nó hoạt động như thế nào.

Agile là phương pháp thiết kế phần mềm lặp đi lặp lại và từng bước. Phát triển App ứng dụng Agile giúp tổ chức các phương pháp thiết kế và lập kế hoạch, các phương pháp phát triển và kiểm thử trong vòng đời phần mềm. Tất cả các phương pháp của Agile đều dựa trên các nguyên tắc sau:

 • phản ứng nhanh với bất kỳ thay đổi nào với sự trợ giúp của lập kế hoạch thích ứng;
 • cùng xây dựng các yêu cầu;
 • hợp lý hóa các nhiệm vụ được thực hiện bởi nhóm phát triển;
 • phát triển phần mềm từng bước với khung thời gian nghiêm ngặt.

Cách tiếp cận này được sử dụng trong nhiều dự án phát triển ngày nay.

Do đó, phương pháp Agile cho phép các chuyên gia quản lý công việc của các nhóm phát triển và tổ chức các nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả. Và phương pháp này dựa trên cách tiếp cận dân chủ đối với toàn bộ quá trình tổ chức.

Cách hoạt động của Agile

Vì phương pháp phát triển ứng dụng Agile bao gồm một vài chu kỳ ngắn (2-3 tuần mỗi chu kỳ), nên có một sự giảm thiểu rủi ro. Khách hàng có thể thấy kết quả sau mỗi chu kỳ và họ có thể yêu cầu thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Do đó, khách hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và anh ta / cô ta kiểm soát nó. Mỗi vòng đời phát triển ứng dụng Agile bao gồm các giai đoạn sau:

 • lập kế hoạch;
 • phân tích yêu cầu;
 • thiết kế;
 • phát triển;
 • thử nghiệm;
 • tài liệu vẽ lên.

agile-phuong-phap-thiet-ke-app-ung-dung

Một chu kỳ là không đủ để xây dựng một sản phẩm chính thức, nhưng mỗi lần lặp lại cho thấy một phần của chức năng có thể được kiểm tra và / hoặc thay đổi. Sau mỗi chu kỳ, nhóm thiết kế tổng hợp mọi thứ và có thể nhận các yêu cầu mới, sau đó có thể thực hiện một số điều chỉnh trong kế hoạch phát triển phần mềm.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về lợi ích của Agile đối với Thiết kế App điện thoại, nhưng trước tiên, hãy xác định tất cả các vai trò trong nhóm Agile và ai là ai.

Vai trò và trách nhiệm Thiết kế Agile: từ nhóm nhỏ đến nhóm lớn

Tùy thuộc vào công ty và đặc thù của các dự án cụ thể, tên của các vai trò có thể khác nhau. Và mỗi nhân viên của công ty có thể chịu một hoặc vai trò đó, nếu cần thiết. Tùy thuộc vào quy mô của dự án, số lượng vai trò có thể khác nhau. Trước tiên, tôi sẽ chỉ ra các vai trò và trách nhiệm Agile chính mà chúng tôi sử dụng tại Thiên Thời Media ở các nhóm nhỏ:

agile-phuong-phap-thiet-ke-app-ung-dung

Trưởng nhóm

Trong trường hợp của phương pháp Agile, vai trò này không có điểm chung nào với một trưởng nhóm trong bộ phận quản lý dự án hoặc phát triển web. Ở đây trưởng nhóm là người có thể kiểm soát nhóm, quản lý các nguồn lực và ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra. Theo quy định, người quản lý dự án là người có mặt trong quá trình này. Ngoài ra, vai trò này được gọi là Scrum master.

Thành viên của đội

Điều này đơn giản nhất có thể – lập trình viên, kỹ sư QA, nhà thiết kế UI / UX và những người khác tham gia phát triển một dự án cụ thể. Tất cả họ đều được đưa vào danh sách các thành viên trong nhóm và mỗi người trong số họ đều rất quan trọng để thực hiện thành công dự án.

Chủ sở hữu sản phẩm

Vai trò này được sử dụng khi chúng tôi áp dụng khung Scrum để phát triển thiết bị di động Agile. Chủ sở hữu sản phẩm là đại diện cho nhóm của khách hàng sở hữu sản phẩm đang được phát triển. Cá nhân này chịu trách nhiệm về một sản phẩm cuối cùng, anh ta nên biết mục tiêu chính của sản phẩm là gì, nó phải là gì. Nhưng không phải là người quản lý, anh ấy chỉ mô tả tất cả các yêu cầu và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho quy trình làm việc.

Bên liên quan

Như thường lệ, có một vài bên liên quan trong mỗi dự án. Các bên liên quan trong phương pháp Agile là tất cả các cá nhân quan tâm đến kết quả cuối cùng. Cho dù đó là những người tham gia vào dự án, khách hàng, người dùng tương lai, v.v. Bên liên quan có các định nghĩa rất rộng rãi trong phương pháp luận phát triển, nhưng nhìn chung, bên liên quan là người muốn sản phẩm được phát triển theo cách chất lượng cao nhất.

Đây là những vai trò chính mà một nhóm phát triển nhỏ cần phải có trong quá trình phát triển ứng dụng di động nhanh nhẹn. Đối với các nhóm lớn , họ có các vai trò giống nhau cộng với hai vai trò bổ sung như:

Chủ sở hữu kiến ​​trúc

Các chuyên gia phải chịu trách nhiệm về kỹ thuật kiến ​​trúc phần mềm phù hợp, kiểm soát sự phát triển của kiến ​​trúc dự án. Họ phải giỏi về kỹ thuật kiến ​​trúc và tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan. Ngoài ra, chủ sở hữu kiến ​​trúc đóng vai trò cố vấn cho bộ phận kỹ thuật của nó. Khi các dự án lớn được phát triển, vai trò chủ sở hữu kiến ​​trúc là cần thiết.

Hệ thống tích hợp

Một chuyên gia giúp tích hợp hệ thống sau mỗi sprint (đây là cách chúng tôi gọi là chu kỳ) khi một nhóm lớn đang làm việc trong một dự án lớn. Nhóm càng lớn thì càng có nhiều rắc rối với quá trình tích hợp.

Tại sao phương pháp Agile lại tốt cho việc thiết kế app ứng dụng dành cho thiết bị điện thoại

Bây giờ chúng ta hãy nói về App ứng dụng của Agile trong thiết kế app di động và tại sao lại sử dụng phương pháp Agile. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có những đặc điểm gì? Không giống như các ứng dụng máy tính để bàn thông thường dành cho PC có thể hoạt động trong vài năm mà không cần nâng cấp, các ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ linh hoạt hơn nhiều đối với người dùng. Nhu cầu của người dùng có thể thay đổi thường xuyên, vì vậy chủ sở hữu ứng dụng nên cập nhật ứng dụng này mỗi khi ứng dụng yêu cầu thay đổi mới. Và cách nào để tạo ứng dụng di động chất lượng cao mà không cần sửa đổi bổ sung? Phương pháp Agile là một lựa chọn.

agile-phuong-phap-thiet-ke-app-ung-dung

Lập kế hoạch kỹ lưỡng hơn trong chế độ thời gian thực

Có thể khá khó để chuẩn bị một kế hoạch cho toàn bộ quá trình thiết kế. Sử dụng phương pháp Agile để thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động, chúng tôi có thể chuẩn bị kế hoạch cho từng chu kỳ riêng biệt, chúng tôi không lãng phí thêm thời gian và tài nguyên để sửa bất kỳ lỗi nào vì mọi thứ đều có thể được sửa sau mỗi giai đoạn của chức năng được triển khai. Vì vậy, chúng tôi có thể lập kế hoạch phù hợp cho từng giai đoạn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, và nó sẽ giúp chúng tôi tạo ra một sản phẩm hạng nhất. Nhân tiện, nếu bạn cũng nên biết cách sắp xếp lập kế hoạch ngân sách cho dự án phần mềm của mình.

Hãy chạy nước rút!

Với sự trợ giúp của Agile, chúng tôi tạo ra phần mềm chạy nước rút, như chúng tôi đã chỉ ra trước đây. Chúng tôi gọi mỗi chu kỳ là chạy nước rút vì nó tương tự như chạy trên một quãng đường ngắn. Chúng tôi không đặt mục tiêu hoàn thành dự án càng nhanh càng tốt, chúng tôi thử nghiệm và kiểm tra chức năng sau mỗi sprint để xem nó có hoạt động bình thường hay không. Bên cạnh đó, với Agile, chúng tôi có thể theo kịp thời hạn nghiêm ngặt hơn.

Thay đổi nhanh chóng – một kết quả vượt trội

Do phương pháp Agile trong thiết kế app ứng dụng điện thoại, rất thuận tiện để thực hiện các thay đổi trong ứng dụng vì nó được chia thành các lần chạy nước rút. Do đó, nó sẽ không có tác động tiêu cực đến quá trình phát triển, và những thay đổi có thể được thực hiện nhanh chóng. Bởi vì khi dự án gần kết thúc và một số vấn đề nghiêm trọng phát sinh, việc sửa đổi có thể mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn, vì vậy phương pháp Agile giúp tránh những tình huống như vậy.

Quản lý mọi rủi ro một cách hiệu quả

Người dùng sẽ không sử dụng một App ứng dụng không hoạt động bình thường hoặc có nhiều lỗi. Nó sẽ dẫn đến lỗi hoàn toàn của ứng dụng. Đó là lý do tại sao một ứng dụng có thể được phát hành từng bước với phương pháp Agile, trong phiên bản beta trước tiên, để giúp người dùng có thể đánh giá ứng dụng và thông báo về bất kỳ lỗi nào nếu họ tìm thấy. Trên cơ sở đó, các nhà phát triển có thể thực hiện tất cả các thay đổi một cách nhanh chóng và mọi rủi ro có thể được quản lý kịp thời. Các lỗi hiện có sẽ được phát hiện sớm nhất có thể. Bạn có thể xem cách chúng tôi tổ chức quản lý rủi ro khi chúng tôi tạo ứng dụng của bạn.

Luôn liên lạc với khách hàng

Nó không phải là một tình huống chấp nhận được khi một khách hàng nhìn thấy một kết quả của sự phát triển cuối cùng. Nếu điều gì đó không đáp ứng được mong đợi của khách hàng, việc sửa đổi ứng dụng sẽ khó khăn hơn, dẫn đến chi phí và thời gian bổ sung, và kết quả là khách hàng sẽ nhận được phản hồi tiêu cực. Phương pháp Agile cho phép nhóm phát triển luôn liên lạc với khách hàng, cung cấp cho họ một ứng dụng khi mỗi sprint hoàn thành và nếu chúng tôi cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào – chúng tôi thực hiện nhanh chóng mà không làm hỏng các quy trình phát triển.

Vì vậy, bạn có thể thấy những lợi ích chính Phương pháp thiết kế app ứng dụng di động Agile mang lại cho việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bây giờ, hãy chuyển sang các khuôn khổ phổ biến nhất của Agile.

Các khuôn khổ Agile được Thiên Thời Media sử dụng

Có rất nhiều khuôn khổ Agile, nhưng mỗi khuôn khổ trong số chúng nên được sử dụng trong trường hợp cụ thể. Điều đáng chú ý là chúng tôi chỉ sử dụng hai khung phương pháp Agile và đối với chúng tôi như vậy là đủ. Họ cung cấp cho chúng tôi tất cả các tính năng cần thiết. Kiểm tra chúng ra!

agile-phuong-phap-thiet-ke-app-ung-dung

Scrum

Mỗi dự án có nhóm chuyên gia riêng và có hai vai trò bổ sung mà chúng tôi đã viết ở trên – chủ sở hữu sản phẩm và trưởng nhóm (scrum master). Người đầu tiên kết nối một nhóm với khách hàng và kiểm soát các dự án. Đó là một số loại người cố vấn. Scrum master giúp PO tổ chức quy trình kinh doanh như tổ chức cuộc họp, giải quyết các vấn đề chung, tạo động lực cho nhóm và kiểm soát cách các thành viên trong nhóm theo kịp phương pháp scrum.

Phương pháp tiếp cận Scrum chia quy trình làm việc thành các sprint bằng nhau – thời lượng của chúng có thể khác nhau, mọi thứ phụ thuộc vào từng dự án cụ thể. Trước khi chúng ta bắt đầu một sprint, cần phải vạch ra các nhiệm vụ cho sprint này. Khi nó được hoàn thành, tất cả các kết quả sẽ được thảo luận. Phương pháp này giúp giảm chi phí phát triển và làm cho quá trình quản lý hiệu quả hơn.

Kanban

Mục tiêu của Kanban là tạo ra sự cân bằng trong nhà, tức là trong nhóm phát triển. Nó giúp tránh tình huống các nhà phát triển có thể làm việc 24/24 nhưng các nhà thiết kế gần như không có việc để làm.

Tất cả nhóm đều thống nhất, Kanban không có vai trò cụ thể như trong Scrum. Quy trình kinh doanh không được chia thành các giai đoạn chạy nước rút chung, mà nó có các giai đoạn thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như Lập kế hoạch, Đang phát triển, Kiểm tra, Hoàn thành, v.v. Sử dụng khung Kanban, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Hình dung . Tất cả các hạng mục làm việc nên được hiển thị dưới dạng đồ thị hoặc biểu đồ, nó giúp hiểu rõ hơn về tình hình quy trình làm việc;
 • Giới hạn WIP. WIP là từ viết tắt của công việc đang tiến hành. Vì vậy, Kanban có thể tạo ra sự cân bằng tải cho các thành viên trong nhóm;

Các nguyên tắc Agile quan trọng nhất tại Thiên Thời Media là gì?

Có một số nguyên tắc và thực tiễn phát triển Agile mà chúng tôi luôn tuân thủ tại Thiên Thời Media khi chúng tôi Thiết kế App ứng dụng di động bằng phương pháp Agile. Chúng tôi liệt kê tất cả chúng dưới đây.

Kiểm soát thời gian nghiêm ngặt

Việc kiểm soát thời gian dành cho thiết kế cho tất cả các nhiệm vụ là rất cần thiết, nó giúp chúng ta hiểu chúng ta cần dự trữ bao nhiêu thời gian cho việc đó hoặc một nhiệm vụ khác. Do đó, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một sản phẩm chất lượng cao mà không bị gián đoạn thời hạn.

Liên lạc vĩnh viễn

Một trong những điều quan trọng nhất mà chúng tôi không bao giờ bỏ qua là liên lạc thường xuyên với khách hàng trong quá trình phát triển. Khi mỗi sprint hoàn thành, chúng tôi có thể chia sẻ chức năng mà chúng tôi đã triển khai với khách hàng để nhận được phản hồi của họ. Chúng tôi có thể kịp thời thực hiện các yêu cầu mới một cách nhanh chóng và điều phối tất cả các vấn đề liên quan. Ý kiến ​​của khách hàng là rất quan trọng đối với chúng tôi.

Theo kịp thời hạn

Cả thời hạn chạy nước rút và thời hạn của dự án phải được duy trì nghiêm ngặt. Mục tiêu của chúng tôi là ước tính thời gian thực hiện từng sprint và tổng thể của dự án. Khi ước tính sự phát triển của một ứng dụng dành cho thiết bị di động, chúng tôi sẽ cân nhắc những rủi ro bổ sung, vì vậy chúng tôi dành đủ thời gian cho nó.

Quy trình Thiết kế tại Thiên Thời Media: Cách chúng tôi tạo ra phần mềm

Các cuộc họp

Các cuộc họp thường xuyên với một nhóm giúp tăng tốc độ phát triển và họ cho phép chúng tôi tìm hiểu tất cả các sắc thái và vấn đề liên quan đến quá trình thiết kế app ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu có vấn đề gì xảy ra, chúng tôi có thể thảo luận ngay lập tức và tìm ra giải pháp khắc phục nhanh chóng.

Báo cáo

Khách hàng của chúng tôi nhận được báo cáo về chức năng hàng tuần hoặc 2 tuần một lần, tùy thuộc vào thỏa thuận cá nhân của chúng tôi. Do đó, khách hàng có thể yên tâm rằng phần mềm đang được phát triển và chúng tôi không trì trệ.

Quy trình phát triển ứng dụng Agile mang lại rất nhiều lợi thế cho cả nhóm phát triển và khách hàng. Chúng tôi có thể khẳng định điều đó vì chúng tôi rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Phương pháp này giúp bạn có thể xây dựng một ứng dụng di động được công chúng chấp nhận với sự ngưỡng mộ. Điều duy nhất bạn cần là một đội ngũ phát triển phần mềm có tay nghề cao sẽ biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần Thiết kế app.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế App thực tế ảo bao nhiêu tiền?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5-cach-de-tang-long-trung-thanh-cua-khach-hang-voi-mot-app-ung-dung

5 cách để tăng lòng trung thành của khách hàng với một App ứng dụng

bởi admin
Có vẻ như tất cả các thương hiệu toàn cầu đều cúi người về phía sau để ngăn chặn sự...
cach-thiet-ke-ung-dung-app-yoga-di-dong

Hướng dẫn đầy đủ về cách thiết kế ứng dụng app Yoga di động: Chi phí và tính năng

bởi admin
Sự kết hợp giữa yoga và công nghệ đã dẫn đến sự thiết kế app yoga dành cho thiết bị...
quy-trinh-thiet-ke-app-ung-dung-ios-cac-buoc-va-loai-ma

Quy trình thiết kế app ứng dụng iOS: Các bước và loại – Mã

bởi admin
Trong những năm gần đây, Thiết kế App ứng dụng di động đã nổi lên như một thị trường cực...
6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

6 lý do nên thiết kế một ứng dụng App y tế từ xa

bởi admin
Y tế từ xa ở Việt Nam đã chứng kiến ​​sự phát triển theo cấp số nhân trong thời kỳ...
thiet-ke-app-ung-dung-di-dong-bat-dong-san-chi-phi-va-tinh-nang

Thiết kế App ứng dụng di động bất động sản – Chi phí và tính năng

bởi admin
Mọi người đã bắt đầu quan tâm đến việc cài đặt các App ứng dụng này trên các thiết bị...
he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho và bán hàng

bởi admin
Hệ thống kiểm soát bán hàng là điều cần thiết để thúc đẩy một doanh nghiệp. Với việc kiểm soát...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!