API là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó?

api-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam-den-no

API là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó? API (Giao diện lập trình ứng dụng) là một loại “web kỹ thuật số” kết nối các ứng dụng khác nhau, tích hợp hệ thống với các ngôn ngữ khác nhau và cần thiết cho hoạt động của hàng triệu hệ thống và ứng dụng.

THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Công nghệ này đã và đang phát triển rất nhiều trên thế giới, một trong số đó là ở Việt Nam và không chỉ ở các công ty đa quốc gia. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện, trong số các công ty vừa và lớn, 50% bắt đầu sử dụng nó trong 2 năm qua . Dữ liệu khác là 75% các công ty này sử dụng nó như một cách để tích hợp và hợp lý hóa các quy trình nội bộ và 65% để cải thiện trải nghiệm người dùng.

api-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam-den-no

SEGU RANCE

Việc trao đổi thông tin giữa các hệ thống được thực hiện một cách hoàn toàn an toàn, vì nó có một ‘cánh cửa’ trong đó công ty sở hữu ứng dụng xác định những gì sẽ có hoặc sẽ không có sẵn. Ví dụ một ngân hàng có rất nhiều thông tin bảo mật và chỉ muốn một số người nhất định có quyền truy cập. Chịu trách nhiệm thực hiện điều này là API Gateway, có một số chức năng để tăng cường bảo mật.

TỰ ĐỘNG HÓA NHIỆM VỤ

Các công ty không ngừng tìm kiếm các phương pháp mới để giảm thời gian của các quy trình nội bộ của họ, vì điều này có liên quan trực tiếp đến lợi nhuận mà công ty sẽ có.

Nếu bạn có một trang web là nguồn cung cấp các dự án lớn nhất trong công ty của bạn và mỗi khi ai đó truy cập vào, bạn sẽ gửi một email với nhiều tài liệu hơn về một chủ đề nhất định. Nhưng có khả năng bạn sẽ quên, bên cạnh thời gian bạn lãng phí để gửi một vài e-mail. Với nó, bạn có thể tự động hóa quá trình này với email được tự động gửi đến khách hàng tiềm năng.

 api-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam-den-no

QUẢN LÝ

Thông qua đó, bạn có thể kiếm tiền từ hệ thống của mình thông qua quyền truy cập, những người sẽ có quyền truy cập vào một nội dung nhất định mới là người đăng ký của nó, thông qua một khoản thanh toán do quản trị viên xác định. Ví dụ: Netflix. Bạn chỉ có quyền truy cập khi bạn trở thành người đăng ký và công ty chỉ có thể kiếm tiền từ dịch vụ của mình theo cách đó thông qua công nghệ này.

VÍ DỤ VỀ API HÀNG NGÀY

Có nhiều ví dụ về API mà chúng tôi tương tác trong thói quen của mình, nhưng chúng tôi đã xác định một số ví dụ phổ biến nhất để bạn có thể hình dung về ảnh hưởng của chúng trong thế giới ngày nay.

ĐĂNG NHẬP

Khi truy cập một trang web hoặc ứng dụng, bạn đã bao giờ nhìn thấy nút đăng ký tài khoản Facebook hoặc Gmail của mình chưa? Vì vậy, điều này chỉ có thể thực hiện được thông qua nó, giúp tăng tốc quá trình xác thực dữ liệu và cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web nhất định. Đây là một con đường hai chiều, vì công ty cung cấp API cũng có một lợi thế: khi tích hợp các ứng dụng, chủ sở hữu của nền tảng đang được người dùng sử dụng có quyền truy cập vào các thông tin khác nhau có thể rất hữu ích trên nền tảng đó.

api-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam-den-no

BẢN ĐỒ GOOGLE

Rất phổ biến và cần thiết cho hoạt động tốt hơn của nhiều công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Nếu công ty khách sạn của bạn có một trang web. Người dùng có thể sẽ truy cập vào trang web muốn biết cách đi đến điểm đến của nó. Trên chính trang web, có một bản đồ Google, trong đó khách hàng không cần phải rời khỏi trang của bạn để tìm đường. Bên cạnh việc tối ưu hóa tuyệt vời và cải thiện trải nghiệm người dùng, nó cũng làm tăng thời gian của người dùng trên trang của bạn  điều này có thể được chuyển đổi thành công việc kinh doanh trong tương lai.

THƯƠNG TRƯỜNG

Đối với những người chưa biết, Marketplace là một khái niệm cửa hàng trực tuyến. Một ví dụ là trang web Amazon, nơi các sản phẩm được bán bởi các nhà bán lẻ khác, mỗi nhà bán lẻ có một mức giá và thời gian giao hàng khác nhau. Nếu việc này được thực hiện thủ công thì thực tế là không thể, vì mỗi khi đổi hoặc bán sản phẩm là phải thay đổi thông tin sản phẩm trong kho, điều này chắc chắn sẽ gây ra sai sót cho con người và công việc không cần thiết. Với API, quy trình tự động hóa này trở nên khả thi, cho phép một số nhà bán lẻ kết nối với các trang web và bán sản phẩm của họ ở đó mà không yêu cầu tất cả các công việc thủ công.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ly-do-chinh-dang-de-thiet-ke-app-cho-doanh-nghiep

Những lý do chính đáng để thiết kế app cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Như chúng ta đều biết ứng dụng dành cho thiết bị di động không có gì mới trên thị trường...

Phát triển Ứng dụng Thực tế ảo AR – công cụ để thúc đẩy doanh nghiệp

bởi admin
Công nghệ Thực tế ảo AR được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, đây không phải...
thiet-ke-va-lap-trinh-app-di-dong-da-nen-tang

Thiết kế và Lập trình App di động đa nền tảng 2022

bởi admin
Ngành công nghiệp điện thoại di động đã phát triển theo cấp số nhân kể từ khi Steve Jobs giới...
5-cach-de-tang-long-trung-thanh-cua-khach-hang-voi-mot-app-ung-dung

5 cách để tăng lòng trung thành của khách hàng với một App ứng dụng

bởi admin
Có vẻ như tất cả các thương hiệu toàn cầu đều cúi người về phía sau để ngăn chặn sự...
thiet-ke-giao-dien-app

15 Mẹo Thiết kế giao diện App ứng dụng tốt nhất

bởi admin
phát triển ứng dụng di động trong 10 năm và chúng tôi có những câu chuyện thành công lớn trên...
nguyen-tac-va-thuc-hanh-de-tao-mot-thiet-ke-app

Nguyên tắc và thực hành để tạo một thiết kế ứng dụng

bởi admin
Thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động là một trong những điểm cơ bản mà bạn cần...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!