API là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó?

api-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam-den-no

API là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó? API (Giao diện lập trình ứng dụng) là một loại “web kỹ thuật số” kết nối các ứng dụng khác nhau, tích hợp hệ thống với các ngôn ngữ khác nhau và cần thiết cho hoạt động của hàng triệu hệ thống và ứng dụng.

THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Công nghệ này đã và đang phát triển rất nhiều trên thế giới, một trong số đó là ở Việt Nam và không chỉ ở các công ty đa quốc gia. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện, trong số các công ty vừa và lớn, 50% bắt đầu sử dụng nó trong 2 năm qua . Dữ liệu khác là 75% các công ty này sử dụng nó như một cách để tích hợp và hợp lý hóa các quy trình nội bộ và 65% để cải thiện trải nghiệm người dùng.

api-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam-den-no

SEGU RANCE

Việc trao đổi thông tin giữa các hệ thống được thực hiện một cách hoàn toàn an toàn, vì nó có một ‘cánh cửa’ trong đó công ty sở hữu ứng dụng xác định những gì sẽ có hoặc sẽ không có sẵn. Ví dụ một ngân hàng có rất nhiều thông tin bảo mật và chỉ muốn một số người nhất định có quyền truy cập. Chịu trách nhiệm thực hiện điều này là API Gateway, có một số chức năng để tăng cường bảo mật.

TỰ ĐỘNG HÓA NHIỆM VỤ

Các công ty không ngừng tìm kiếm các phương pháp mới để giảm thời gian của các quy trình nội bộ của họ, vì điều này có liên quan trực tiếp đến lợi nhuận mà công ty sẽ có.

Nếu bạn có một trang web là nguồn cung cấp các dự án lớn nhất trong công ty của bạn và mỗi khi ai đó truy cập vào, bạn sẽ gửi một email với nhiều tài liệu hơn về một chủ đề nhất định. Nhưng có khả năng bạn sẽ quên, bên cạnh thời gian bạn lãng phí để gửi một vài e-mail. Với nó, bạn có thể tự động hóa quá trình này với email được tự động gửi đến khách hàng tiềm năng.

 api-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam-den-no

QUẢN LÝ

Thông qua đó, bạn có thể kiếm tiền từ hệ thống của mình thông qua quyền truy cập, những người sẽ có quyền truy cập vào một nội dung nhất định mới là người đăng ký của nó, thông qua một khoản thanh toán do quản trị viên xác định. Ví dụ: Netflix. Bạn chỉ có quyền truy cập khi bạn trở thành người đăng ký và công ty chỉ có thể kiếm tiền từ dịch vụ của mình theo cách đó thông qua công nghệ này.

VÍ DỤ VỀ API HÀNG NGÀY

Có nhiều ví dụ về API mà chúng tôi tương tác trong thói quen của mình, nhưng chúng tôi đã xác định một số ví dụ phổ biến nhất để bạn có thể hình dung về ảnh hưởng của chúng trong thế giới ngày nay.

ĐĂNG NHẬP

Khi truy cập một trang web hoặc ứng dụng, bạn đã bao giờ nhìn thấy nút đăng ký tài khoản Facebook hoặc Gmail của mình chưa? Vì vậy, điều này chỉ có thể thực hiện được thông qua nó, giúp tăng tốc quá trình xác thực dữ liệu và cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web nhất định. Đây là một con đường hai chiều, vì công ty cung cấp API cũng có một lợi thế: khi tích hợp các ứng dụng, chủ sở hữu của nền tảng đang được người dùng sử dụng có quyền truy cập vào các thông tin khác nhau có thể rất hữu ích trên nền tảng đó.

api-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam-den-no

BẢN ĐỒ GOOGLE

Rất phổ biến và cần thiết cho hoạt động tốt hơn của nhiều công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Nếu công ty khách sạn của bạn có một trang web. Người dùng có thể sẽ truy cập vào trang web muốn biết cách đi đến điểm đến của nó. Trên chính trang web, có một bản đồ Google, trong đó khách hàng không cần phải rời khỏi trang của bạn để tìm đường. Bên cạnh việc tối ưu hóa tuyệt vời và cải thiện trải nghiệm người dùng, nó cũng làm tăng thời gian của người dùng trên trang của bạn  điều này có thể được chuyển đổi thành công việc kinh doanh trong tương lai.

THƯƠNG TRƯỜNG

Đối với những người chưa biết, Marketplace là một khái niệm cửa hàng trực tuyến. Một ví dụ là trang web Amazon, nơi các sản phẩm được bán bởi các nhà bán lẻ khác, mỗi nhà bán lẻ có một mức giá và thời gian giao hàng khác nhau. Nếu việc này được thực hiện thủ công thì thực tế là không thể, vì mỗi khi đổi hoặc bán sản phẩm là phải thay đổi thông tin sản phẩm trong kho, điều này chắc chắn sẽ gây ra sai sót cho con người và công việc không cần thiết. Với API, quy trình tự động hóa này trở nên khả thi, cho phép một số nhà bán lẻ kết nối với các trang web và bán sản phẩm của họ ở đó mà không yêu cầu tất cả các công việc thủ công.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-ve-thiet-ke-app-bang-react-native

Tất cả những gì bạn cần biết về thiết kế App bằng React Native

bởi admin
React Native là gì? Trong số các framework lập trình App đa nền tảng phổ biến nhất do Facebook xây...
chi-phi-de-thiet-ke-ung-dung-app-di-dong-la-bao-nhieu

Chi phí để thiết kế Ứng dụng App di động là bao nhiêu

bởi admin
Ứng dụng App dành cho thiết bị di động đang chiếm lĩnh thế giới khi nền kinh tế ứng dụng...
Chi-phi-thiet-ke-app

Chi phí thiết kế app giá bao nhiêu: từng bước để đặt ngân sách

bởi admin
Một trong những câu hỏi lớn nhất khi mọi người tìm hiểu về app là Chi phí thiết kế app...
thiet-ke-web-responsive

Thiết kế Web Responsive với Thiết kế web Adaptive. Làm thế nào để lựa chọn?

bởi admin
Sự đa dạng của các thiết bị để lướt Internet đang ngày càng phát triển. Và do đó, nhu cầu...
thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Thiết kế App thực tế ảo bao nhiêu tiền? 6 bước cho ứng dụng

bởi admin
Thực tế ảo phổ biến: tại sao VR lại là xu hướng Thực tế ảo di động là nhịp cầu...

Các phương pháp xác thực tương lai của bảo mật di động

bởi admin
Phương thức xác thực người dùng Dưới đây, tôi đã liệt kê các phương pháp xác thực phổ biến nhất...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!