Bật mí 8 mẹo thiết kế Catalog cơ bản, ấn tượng

Bật mí 8 mẹo thiết kế Catalog cơ bản, ấn tượng_Catalog là một file tài liệu với các hình ảnh và thông tin của sản phẩm được phân phối cho các cửa hàng hoặc đối tác kinh doanh. Tuy nhiên để có thể tạo ra được một bộ Catalog đạt chất lượng bạn cần phải biết đến 8 mẹo thiết kế Catalog cơ bản, ấn tượng sau đây.

1. Những yếu tố quyết định Catalog ấn tượng

Một cuốn Catalog chất lượng sẽ ghi được dấu ấn sâu đậm với khách về các sản phẩm hay dịch vụ mà công ty mình đang quảng bá. Tuy nhiên bạn phải hiểu rõ được những yếu tố để quyết định một Catalog  ấn tượng. Cụ thể là:

1.1 Hình ảnh

Để hoàn thiện được một cuốn Catalog cần phải thu thập tất cả nội dung cần thiết và hình ảnh đẹp ảnh hưởng đến thông tin cần phải quảng bá. Những hình ảnh từ 200/300 dpi sẽ cho ra chất lượng cao và độc đáo cho thấy sự chuyện nghiệp và từ đó được sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

1.2 Bố cục

bat-mi-8-meo-thiet-ke-catalog-co-ban-an-tuong

Bố cục chính là điều bạn nên chú ý nhất sau khi đã thu thập được các thông tin cần thiết bởi mỗi một ngành nghề sẽ yêu cầu sự sắp xếp nội dung và hình ảnh khác nhau. Hãy phân tích và chỉ rõ phong cách trình bày ra sao để phù hợp với người xem thông qua đội ngũ design.

1.3 Chi phí

Hãy hạch toán chi phí thiết kế Catalog một cách chính xác để mang lại hiệu quả và chất lượng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị báo giá khác nhau dựa trên nội dung, số trang hay độ khó của ấn phẩm từ vài trăm nghìn cho đến vài chục triệu.

2. 8 mẹo thiết kế catalog ấn tượng

bat-mi-8-meo-thiet-ke-catalog-co-ban-an-tuong

Mặc dù sức sáng tạo cũng như kinh nghiệm của mỗi là vô hạn thế nhưng để tạo ra một cuốn Catalog đạt chất lượng tốt thì không phải là điều đơn giản. Vậy nên hãy cùng tham khảo 8 mẹo thiết kế Catalog ấn tượng sau đây:

2.1 Màu sắc phù hợp

Tùy từng ấn phẩm và nội dung khác nhau mà sẽ lựa chọn ra một màu sắc phù hợp. Vd như trong mảng thời trang cần các yếu tố gam màu chủ đạo sang trọng như vàng hoặc bạch kim. Trong khi đó thì thiết kế cho sản phẩm đồ chơi cần sử dụng màu tươi sáng.

2.2 Sử dụng duy nhất 1 kiểu chữ

Trong thiết kế Catalog chuyên nghiệp bạn chỉ nên lựa chọn 1 kiểu chữ thân thuộc nhất để thể hiện hoặc nhấn nhá một chút bằng các kiểu chữ đậm hoặc nghiêng. Điều này giúp cho ấn phẩm không bị rối mắt cũng như trông kém sang.

2.3 Hình ảnh chất lượng

Để mang đến một cuốn Catalog chuyên nghiệp, hiệu quả thì không thể thiếu các hình ảnh đạt chất lượng, độ nét cao bằng ánh sáng tốt, phông nền tùy biến. Độ phân giải lý tưởng là từ 300 dpi, ngoài ra hãy lựa chọn đội ngũ chụp ảnh kinh nghiệm để tạo ra bức ảnh sản phẩm trở nên thu hút hơn.

2.4 Tạo sự nhất quán 

Khách hàng sẽ hình dung ra nhãn hiệu chỉ bằng các hình ảnh sản phẩm, bố cục, màu sắc dựa trên thiết kế Catalog mang tính nhận diện thương hiệu. Hãy tạo nên một ấn phẩm mang tính nhất quán để gây ấn tượng với đối tác nhé.

2.5 Kỹ thuật khoảng trắng 

Một ấn phẩm nếu có quá nhiều thông tin  sẽ gây cảm giác mệt mỏi cho người đọc. Chính vì vậy hãy tận dụng phương pháp khoảng trắng để mắt được nghỉ ngơi và gây rối mắt khi cố gắng để theo dõi hết các thiết kế của Catalog.

2.6 Chất liệu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chất liệu thường được sử dụng để thiết kế Catalog là giấy đa năng và giấy nền trơn. Mỗi loại đều gồm ưu điểm khác nhau như:

  • Giấy đa năng vô cùng nhẹ để dễ dàng cầm theo và di chuyển
  • Giấy nền trơn mang đến khả năng bảo vệ ấn phẩm một cách hiệu quả nhờ độ bền cao

2.7 Nội dung mô tả cần thu hút

Nội dung của sản phẩm là thông tin chi tiết về các sản phẩm mà bạn đang quảng bá đến với khách hàng, ngoài ra còn giúp khuyến khích người tiêu dùng đưa ra hành động cụ thể bằng cách mua hàng. Những mô tả cần thiết như giá cả, chất liệu, chất lượng cần được mượt mà trau chuốt.

2.8 Catalog luôn đảm bảo tính thu hút

Thông thường 1 cuốn Catalog tiêu chuẩn thường từ 8 trang trở lên. Chính vì vậy hãy cân đối số lượng sản phẩm để phù hợp với số lượng trang của ấn phẩm mà bạn hướng đến. Ngoài ra việc quá nhiều sản phẩm sẽ gây ra hiện tượng quá tải cho người xem và cần thu thập thông tin những người có khả năng xem.

Kết luận

Để tạo ra cuốn Catalog hiệu quả và đặc trưng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh trường hợp ấn phẩm không được như mong muốn. Hy vọng với 8 mẹo thiết kế Catalog cơ bản, ấn tượng sẽ giúp bạn thành công trong việc tạo ra ấn phẩm này.

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ky-nang-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả

10/10/2020 bởi Anh Minh
Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả _Xu hướng kinh doanh online dần mở rộng hiện nay...

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

07/10/2020 bởi Anh Minh
Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng...

Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

07/10/2020 bởi Anh Minh
Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp _Với sự phát triển nhiều...

Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu _Tạp chí là một...

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả _Thiết kế nhãn sản phẩm là một trong...

Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

07/10/2020 bởi Anh Minh
Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng _Cùng với sự phát...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!