Bật mí 8 mẹo thiết kế Catalog cơ bản, ấn tượng

Bật mí 8 mẹo thiết kế Catalog cơ bản, ấn tượng_Catalog là một file tài liệu với các hình ảnh và thông tin của sản phẩm được phân phối cho các cửa hàng hoặc đối tác kinh doanh. Tuy nhiên để có thể tạo ra được một bộ Catalog đạt chất lượng bạn cần phải biết đến 8 mẹo thiết kế Catalog cơ bản, ấn tượng sau đây.

1. Những yếu tố quyết định Catalog ấn tượng

Một cuốn Catalog chất lượng sẽ ghi được dấu ấn sâu đậm với khách về các sản phẩm hay dịch vụ mà công ty mình đang quảng bá. Tuy nhiên bạn phải hiểu rõ được những yếu tố để quyết định một Catalog  ấn tượng. Cụ thể là:

1.1 Hình ảnh

Để hoàn thiện được một cuốn Catalog cần phải thu thập tất cả nội dung cần thiết và hình ảnh đẹp ảnh hưởng đến thông tin cần phải quảng bá. Những hình ảnh từ 200/300 dpi sẽ cho ra chất lượng cao và độc đáo cho thấy sự chuyện nghiệp và từ đó được sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

1.2 Bố cục

bat-mi-8-meo-thiet-ke-catalog-co-ban-an-tuong

Bố cục chính là điều bạn nên chú ý nhất sau khi đã thu thập được các thông tin cần thiết bởi mỗi một ngành nghề sẽ yêu cầu sự sắp xếp nội dung và hình ảnh khác nhau. Hãy phân tích và chỉ rõ phong cách trình bày ra sao để phù hợp với người xem thông qua đội ngũ design.

1.3 Chi phí

Hãy hạch toán chi phí thiết kế Catalog một cách chính xác để mang lại hiệu quả và chất lượng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị báo giá khác nhau dựa trên nội dung, số trang hay độ khó của ấn phẩm từ vài trăm nghìn cho đến vài chục triệu.

2. 8 mẹo thiết kế catalog ấn tượng

bat-mi-8-meo-thiet-ke-catalog-co-ban-an-tuong

Mặc dù sức sáng tạo cũng như kinh nghiệm của mỗi là vô hạn thế nhưng để tạo ra một cuốn Catalog đạt chất lượng tốt thì không phải là điều đơn giản. Vậy nên hãy cùng tham khảo 8 mẹo thiết kế Catalog ấn tượng sau đây:

2.1 Màu sắc phù hợp

Tùy từng ấn phẩm và nội dung khác nhau mà sẽ lựa chọn ra một màu sắc phù hợp. Vd như trong mảng thời trang cần các yếu tố gam màu chủ đạo sang trọng như vàng hoặc bạch kim. Trong khi đó thì thiết kế cho sản phẩm đồ chơi cần sử dụng màu tươi sáng.

2.2 Sử dụng duy nhất 1 kiểu chữ

Trong thiết kế Catalog chuyên nghiệp bạn chỉ nên lựa chọn 1 kiểu chữ thân thuộc nhất để thể hiện hoặc nhấn nhá một chút bằng các kiểu chữ đậm hoặc nghiêng. Điều này giúp cho ấn phẩm không bị rối mắt cũng như trông kém sang.

2.3 Hình ảnh chất lượng

Để mang đến một cuốn Catalog chuyên nghiệp, hiệu quả thì không thể thiếu các hình ảnh đạt chất lượng, độ nét cao bằng ánh sáng tốt, phông nền tùy biến. Độ phân giải lý tưởng là từ 300 dpi, ngoài ra hãy lựa chọn đội ngũ chụp ảnh kinh nghiệm để tạo ra bức ảnh sản phẩm trở nên thu hút hơn.

2.4 Tạo sự nhất quán 

Khách hàng sẽ hình dung ra nhãn hiệu chỉ bằng các hình ảnh sản phẩm, bố cục, màu sắc dựa trên thiết kế Catalog mang tính nhận diện thương hiệu. Hãy tạo nên một ấn phẩm mang tính nhất quán để gây ấn tượng với đối tác nhé.

2.5 Kỹ thuật khoảng trắng 

Một ấn phẩm nếu có quá nhiều thông tin  sẽ gây cảm giác mệt mỏi cho người đọc. Chính vì vậy hãy tận dụng phương pháp khoảng trắng để mắt được nghỉ ngơi và gây rối mắt khi cố gắng để theo dõi hết các thiết kế của Catalog.

2.6 Chất liệu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chất liệu thường được sử dụng để thiết kế Catalog là giấy đa năng và giấy nền trơn. Mỗi loại đều gồm ưu điểm khác nhau như:

  • Giấy đa năng vô cùng nhẹ để dễ dàng cầm theo và di chuyển
  • Giấy nền trơn mang đến khả năng bảo vệ ấn phẩm một cách hiệu quả nhờ độ bền cao

2.7 Nội dung mô tả cần thu hút

Nội dung của sản phẩm là thông tin chi tiết về các sản phẩm mà bạn đang quảng bá đến với khách hàng, ngoài ra còn giúp khuyến khích người tiêu dùng đưa ra hành động cụ thể bằng cách mua hàng. Những mô tả cần thiết như giá cả, chất liệu, chất lượng cần được mượt mà trau chuốt.

2.8 Catalog luôn đảm bảo tính thu hút

Thông thường 1 cuốn Catalog tiêu chuẩn thường từ 8 trang trở lên. Chính vì vậy hãy cân đối số lượng sản phẩm để phù hợp với số lượng trang của ấn phẩm mà bạn hướng đến. Ngoài ra việc quá nhiều sản phẩm sẽ gây ra hiện tượng quá tải cho người xem và cần thu thập thông tin những người có khả năng xem.

Kết luận

Để tạo ra cuốn Catalog hiệu quả và đặc trưng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh trường hợp ấn phẩm không được như mong muốn. Hy vọng với 8 mẹo thiết kế Catalog cơ bản, ấn tượng sẽ giúp bạn thành công trong việc tạo ra ấn phẩm này.

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!