Biết điện toán đám mây là gì và nó có thể giúp ích gì cho công ty bạn

biet-dien-toan-dam-may-la-gi-va-no-co-the-giup-ich-gi-cho-cong-ty-ban

Điện toán đám mây cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục phát triển phổ biến, chủ yếu vì chi phí trả trước thấp và các lợi ích có thể bao gồm hiệu quả cao hơn, truy cập ở mọi nơi, cải thiện dòng tiền và giảm rủi ro trong thời kỳ khủng hoảng.

ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY LÀ GÌ?

Hầu như mọi thứ chúng ta sử dụng trên internet ngày nay đều đến từ các dịch vụ và ứng dụng được hỗ trợ bởi công nghệ điện toán đám mây, chẳng hạn như lưu trữ tệp, phát trực tuyến nhạc và video, mạng xã hội…

Điện toán đám mây là một dịch vụ điện toán dựa trên internet, trong đó nó được tổng hợp bằng khả năng sử dụng các tài nguyên CNTT theo yêu cầu để tính toán, lưu trữ dữ liệu, mạng và các ứng dụng trong môi trường chia sẻ theo cách tích hợp qua internet, trong bất kỳ nền tảng độc lập, mà không cần phải đầu tư vào thiết bị. Công nghệ như vậy là một cách năng động để điều chỉnh nhu cầu tài nguyên CNTT của doanh nghiệp bạn theo cách đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí.

biet-dien-toan-dam-may-la-gi-va-no-co-the-giup-ich-gi-cho-cong-ty-ban

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

LINH HOẠT HƠN

Điện toán đám mây cho các doanh nghiệp nhỏ mang lại sự linh hoạt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Có một số ứng dụng dựa trên đám mây có thể giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Điều này giúp nhóm linh hoạt hơn để đăng nhập, làm việc cùng nhau ở bất kỳ đâu, trên máy tính hoặc thiết bị di động. Thông qua đám mây cho phép bạn giải quyết các vấn đề trong quy trình kinh doanh một cách nhanh chóng.

KHẢ NĂNG MỞ RỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Doanh nghiệp của bạn có thể nhỏ, bạn muốn phát triển và mở rộng cơ sở hạ tầng của mình. Có các giải pháp dựa trên đám mây không chỉ có thể giải quyết nhu cầu của bạn hôm nay mà còn theo kịp tốc độ phát triển của bạn và giúp bạn trong tương lai.

GIẢM RỦI RO TRONG TRƯỜNG HỢP XẢY RA CÁC SỰ VIỆC KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC

Di chuyển dữ liệu quan trọng và các quy trình kinh doanh của bạn sang đám mây cung cấp sự bảo vệ bạn cần để đảm bảo bạn không mất thông tin hoặc chức năng quan trọng khi một số trường hợp không lường trước được xảy ra. Lưu trữ đám mây bên ngoài nghĩa là bạn vẫn có thể có thông tin bạn cần, ngay cả khi bạn không thể truy cập thực tế vào thiết bị của mình.

GIẢI PHÓNG TÀI NGUYÊN CỦA BẠN KHỎI NÓ

Việc tối ưu hóa các quy trình của một công ty là rất quan trọng, tuy nhiên cần phải  cẩn thận với vấn đề tài chính. Khi công ty của bạn sử dụng dịch vụ điện toán đám mây, nó sẽ tận dụng toàn bộ cơ sở hạ tầng vật lý nhưng chỉ trả tiền cho những gì nó đã sử dụng, mà không cần các yếu tố tính toán cải thiện hiệu suất của máy móc. Việc quản lý các dịch vụ điện toán và thông tin được xử lý bởi nhà cung cấp điện toán đám mây, điều này cũng làm giảm chi phí của các thành viên chuyên trách.

biet-dien-toan-dam-may-la-gi-va-no-co-the-giup-ich-gi-cho-cong-ty-ban

GIẢM CHI PHÍ KINH DOANH

Việc đưa dữ liệu của bạn lên đám mây không yêu cầu công ty của bạn phải mua thiết bị hoặc các thủ tục phức tạp. Chi phí đầu vào của các dịch vụ điện toán đám mây thấp, cho phép doanh nghiệp của bạn có quyền truy cập vào kho dữ liệu an toàn và các công nghệ tiên tiến.

Với các giải pháp điện toán đám mây, công ty của bạn sẽ không cần phải chi quá nhiều cho giấy phép và gia hạn phần mềm. Điện toán đám mây đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý chi phí của các công ty. Bằng cách giảm chi phí cho không gian vật lý, điện lạnh và năng lượng, công ty đạt được lợi ích về tính bền vững, tạo uy tín trong lòng khách hàng.

Điện toán đám mây linh hoạt và có khả năng mở rộng và do đó giúp giảm chi phí bảo trì. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ không cần phải mua máy mới. Chỉ cần yêu cầu nhà cung cấp của bạn cập nhật dịch vụ, cung cấp dung lượng lớn hơn.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!