Bluetooth đang thay đổi ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào?

bluetooth-dang-thay-doi-nganh-cham-soc-suc-khoe-nhu-the-nao

Bạn đã bao giờ nhận thấy các ứng dụng hoặc quy trình sử dụng Bluetooth trong điện thoại hoặc thiết bị đeo của bạn chưa? Đa số các bạn không để ý, nhưng Bluetooth đang được sử dụng trong nhiều quá trình trên điện thoại của chúng ta. Mặc dù trong điện thoại thông minh đang thực hiện một số chức năng thiết yếu, nhưng Bluetooth trong chăm sóc sức khỏe đang cách mạng hóa việc cung cấp điều trị. Nó đã được phù hợp cho cả bác sĩ và bệnh nhân. Công nghệ Bluetooth trong chăm sóc sức khỏe đã nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân và hiệu quả của bệnh viện.

Có thể thấy rằng ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe luôn là ngành đầu tiên áp dụng bất kỳ công nghệ mới nào, cho dù đó là các công cụ phẫu thuật hay chân tay giả nào hoặc bất kỳ công nghệ quét nào như MRI hoặc bị đeo nào được sử dụng để theo dõi thủy tinh thể của bệnh nhân.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã tiếp tục xu hướng đó để áp dụng bất kỳ công nghệ mới nào. Phần lớn các thiết bị y tế hiện nay không bị rối dây do sự thích nghi của công nghệ Bluetooth trong chăm sóc sức khỏe. Đèn hiệu BLE và các tính năng năng lượng thấp khác và lớp bảo mật Bluetooth bổ sung khiến nó trở thành một công nghệ hoàn hảo cho các bệnh viện. Có một số cách để chức năng Bluetooth có thể được sử dụng thực tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nó không dừng lại ở đây; phiên bản sắp tới của công nghệ lưới và Bluetooth được thiết lập để đón đầu xu hướng. Dưới đây là một số điểm mô tả sự thay đổi đáng kể mà Bluetooth trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã mang lại.

bluetooth-dang-thay-doi-nganh-cham-soc-suc-khoe-nhu-the-nao

Nâng cao kinh nghiệm cho bệnh nhân / người phục vụ 

Xếp hàng không bao giờ có thể mang lại trải nghiệm tốt cho bất kỳ bệnh nhân hoặc khách truy cập nào. Mặt khác, xếp hàng có thể gây tử vong trong một số trường hợp. Việc chẩn đoán bệnh nhân trong tình trạng khẩn cấp hoặc cần chú ý cao hơn luôn tốt hơn và đó là những gì Bluetooth cung cấp trong chăm sóc sức khỏe. Với việc sử dụng báo hiệu BLE, các bệnh viện có thể thiết lập cơ sở hạ tầng báo hiệu cho phép bệnh nhân hoặc khách thăm khám hoàn thành thủ tục đăng ký từ thiết bị cá nhân của họ thay vì phải xếp hàng dài.

Các bệnh viện cũng có thể hiển thị một hướng dẫn thông báo cho mọi người về quy trình. Các đăng ký được ghi lại thông qua quá trình này là vô cùng khả thi vì chúng có thể dễ dàng được ưu tiên tùy theo nguy cơ đối với sức khỏe của bệnh nhân. Ngoài việc đăng ký, các Biểu tượng Bluetooth này cũng có thể phát thông tin liên quan đến danh sách các tài liệu được yêu cầu cho các mục đích khác nhau và quá trình nhập học.

bluetooth-dang-thay-doi-nganh-cham-soc-suc-khoe-nhu-the-nao

Thông báo cho bác sĩ về sức khỏe của bệnh nhân 

Cơ sở hạ tầng đèn hiệu BLE, một công nghệ Bluetooth, có thể được cài đặt ở bất kỳ bệnh viện nào bất kể công suất và quy mô của nó. Các đèn hiệu này kết nối với các ứng dụng và thiết bị đeo của bệnh nhân để đo các dấu hiệu quan trọng của họ như huyết áp, lượng đường, đếm mạch, nồng độ oxy, v.v. Những ống kính này đóng một vai trò thiết yếu trong việc điều trị của bất kỳ bệnh nhân nào. Nếu một bác sĩ có thể tiếp cận với bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào của bệnh nhân, tiền sử bệnh, dị ứng và các liên hệ khẩn cấp, thì có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bác sĩ có thể trực tiếp đến điều trị mà không cần tìm kiếm thông tin cần thiết. Về mặt tiết kiệm điện, các đèn hiệu này cực kỳ hữu ích vì chúng chỉ hoạt động khi truyền dữ liệu và không hoạt động khi không sử dụng.

Bảo mật cực kỳ hiện đại

Bluetooth trong lĩnh vực chăm sóc sức có nhiệm vụ bổ sung các lớp bảo mật vì Bluetooth tuân theo các quy định an ninh của Việt Nam quy định rằng mọi thiết bị Bluetooth hoạt động trong nước phải đáp ứng hoặc nâng cao các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt hiện có của chính phủ. Các bộ quy định này bao gồm mã hóa 128-bit và các khả năng bảo mật nâng cao. Bluetooth cũng cung cấp bảo mật đáp ứng cả tuân thủ FIPS và NIST. Các quy định và tiêu chuẩn này đã được thực hiện bởi công nghệ liên quan đến Bluetooth đang được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bluetooth

Các tiêu chuẩn về bảo mật và quyền riêng tư như vậy mang lại sự linh hoạt cho nhà sản xuất các thiết bị này để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Với mức độ bảo mật cao hơn như vậy, bệnh nhân và khách thăm khám có thể yên tâm rằng dữ liệu sức khỏe riêng tư và bí mật được bảo mật và không thể chia sẻ với bất kỳ ai nếu không có sự cho phép thích hợp. Các thiết bị Bluetooth này đảm bảo rằng việc truyền dữ liệu từ bệnh nhân đến bác sĩ và lưu trữ đám mây an toàn không bị gián đoạn trong quá trình điều trị.

Hệ thống định vị trong nhà

Công nghệ Bluetooth trong chăm sóc sức khỏe đã đơn giản hóa việc điều hướng trong nhà. Không phải ai cũng thông thuộc các lối đi trong bệnh viện cụ thể nào. Với sự tiến bộ của công nghệ và sự đa dạng của các loại bệnh, cơ sở hạ tầng của các bệnh viện ngày càng mở rộng về quy mô và bệnh nhân, hoặc khách thăm khám thường gặp khó khăn trong việc tìm đường đến bất kỳ khoa, nhà thuốc hoặc phòng thí nghiệm cụ thể nào. Với sự trợ giúp của đèn hiệu BLE, các bệnh viện có thể cung cấp thiết bị điều hướng trong nhà để nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân và người nhà hoặc nhân viên. Các chức năng của hệ thống định vị trong nhà BLE như vậy có thể được nâng cao bằng một ứng dụng. Với sự trợ giúp của ứng dụng này, bệnh nhân và thành viên gia đình hoặc nhân viên có thể điều hướng đường đi của họ, theo dõi cuộc hẹn của họ và tìm hướng dẫn đến phòng bác sĩ đã chọn.

Bluetooth

Tiết kiệm năng lượng

Trong những năm gần đây, Bluetooth đã phát triển về các chức năng khác nhau. Trước đó, nó được phát triển để chuyển các tập tin giữa các phạm vi ngắn, nhưng hiện nay, nó đang được sử dụng để phát hoặc chuyển các phần thông tin với các tính năng bảo mật bổ sung. Trong nhiều năm trước, Bluetooth Low Energy (BLE) đã nâng cao chức năng của công nghệ Bluetooth về mức sử dụng năng lượng. Các thiết bị BLE đã hỗ trợ mức tiêu thụ năng lượng được tối ưu hóa và có thể hoạt động bằng pin nhỏ. Các thiết bị như vậy được sử dụng rộng rãi để chuyển các gói dữ liệu nhỏ đến các giao diện người dùng, có thể là bất kỳ thiết bị nào như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã sử dụng nhiều thiết bị hiện không dây và giúp rút ngắn thời gian điều trị. Các thiết bị này bao gồm máy theo dõi đường huyết, máy hít hen suyễn, máy theo dõi mạch, máy đo nhịp tim, máy theo dõi độ bão hòa oxy, v.v. Các thiết bị di động này cung cấp dữ liệu cần thiết được sử dụng trong điều trị và lưu trữ hồ sơ. Công nghệ BLE cho phép các thiết bị này thực hiện các chức năng cần thiết trên một viên pin có kích thước nhỏ. Các thiết bị này có thể hoạt động trong vài năm với điều kiện kích thước đồng xu của chúng được thay đổi định kỳ. Tối ưu hóa điện năng với sự trợ giúp của công nghệ Bluetooth đã cho phép các bác sĩ kiểm tra các chỉ số sinh học của bệnh nhân ngay lập tức thay vì chờ đợi kết quả xét nghiệm. Công nghệ BLE cũng đáp ứng các yêu cầu tuân thủ bắt buộc đối với cảm biến môi trường và giám sát phòng bệnh.

Bluetooth

Giám sát mạng

Không phải lúc nào bệnh nhân cũng được điều trị tại bệnh viện. Đôi khi, bệnh nhân cần được theo dõi liên tục khi ở trong xe cấp cứu và sau đó. Người ta thường thấy rằng bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch trước khi đến bệnh viện, và bất kỳ sự chậm trễ nào trong vài phút có thể gây ra thiệt hại về tính mạng. Bluetooth trong chăm sóc sức khỏe đã giải quyết được vấn đề này ở một mức độ nào đó; khi các bác sĩ điều trị bệnh nhân  trên xe cấp cứu trên đường đến bệnh viện, các thiết bị BLE này gửi thông tin thời gian thực về tình trạng của bệnh nhân tới một cổng thông tin có trong xe cứu thương.

Dữ liệu này tiếp tục được chuyển tới bộ nhớ đám mây của nhà sản xuất thiết bị BLE. Bệnh viện có thể truy cập các tập dữ liệu này để chuẩn bị tốt hơn cho bệnh nhân đến phòng cấp cứu và tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình điều trị. Trong một trường hợp khác, các thiết bị này có thể được thiết lập trong các xe cứu thương khác nhau có thể truyền dữ liệu thời gian thực cho nhau và trình tự thời gian đến của bệnh nhân khi cần thiết.

bluetooth

Khoảng không quảng cáo được liên kết với nhau

Khi nói đến quản lý hàng tồn kho. Trong trường hợp của ngành y tế, hàng tồn kho bao gồm máu của nhiều nhóm khác nhau, vắc xin và các thiết bị hoặc thành phần khác. Quản lý hàng tồn kho bệnh viện phải chính xác để duy trì quá trình điều trị. Vấn đề với hàng tồn kho của bệnh viện là nó bao gồm nhiều mặt hàng khác nhau dễ hư hỏng và cần được chăm sóc thêm, chẳng hạn như máu, thuốc men, vắc xin, v.v. Cần theo dõi thời gian thực những thứ này. Các bệnh viện đang sử dụng các mô-đun BLE để theo dõi các con số và các yếu tố khác nhau liên quan đến nó, chẳng hạn như nhiệt độ, độ ẩm, v.v. Những yếu tố này ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của những thứ này và có thể ảnh hưởng sâu sắc đến việc điều trị cho một bệnh nhân cụ thể. Trong trường hợp ngân hàng máu, thiết bị BLE có thể được định cấu hình bằng một ứng dụng hiển thị nhiệt độ hiện tại, sử dụng theo ngày, v.v.

Hơn nữa, mỗi túi máu có thể được gắn thẻ với các bộ theo dõi ghi lại và truyền dữ liệu nhiệt độ đến ứng dụng. Các thiết bị vận hành bằng cảm biến này tiêu thụ ít năng lượng hơn và chỉ hoạt động khi phát dữ liệu hoặc bất kỳ chuyển động vật lý nào; do đó, chúng có thể được sử dụng trong một thời gian dài hơn. Với một ứng dụng tùy chỉnh, các bệnh viện khác nhau đang sử dụng các ứng dụng dựa trên công nghệ BLE để đảm bảo việc giám sát và quản lý hàng tồn kho của họ một cách cẩn thận.

bluetooth

Giám sát bệnh nhân từ xa

Chăm sóc sức khỏe thay đổi quá trình hoạt động của nó theo các xu hướng phổ biến. Vì hầu hết thế giới bị hạn chế đến nhà của họ trong đại dịch này, các bệnh viện đã triển khai hệ thống chăm sóc tại nhà hoặc theo dõi bệnh nhân từ xa với sự trợ giúp của công nghệ Bluetooth trong chăm sóc sức khỏe. Vì các thiết bị theo dõi sức khỏe khác nhau hiện nay ở dạng thiết bị đeo được, nên dễ dàng ghi lại và theo dõi các chỉ số của bất kỳ bệnh nhân nào từ xa. Internet vạn vật (IoT) đảm bảo tiết kiệm đáng kể, nâng cao hiệu quả và trải nghiệm khách hàng.

Các thiết bị như vậy đảm bảo giám sát dữ liệu thời gian thực và lưu trữ dữ liệu trên đám mây để dễ dàng truy cập. Các thiết bị này là cân trọng lượng, máy đo nhịp tim, máy đo huyết áp… Nếu trường hợp sống còn quá giới hạn, các bác sĩ có thể thông báo cho người bệnh biết để có biện pháp xử lý thích hợp hoặc báo cho người nhà gọi bác sĩ liên quan. Các thiết bị BLE này được kết nối với một ứng dụng chuyên dụng cũng nhắc nhở bệnh nhân về thời gian và liều lượng thuốc của họ.

Các thiết bị BLE tiết kiệm điện được sử dụng để liên kết các thiết bị khác nhau với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, có khả năng liên lạc lâu dài có thể truyền dữ liệu cho người có liên quan. Nhiều bệnh viện đã triển khai công nghệ này để điều trị cho bệnh nhân của họ một cách thoải mái ngay tại nhà của họ.

Bluetooth

Phần kết luận

Công nghệ Bluetooth trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phát triển tối đa trong vài năm trở lại đây. Những công nghệ này mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho bệnh nhân và bệnh viện. Chúng ta ghi nhận nhiều đổi mới khác nhau đang được phát triển với sự trợ giúp của Bluetooth trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Việc sử dụng IoT với Bluetooth  đã  nâng cao cách theo dõi dấu hiệu quan trọng của bất kỳ bệnh nhân nào. Chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa cũng có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các mô-đun BLE và ứng dụng được liên kết với công nghệ này. Việc phát triển phần mềm BLE đang gia tăng trong vài năm qua và đang mang lại kết quả cực kỳ lớn trong việc tạo ra doanh thu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
thiet-ke-ung-dung-uber-cac-tinh-nang-chinh-va-chi-phi

Thiết kế ứng dụng Uber – Các tính năng chính và chi phí

bởi admin
Việc Thiết kế ứng dụng vận tải đường bộ của Uber có lợi cho cả người gửi hàng và các...
cach-tro-thanh-nha-thiet-ke-app-ung-dung-di-dong

Cách trở thành nhà thiết kế App ứng dụng di động mà không cần kinh nghiệm

bởi admin
Chọn ngôn ngữ mã hóa để thiết kế app ứng dụng Để bắt đầu, bạn cần chọn ngôn ngữ mã...
dieu-gi-giu-cho-cac-ung-dung-app-android-an-toan

Điều gì giữ cho các ứng dụng App Android an toàn?

bởi admin
Hãy nhớ có bao nhiêu vụ bê bối liên quan đến bảo mật kỹ thuật số đã xảy ra trong...

Tối ưu hóa ASO App để tăng độ tương tác của người dùng

bởi admin
Trong bài viết này, chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn các phương pháp khả thi về cách bạn có...
cach-chon-dung-ten-va-viet-mo-ta-ung-dung-hoan-hao

Cách chọn đúng tên và viết mô tả ứng dụng hoàn hảo

bởi admin
Tại sao bạn cần đặt tên ứng dụng App một cách cẩn thận Một nghiên cứu gần đây của Google...
chi-phi-de-thiet-ke-mot-ung-dung-app-ngan-hang-nhu-mb-bank

Chi phí để thiết kế một ứng dụng app ngân hàng như MB Bank?

bởi admin
Ngân hàng số/ Ngân hàng trực tuyến là gì? Ngân hàng chỉ hoạt động trong thế giới mạng, được hỗ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!