Các kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh hay nhất

Các kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh hay nhất _Những năm gần đây, nền tảng YouTube bỗng trở nên thịnh hành trong mọi lứa tuổi. Người ta đổ xô đi làm kênh YouTube để kiếm tiền. Chúng ta có thể tận dụng YouTube cho rất nhiều mục đích khác nhau như giải trí, học tập,… Ngày nay, bạn muốn học bất kỳ thứ gì từ nấu ăn cho đến các kiến thức chuyên môn đều có thể tìm thấy các video chỉ dạy chi tiết trên YouTube.

Về việc học tiếng Anh, bạn cũng có thể tìm thấy một kho tàng vô cùng lớn với những video từ hướng dẫn, chia sẻ mẹo đến luyện các kỹ năng. Nếu bạn muốn kỹ năng nghe tiếng Anh của mình tiến bộ hơn, có một số kênh YouTube chắc chắn bạn nên biết.

1. BBC Learning English

BBC Learning English là kênh YouTube tuyệt vời để luyện nghe tiếng Anh. Các chủ đề của kênh này khá đa dạng. Nếu bạn là người yếu tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe thì BBC rất thích hợp bởi nội dung dễ nghe, không khó hiểu và mang tính thực tế cao. Ngoài ra, BBC còn có các video ngắn với độ dài 6 phút không gây nhàm chán cho người học.

BBC là kênh sử dụng giọng Anh – Anh nên có nhiều người ban đầu nghe sẽ không quen. Tuy nhiên, khi đã làm quen rồi bạn sẽ thấy nó không hề khó. Những người xuất hiện trên video của BBC đều 100% là người bản xứ, phát âm của họ rất chuẩn, kiến thức họ mang lại cũng có độ chính xác tuyệt đối.

2. VOA Learning English

VOA Learning English sử dụng từ ngữ rất đơn giản trong khoảng 1500 từ phổ biến nhất. Các video luyện nghe trên kênh VOA đều có nội dung giống như một bản tin, phát thanh viên phát âm rất chậm, rõ ràng, dễ nghe bởi giọng Anh – Mỹ, khiến người học không thấy nản.

Bạn là người mới bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Anh thì nên chọn VOA vì giọng Anh – Mỹ sẽ dễ nghe hơn Anh – Anh. Không chỉ được luyện kỹ năng nghe, bạn sẽ được cung cấp một lượng thông tin, kiến thức đa dạng qua mỗi video.

3. TED

TED là kênh luyện nghe tiếng Anh nổi tiếng nhưng nó không phù hợp với người xuất phát điểm thấp. Bởi nội dung của TED chủ yếu liên quan đến công nghệ, các triết lý cuộc sống và từ vựng khó khá nhiều. Tuy nhiên, để giúp những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh, TED đã sản xuất các video đơn giản hơn trên kênh TED-Ed với nội dung đa dạng, thời lượng ngắn, hình ảnh đồ họa hoạt hình sinh động, bắt mắt, tạo được hứng thú cho người học.

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt và muốn cả thiện kỹ năng nghe thì có thể chọn kênh TED với các video thường dài hơn 10 phút. Còn nếu bạn là những người mắt bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe, trình độ còn ở level thấp có thể tìm đến kên TED-Ed.

4. Rachel’s English

Bạn có muốn vừa luyện nghe, vừa học phát âm không? Rachel’s English là một kênh YouTube tuyệt vời như thế khi nhân vật chính trong các video có phát âm cực kỳ chuẩn. Các video trên kênh này có nội dung đa dạng, không chỉ là các bài học mà còn có những câu chuyện thú vị hằng ngày của Rachel. Cô ấy từng là một ca sĩ nên bạn sẽ rất ấn tượng khi thấy phát âm chuẩn Anh – Mỹ và Rachel của thể điều chỉnh tone giọng thật hay nữa.

Các video trên kênh Rachel’s English có độ ngắn, dài tùy nội dung. Nếu khi bắt đầu bạn ngại xem những video dài thì có thể lựa chọn những video ngắn để luyện trước. Đây là một kênh tuyệt vời để luyện nghe đồng thời phát âm.

Có rất nhiều kênh trên YouTube và website để chúng ta luyện nghe tiếng Anh. Bạn hãy tùy theo trình độ của mình mà lựa chọn kênh phù hợp. Trên đây là các kênh hay nhất được nhiều người biết đến và đang theo học mà bạn chắc chắn phải biết đến. Tuy nhiên, không nên tham lam mà học trên nhiều kênh khác nhau. Bạn chỉ nên tập trung vào 1 đến 2 kênh phù hợp mà mình yêu thích để luyện tập.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!