Các kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh hay nhất

Các kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh hay nhất _Những năm gần đây, nền tảng YouTube bỗng trở nên thịnh hành trong mọi lứa tuổi. Người ta đổ xô đi làm kênh YouTube để kiếm tiền. Chúng ta có thể tận dụng YouTube cho rất nhiều mục đích khác nhau như giải trí, học tập,… Ngày nay, bạn muốn học bất kỳ thứ gì từ nấu ăn cho đến các kiến thức chuyên môn đều có thể tìm thấy các video chỉ dạy chi tiết trên YouTube.

Về việc học tiếng Anh, bạn cũng có thể tìm thấy một kho tàng vô cùng lớn với những video từ hướng dẫn, chia sẻ mẹo đến luyện các kỹ năng. Nếu bạn muốn kỹ năng nghe tiếng Anh của mình tiến bộ hơn, có một số kênh YouTube chắc chắn bạn nên biết.

1. BBC Learning English

BBC Learning English là kênh YouTube tuyệt vời để luyện nghe tiếng Anh. Các chủ đề của kênh này khá đa dạng. Nếu bạn là người yếu tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe thì BBC rất thích hợp bởi nội dung dễ nghe, không khó hiểu và mang tính thực tế cao. Ngoài ra, BBC còn có các video ngắn với độ dài 6 phút không gây nhàm chán cho người học.

BBC là kênh sử dụng giọng Anh – Anh nên có nhiều người ban đầu nghe sẽ không quen. Tuy nhiên, khi đã làm quen rồi bạn sẽ thấy nó không hề khó. Những người xuất hiện trên video của BBC đều 100% là người bản xứ, phát âm của họ rất chuẩn, kiến thức họ mang lại cũng có độ chính xác tuyệt đối.

2. VOA Learning English

VOA Learning English sử dụng từ ngữ rất đơn giản trong khoảng 1500 từ phổ biến nhất. Các video luyện nghe trên kênh VOA đều có nội dung giống như một bản tin, phát thanh viên phát âm rất chậm, rõ ràng, dễ nghe bởi giọng Anh – Mỹ, khiến người học không thấy nản.

Bạn là người mới bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Anh thì nên chọn VOA vì giọng Anh – Mỹ sẽ dễ nghe hơn Anh – Anh. Không chỉ được luyện kỹ năng nghe, bạn sẽ được cung cấp một lượng thông tin, kiến thức đa dạng qua mỗi video.

3. TED

TED là kênh luyện nghe tiếng Anh nổi tiếng nhưng nó không phù hợp với người xuất phát điểm thấp. Bởi nội dung của TED chủ yếu liên quan đến công nghệ, các triết lý cuộc sống và từ vựng khó khá nhiều. Tuy nhiên, để giúp những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh, TED đã sản xuất các video đơn giản hơn trên kênh TED-Ed với nội dung đa dạng, thời lượng ngắn, hình ảnh đồ họa hoạt hình sinh động, bắt mắt, tạo được hứng thú cho người học.

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt và muốn cả thiện kỹ năng nghe thì có thể chọn kênh TED với các video thường dài hơn 10 phút. Còn nếu bạn là những người mắt bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe, trình độ còn ở level thấp có thể tìm đến kên TED-Ed.

4. Rachel’s English

Bạn có muốn vừa luyện nghe, vừa học phát âm không? Rachel’s English là một kênh YouTube tuyệt vời như thế khi nhân vật chính trong các video có phát âm cực kỳ chuẩn. Các video trên kênh này có nội dung đa dạng, không chỉ là các bài học mà còn có những câu chuyện thú vị hằng ngày của Rachel. Cô ấy từng là một ca sĩ nên bạn sẽ rất ấn tượng khi thấy phát âm chuẩn Anh – Mỹ và Rachel của thể điều chỉnh tone giọng thật hay nữa.

Các video trên kênh Rachel’s English có độ ngắn, dài tùy nội dung. Nếu khi bắt đầu bạn ngại xem những video dài thì có thể lựa chọn những video ngắn để luyện trước. Đây là một kênh tuyệt vời để luyện nghe đồng thời phát âm.

Có rất nhiều kênh trên YouTube và website để chúng ta luyện nghe tiếng Anh. Bạn hãy tùy theo trình độ của mình mà lựa chọn kênh phù hợp. Trên đây là các kênh hay nhất được nhiều người biết đến và đang theo học mà bạn chắc chắn phải biết đến. Tuy nhiên, không nên tham lam mà học trên nhiều kênh khác nhau. Bạn chỉ nên tập trung vào 1 đến 2 kênh phù hợp mà mình yêu thích để luyện tập.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!