Các kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh hay nhất

Các kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh hay nhất _Những năm gần đây, nền tảng YouTube bỗng trở nên thịnh hành trong mọi lứa tuổi. Người ta đổ xô đi làm kênh YouTube để kiếm tiền. Chúng ta có thể tận dụng YouTube cho rất nhiều mục đích khác nhau như giải trí, học tập,… Ngày nay, bạn muốn học bất kỳ thứ gì từ nấu ăn cho đến các kiến thức chuyên môn đều có thể tìm thấy các video chỉ dạy chi tiết trên YouTube.

Về việc học tiếng Anh, bạn cũng có thể tìm thấy một kho tàng vô cùng lớn với những video từ hướng dẫn, chia sẻ mẹo đến luyện các kỹ năng. Nếu bạn muốn kỹ năng nghe tiếng Anh của mình tiến bộ hơn, có một số kênh YouTube chắc chắn bạn nên biết.

1. BBC Learning English

BBC Learning English là kênh YouTube tuyệt vời để luyện nghe tiếng Anh. Các chủ đề của kênh này khá đa dạng. Nếu bạn là người yếu tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe thì BBC rất thích hợp bởi nội dung dễ nghe, không khó hiểu và mang tính thực tế cao. Ngoài ra, BBC còn có các video ngắn với độ dài 6 phút không gây nhàm chán cho người học.

BBC là kênh sử dụng giọng Anh – Anh nên có nhiều người ban đầu nghe sẽ không quen. Tuy nhiên, khi đã làm quen rồi bạn sẽ thấy nó không hề khó. Những người xuất hiện trên video của BBC đều 100% là người bản xứ, phát âm của họ rất chuẩn, kiến thức họ mang lại cũng có độ chính xác tuyệt đối.

2. VOA Learning English

VOA Learning English sử dụng từ ngữ rất đơn giản trong khoảng 1500 từ phổ biến nhất. Các video luyện nghe trên kênh VOA đều có nội dung giống như một bản tin, phát thanh viên phát âm rất chậm, rõ ràng, dễ nghe bởi giọng Anh – Mỹ, khiến người học không thấy nản.

Bạn là người mới bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Anh thì nên chọn VOA vì giọng Anh – Mỹ sẽ dễ nghe hơn Anh – Anh. Không chỉ được luyện kỹ năng nghe, bạn sẽ được cung cấp một lượng thông tin, kiến thức đa dạng qua mỗi video.

3. TED

TED là kênh luyện nghe tiếng Anh nổi tiếng nhưng nó không phù hợp với người xuất phát điểm thấp. Bởi nội dung của TED chủ yếu liên quan đến công nghệ, các triết lý cuộc sống và từ vựng khó khá nhiều. Tuy nhiên, để giúp những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh, TED đã sản xuất các video đơn giản hơn trên kênh TED-Ed với nội dung đa dạng, thời lượng ngắn, hình ảnh đồ họa hoạt hình sinh động, bắt mắt, tạo được hứng thú cho người học.

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt và muốn cả thiện kỹ năng nghe thì có thể chọn kênh TED với các video thường dài hơn 10 phút. Còn nếu bạn là những người mắt bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe, trình độ còn ở level thấp có thể tìm đến kên TED-Ed.

4. Rachel’s English

Bạn có muốn vừa luyện nghe, vừa học phát âm không? Rachel’s English là một kênh YouTube tuyệt vời như thế khi nhân vật chính trong các video có phát âm cực kỳ chuẩn. Các video trên kênh này có nội dung đa dạng, không chỉ là các bài học mà còn có những câu chuyện thú vị hằng ngày của Rachel. Cô ấy từng là một ca sĩ nên bạn sẽ rất ấn tượng khi thấy phát âm chuẩn Anh – Mỹ và Rachel của thể điều chỉnh tone giọng thật hay nữa.

Các video trên kênh Rachel’s English có độ ngắn, dài tùy nội dung. Nếu khi bắt đầu bạn ngại xem những video dài thì có thể lựa chọn những video ngắn để luyện trước. Đây là một kênh tuyệt vời để luyện nghe đồng thời phát âm.

Có rất nhiều kênh trên YouTube và website để chúng ta luyện nghe tiếng Anh. Bạn hãy tùy theo trình độ của mình mà lựa chọn kênh phù hợp. Trên đây là các kênh hay nhất được nhiều người biết đến và đang theo học mà bạn chắc chắn phải biết đến. Tuy nhiên, không nên tham lam mà học trên nhiều kênh khác nhau. Bạn chỉ nên tập trung vào 1 đến 2 kênh phù hợp mà mình yêu thích để luyện tập.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!