Các loại giấy in phù hợp với profile công ty mà bạn nên biết

Các loại giấy in phù hợp với profile công ty mà bạn nên biết _Các thiết kế sau khi được hoàn thành, một số sẽ dùng bản mềm, một số lại được in ra phục vụ cho nhiều việc khác. Nhưng không phải sản phẩm nào in ra cũng thể hiện được hết vẻ đẹp của thiết kế. Việc chọn chất liệu phù hợp rất cần thiết đối với profile – tài liệu quan trọng mà mỗi công ty đều có.

cac-loai-giay-in-phu-hop-voi-profile-cong-ty-ma-ban-nen-biet

Vai trò của việc lựa chọn giấy in đối với profile

Thực tế, một thiết kế dù có đẹp đến đâu nhưng khi in thành phẩm mà sử dụng chất liệu không tốt thì sẽ bị giảm chất lượng. Chất liệu in sẽ phản ánh sản phẩm cuối cùng bạn nhận được tốt hay không. Profile là cuốn tài liệu quan trọng công ty sử dụng, tạo dựng niềm tin với khách hàng, một phương tiện tiếp thị hữu ích. Nếu lựa chọn được chất liệu tốt thì khi in ấn, profile sẽ thể hiện được đúng vẻ đẹp của thiết kế, sự chuyên nghiệp, đồng thời tiết kiệm được chi phí hoạt động marketing.

Các loại giấy in cơ bản

Hiện nay, chất liệu in ấn rất đa dạng. Để in profile, người ta có những loại giấy chất lượng chuyên dụng. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể tham khảo những loại giấy in profile nên dùng sau:

  • Bristol

cac-loai-giay-in-phu-hop-voi-profile-cong-ty-ma-ban-nen-biet

Bristol có định lượng 230 – 350g/m2. Đặc điểm của giấy này là dày giống giấy bìa, tráng 2 mặt nên khi in sẽ đạt hiệu ứng cao. Hơn nữa, giấy Bristol trông sẽ hơi bóng, nhưng khá mịn và đặc biệt là khả năng bám mực cao. Loại giấy này là chất liệu tốt để in profile, ngoài ra có thể dùng để in thiệp mời, bìa hộp sản phẩm, bìa các tài liệu,…

  • Crystal

cac-loai-giay-in-phu-hop-voi-profile-cong-ty-ma-ban-nen-biet

Định lượng giấy Crystal là 250 – 350 g/m2. Nó có đặc trưng là mặt trước bóng, cảm giác như quét thêm lớp keo trong suốt; mặt còn lại thì nhám, sần sùi. Chúng thích hợp cho in ấn các bao bì sản phẩm hơn dùng cho profile.

  • Fort

cac-loai-giay-in-phu-hop-voi-profile-cong-ty-ma-ban-nen-biet

Nếu bạn muốn có một profile chất lượng cao thì có thể sử dụng chất liệu này bởi nó có độ nhám, sần sùi vừa phải mà độ bám mực in thì cực kì tốt.

  • Couche

cac-loai-giay-in-phu-hop-voi-profile-cong-ty-ma-ban-nen-biet

Đây là loại giấy được dùng thông dụng nhất trong in ấn hồ sơ, tài liệu bởi tính kinh tế và thẩm mỹ của nó. Với đặc tính bóng, mịn, phản ánh sáng nên nó khiến cho các thiết kế khi in xong có độ sắc nét, tinh tế, màu sắc đẹp. Loại giấy Couche còn được các nhân viên thực hiện công việc in ấn yêu thích bởi nó mau khô mực, không bị nhòe làm lỗi các thành phẩm in ra.  Đặc biệt, giá thành loại giấy này cũng không quá đắt.

  • Couche Matte

cac-loai-giay-in-phu-hop-voi-profile-cong-ty-ma-ban-nen-biet

Couche Matte khá giống loại giấy Couche nhưng mềm hơn, nghệ thuật hơn. Vì độ bóng láng nên Couche sẽ khó viết nhưng Couche thì khác, bạn được viết lên loại giấy này.

  • Mỹ thuật

cac-loai-giay-in-phu-hop-voi-profile-cong-ty-ma-ban-nen-biet

Giấy mỹ thuật là chất liệu tuyệt vời cho cuốn profile sang trọng, thanh lịch. Mỹ thuật cũng có nhiều loại  tùy vào sở thích in ấn của mỗi công ty như bóng, mịn, nhám hay gân,… Chi phí in ấn với chất liệu giấy này khá đắt. Nhưng chẳng thể phủ nhận rằng nó tăng được giá trị thẩm mỹ, tính chuyên nghiệp cho profile. Lưu ý rằng, khi dùng loại giấy này in ấn thì thiết kế của profile cần đơn giản, thanh lịch nhưng sang trọng để phát huy được tối đa ưu điểm của chất liệu.

Tùy thuộc nhu cầu mà công ty có thể chọn chất liệu in dựa theo tính chất của từng loại. Không chỉ căn cứ tính thẩm mỹ khi in mà bạn còn nên quan tâm tới tài chính công ty nữa. Hãy cân nhắc đến chất liệu in khi thảo luận với đơn vị thiết kế profile để chắc chắn rằng công ty bạn sẽ có một cuốn hồ sơ năng lực đẹp nhất.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ky-nang-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả

10/10/2020 bởi Anh Minh
Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả _Xu hướng kinh doanh online dần mở rộng hiện nay...

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

07/10/2020 bởi Anh Minh
Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng...

Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

07/10/2020 bởi Anh Minh
Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp _Với sự phát triển nhiều...

Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu _Tạp chí là một...

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả _Thiết kế nhãn sản phẩm là một trong...

Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

07/10/2020 bởi Anh Minh
Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng _Cùng với sự phát...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!