Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi
 • Thiết kế đồ họa là gì?
 • Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì?
 • Là nghệ thuật thiết kế đồ họa?
 • Tại sao thiết kế đồ họa lại quan trọng?
 • Những kỹ năng nào cần thiết để đạt được thành công trong thiết kế đồ họa?
 • Bạn có thể là một nhà thiết kế đồ họa mà không có kỹ năng vẽ?

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực hoạt động chuyên nghiệp của con người ở nghệ thuật thị giác, truyền thông, tâm lý học, và các lĩnh vực chuyên gia khác. Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các cách thức và nội dung  giao tiếp bằng các yếu tố đồ họa (trực quan): hình ảnh có kiểu dáng và độ phức tạp khác nhau, ảnh, kiểu và phông chữ, chữ tượng hình, hình dạng và kích thước, màu sắc và sắc thái, đường và đường cong, bố cục trang, v.v. Các nhà thiết kế đồ họa có thể được mô tả như một kiểu người sáng tạo sử dụng tài năng của họ không phải trong nghệ thuật thuần túy với sự hài lòng về mặt thẩm mỹ là chính, mà là nghệ thuật giao tiếp và có mục đích.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì?

Ngày nay, thiết kế đồ họa là một lĩnh vực rộng lớn để ứng dụng tài năng nghệ thuật trong sự đa dạng của các hình thức. Ví dụ, bao gồm việc tạo:

 • hình minh họa
 • danh tính (Logo và thương hiệu)
 • biểu tượng và chữ tượng hình
 • kiểu chữ
 • bài xã luận
 • đồ họa giao diện và các yếu tố
 • in quảng cáo
 • nội dung đồ họa cho video hoạt hình và phim hoạt hình
 • các mặt hàng in lớn như áp phích và biển quảng cáo
 • dấu hiệu
 • đồ họa tìm đường
 • đồ họa thông tin
 • bao bì, v.v.

Dù mục tiêu và hướng đi là gì, mục đích cơ bản của thiết kế đồ họa là phục vụ một mục tiêu cụ thể hoặc tập hợp các mục tiêu bằng các phương tiện và kỹ thuật nghệ thuật.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Là nghệ thuật thiết kế đồ họa?

Công việc của nhà thiết kế đồ họa có thể được mô tả là xây dựng cầu nối giữa nghệ thuật và thiết kế lấy mục tiêu chức năng làm trung tâm. Họ kết hợp sức mạnh của nghệ thuật và chức năng trong giới hạn của các mục tiêu cụ thể và đối tượng nhất định.

Thiết kế đồ họa bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống con người liên quan đến giao tiếp bằng hình ảnh, từ sách và áp phích đến các ứng dụng di động phức tạp hoặc hoạt hình 3D. Phân tích và thử nghiệm, đồ họa nâng cao khả năng sử dụng, củng cố thương hiệu và cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực. Đó là điểm mà nghệ thuật và chức năng hợp nhất và kết hợp với nhau vì mục đích làm cho mọi người hạnh phúc hơn bằng cách giải quyết vấn đề và thỏa mãn mong muốn.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Tại sao thiết kế đồ họa lại quan trọng?

Nhận biết

Khía cạnh này chủ yếu liên quan đến thương hiệu, biểu tượng đặt nền tảng cho chiến lược thương hiệu. Các nhà thiết kế phải xem xét nhiều yếu tố liên quan đến đối tượng mục tiêu, luật và quy tắc hài hòa nghệ thuật, tâm lý của màu sắc và hình dạng, tác động đến nhận thức và cảm xúc của con người, điều kiện hiện tại trên thị trường cũng như mục tiêu kinh doanh của thương hiệu hoặc công ty. Hơn nữa, hình ảnh trực quan đáng nhớ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

sắc đẹp, vẻ đẹp

Vẻ đẹp có ý nghĩa rất lớn vì nó hoạt động giống như một cái móc đối với người dùng hoặc người xem tiếp xúc với nội dung trực quan từ quảng cáo đến bìa sách, phim hoạt hình, giao diện người dùng các loại, bao bì, ảnh và vô số thứ khác. Chúng ta có xu hướng gắn bó về mặt cảm xúc và thẩm mỹ. Thiết kế đồ họa cũng trở thành một công cụ mạnh mẽ để làm đẹp giao diện người dùng từ những chi tiết nhỏ như biểu tượng đến các yếu tố quan trọng như hình minh họa và linh vật.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Chủ đề và tâm trạng

Các yếu tố hình ảnh, không chỉ chuyển thông điệp mà còn thiết lập âm điệu và giọng nói của giao tiếp. Nó có thể đạt được bằng kiểu chữ, thành phần, bảng màu, hình dạng và kích thước, cách tiếp cận theo phong cách thông báo cho người dùng về sản phẩm ngay từ giây đầu tiên tiếp xúc.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Giải thích, thông tin và hướng dẫn

Khía cạnh này được thể hiện cả trong tài sản in và giao diện kỹ thuật số trong nhiều hướng dẫn, sách hướng dẫn, thủ thuật công cụ, hướng dẫn, v.v. Một bức tranh thực sự đáng giá một nghìn từ: tiết kiệm thời gian quý báu và giúp tránh các khối sao chép lớn. Thậm chí, nhiều hơn nữa, đồ họa dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng về đối tượng mục tiêu làm bật lên cơ chế đồng cảm và hấp dẫn cảm xúc.

Cải tiến điều hướng

Các yếu tố đồ họa tùy chỉnh là một cách cải thiện điều hướng và tăng khả năng sử dụng. Nó có tác động lớn đến chuyển đổi và giữ chân người đọc, cung cấp luồng hành trình dễ dàng qua trang web hoặc ứng dụng, bản đồ hoặc điều hướng thành phố.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Nhân vật thúc đẩy giao tiếp

Hiện tượng hóa được áp dụng một cách phù hợp là một yếu tố mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng, nó củng cố hình ảnh thương hiệu và nhận thức về thương hiệu. Đó là lý do tại sao linh vật và các ký tự thường trở thành một phần của ý tưởng thiết kế và chiến lược nội dung.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Bản sao thời trang

Đây là tất cả về kiểu chữ, nhánh quan trọng của thiết kế đồ họa xử lý các chữ cái như một đối tượng thiết kế. Sao chép được áp dụng cho các sản phẩm khác nhau không chỉ phải dễ đọc mà còn phải đẹp, hấp dẫn và giàu cảm xúc. Trong trường hợp chữ để xây dựng thương hiệu, nó cũng bổ sung các tính năng quan trọng như tính độc đáo và dễ nhận biết.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Những kỹ năng nào cần thiết để đạt được thành công trong thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ họa thường bao gồm những điều sau:

 • kỹ năng nghệ thuật kỹ thuật và tốt nhất là bằng cấp trong một số loại nghệ thuật thị giác
 • tài năng nghệ thuật và bản chất sáng tạo
 • mắt nghệ thuật tốt và cảm giác hài hòa
 • khả năng vẽ tốt
 • kỹ năng tốt về bố cục và phân tích hình ảnh
 • khả năng làm việc dựa trên việc phân tích khán giả mục tiêu và các tùy chọn có thể giao tiếp với nó
 • khả năng áp dụng các kỹ thuật vẽ và sơn khác nhau, tốt nhất là cả với các công cụ thủ công và kỹ thuật số (Photoshop, Illustrator, v.v.)
 • khả năng học hỏi và tự cải thiện mọi lúc vì lĩnh vực này vô cùng năng động và đa dạng, v.v.

Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này, có thể hữu ích nếu bạn suy nghĩ xem vị trí nào được đề cập mà bạn cảm thấy mạnh mẽ và vị trí nào cần được cải thiện. Ngoài ra, cần biết sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế đa dạng như Photoshop, Illustrator, v.v. Vì vậy, cần thực hành và đào tạo mọi lúc để chuẩn bị cho các nhiệm vụ thiết kế hiện đại.

Xuất phát từ khía cạnh kiến ​​thức, nếu bạn có được một số kiến ​​thức về lý thuyết màu sắc, tâm lý học, chiến lược và quy trình thiết kế cho xây dựng thương hiệu và tiếp thị, kỹ năng đàm phán, kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh và bán hàng và những thứ khác giúp nhà thiết kế đến gần hơn với khách hàng và người dùng cuối cùng. Ngoài ra, nó mang lại một cái nhìn rộng hơn và làm cho quá trình chia sẻ ý tưởng sáng tạo trở nên tự nhiên và hiệu quả hơn.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Bạn có thể là một nhà thiết kế đồ họa mà không có kỹ năng vẽ?

Nếu chúng ta đang nói về thiết kế đồ họa mà không có mục tiêu thành công cao, thì có, có thể xảy ra trường hợp bạn có thể kiếm sống bằng nghề này mà không có kỹ năng vẽ vời. Tuy nhiên, trên thực tế, trong trường hợp  một nhà thiết kế đồ họa hướng đến sự phát triển chuyên nghiệp thì kỹ năng vẽ và kiến ​​thức về lý thuyết vẽ hàn lâm là điều kiện quan trọng để thành công.

cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!