Các phong cách thiết kế logo thời trang xu hướng hiện nay

Các phong cách thiết kế logo thời trang xu hướng hiện nay – Thời trang là một ngành đặc thù mà việc thay đổi diễn ra thường xuyên. Xu hướng trong thời trang thay đổi theo thời gian mỗi ngày. Chính vì vậy việc thiết kế logo ngành thời trang cũng cần đạt đến độ tinh tế, tạo được dấu ấn riêng biệt, không bao giờ bị lỗi thời và phù hợp với phong cách thương hiệu xây dựng. Để xác định phong cách thiết kế phù hợp với định hướng xây dựng hình ảnh của từng thương hiệu không phải là việc đơn giản. Nhưng xác định đúng phong cách lại rất quan trọng đối với độ nhận diện của từng thương hiệu, nhất là trong ngành thời trang.  Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định phong cách phù hợp với thương hiệu của mình thì có thể tham khảo các phong cách thiết kế logo thời trang nổi bật nhất hiện nay dưới đây.

Phong cách chữ viết tay

Thời trang có lẽ là ngành quan trọng độ nhận diện thương hiệu nhất nhì hiện nay bởi tính đa dạng cũng như độ cạnh tranh của nó. Những đặc điểm riêng biệt trong logo sẽ giúp một shop thời trang trông ấn tượng hơn, nổi bật hơn giữa rất nhiều shop khác. Ý tưởng đơn giản nhất mà bạn có thể nghĩ đến là sử dụng logo theo phong cách chữ viết tay. Không chỉ trong thiết kế logo mà hầu hết các thiết kế hiện nay, mọi người thường ưa chuộng các phông chữ viết tay vì độ độc đáo của nó. Có lẽ sẽ không có ngành nào phù hợp với logo theo phong cách chữ viết tay hơn ngành thời trang.

Phong cách tối giản

Nếu nhiều năm về trước, xu hướng của số đông là theo đuổi những logo có thiết kế cầu kỳ, nhiều màu sắc và bắt mắt. Thế nhưng những năm gần đây, mọi người lại ưa chuộng phong cách tối giản trong nhiều lĩnh vực, không riêng gì thiết kế. Đặc điểm của phong cách này là mang đến cho người ta cảm giác đơn giản, thanh lĩnh nhưng không kém phần hiện đại. Dù là nhiều năm về sau, phong cách của loại logo này vẫn không hề lỗi thời vì khi đó nó lại mang hơi hướng cổ điển. Nếu mặt hàng thời trang của bạn là dành cho các đối tượng khách hàng trưởng thành hay nhân viên công sở,… thì có thể lựa chọn phong cách thiết kế này cho logo của bạn.

Sử dụng hình ảnh liên quan đến sản phẩm

Việc thêm các hình ảnh liên quan đến thương hiệu nhằm mục đích khiến khách hàng gợi nhớ đến sản phẩm của bạn cũng được một vài thương hiệu thời trang nổi tiếng lựa chọn. Ưu điểm của logo theo phong cách này là dù khách hàng của bạn lần đầu biết đến thương hiệu của bạn, vẫn có thể hình dung luôn ra bạn cung cấp sản phẩm thời trang loại nào. Thông thường, các logo thời trang như này sẽ khá bắt mắt và thu hút người nhìn, đồng thời tạo được ấn tượng cũng như hiệu ứng nhận diện khá tốt. Để logo theo phong cách này không trở nên nhàm chán, bạn có thể kết hợp với phong cách chữ viết phù hợp, đảm bảo logo của bạn sẽ không bị lỗi thời theo thời gian.

Sử dụng màu sắc ánh kim

Để thu hút ánh nhìn của khách hàng hiệu quả, logo của bạn có thể sử dụng màu sắc ánh kim hoặc điểm thêm trong một vài chi tiết. Một chút màu mạ đồng, vàng hay bạc trong logo sẽ bắt sáng tốt hơn, tạo hiệu ứng thu hút ánh nhìn tốt hơn. Nếu phong cách mà thương hiệu thời trang của bạn hướng đến là cao cấp, hiện đại, thanh lịch thì logo thiết kế theo phong cách này rất phù hợp.

Với những gợi ý trên, bạn đã định hướng được phong cách nào cho logo thương hiệu thời trang của mình chưa? Xác định đúng phong cách để sở hữu một logo mang tính chuyên nghiệp cao rất quan trọng, giúp bạn định vị chính xác vị trí, khẳng định nét riêng cho thương hiệu của mình. Chính vì ngành thời trang mang tính cạnh tranh cao, việc xác định cho phong cách thiết kế đúng với định hướng của thương hiệu sẽ giúp bạn phát triển, tạo dựng được vị thế vững chắc trong ngành này.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!