Các phương pháp xác thực tương lai của bảo mật di động

Phương thức xác thực người dùng

Dưới đây, tôi đã liệt kê các phương pháp xác thực phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động hiện đại với tần suất thay đổi.

Giấy chứng nhận điện tử

Chứng nhận số là một tài liệu điện tử do Cơ quan cấp chứng chỉ phát hành. Nó xác nhận phụ kiện của khóa công khai hoặc thuộc tính của nó đối với chủ sở hữu. Chứng chỉ số chứa thông tin nhận dạng. Vì nó được phát hành bởi các tổ chức chuyên môn, đáng tin cậy nên có thể dễ dàng xác minh.

Chứng nhận số có nghĩa vụ bao gồm các thành phần sau:

 • Tên chủ sở hữu chứng chỉ
 • Số sê-ri chứng chỉ
 • Ngày hết hạn chứng chỉ
 • Bản sao của khóa công khai thuộc về chủ sở hữu chứng chỉ
 • Chữ ký điện tử của cơ quan cấp chứng chỉ

Khóa công khai là cần thiết để mã hóa các tin nhắn. Chữ ký điện tử phục vụ cho việc xác minh tính nhất quán của dữ liệu. Vì mục đích này, mỗi trình duyệt và hệ điều hành có một danh sách các cơ quan tin cậy và có thể dễ dàng xác định xem một chữ ký nhất định có thuộc về một trong số họ hay không.

Thẻ thông minh

Thẻ thông minh là một cách tin cậy để lưu trữ khóa cá nhân của chủ sở hữu. Nó cũng phục vụ cho việc nhập khóa này trong quá trình ủy quyền. Về cơ bản, thẻ thông minh là một chip bảo mật tích hợp vào thẻ tín dụng hoặc bộ nhớ SD. Bạn có thể lắp trực tiếp vào thiết bị hoặc sử dụng kết nối không dây để thiết bị có thể đọc thông tin về chip.

Sau khi hoàn tất, các thuật toán mã hóa sẽ nhanh chóng giải thích dữ liệu thẻ thông minh. Do đó, người dùng có quyền truy cập nhanh và chính xác vào thiết bị, chương trình hoặc ứng dụng.

Phím phần cứng

Khóa phần cứng là một thiết bị vật lý nhỏ tạo mật khẩu ngẫu nhiên cho một lần sử dụng. Mật khẩu này vẫn có hiệu lực trong một khoảng thời gian rất ngắn – thường là không quá một phút. Một cơ chế mật mã tạo ra mọi bộ ký tự duy nhất trong một chuỗi logic được phát triển bởi một thuật toán đặc biệt.

Để sử dụng mã một lần được cung cấp bởi khóa phần cứng, người dùng cần nhập mật khẩu của riêng mình, theo sau là chuỗi này.

Bạn có muốn thiết kế một app ứng dụng Android an toàn không? Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thực hiện điều này trong bài viết của chúng tôi: Điều gì giữ cho các ứng dụng của bạn an toàn

Sinh trắc học

Sinh trắc học là một cách tốt để cấp quyền cho người dùng mà không liên quan đến bất kỳ mật khẩu hoặc các loại xác thực khác. Phương pháp xác minh danh tính này dựa trên dữ liệu duy nhất của mỗi cá nhân. Nó mở khóa hệ thống với sự trợ giúp của dấu vân tay, mẫu giọng nói, quét mống mắt, chữ ký viết tay, v.v.

Sinh trắc học có thể được sử dụng làm cách xác thực duy nhất hoặc là một trong những thành phần của xác minh đa yếu tố. Trong trường hợp thứ hai, mật khẩu hoặc mã thông báo có thể hoạt động như một yếu tố bổ sung để đăng nhập vào chương trình hoặc ứng dụng hoặc kích hoạt thiết bị.

Proximity

Proximity liên quan đến việc mở khóa một thiết bị hoặc một chương trình khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Các điều kiện đó có thể bao gồm yếu tố địa lý hoặc sự hiện diện của một thiết bị cụ thể. Ví dụ: điện thoại di động có thể luôn mở khóa khi nó giao tiếp với mũ bảo hiểm Bluetooth hoặc khi người dùng ở nhà hoặc ở bất kỳ khu vực cụ thể nào khác.

cac-phuong-phap-xac-thuc-tuong-lai-cua-bao-mat-di-dong

Nền tảng kỹ thuật của xác thực vùng lân cận được tổ chức bởi trình đọc thẻ RFID. Họ mở quyền truy cập vào các thiết bị di động đi qua trạm kiểm soát an ninh và chặn những thiết bị không đáp ứng các điều kiện bắt buộc.

Công nghệ xác thực bảo mật

KodeKey

KodeKey cho phép quá trình xác thực dựa trên dữ liệu sinh trắc học. KodeKey thông báo rằng người dùng không cần tạo mật khẩu vì họ có mọi thứ để nhập cảnh an toàn, cụ thể là điện thoại và dữ liệu cá nhân duy nhất.

Mặc dù xác thực sinh trắc học được coi là một công nghệ khá đắt tiền, KodeKey cho rằng phần lớn người dùng đã sở hữu thiết bị có máy quét vân tay và các yếu tố bảo mật tiên tiến khác.

Máy chủ KodeKey lưu trữ thông tin về tài khoản của mỗi người dùng và liên kết tài khoản đó với một số điện thoại hoặc mã PIN cụ thể. API dựa trên web được thiết kế đặc biệt đảm bảo tích hợp dễ dàng dịch vụ xác thực vào bất kỳ trang web nào. Bạn cũng có thể tham khảo plugin WordPress đặc biệt để tích hợp mượt mà hơn nữa.

Nói chung, sơ đồ ủy quyền KodeKey có thể được mô tả như sau:

 • Người dùng nhập số điện thoại hoặc mã PIN của mình vào trường đăng nhập
 • Ứng dụng KodeKey nhận được thông báo về việc cố gắng vào hệ thống
 • Ứng dụng KodeKey phản hồi với yêu cầu xác thực danh tính người dùng bằng cách quét vân tay của họ

LaunchKey

LaunchKey cung cấp các cách xác minh danh tính khác nhau bao gồm mật khẩu phù hợp với thời gian, xác thực trong chế độ thời gian thực và ủy quyền hai yếu tố.

Bạn có thể truy cập công cụ LaunchKey thông qua API công khai, tại chỗ hoặc trên đám mây. Hệ thống được tổ chức để hồ sơ cá nhân không bao giờ được lưu trong công cụ LaunchKey mà được lưu trữ trên thiết bị của người dùng.

Nhờ tính linh hoạt của nền tảng mang lại cơ hội xây dựng bảo mật ứng dụng với sự trợ giúp của nhiều phương pháp xác thực khác nhau, bạn có thể tạo cơ chế bảo vệ của riêng mình.

cac-phuong-phap-xac-thuc-tuong-lai-cua-bao-mat-di-dong

Clef

Clef tự thể hiện mình là một dịch vụ không cần mật khẩu để tổ chức đăng nhập an toàn. Các công cụ liên quan bao gồm một máy ảnh điện thoại thông minh và một phím không đối xứng. Nhờ chúng, quá trình xác minh xác nhận sự kết hợp an toàn giữa các hình ảnh được tạo ngẫu nhiên và một khóa duy nhất.

Để người dùng nhận được khóa riêng khi họ tạo tài khoản Clef và cài đặt ứng dụng trên điện thoại của họ. Khóa riêng tư được lưu trữ trên thiết bị của người dùng. Đồng thời, khóa công khai được gửi đến máy chủ Clef.

Khi người dùng đăng nhập vào dịch vụ được tích hợp với cơ chế Clef, họ sẽ thấy một hình ảnh được tạo ngẫu nhiên trong trình duyệt. Người dùng vào ứng dụng Clef và hướng điện thoại vào màn hình điều khiển. Ứng dụng xác định hình ảnh, mã hóa nó bằng khóa riêng của người dùng và chuyển nó đến máy chủ Clef.

Máy chủ thấy rằng một người dùng cụ thể gửi một hình ảnh cụ thể được mã hóa bằng khóa chính xác. Dựa trên dữ liệu này, nó kết luận rằng đầu vào đã được thực hiện bởi đúng người dùng. Máy chủ chuyển thông tin này đến trang web. Sau này cho phép người dùng vào.

Miracl

Miracl thay thế mật khẩu truyền thống bằng sự kết hợp duy nhất của mã PIN và mã thông báo để xây dựng một ứng dụng mật mã M-pin đặc biệt. Một tập hợp các số được tạo theo cách này triển khai một giao thức xác thực với bằng chứng là không có kiến ​​thức trên máy chủ của nó.

Máy chủ không biết về bất kỳ dữ liệu cá nhân, mật khẩu hoặc thông tin nhạy cảm nào khác liên quan đến người dùng. Tuy nhiên, nó giữ một chìa khóa bao gồm hai phần. Mỗi phần được lưu trữ trên một máy chủ riêng biệt. Cái đầu tiên là một máy chủ ứng dụng, cái thứ hai – máy chủ Miracl.

M-pin

M-pin phục vụ cả giải pháp web và di động. Trong trường hợp đầu tiên, bạn tích hợp một đoạn mã JavaScript và thư viện vào trang web của mình. Trong cách thứ hai – bạn kiểm soát quyền truy cập vào tài khoản cá nhân thông qua trình duyệt bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trong quá trình đăng ký với dịch vụ hoạt động cùng với M-pin, người dùng gắn một thiết bị cụ thể hoặc một trình duyệt trên máy tính để bàn vào tài khoản của mình và điều chỉnh mã PIN. Do đó, thiết bị đã chọn nhận được một mã thông báo đặc biệt mà bạn không thể đăng nhập mà không có.

YubiKey Neo

YubiKey Neo là sản phẩm kế thừa công nghệ xác thực bảo mật nổi tiếng của Yubico với việc sử dụng khóa USB vật lý. Các thiết bị YubiKey đã được nhiều người khổng lồ công nghệ như Google, Github và Dropbox sử dụng rộng rãi.

Hiện tại, các nhà phát triển Yubico đang làm việc trên một hệ thống xác thực cho thế hệ tiếp theo. Nó dựa trên phím vật lý sáng tạo được hỗ trợ bởi công nghệ NFC. Khóa chúng đại diện cho yếu tố thứ hai của xác minh hai bước trên thiết bị di động. Để sử dụng khóa, người dùng cần đặt nó vào mặt sau điện thoại của mình và nhấn nút để tạo một chuỗi số duy nhất.

cac-phuong-phap-xac-thuc-tuong-lai-cua-bao-mat-di-dong

YubiKey Neo cũng có thể được sử dụng như một chiếc chìa khóa USB quen thuộc. Nó có nghĩa là bạn có thể cắm nó vào cổng USB của máy tính để bàn khi đăng nhập. Vì khóa không lưu bất kỳ thông tin cá nhân nào về người dùng nên cần phải biết thông tin đăng nhập tài khoản để vào hệ thống.

Cách tiếp cận tốt nhất để thiết lập an ninh mạng là gì?

Các công nghệ trên chắc chắn là một bước tiến nhảy vọt trong cách thực hiện mức độ bảo mật cao. Tuy nhiên, có thể khá rắc rối khi quyết định lựa chọn dịch vụ này hay dịch vụ khác cho một người không phải là chuyên gia trong lĩnh vực phát triển di động. Để thuận tiện cho sự lựa chọn của bạn, chúng tôi xin liệt kê một số ưu và nhược điểm của các phương pháp bảo vệ thiết bị di động dựa trên kinh nghiệm của bản thân.Bảo mật quan trọng hơn cả khi bạn tạo một ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Tìm hiểu cách chúng tôi đảm bảo điều đó trong bài viết của chúng tôi .Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi đã xử lý xác thực hai yếu tố, trong đó yếu tố đầu tiên là đăng nhập / mật khẩu và yếu tố thứ hai – một trong các giải pháp bên dưới:

Xác thực qua SMS

Ưu điểm:

 • Dễ để thực hiện

Nhược điểm:

 • Thẻ sim có thể dễ dàng bị làm giả
 • Người dùng cần chi tiền để nhận SMS
 • SMS có thể không đến được đích ở một số quốc gia
 • Điện thoại có thẻ sim là bắt buộc

Xác thực bằng vân tay

Ưu điểm:

 • Dễ để thực hiện
 • Hệ thống tự lưu trữ quét ngón tay

Nhược điểm:

 • Chỉ khả dụng trên các thiết bị có máy quét ngón tay
 • Cần có điện thoại hỗ trợ công nghệ này

Xác thực bằng mã PIN

Ưu điểm:

 • Dễ để thực hiện
 • Mã PIN được lưu trữ cục bộ và có thể khác nhau trên các thiết bị khác nhau

Nhược điểm:

 • Có một số khía cạnh đặc biệt để lưu trữ mã PIN
 • Các dịch vụ bổ sung có thể được yêu cầu

Xác thực bằng Thẻ thông minh hoặc Vùng lân cận

Ưu điểm:

 • Mức độ bảo vệ cao
 • Không có cách nào để đăng nhập mà không có thẻ và / hoặc thiết bị cần thiết

Nhược điểm:

 • Tính khả dụng của các thẻ và thiết bị này là điều bắt buộc
 • Bạn nên đầu tư đáng kể để có được những thiết bị cần thiết
 • Thẻ và thiết bị có thể bị mất hoặc bị hỏng
 • Cần có điện thoại hoặc các phương tiện bổ sung khác

Các tùy chọn phổ biến nhất là xác thực bằng SMS và mã PIN. Các cách tiếp cận khác đắt hơn về số giờ cần thiết để thực hiện.

Việc xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt và mắt rất khó thực hiện. Trong quá trình xác minh của một người, một dữ liệu lớn có thể không chính xác. Bên cạnh đó, công nghệ này có hiệu suất kém trên các thiết bị di động.

Chứng thư số rất khó sử dụng đối với người dùng bình thường vì họ có thể bị mất hoặc quên mật khẩu. Không thể khôi phục chứng chỉ này mà không có mật khẩu trừ khi bạn giữ nó ở đâu đó trong hệ thống. Cách tiếp cận thứ hai dường như không an toàn.

cac-phuong-phap-xac-thuc-tuong-lai-cua-bao-mat-di-dong

Ưu và nhược điểm của các loại xác thực khác nhau

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều công nghệ cung cấp bảo mật xác thực. Để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn nên tính đến các chi tiết cụ thể của doanh nghiệp mình. Đối với bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Thiên Thời Media rất vui được cung cấp trợ giúp từ chuyên gia và lời khuyên về các cơ chế bảo mật tốt nhất sẽ phù hợp với ứng dụng của bạn theo cách tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
6-meo-de-tao-mot-ung-dung-chuyen-nghiep

6 mẹo để tạo một ứng dụng chuyên nghiệp

bởi admin
Thế giới ngày càng công nghệ hóa, khiến các công ty có nhu cầu tạo ra một ứng dụng chuyên...
trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Nên chọn gì giữa trang web dành cho điện thoại hay App điện thoại

bởi admin
Sự khác biệt giữa ứng dụng App và trang web Trang web dành cho điện thoại là một loạt các...
bo-qua-nhung-dinh-kien-​​ve-thiet-ke-ui-va-ux

Bỏ qua những định kiến ​​về thiết kế UI và UX

bởi admin
Mọi người đều biết tầm quan trọng của việc thiết kế một app chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó thường được...
nhung-ly-do-chinh-dang-de-thiet-ke-app-cho-doanh-nghiep

Những lý do chính đáng để thiết kế app cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Như chúng ta đều biết ứng dụng dành cho thiết bị di động không có gì mới trên thị trường...
xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

Xây dựng App ứng dụng: Những điều cần biết để có một ứng dụng thành công

bởi admin
Bạn đã nghĩ đến việc làm cho doanh nghiệp của mình gần gũi hơn với khách hàng chưa? Hãy cân...
chi-phi-thiet-ke-app-thuong-mai-dien-tu-di-dong

Thiết kế app thương mại điện tử: Những yếu tố và tính năng ảnh hưởng đến chi phí

bởi admin
Những yếu tố và tính năng nào ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app thương mại điện tử di...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!