Các tiêu chí đánh giá bao bì sản phẩm đẹp mà bạn cần biết

Các tiêu chí đánh giá bao bì sản phẩm đẹp mà bạn cần biết _Bao bì cho sản phẩm từ lâu đã được đầu tư về mặt thiết kế. Bây giờ, chúng thường rất đẹp mắt. Bao bì càng ấn tượng thì lại càng dễ thu hút người tiêu dùng. Vậy các tiêu chí nào dùng để đánh giá một hàng hóa có bao bì đẹp?

1. Thông tin đầy đủ, truyền tải thông điệp sâu sắc, trọn vẹn

Bao bì thường sẽ in đủ thông tin sơ bộ về sản phẩm như tên công ty sản xuất, tên hàng hóa, logo, chức năng, các số liệu, chỉ số. Ngoài ra, bao bì cũng không thể thiếu được nhiệm vụ là truyền tải thông điệp của công ty, sản phẩm đến người tiêu dùng, những khách hàng thân thiết thật khéo léo, sâu sắc, trọn vẹn.

cac-tieu-chi-danh-gia-bao-bi-san-pham-dep

2. Bố cục mạch lạc, rõ ràng

Bao bì sản phẩm là thứ đầu tiên khách nhìn vào, cầm lên và đọc các thông tin cần biết rồi mới quyết định có mua nó hay không. Chính vì vậy, bố cục sắp xếp các nội dung trên bao bì cần mạch lạc để người tiêu dùng hàng hóa dễ tìm đọc, thu thập thông tin nhanh chóng.

3. Thiết kế độc đáo, ấn tượng

cac-tieu-chi-danh-gia-bao-bi-san-pham-dep

Con người có xu hướng yêu thích cái đẹp, độc lạ. Với hai nhãn hàng có cùng chức năng, công dụng, phần lớn chúng ta sẽ lựa chọn những mặt hàng có bao bì bắt mắt, độc lạ hơn. Thiết kế độc đáo không chỉ tạo vẻ đẹp mà còn giúp khách hàng nhận biết thương hiệu nhanh hơn. Điểm khác biệt ấy sẽ có lúc phát huy tác dụng đúng lúc, tạo lợi thế hơn với đối thủ. Hơn nữa, sự độc đáo ở đây cũng phải nói đến cá tính riêng. Giả sử hàng hóa của bạn có kiểu dáng bao bì giống một nhãn hiệu lớn cùng sản xuất loại hàng hóa đó, bạn sẽ dễ bị khách hàng hiểu nhầm thành mang đến hàng giả, hàng nhái thương hiệu có tiếng kia.

4. Tính thực tế

Bạn hãy thỏa sức sáng tạo những thiết kế độc lạ cho bao bì mặt hàng công ty mình nhưng đừng quá khác thực tế. Đừng tạo cho khách hàng những “ảo tưởng” về chất lượng hàng hóa bạn cung cấp. Một bao bì được thiết kế tỉ mỉ nhưng không phù hợp với sản phẩm thì chẳng để làm gì cả. Thế nên, bao bì đẹp là phải liên quan, phản ánh đúng hàng hóa.

5. Hiệu ứng trên kệ hàng

Với rất nhiều hàng hóa bày bán trên kệ hàng kia, làm sao để mặt hàng công ty bạn trở nên nổi bật nhất? Khi thiết kế bao bì, hãy suy nghĩ nghiêm túc đến vấn đề này. Sự nổi bật và khác biệt trên kệ hàng vừa thu hút người mua vừa giúp khách hàng dễ tìm ra sản phẩm công ty.

6. Chất liệu in ấn

Thông thường, các thiết kế khi in ra chất liệu kém sẽ làm mất nét hay nhạt, sai màu, làm giảm độ thẩm mỹ, chuyên nghiệp của nó. Vậy nên, với bao bì, cần lựa chọn chất liệu phù hợp, thể hiện được hết vẻ đẹp thiết kế. Hoặc chúng ta có thể tạo ra bao bì đẹp thích hợp từng chất liệu đã chọn. Ví dụ, bao bì dùng loại giấy nâu, thân thiện môi trường thì thiết kế đen trắng phù hợp hơn là màu sắc đa dạng. Thiết kế phù hợp với bao bì mới thực sự coi là đẹp.

Thực chất, mỗi người có quan niệm thẩm mỹ khác nhau nên không thể áp đặt những tiêu chí cố định để đánh giá một bao bì sản phẩm hàng hóa này có đẹp hay không. Tuy nhiên, không vì thế mà ta cho rằng một bao bì kệch cỡm, màu sắc lòe loẹt, rối mắt, nội dung không chỉn chu là đẹp. Dựa vào tiêu chuẩn cơ bản trên, các designer có thể căn cứ để trong quá trình thiết kế sẽ có định hướng rõ ràng cho sản phẩm mình thực hiện.

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!