Di động là gì, tại sao và cách áp dụng xu hướng này trong ứng dụng

cach-ap-dung-xu-huong-nay-trong-ung-dung

Trong một thế giới mà điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng thiết yếu và hàng ngày của đại đa số mọi người, nói về di động dường như gần như đã lỗi thời và không cần thiết.  Nhưng sự thật là loại nền tảng và ứng dụng này vẫn đang là một xu hướng đáng được quan tâm.

Di động tiếp tục phát triển và đại diện cho mỗi ngày một nguồn thu nhập và cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp công nghệ hoặc bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào khác. Nếu bạn vẫn không biết chính xác cách áp dụng khái niệm này trong ứng dụng của mình hoặc muốn hiểu rõ hơn về thị trường ngách này để bắt đầu khám phá nó trong doanh nghiệp của mình, bài viết này sẽ giúp bạn.

15 Mẹo Thiết kế giao diện App ứng dụng tốt nhất

Nền tảng di động là gì?

Đầu tiên, hãy nói về khái niệm di động. Nền tảng di động về cơ bản là một phiên bản của các trang web, chương trình và ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho màn hình điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Thực tế hơn, phát triển di động xem xét một cơ sở hạ tầng với kích thước, bố cục và khả năng sử dụng tương thích với các thiết bị di động có màn hình dọc và nhỏ hơn, chẳng hạn như điện thoại di động.

cach-ap-dung-xu-huong-nay-trong-ung-dung

Việc phát triển thiết bị di động rất phù hợp với các phân khúc và sản phẩm khác nhau, để cho phép trải nghiệm tốt khi truy cập các trang web qua điện thoại thông minh hoặc các trò chơi và ứng dụng dành riêng cho các thiết bị này. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, nó là một phương tiện không ngừng phát triển. Theo dự đoán vào năm 2021, người dùng trên khắp thế giới đã dành khoảng 3,3 nghìn tỷ giờ trước điện thoại thông minh của họ, tăng 25% so với năm 2019.

Các ứng dụng giải trí đã tăng 40% và mua 25%, nói cách khác, có không gian và nhu cầu cho tất cả mọi người, và bạn không thể bị bỏ rơi

Ứng dụng Di động cho Di động

Trong nền tảng di động, chúng ta có hai loại ứng dụng: ứng dụng (apps), là những chương trình được tải xuống và cài đặt trên thiết bị; và các nền tảng di động, hoạt động như một phiên bản di động của các trang web, chương trình hoặc ứng dụng – không cần phải tải xuống.

Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng dành cho thiết bị di động là ứng dụng được thiết kế cho các thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng, phải được tải xuống và cài đặt để sử dụng.

cach-ap-dung-xu-huong-nay-trong-ung-dung

Ứng dụng dành cho thiết bị di động là gì?

Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể có các mục đích khác nhau, tùy thuộc vào phân khúc và mục tiêu của nó. Trong một số trường hợp, ứng dụng là chính doanh nghiệp, như trong trò chơi di động và ứng dụng chức năng, chẳng hạn như ứng dụng giao hàng. Đối với các doanh nghiệp khác, ứng dụng đồng nghĩa với việc mở rộng: bán hàng, thương hiệu, liên hệ với khách hàng…, v.v.

Từ góc độ quản lý, ứng dụng cũng có thể cực kỳ hữu ích để theo dõi các quy trình và cập nhật, kiểm soát chất lượng, tần suất và năng suất, v.v.

Và đối với tất cả những tình huống này, chức năng chính của ứng dụng trước hết là giữ cho một số mục đích (mua sắm, giải trí, giáo dục, dịch vụ, tương tác xã hội, v.v.) luôn sẵn sàng cho người dùng, nhanh chóng, dễ dàng và liên tục – trong khi ứng dụng được cài đặt trên thiết bị.

Thứ hai, cung cấp hiệu suất và trải nghiệm tốt hơn khi truy cập thông qua thiết bị di động so với việc cung cấp chỉ bằng cách truy cập ứng dụng máy tính để bàn trên phương tiện di động. Nói tóm lại, một ứng dụng giúp cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho họ và đóng vai trò là cánh cửa để phát triển doanh nghiệp.

cach-ap-dung-xu-huong-nay-trong-ung-dung

Ứng dụng di động hoạt động như thế nào?

Các ứng dụng di động phát sinh từ một nhu cầu cụ thể hoặc nhu cầu thích ứng một ứng dụng web với định dạng di động. Để phát triển ứng dụng, cần phải lập kế hoạch ứng dụng , tập hợp các chuyên gia để phát triển ứng dụng, áp dụng các khái niệm về UX Mobile, Mobile First và một số ngôn ngữ lập trình, khuôn khổ và cơ sở dữ liệu.  Dù sao, những thách thức của sự phát triển di động là rất nhiều … nhưng hoạt động của các ứng dụng nói chung là rất giống nhau:

  • Được lập trình cho một hệ điều hành cụ thể (ios hoặc Android);
  • Có sẵn để tải xuống trong các ứng dụng được thiết kế cho mục đích này (Cửa hàng Play và Cửa hàng Apple);
  • Sau khi tải xuống và cài đặt, chúng sẽ được lưu trong bộ nhớ và màn hình nền của thiết bị;
  • Để sử dụng, chỉ cần chạy chương trình, mở ứng dụng.

Điện thoại di động Android là gì?

Xem xét các chi tiết được giải thích trong chủ đề trước, điện thoại di động Android đề cập đến các ứng dụng được phát triển cho hệ điều hành (OS) cùng tên, do Google tạo ra.

Đó là, chúng là những ứng dụng sẽ tương thích và được sử dụng trên điện thoại di động và thiết bị di động hoạt động với một số phiên bản của hệ điều hành Android.

cach-ap-dung-xu-huong-nay-trong-ung-dung

Tầm quan trọng của di động đối với các công ty

Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ về việc tạo ứng dụng di động đầu tiên của mình , đây là những lý lẽ để kết thúc việc thuyết phục bạn về tầm quan trọng của thiết bị di động đối với các công ty:

  • Thương hiệu của bạn luôn hiện diện

Với một ứng dụng, doanh nghiệp của bạn, bất kể đó là gì, sẽ có thể tiếp cận nhiều người hơn, trên nhiều thiết bị và địa điểm hơn.

Ngoài ra, việc giúp khách hàng tiêu thụ sản phẩm, nội dung hoặc dịch vụ của bạn dễ dàng hơn, chiếm không gian trên màn hình điện thoại di động của họ và luôn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của họ là một cơ hội mạnh mẽ!

cach-ap-dung-xu-huong-nay-trong-ung-dung

  • Trải nghiệm tốt hơn, nhiều chuyển đổi hơn

Quyết định có một ứng dụng đã thể hiện mối quan tâm đến trải nghiệm người dùng và hoạt động như một giải pháp trong vấn đề này.

Nhưng, chỉ tạo một ứng dụng thì không có ích gì, phải không? Cần phải cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể và khiến khách hàng của bạn quan tâm đến việc cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động của họ và sử dụng hiệu quả ứng dụng cho mục đích đã định.

  • Khả năng mới mẻ

Ứng dụng di động có một số khả năng, từ việc sử dụng chính của ứng dụng, có thể có các cách tiếp cận và mục đích khác nhau, đến các chức năng được định dạng cho phép.

cach-ap-dung-xu-huong-nay-trong-ung-dung

Những khả năng này có được từ định dạng di động mở rộng mỗi ngày và bao gồm những thứ như Thông báo, IoT, Thực tế tăng cường và nhiều tính năng và cơ hội khác có thể tạo ra sự khác biệt trong doanh nghiệp của bạn!

By Thiết kế App Ứng dụng điện thoại di động : https://thienthoi.com.vn/thiet-ke-app/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiet-ke-app-ung-dung

Cách bố trí, thiết kế ứng dụng app làm thế nào để hiệu quả?

bởi admin
Ngày nay, các công ty đã đầu tư rất nhiều vào việc triển khai các ứng dụng App để  cải...
4-buoc-de-chon-loai-app-tot-nhat-cho-doanh-nghiep

4 bước để chọn loại App tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Ứng dụng kết hợp và ứng dụng gốc: Nó là gì? Ứng dụng gốc là những ứng dụng được lập...
nguyen-tac-va-thuc-hanh-de-tao-mot-thiet-ke-app

Nguyên tắc và thực hành để tạo một thiết kế ứng dụng

bởi admin
Thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động là một trong những điểm cơ bản mà bạn cần...
ly-do-tai-sao-tham-my-vien-can-mot-ung-dung-app

6 lý do tại sao thẩm mỹ viện cần một ứng dụng App

bởi admin
Giảm thời gian chờ đợi Lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến tiệm làm đẹp và làm tóc...

Làm thế nào để ước tính chi phí thiết kế một app điện thoại?

bởi admin
Câu hỏi đầu tiên nảy sinh khi một ý tưởng xuất sắc xuất hiện trong đầu bạn là gì? Bạn...
cach-su-dung-ung-dung-app-de-thuc-day-hoat-dong-kinh-doanh

Cách sử dụng ứng dụng App để thúc đẩy hoạt động kinh doanh

bởi admin
Thị trường ngày càng cạnh tranh, và các công cụ mới đang xuất hiện để giúp thế giới kinh doanh...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!