Cách bố trí, thiết kế ứng dụng app làm thế nào để hiệu quả?

Thiet-ke-app-ung-dung

Ngày nay, các công ty đã đầu tư rất nhiều vào việc triển khai các ứng dụng App để  cải thiện kết quả kinh doanh của họ. Một ứng dụng tốt phải hấp dẫn để người dùng cảm thấy thoải mái và có tính thực tế. Khác hàng mong muốn có 1 trình duyệt tốt hơn so với trên các trang web và phần mềm. Do đó, chúng tôi phải đầu tư vào một  thiết kế sao  cho vừa mắt và trải nghiệm người dùng, được gọi là  Giao diện ứng dụng.

Xác định Giao diện App ứng dụng hiệu quả có thể làm tăng đáng kể cơ hội thành công cho dự án của bạn, hãy đọc bài viết này để biết một số mẹo về chủ đề này.

Nó đòi hỏi rất nhiều sự chú ý đến từng chi tiết thiết kế – ngay từ khi bắt đầu dự án – để mang lại hiệu quả cho người dùng cuối và không bị đánh giá là một App ứng dụng kém. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nghĩ ra một bố cục kích thích sự tò mò của người dùng trong khi họ có thể tìm thấy thứ mình cần một cách trực quan. Vì vậy, chúng tôi đã viết ra bài đăng này giải thích các yếu tố chính mà bạn nên tính đến, chúng tôi hy vọng bạn thích nó.

Thiet-ke-app-ung-dung

Bố cục, Giao diện App ứng dụng quan trọng như thế nào để đảm bảo sự thành công của APP?

Khi người dùng tìm kiếm một App ứng dụng trên thiết bị của họ, họ sẽ hiển thị một số tùy chọn và nhiều tùy chọn có cùng chức năng. Do đó, Giao diện ứng dụng có thể trở thành điểm khác biệt khi người dùng quyết định sử dụng ứng dụng nào.

Điều quan trọng cần lưu ý là bố cục không phải là một thứ vô ích, mà là một dấu ấn của doanh nghiệp của bạn và nó nhằm mục đích truyền tải sự thoải mái và an toàn cho người dùng. Do đó, thiết kế App ứng dụng được liên kết với khả năng sử dụng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức của người dùng khi duyệt ứng dụng.

Chúng ta thậm chí không biết ứng dụng dùng để làm gì, nhưng chúng ta bị thu hút bởi vẻ ngoài bắt mắt và khả năng sử dụng tốt của nó. Ngoài ra, khả năng mang lại người dùng mới và xếp hạng tốt hơn được tăng lên. Việc tìm thấy các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế App ứng dụng là điều đơn giản.

Như chúng ta sẽ thấy bên dưới, tất cả bắt đầu với một thiết kế đẹp, sắp xếp các yếu tố của ứng dụng theo cách có tổ chức hơn và tập trung vào việc khơi dậy nhiều sự quan tâm hơn từ người dùng.

Thiet-ke-app-ung-dung

Những điểm cần chú ý để phát triển một Giao diện App ứng dụng tốt là gì?

  • Sự lựa chọn màu sắc

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ dự án thiết kế  nào. Màu sắc có thể thu hút người dùng và hướng hành động của họ.

Ví dụ: màu đỏ là màu thể hiện sự sang trọng và tươi mới, vì vậy, bạn nên sử dụng màu đỏ làm màu của các nút thanh toán chẳng hạn. Màu xanh lam và xanh lục truyền tải chất lượng và danh tiếng cho người dùng và nên được sử dụng trong các thanh điều hướng trong ứng dụng.

Hãy suy nghĩ cẩn thận về việc chọn màu sắc cho ứng dụng của bạn và cách kết hợp chúng. Có một số công cụ có thể giúp đưa ra quyết định này, chẳng hạn như  Adobe Kuler, công cụ này kết hợp các màu từ một màu cơ bản mong muốn.

  • Các nút hành động

Điều cần thiết là các App ứng dụng phải dễ sử dụng và thiết thực để chúng thành công và điều quan trọng là chúng phải có các nút được phân phối và tạo một cách hiệu quả. Sử dụng màu sắc và kết cấu tương phản để làm cho các nút nổi bật. Ngoài ra, hãy ánh xạ các nút để có mức độ liên quan giữa chúng. Các hành động quan trọng nhất phải luôn được tô cùng màu và những hành động không liên quan có màu rất khác.

Thiet-ke-app-ung-dung

  • Tầm quan trọng của các biểu tượng

Biểu tượng là các phím tắt sẽ đại diện cho hành động của người dùng, vì vậy điều quan trọng là chúng phải trực quan và thể hiện khách quan các chức năng của chúng. Điều quan trọng là trong số khách hàng sẽ sử dụng ứng dụng của bạn, không phải người dùng nào cũng có các ngón tay có kích thước bằng nhau, vì vậy hãy tạo các biểu tượng có kích thước tiêu chuẩn để phù hợp với tất cả mọi người.

Ngoài ra, người dùng không muốn mất thời gian suy luận mục đích của từng biểu tượng, lạm dụng màu sắc và hiệu ứng hình ảnh để làm cho chúng trở nên khách quan. Một số biểu tượng có các tính năng tiêu chuẩn, chẳng hạn như tìm kiếm và chia sẻ, bạn có thể phân biệt chúng bằng cách sử dụng màu sắc và hiệu ứng.

  • Menu

Menu là nơi phân chia các loại chức năng của App ứng dụng. Không cần thiết phải làm cho việc truy cập vào menu trở thành một thứ quan liêu, việc truy cập vào menu phải đơn giản và không có nhiều cú nhấp chuột để người dùng có thể dễ dàng điều hướng ứng dụng.

  • Chọn phông chữ

Điều quan trọng cần nhớ là màn hình thiết bị có kích thước khác nhau. Do đó, cần phải sử dụng phông chữ dễ đọc cho tất cả các loại thiết bị, mà người dùng không cần phải tiếp tục tiếp cận màn hình hoặc sử dụng tính năng thu phóng. Điều quan trọng nữa là luôn giữ một phông chữ mặc định, vì sự đa dạng của phông chữ có thể làm giảm hiệu suất của ứng dụng.

Thiet-ke-app-ung-dung

Những phương pháp nào có thể được áp dụng để có một bố cục hấp dẫn hơn?

  • Định vị

Điều quan trọng là phải suy nghĩ kỹ về vị trí của các biểu tượng và nút, vì đây là một yếu tố quan trọng liên quan đến việc điều hướng của người dùng thông qua App ứng dụng. Bạn có nhận thấy rằng hầu hết các nút đều nằm ở phía bên phải của màn hình không? Điều này được giải thích bởi thực tế là hầu hết mọi người đều thuận tay phải. Sẽ không thực tế nếu băng qua màn hình để nhấp vào một nút hoặc truy cập một số thông tin.

  • Điều hướng

Để App ứng dụng ngày càng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, điều cần thiết là người dùng sẽ điều hướng ứng dụng thuận tiện hơn. Sử dụng tính năng tab cố định giúp người dùng dễ dàng hơn khi anh ta đang mày mò với nhiều tính năng khác nhau và cần quay lại một số tab ở giữa quá trình.

Ngoài ra, còn có tính năng tab có thể cuộn, có thể kết hợp với tính năng tab cố định. Chỉ cần sử dụng ngón tay, người dùng có thể vuốt giữa các cửa sổ để xem nhiều mục hơn, nhưng đừng lạm dụng tính năng này: phần dư thừa có thể gây ô nhiễm cho ứng dụng của bạn. Tránh thay đổi các loại  điều hướng , quá mức có thể gây nhầm lẫn cho người dùng.

  • Khoảng cách

Đó là một công cụ thiết kế rất quan trọng, khoảng cách giữa các phần tử trong ứng dụng của bạn xác định luồng hành động và có sức mạnh để chuyển hướng sự chú ý của người dùng. Khoảng cách giữa các mục bằng nhau phải bằng nhau. Một yếu tố rất biệt lập có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn những yếu tố đông đúc hơn. Đánh dấu thông tin theo thứ bậc mà nó thuộc về.

Thiet-ke-app

Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo thành công trong kinh doanh của mình, đừng bỏ thiết kế sang một bên. Thay vào đó, hãy đầu tư vào thiết kế App ứng dụng của bạn, thuê một công ty thiết kế giỏi và đừng chọn Thiết kế Giao diện App ứng dụng chỉ vì nó rẻ hơn. Bạn nên luôn nghĩ về người dùng cuối, từ việc thiết kế ứng dụng đến các bản cập nhật trong tương lai.

Nếu nó không cung cấp một App ứng dụng chất lượng cao, tốt hơn hết là bạn không nên chi bất kỳ khoản tiền nào cho nó. Rốt cuộc, trải nghiệm tồi tệ với ứng dụng của bạn có thể làm hỏng thương hiệu của bạn vĩnh viễn thay vì trở thành một lợi thế cạnh tranh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tang-muc-do-tuong-tac-voi-ung-dung

Lập trình ứng dụng: tăng mức độ tương tác với ứng dụng của bạn

bởi admin
Dưới đây là bốn mẹo để cải thiện thiết kế ứng dụng Giao diện tùy chỉnh Cho phép người dùng...
tu-dong-hoa-quy-trinh-tiet-kiem-thoi-gian-va-tang-nang-suat

Tự động hóa quy trình: Tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

bởi admin
Đầu tư vào tiếp thị, giảm chi phí không cần thiết, xác định lỗi trong vận hành và giải quyết...

5 Ứng dụng App sửa code miễn phí cho Android

bởi admin
Quoda Quoda là trình soạn thảo mã đa ngôn ngữ miễn phí tốt nhất cho Android. Nó là một trình...
cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Cách thiết kế ứng dụng đi chung App taxi và chi phí bao nhiêu?

bởi admin
Thị trường đi chung xe toàn cầu đang phát triển cực kỳ nhanh. Tại Việt Nam, các ứng dụng -...
6-meo-de-tao-mot-ung-dung-chuyen-nghiep

6 mẹo để tạo một ứng dụng chuyên nghiệp

bởi admin
Thế giới ngày càng công nghệ hóa, khiến các công ty có nhu cầu tạo ra một ứng dụng chuyên...
app-danh-cho-thiet-bi-dien-thoai-va-web-app-lua-chon-nao-tot-hon

App dành cho thiết bị điện thoại và Web App: Lựa chọn nào tốt hơn?

bởi admin
Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng App điện thoại và Web App là những thứ giống nhau,...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!