Cách chỉnh sửa ảnh online bằng Pixlr

Cách chỉnh sửa ảnh online bằng Pixlr _Chụp ảnh để lưu giữ lại các khoảnh khắc trong cuộc sống, chỉnh sửa hình ảnh thật đẹp, thật nghệ thuật trở thành xu hướng của đại đa số giới trẻ. Ngày nay đã có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại cũng như các phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ việc chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh. Trong trường hợp bạn muốn tạo nên những bức ảnh thật đẹp mà không muốn tải hay sử dụng Adobe Photoshop – phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay, thì bạn có thể sử dụng các phần mềm online. Chỉ cần tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí. Trong bài viết này, bạn sẽ được hiểu rõ hơn về một trong những ứng dụng web chỉnh sửa ảnh miễn phí chất lượng nhất, được người dùng đánh giá cao – Pixlr.

Pixlr là ứng dụng web chỉnh sửa ảnh online hoàn toàn miễn phí với các công cụ không kém gì những phần mềm chuyên nghiệp khác. Pixlr hỗ trợ cho người dùng hầu hết mọi định dạng ảnh hiện có. Bạn có thể sử dụng hai trình chỉnh sửa khác nhau là Pixlr X và Pixlr E. Trình chỉnh sửa Pixlr X dễ sử dụng với các thao tác nhanh cho người mới bắt đầu. Trình chỉnh sửa Pixlr E thì chuyên nghiệp hơn, nhiều công cụ hơn giống với các phần mềm như Adobe Photoshop.

Để chỉnh sửa ảnh bằng Pixlr, bạn cần truy cập vào địa chỉ ULR pixlr.com/vn/editor. Trên giao diện của ứng dụng sẽ có 2 trình chỉnh sửa để bạn lựa chọn.

1. Chỉnh sửa ảnh trên trình duyệt Pixlr X

Bước 1: Trên trình duyệt chung, bạn click chuột vào “Ra mắt Pixlr X” để đi đến giao diện làm việc.

Bước 2: Nhấn vào Tải ảnh lên nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh đã lưu trong bộ nhớ máy tính. Sau đó, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh hoặc giữ nguyên và click chuột vào Áp dụng.

Nhấn vào Tải ULR nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh online. Sao chép địa chỉ hình ảnh vào ô trống, nhấn Tải để tải hình ảnh lên.

Hoặc bạn cũng có thể click và mục Tìm kiếm mẫu để sử dụng hình ảnh online theo gợi ý của ứng dụng với kho hình ảnh theo chủ đề vô cùng đa dạng.

Bước 3: Tại giao diện làm việc của trình duyệt, bạn sẽ có các công cụ cơ bản như Sắp xếp, Cắt, Điều chỉnh, Bộ lọc, Hiệu ứng, Văn bản,… Bạn chỉ cần chỉ con trỏ chuột vào từng công cụ, nó sẽ hiện ra hướng dẫn cho bạn chi tiết về tính năng.

Bước 4: Sau khi thực hiện các thao tác xong và có một bức ảnh ưng ý, bạn click chuột vào ô Lưu, đặt lại tên tệp, chọn định dạng loại tệp, chất lượng, kích thước rồi ấn Tải về.

2. Chỉnh sửa ảnh trên trình duyệt Pixlr E

Bước 1: Trên trình duyệt chung, bạn click chuột vào “Ra mắt Pixlr E” để đi đến giao diện làm việc.

Bước 2: Nhấn vào Tải ảnh lên để chọn ảnh lưu trong bộ nhớ thiết bị, Tải link ULR để lấy ảnh online hoặc Tìm kiếm mẫu để lấy ảnh trên kho tài nguyên của ứng dụng.

Bước 3: Trên giao diện làm việc, công cụ đa dạng gấp đôi so với Pixlr X. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về Adobe Photoshop thì sẽ thấy các công cụ rất giống nhau. Như vậy, bạn chẳng cần tải phần mềm về để tốn bộ nhớ, khiến máy bị đơ hay bỏ phí mua bản quyền thì giờ đây có thể sử dụng Pixlr E.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn click chuột vào Tệp rồi chọn Lưu hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + S. Bạn đặt lại tên tệp, chọn kiểu định dạng cho hình ảnh, chất lượng độ phân giải, kích thước hình ảnh rồi click chuột vào Tải về để lưu hình ảnh về máy.

Không cần đến Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp  khác, giờ đây bạn có thể làm điều đó dễ dàng với Pixlr. Dù là trình chỉnh sửa chuyên nghiệp như Pixlr E thì công cụ cũng rất dễ dùng khi hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Pixlr có thể coi là ứng dụng web chỉnh sửa ảnh online miễn phí tốt nhất hiện nay.

5 1 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm cách nào để đặt ngày kết thúc cho các câu trả lời trên Google Forms

05/12/2020 bởi admin
Tạo Form là một cách dễ dàng và hợp lý để thu thập thông tin và đặt ngày kết thúc...

Google Forms có giới hạn về số lượng phản hồi không?

05/12/2020 bởi admin
Theo mặc định, Google Forms cho phép bạn thu thập các câu trả lời không giới hạn cho các cuộc...

Làm cách nào để nhận thanh toán bằng Google Forms của mình?

05/12/2020 bởi admin
Khi các trang web trực tuyến trở nên đan xen vào cuộc sống của chúng ta thông qua điện thoại...

Làm thế nào để xóa logo Google trên Google Form

04/12/2020 bởi admin
Làm thế nào để xóa logo Google trên Google Form - Chúng ta đều biết rằng Google Forms là một...

Ý tưởng viết caption cho instagram hay nhất

02/12/2020 bởi admin
Ý tưởng viết caption cho instagram hay nhất _Caption Instagram hấp dẫn sẽ giúp bạn có nhiều tương tác hơn....

Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

30/11/2020 bởi admin
Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp _Bản rình chiếu truyền thống đã đi...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!