Cách chỉnh sửa ảnh online bằng Pixlr

Cách chỉnh sửa ảnh online bằng Pixlr _Chụp ảnh để lưu giữ lại các khoảnh khắc trong cuộc sống, chỉnh sửa hình ảnh thật đẹp, thật nghệ thuật trở thành xu hướng của đại đa số giới trẻ. Ngày nay đã có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại cũng như các phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ việc chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh. Trong trường hợp bạn muốn tạo nên những bức ảnh thật đẹp mà không muốn tải hay sử dụng Adobe Photoshop – phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay, thì bạn có thể sử dụng các phần mềm online. Chỉ cần tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí. Trong bài viết này, bạn sẽ được hiểu rõ hơn về một trong những ứng dụng web chỉnh sửa ảnh miễn phí chất lượng nhất, được người dùng đánh giá cao – Pixlr.

Pixlr là ứng dụng web chỉnh sửa ảnh online hoàn toàn miễn phí với các công cụ không kém gì những phần mềm chuyên nghiệp khác. Pixlr hỗ trợ cho người dùng hầu hết mọi định dạng ảnh hiện có. Bạn có thể sử dụng hai trình chỉnh sửa khác nhau là Pixlr X và Pixlr E. Trình chỉnh sửa Pixlr X dễ sử dụng với các thao tác nhanh cho người mới bắt đầu. Trình chỉnh sửa Pixlr E thì chuyên nghiệp hơn, nhiều công cụ hơn giống với các phần mềm như Adobe Photoshop.

Để chỉnh sửa ảnh bằng Pixlr, bạn cần truy cập vào địa chỉ ULR pixlr.com/vn/editor. Trên giao diện của ứng dụng sẽ có 2 trình chỉnh sửa để bạn lựa chọn.

1. Chỉnh sửa ảnh trên trình duyệt Pixlr X

Bước 1: Trên trình duyệt chung, bạn click chuột vào “Ra mắt Pixlr X” để đi đến giao diện làm việc.

Bước 2: Nhấn vào Tải ảnh lên nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh đã lưu trong bộ nhớ máy tính. Sau đó, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh hoặc giữ nguyên và click chuột vào Áp dụng.

Nhấn vào Tải ULR nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh online. Sao chép địa chỉ hình ảnh vào ô trống, nhấn Tải để tải hình ảnh lên.

Hoặc bạn cũng có thể click và mục Tìm kiếm mẫu để sử dụng hình ảnh online theo gợi ý của ứng dụng với kho hình ảnh theo chủ đề vô cùng đa dạng.

Bước 3: Tại giao diện làm việc của trình duyệt, bạn sẽ có các công cụ cơ bản như Sắp xếp, Cắt, Điều chỉnh, Bộ lọc, Hiệu ứng, Văn bản,… Bạn chỉ cần chỉ con trỏ chuột vào từng công cụ, nó sẽ hiện ra hướng dẫn cho bạn chi tiết về tính năng.

Bước 4: Sau khi thực hiện các thao tác xong và có một bức ảnh ưng ý, bạn click chuột vào ô Lưu, đặt lại tên tệp, chọn định dạng loại tệp, chất lượng, kích thước rồi ấn Tải về.

2. Chỉnh sửa ảnh trên trình duyệt Pixlr E

Bước 1: Trên trình duyệt chung, bạn click chuột vào “Ra mắt Pixlr E” để đi đến giao diện làm việc.

Bước 2: Nhấn vào Tải ảnh lên để chọn ảnh lưu trong bộ nhớ thiết bị, Tải link ULR để lấy ảnh online hoặc Tìm kiếm mẫu để lấy ảnh trên kho tài nguyên của ứng dụng.

Bước 3: Trên giao diện làm việc, công cụ đa dạng gấp đôi so với Pixlr X. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về Adobe Photoshop thì sẽ thấy các công cụ rất giống nhau. Như vậy, bạn chẳng cần tải phần mềm về để tốn bộ nhớ, khiến máy bị đơ hay bỏ phí mua bản quyền thì giờ đây có thể sử dụng Pixlr E.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn click chuột vào Tệp rồi chọn Lưu hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + S. Bạn đặt lại tên tệp, chọn kiểu định dạng cho hình ảnh, chất lượng độ phân giải, kích thước hình ảnh rồi click chuột vào Tải về để lưu hình ảnh về máy.

Không cần đến Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp  khác, giờ đây bạn có thể làm điều đó dễ dàng với Pixlr. Dù là trình chỉnh sửa chuyên nghiệp như Pixlr E thì công cụ cũng rất dễ dùng khi hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Pixlr có thể coi là ứng dụng web chỉnh sửa ảnh online miễn phí tốt nhất hiện nay.

5 1 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ton-bao-nhieu-tien-de-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-instagram

Tốn bao nhiêu tiền để thiết kế một app giống như Instagram?

15/04/2021 bởi admin
Hiện tượng chia sẻ ảnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và do đó, nhu...
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!