Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại _Ngày nay, việc chụp ảnh bằng điện thoại có thể đạt được một số kỳ công khá ấn tượng. Thêm vào đó, không giống như chiếc máy ảnh DSLR cồng kềnh mà bạn mang theo cho các kỳ nghỉ, nó luôn trong tầm tay. Học cách chụp những bức ảnh đáng kinh ngạc chỉ sử dụng điện thoại của bạn là cách tốt nhất để nổi bật và xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên Instagram.

Trong bài đăng này, bạn sẽ học cách chụp những bức ảnh Instagram đẹp chỉ bằng điện thoại và một số ý tưởng ảnh Instagram để truyền cảm hứng bạn.

Cách chụp ảnh Instagram đẹp trên điện thoại

Học cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại đòi hỏi bạn phải hiểu một số nguyên tắc cơ bản về bố cục và ánh sáng, đồng thời trau dồi bản năng nhiếp ảnh gia của chính bạn. Bạn chỉ cần làm theo một vài quy tắc đơn giản.

Bước 1: Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là nền tảng của một bức ảnh đẹp. Hiểu cách sử dụng ánh sáng là quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất để có được những bức ảnh đẹp chỉ bằng điện thoại của bạn.  Tránh sử dụng đèn flash thay vào đó nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, điều này sẽ tạo ra các bức ảnh phong phú và sáng hơn.

Đèn flash có thể làm phẳng ảnh của bạn và làm trôi đối tượng của bạn. Nếu bạn không thể chụp ngoài trời, hãy chụp ảnh gần cửa sổ hoặc trong phòng đủ ánh sáng. Ngay cả vào ban đêm, bạn nên tìm các nguồn ánh sáng xung quanh, như đèn đường.

Bước 2: Không lạm dụng quá nhiều ánh sáng

Bạn có thể làm sáng một bức ảnh quá tối bằng các công cụ chỉnh sửa, nhưng không có gì có thể khắc phục một bức ảnh quá sáng. Ngăn phơi sáng quá mức bằng cách điều chỉnh ánh sáng trên màn hình: chạm và trượt ngón tay lên hoặc xuống để điều chỉnh độ phơi sáng.

Một cách khác để tránh phơi sáng quá mức là chạm ngón tay của bạn vào phần sáng nhất của khung hình (trong trường hợp ở trên, nó sẽ là cửa sổ) để điều chỉnh ánh sáng trước khi chụp ảnh của bạn.

Bước 3: Chụp vào đúng thời điểm

Có một lý do khiến các nhiếp ảnh gia yêu thích một số giờ vàng trong ngày. Một trong những thời điểm vàng trong ngày khi chụp ảnh là vào hoàng hôn, khi mặt trời lặn ở đường chân trời, làm cho mọi bức ảnh đẹp hơn. Đó là bộ lọc Instagram của tự nhiên. Hay nếu bạn chụp vào giữa trưa, bạn có thể có được bức ảnh với bầu trời xanh sáng cùng những đám mây bồng bềnh.

Bước 4: Tuân theo quy tắc 1/3

Bố cục đề cập đến sự sắp xếp của một bức ảnh: hình dạng, kết cấu, màu sắc cùng các yếu tố khác tạo nên hình ảnh của bạn.

Quy tắc một phần ba là một trong những nguyên tắc bố cục nổi tiếng nhất và đề cập đến một phương pháp đơn giản để cân bằng hình ảnh của bạn bằng cách chia hình ảnh thành lưới 3 × 3 và căn chỉnh các chủ thể hoặc đối tượng trong ảnh dọc theo các đường lưới để tạo sự cân bằng.

Nhưng bạn cũng có thể đạt được hiệu ứng tốt với “cân bằng không đối xứng”, với chủ thể nằm lệch tâm nhưng được cân bằng bởi một đối tượng khác. Trong trường hợp này, những bông hoa được sắp xếp ở khu vực phía dưới bên phải của ảnh và được cân bằng bởi mặt trời ở góc trên bên trái.

Mẹo chuyên nghiệp: Bật đường lưới cho camera điện thoại của bạn trong cài đặt và sử dụng chúng để thực hành căn chỉnh ảnh của bạn.

Bước 5: Thử những cách chụp ảnh mới

Khi bạn chụp ảnh trên điện thoại, bạn có thể giơ nó lên ngang tầm mắt và chụp. Và đó cũng là những gì mọi người khác cũng làm. Hãy thử đi ngược lại xu hướng tự nhiên này nếu bạn muốn chụp những bức ảnh thú vị, bất ngờ.

Chụp ảnh từ một vị trí thuận lợi khác sẽ cung cấp những góc nhìn mới mẻ, ngay cả khi nó đến một địa điểm hoặc chủ thể quen thuộc. Thử chụp từ trên cao xuống dưới, từ dưới lên cao hay phóng to một chủ thể mà bạn thích,…

Bước 6: Định khung đối tượng của bạn

Đôi khi không gian xung quanh tiêu điểm của ảnh có thể thu hút nhiều thị giác hơn là chi tiết mà bạn nhắm vào. Đôi khi bạn nhận được một chi tiết đáng ngạc nhiên khiến bức ảnh thậm chí còn đẹp hơn, chẳng hạn như mặt trăng trên bầu trời của ảnh này:

Không giống như máy ảnh có ống kính có thể điều chỉnh, máy ảnh điện thoại của bạn “phóng to” bằng cách thu nhỏ trường xem của bạn. Trên thực tế, bạn chỉ đang cắt xén trước hình ảnh của mình. Điều này có thể hạn chế các tùy chọn chỉnh sửa của bạn sau này và bạn có thể bỏ lỡ các chi tiết thú vị, vì vậy hãy tránh làm điều đó. Thay vào đó, chỉ cần nhấn vào chủ đề hoặc tiêu điểm ảnh của bạn để lấy nét máy ảnh. Nếu bạn muốn có cho mình nhiều lựa chọn hơn nữa, bạn có thể mua một ống kính bên ngoài phù hợp với điện thoại của mình.

Bước 7: Thêm những chi tiết hút mắt

Trong nhiếp ảnh, “đường dẫn đầu” là những đường chạy xuyên qua hình ảnh của bạn giúp hút mắt và thêm chiều sâu cho ảnh. Đây có thể là những con đường, tòa nhà hoặc các yếu tố tự nhiên như cây cối và sóng biển. Để ý các đường dẫn đầu và sử dụng chúng để thêm chuyển động hoặc mục đích cho ảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng các đường dẫn đầu để hướng ánh nhìn của người xem đến đối tượng của bạn, như trong ảnh này:

Bước 8: Thêm chiều sâu

Thật dễ dàng để chỉ tập trung vào chủ đề của bức ảnh, cho dù đó là người hay một miếng bánh pizza đẹp mắt. Nhưng những bức ảnh bao gồm các lớp, với các mẫu hoặc đối tượng ở hậu cảnh cũng như tiền cảnh, sẽ thú vị một cách tự nhiên vì chúng có chiều sâu hơn.

Bức ảnh này, thay vì chỉ cắt xén những bông hoa, còn bao gồm lan can phía sau chúng, một cái cây phía sau đó, và sau đó là hoàng hôn và đường chân trời. Mỗi lớp của bức ảnh cung cấp một cái gì đó để xem, thu hút bạn vào bức ảnh nhiều hơn.

Bước 9: Đừng quên sáng tạo cho riêng mình

Một số bức ảnh trên Instagram phổ biến đến mức chúng trở thành khuôn mẫu, tạo cảm hứng cho toàn bộ tài khoản Instagram chuyên dùng để lặp lại hình ảnh. Đừng quá cuốn vào các xu hướng ảnh trên Instagram mà đánh mất khả năng sáng tạo.

Bạn muốn nổi bật so với các thương hiệu khác trên Instagram, vì vậy hãy luôn thử thách bản thân để tìm ra một góc mới mẻ về một chủ đề chung. Điều này cũng sẽ giúp bạn thiết lập một bản sắc thương hiệu đặc biệt và đáng nhớ.

10 ý tưởng chụp ảnh cho Instagram

Có những chủ đề và chủ đề nhất định hoạt động tốt trên Instagram vì chúng mang lại sức hấp dẫn rộng rãi và vô số sự quan tâm trực quan. Hãy lưu ý, vì đăng nội dung hấp dẫn sẽ tăng khả năng hiển thị của bạn trên Instagram.

Dưới đây là một số ý tưởng chụp ảnh trên Instagram cần xem xét:

1. Đối xứng

Sự đối xứng làm hài lòng người nhìn, cho dù nó xuất hiện trong tự nhiên hay thế giới nhân tạo. Bố cục đối xứng thường nâng cao một chủ đề có thể không thú vị.

Bạn cũng có thể chia nhỏ sự đối xứng của mình để tạo thêm hứng thú. Trong bức ảnh này, cây cầu tạo ra sự đối xứng theo chiều dọc trong khi cây cối và ánh sáng mặt trời chia cắt nó.

2. Nhiều chi tiết lặp lại

Bộ não của chúng ta cũng yêu thích các mẫu. Một số tài khoản Instagram thậm chí còn tích lũy được lượng người theo dõi khổng lồ bằng cách ghi lại các mẫu đẹp, như I Have This Thing With Floors.

Tình yêu phổ biến của chúng tôi đối với các mẫu cũng giải thích sự hấp dẫn lan truyền của các phòng gương của nghệ sĩ Nhật Bản Yayoi Kusama, nơi tạo ra các mẫu lặp lại vô hạn với hình dạng và màu sắc đơn giản. Nhìn xung quanh bản thân để tìm cảm hứng. Kiến trúc, thiết kế và thiên nhiên đều là những nguồn tạo nên những hình mẫu đầy mê hoặc.

3. Màu sắc sống động

Chủ nghĩa tối giản và trung tính là hợp thời trang, nhưng đôi khi bạn chỉ khao khát một màu sắc nổi bật. Màu sắc tươi sáng, phong phú khiến chúng ta vui vẻ và cung cấp cho chúng ta năng lượng. Và khi nói đến nhiếp ảnh trên Instagram, chúng tạo ra ảnh hưởng lớn trên màn hình nhỏ.

Họ thậm chí có thể làm cho một tòa nhà cao tầng đơn giản trông đẹp đẽ:

4. Hài hước

Instagram là một không gian trẻ và vui vẻ, có nghĩa là ở đây sự hài hước cũng rất tốt. Đặc biệt là trái ngược với những bức ảnh được sáng tác và chỉnh sửa hoàn hảo đang sinh sôi trên nền tảng. Những bức ảnh hài hước hay đơn giản cũng là một luồng gió mới cho khán giả của bạn.

5. Sự chuyển động

Chụp chi tiết đang chuyển động rất khó, và đó cũng là điều khiến ảnh trở nên ấn tượng. Một cảnh quay hành động hấp dẫn rất thú vị và hấp dẫn. Nó biến ngay cả một chủ đề bình thường thành một thứ gì đó đáng yêu và làm tăng thêm nét nghệ thuật, mơ mộng.

Khi chụp ảnh hành động, hãy thực hiện nhiều tùy chọn để tăng tỷ lệ chụp ảnh tuyệt vời của bạn. Bạn có thể sử dụng chế độ chụp liên tục để chụp 10 ảnh mỗi giây.

6. Ảnh chụp chi tiết

Việc tập trung sắc nét vào một chi tiết bất ngờ hoặc thú vị có thể thu hút sự chú ý, đặc biệt là trong nguồn cấp dữ liệu đầy ảnh động, bận rộn. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa Instagram như làm mờ nét ảnh hoặc chuyển khối có thể nâng cao chi tiết cho ảnh.

Chụp ảnh từ khoảng cách gần để bảo toàn chất lượng. Chụp từ xa và cắt ảnh làm giảm độ phân giải của ảnh, dẫn đến ảnh bị nhiễu hạt, mờ nhạt làm hỏng thương hiệu của bạn. Đảm bảo bạn đang tải lên hình ảnh có kích thước cho Instagram.

7. Backgrounds hấp dẫn

Đây là một kỹ thuật đơn giản, nhưng nó hoạt động cực kỳ tốt: tận dụng một backgrounds tuyệt vời! Đó là lý do bạn luôn muốn chụp ảnh tự sướng trong phòng tắm nhà hàng với hình backgrounds thu hút. Mọi người quản lý các bức tường ảnh tốt là có lý do.

Backgrounds của bạn càng sáng tạo thì càng tốt.

8. Động vật

Một số điều là đúng, ngay cả khi chúng ta không thực sự hiểu tại sao. Ảnh trên Instagram sẽ đẹp hơn khi có một con vật dễ thương trong đó. Công bằng mà nói đây là cách dễ dàng nhất trong cuốn sách. Nếu bạn có một chú chó con đáng yêu dùng thì sẽ là một sai lầm khi không sử dụng chúng.

9. Thức ăn

Với Instagram, đây luôn là không gian hoàn hảo với những bức ảnh thức ăn được chăm chút.

Để có một bức ảnh đồ ăn xuất sắc, bạn có thể chụp từ trên cao, tận dụng môi trường xung quanh đẹp mắt và sử dụng ánh sáng tự nhiên. Điều cuối cùng đặc biệt quan trọng, bởi vì những người ăn bên cạnh bạn chắc chắn không muốn bị ánh đèn flash của bạn làm gián đoạn.

10. Khuôn mặt

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người thích nhìn vào khuôn mặt trên Instagram. Trên thực tế, ảnh có người nhận được nhiều lượt thích hơn tới 38% so với ảnh không có người.

Để chụp một bức chân dung tuyệt đẹp, hãy làm theo các nguyên tắc ở trên: sử dụng ánh sáng tự nhiên, chọn nền hấp dẫn và khám phá cách chụp từ các góc khác nhau để chụp được bức ảnh thú vị hơn. Một số điện thoại thậm chí còn bao gồm chế độ chân dung, sẽ tối ưu hóa ánh sáng và tiêu điểm.

Giờ bạn đã biết cách chụp những bức ảnh đẹp bằng điện thoại của mình, hãy tìm hiểu cách chỉnh sửa chúng bằng hướng dẫn từng bước của chúng tôi. Nắm vững các kỹ thuật sản xuất nội dung đáng kinh ngạc cho tài khoản thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng một số công cụ rẻ và dễ học nhất.

Nguồn: Thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!