Cách chuyển đổi hosting cho website WordPress của bạn

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Cách chuyển đổi hosting cho website WordPress của bạnMặc dù, việc chuyển đổi hosting cho website có khả năng là nhiệm vụ khó khăn. Nhưng có lý do tại sao bạn nên thực hiện việc này.

Nơi bạn lưu trữ website ảnh hưởng đến nhiều thứ như bảo mật , tốc độ website, sao lưu. Ngoài ra, có nhiều loại hosting, bạn cần đảm bảo chọn đúng loại cho nhu cầu của mình.

Nếu nhà cung cấp hiện tại không còn đáp ứng cho bạn nữa, đã đến lúc thay đổi.

Làm thế nào để bạn di chuyển website từ nhà cung cấp hosting này sang nhà cung cấp hosting khác? Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ nói ở bài viết này.

Chú ý:  Vài nhà cung cấp dịch vụ Hosting tốt nhất cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí. Điều đó có nghĩa là họ sẽ lo tất cả mọi thứ cần thiết để chuyển đổi máy chủ web cho bạn. Thật đáng để tìm hiểu nhà cung cấp mới trước khi trải qua quy trình dưới đây.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
1

Thu thập tài nguyên của bạn

Để thực hiện việc chuyển đổi từ nhà cung cấp hosting này sang nhà cung cấp hosting khác, bạn sẽ cần những điều sau đây:

 • Truy cập vào cả hai tài khoản hosting – Trong quá trình bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi cho cả tài khoản hosting cũ và mới. Nếu bạn không chắc chắn về thông tin đăng nhập của mình cho một trong hai, bây giờ là thời gian để tìm hiểu.
 • Truy cập vào cơ sở dữ liệu của bạn – Di chuyển từ máy chủ web này sang máy chủ khác yêu cầu quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của website . Điều này thường xảy ra trong khu vực quản trị của tài khoản hosting, điều đó có nghĩa là có thêm một lý do để đảm bảo bạn biết cách đến đó.
 • Máy khách FTP – Mọi trường hợp chúng tôi đang thảo luận dưới đây, yêu cầu di chuyển dữ liệu từ hoặc đến máy chủ FTP. Đối với điều đó, bạn cần một khách hàng FTP. Một tùy chọn miễn phí tuyệt vời là FileZilla , nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng khách nào bạn chọn.
 • Trình chỉnh sửa văn bản – Bạn cũng cần một trình soạn thảo mã để sửa đổi các tệp quan trọng. Một trong những lựa chọn tốt nhất là Notepad ++ (nó cũng miễn phí) nhưng bạn có thể đi với bất cứ thứ gì bạn muốn.
2

Di chuyển website của bạn từ hosting này sang hosting khác

Bắt đầu với việc thực hiện chuyển đổi bằng tay. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp sử dụng plugin WordPress, chỉ cần cuộn xuống thêm.

 1. Sao lưu tập tin của bạn

Điều đầu tiên cần làm là sao lưu tập tin website của bạn. Điều này có khả năng sẽ mất nhiều thời gian nhất, do đó hãy bắt đầu với điều đó. Đầu tiên là đăng nhập máy chủ FTP. Chỉ cần kích hoạt ứng dụng khách FTP mà đã nói, chèn thông tin đăng nhập rồi kết nối.

Tiếp đó, tìm thư mục gốc website WordPress rồi đánh dấu toàn bộ tệp.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Lưu ý website có khả năng chứa tệp không hiển thị theo mặc định (chẳng hạn.htaccess). Do đó, hãy chắc chắn máy khách FTP cũng hiển thị tệp đó. Tại FileZilla, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này ở Máy chủ> Buộc hiển thị tệp ẩn.

Khi bạn đã đánh dấu toàn bộ tệp, sao chép chúng vào thư mục trên máy tính bạn. Tùy thuộc kích thước website, điều này có khả năng mất thời gian để chuyển sang bước hai.

 1. Xuất cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu là phần thứ hai thuộc website. Cách bạn có quyền truy cập vào nó khác nhau từ máy chủ đến máy chủ lưu trữ. Với hầu hết trường hợp, bạn kết thúc bằng phpMyAdmin:

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Chọn cơ sở dữ liệu muốn xuất từ ​​bên trái. Nếu không biết đó là cái gì, chỉ cần kiểm tra tệp wp-config.php website:

định nghĩa ( ‘DB_NAME’ , ‘cơ sở dữ liệu_name_here ‘ ) ;

Điều này sẽ cho bạn biết tên cơ sở dữ liệu website bạn đang sử dụng.

Tiếp theo, đi đến tab xuất.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Chọn tùy chỉnh trong phương thức xuất. Ở menu, thực hiện những lựa chọn sau:

 • Định dạng – Để lại dưới dạng SQL.
 • Bảng – Đánh dấu tất cả các bảng bạn muốn xuất. Vô hiệu hóa bất kỳ nếu bạn có lý do chính đáng cho điều đó (ví dụ: nếu bạn lưu trữ cơ sở dữ liệu cho một số website có tiền tố khác nhau).
 • Output – Set Compression để nén hoặc gzip giúp việc tải xuống nhanh hơn.
 • Tùy chọn định dạng cụ thể – Giữ nguyên mọi thứ.
 • Tùy chọn tạo đối tượng – Đảm bảo chọn Thêm DROP TABLE / VIEW / PROCEDURE / FUNCTION / EVENT / TRIGGER .
 • Tùy chọn tạo dữ liệu – Giữ nguyên mọi thứ.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Go ở phía dưới. Điều này sẽ dẫn đến việc tải xuống tập tin. Lưu cơ sở dữ liệu nén vào máy tính bạn rồi chuyển sang bước tiếp theo.

 1. Tạo cơ sở dữ liệu tại máy chủ mới của bạn

Giờ là lúc tạo không gian mới cho cơ sở dữ liệu bạn vừa xuất. Chuyển đến máy chủ mới rồi đăng nhập tài khoản. Tìm phần liên quan đến cơ sở dữ liệu MySQL.

Tạo như sau:

 • Cơ sở dữ liệu mới
 • Một người dùng có cơ sở dữ liệu bao gồm đầy đủ các đặc quyền cho cơ sở dữ liệu đó
 • Mật khẩu người dùng an toàn

Ngoài ra, tìm ra tên máy chủ MySQL. Với nhiều trường hợp, đây sẽ là localhost nhưng hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ hosting bên bạn để chắc chắn.

 1. Chỉnh sửa Config.php

Hiện tại tập tin website đã hoàn tất tải xuống. Nếu là trường hợp đó, đã đến lúc đi đến thư mục bạn đã lưu chúng rồi tìm tệp có tên wp-config.php.

Đây là tệp hệ thống quan trọng, điều khiển giao tiếp giữa hệ thống tệp website cơ sở dữ liệu.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo bản sao tệp hiện có rồi lưu trữ nó ở nơi an toàn. Tiếp theo, mở bản gốc bằng trình soạn thảo văn bản rồi tìm phần sau:

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Thay thế mà nó nói database_name_here, username_here hay password_here với tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng, mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó. Lưu ý ở trường hợp này, nó sẽ không thực sự nói database_name_here, nhưng sẽ chứa thông tin máy chủ hiện tại bạn sở hữu.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn chèn thông tin máy chủ MySQL vào vị trí localhost( để nguyên như vậy nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng localhostcho cài đặt này). Khi bạn đã hoàn tất, lưu tệp.

 1. Tải tệp của bạn lên máy chủ mới

Khi điều đó đã kết thúc, bạn bắt đầu quá trình theo hướng ngược lại. Bước đầu tiên là tải tệp lên máy chủ tại nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới. Nó có khả năng sẽ mất nhiều thời gian để khởi động nó rồi làm việc khác khi nó đang chạy.

Bật ứng dụng khách FTP lần này kết nối với máy chủ mới. Thông báo nhanh: Thông thường bạn sẽ sử dụng URL website để kết nối qua FTP. Với trường hợp này, tên miền vẫn trỏ đến máy chủ cũ, vì vậy nó sẽ không hoạt động.

Có cách giải quyết, đó là sử dụng địa chỉ IP máy chủ mới để thay thế. Bạn thường tìm thấy điều này ở tài khoản lưu trữ. Nếu không, hãy chắc chắn liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Khi đã hoàn tất, hãy tìm tệp bạn đã tải xuống trước đó rồi tải chúng lên (bao gồm config.php đã sửa đổi ) vào thư mục gốc. Khi tải lên đang chạy, chuyển sang bước tiếp theo.

 1. Nhập cơ sở dữ liệu

Trong khi đó, chúng ta có thể dành thời gian để nhập cơ sở dữ liệu. Vì vậy, hãy đăng nhập vào công cụ quản trị cơ sở dữ liệu trên máy chủ mới của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng đó là phpMyAdmin một lần nữa.

Chọn cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trước đó từ danh sách và chọn nhập ở đầu màn hình.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Nhấp vào nút duyệt và chọn tệp bạn đã xuất trước đó. Tiếp theo, cuộn xuống phía dưới và nhấp vào go.

Thời gian cần thiết để hoàn thành tùy thuộc vào kích thước cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn sẽ nhận được một thông báo thành công khi hoàn thành.

Tùy chọn: Thay thế URL cũ trong cơ sở dữ liệu

Nếu bạn không chỉ chuyển website sang máy chủ web mới mà còn thay đổi URL, có thêm bước nữa. Với trường hợp này, bạn cần thay thế tham chiếu đến URL cũ ở cơ sở dữ liệu bằng URL mới.

Có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó. Đơn giản nhất chúng tôi đã tìm thấy là tập lệnh Search Replace DB Script. Bạn được tải xuống miễn phí. Chỉ cần tải nó lên thư mục website rồi điều hướng đến đó bằng trình duyệt.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Chỉ cần chèn URL cũ, mới vào trường trên đầu trang. Mọi thứ khác thường nên giữ nguyên trạng. Sử dụng nút chạy khô để kiểm tra mọi thứ. Khi mọi thứ có vẻ tốt, hãy chạy trực tiếp.

Quan trọng: Với mọi trường hợp, bạn không nên để lại tập lệnh trên máy chủ sau khi hoàn thành. Nó rất mạnh, có khả năng gây thiệt hại thực sự cho website nếu có người khác tìm thấy.

Nếu tập lệnh không hoạt động cho bạn, bạn cũng có khả năng thay thế URL thông qua lệnh SQL.

 1. Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Khi bạn hoàn thành toàn bộ điều trên, đã đến lúc đưa URL bạn lên máy chủ mới. Điều đó có nghĩa là thay đổi cài đặt máy chủ DNS.

Quá trình này phụ thuộc nơi tên miền bên bạn được đăng ký. Ví dụ: nếu bạn đã đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũ, ý tưởng tốt nhất là chuyển toàn bộ tên miền sang nhà cung cấp mới.

Nếu bạn đã mua nó từ công ty đăng ký tên miền như Domain.com, bạn cần cập nhật cài đặt máy chủ tên. Bạn sẽ cần địa chỉ máy chủ mới.

Bạn sẽ phải kết nối chúng với tên miền của bạn. Như đã đề cập, quá trình sẽ hơi khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đã mua nó. Dưới đây là hướng dẫn cho một số trường hợp phổ biến nhất:

 • Tên miền đã đăng ký với GoDaddy
 • Thay đổi máy chủ DNS trên HostGator
 • Cách thay đổi máy chủ tên trên Domain.com

Sau khi thực hiện, hãy lưu ý rằng có khả năng mất tới 48 giờ để thay đổi. Bạn sử dụng công cụ như What My DNS để xem nó đã hoàn thành chưa.

Cho đến lúc đó, hãy chắc chắn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho website bạn. Bạn sửa đổi website cũ thay vì vị trí mới.

Khi mọi thứ đã hoàn tất, website sẽ được di chuyển mà không có thời gian chết. Vì cả hai website đều có cùng nội dung, khách truy cập sẽ không nhận thấy sự thay đổi.

 1. Xoá các tệp không cần thiết

Khi quá trình thay đổi DNS được thực hiện, bạn quay lại máy chủ cũ rồi xóa tệp với cơ sở dữ liệu website.

Với mọi trường hợp, hãy chắc chắn giữ bản sao địa phương (bao gồm cả bản gốc wp-config.php).

3

Cách chuyển đổi máy chủ web qua plugin WordPress

Mọi điều trên có khả năng được rút ngắn thông qua plugin. Nó đồng ý bạn tự động hóa mọi phần thuộc quy trình chuyển đổi. Mặc dù có tùy chọn khác, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Duplicator. Vì nó miễn phí giúp quá trình dễ dàng.

 1. Cài đặt Duplicator

Đương nhiên, bước đầu tiên là cài đặt plugin. Đăng nhập website WordPress rồi điều hướng đến Plugin> Thêm mới. Nhập tên plugin lên hộp tìm kiếm để tìm rồi nhấp Cài đặt ngay khi nó xuất hiện ở danh sách.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Khi website tải xuống xong, nhấn nút Kích hoạt để sử dụng plugin.

 1. Xuất trang hiện có

Khi plugin đã được cài đặt rồi kích hoạt, bạn tìm thấy mục menu mới có tên nó ở khu vực quản trị WordPress.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Đây là những phiên bản được nén của website cùng cơ sở dữ liệu của bạn. Vì bạn chưa tạo, nên danh sách trống.

Nhấp vào tạo mới ở góc trên bên phải để bắt đầu.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Ở màn hình tiếp theo, bạn có vài tùy chọn.

 • Storage – Bạn định cấu hình nơi lưu trữ sao lưu website.
 • Archive – Ở phần này, bạn loại trừ cả tệp cùng mọi phần cơ sở dữ liệu khỏi bị di chuyển. Sử dụng điều này nếu bạn có lý do tốt.
 • Trình cài đặt – Bạn điền thông tin cơ sở dữ liệu môi trường máy chủ mới

Nhiều khả năng, bạn sẽ chỉ cần nhấp vào tiếp theo. Plugin tiếp theo sẽ thực hiện kiểm tra hệ thống để xem nó có mọi thứ cần thiết để chạy đúng không. Bạn sẽ thấy sai xót sau khi nó được thực hiện.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy bắt đầu quá trình xây dựng bằng cách nhấp vào nút ở phía dưới. Khi nó kết thúc, bạn sẽ thấy điều này:

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Tải xuống cả trình cài đặt, lưu trữ bằng cách nhấp nút riêng biệt hay bằng liên kết tải xuống lần nhấp.

 1. Tải tệp lên qua FTP

Bước tiếp theo là tải tệp đó lên máy chủ. Bạn sẽ cần sử dụng địa chỉ IP thay vì tên miền để kết nối qua FTP.

Khi đã kết nối, đảm bảo bạn tải lên cả tệp cài đặt cùng tệp lưu trữ. Đặt chúng ở thư mục gốc, nó trống trước.

 1. Tạo cơ sở dữ liệu MySQL mới

Với cách sử dụng plugin, bạn sẽ cần cơ sở dữ liệu MySQL với website mới. Nó đã được nói chi tiết trước đó. Làm những gì bạn phải làm để kết thúc với cơ sở dữ liệu mới, tên người dùng có đầy đủ đặc quyền cho cơ sở dữ liệu cùng mật khẩu cơ sở dữ liệu. Hãy chắc chắn ghi lại máy chủ MySQL mà máy chủ bạn cung cấp cho bạn cho website.

 1. Kết nối với website mới

Đối với bước tiếp theo, bạn có khả năn gặp phải vấn đề. Để triển khai website, bạn cần truy cập tệp trên máy chủ thông qua trình duyệt web. Điều đó thường xảy ra bằng cách gõ tên miền.

Nếu bạn đang sử dụng cùng tên miền như trước đây, thì nó vẫn chưa trỏ đến máy chủ mới. Tất nhiên, bạn có khả năng thay đổi điều đó để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, điều này sẽ mất thời gian để thực sự xảy ra.

Thật may có cách nhanh hơn, đó là sử dụng tệp máy chủ máy tính bạn. Bạn có khả năng ánh xạ tên miền cục bộ đến địa chỉ IP cụ thể. Thông qua cách đó, bạn có khả năng truy cập tệp trên máy chủ mới thông qua tên miền cũ mà không thay đổi bất cứ điều gì từ khách truy cập.

Trước tiên bạn cần là địa chỉ IP máy chủ mới. Nhà cung cấp sẽ hiển thị thông tin đó cho bạn.

Tiếp theo, bạn cần mở tập tin máy chủ lưu trữ. Đây là cách để làm điều đó ở nền tảng khác nhau:

 • Windows – Mở menu thanh tác vụ, tìm kiếm notepad. Nhấp chuột phải vào kết quả rồi chọn chạy với tư cách quản trị viên.
 • Mac OS – Mở terminal rồi nhập lệnh sudo nano /etc/hosts. Bạn có khả năng được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên.
 • Linux – Đối với Linux, bạn có khả năng sử dụng phương pháp tương tự như với Mac OS.

Khi bạn có quyền truy cập vào tệp, bạn cần chèn cả địa chỉ IP bạn đã tìm thấy trước đó cùng tên miền.

Lưu ý: khoảng trắng giữa địa chỉ IP cùng tên miền là 1 tab. Ngoài ra, hãy chắc chắn thay thế địa chỉ bằng địa chỉ thực máy chủ, yoursite.com bằng tên miền thực bạn sở hữu. Lưu thay đổi, bạn sẽ có khả năng truy cập máy chủ mới bằng tên miền hiện tại.

Quan trọng: Khi bạn đã hoàn thành việc di chuyển, hãy chắc chắn thay đổi tệp máy chủ trở lại trạng thái ban đầu!

 1. Bắt đầu quá trình di chuyển

Giờ là lúc để bắt đầu quá trình di chuyển nghiêm túc. Điều hướng đến http://yoursite.com/installer.php (chèn tên miền thực), điều này sẽ dẫn bạn đến màn hình này:

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Đảm bảo trình cài đặt cung cấp cho bạn Pass để lưu trữ, xác thực, tiếp theo kiểm tra hộp điều khoản, điều kiện rồi nhấp tiếp theo ở dưới cùng. Điều này sẽ bắt đầu quá trình triển khai.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chèn máy chủ cơ sở dữ liệu, tên người dùng, mật khẩu.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Bạn nên có những thứ này từ trước. Sử dụng nút Cơ sở dữ liệu kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động. Tiếp theo bấm Next lần nữa. Plugin sẽ nhập cơ sở dữ liệu.

Ở bước tiếp theo, bạn có cơ hội thay thế URL cũ bằng URL mới. Hãy chắc chắn URL đúng trường!

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

Màn hình cuối cùng cung cấp đến bạn liên kết để đăng nhập website rồi báo cáo nếu mọi thứ đều ổn. Hãy chắc chắn để đăng nhập, kiểm tra nếu mọi thứ hoạt động như bình thường. Ngoài ra, đừng quên làm theo hướng dẫn để xoá tệp.

cach-chuyen-doi-hosting-cho-website-wordpress-cua-ban

 1. Cập nhật máy chủ tên DNS

Với phương pháp này, bạn vẫn cần thay đổi tên miền từ máy chủ cũ sang máy chủ mới.

Điều này đã được nói chi tiết ở trên, hãy tham khảo phần đó. Lấy địa chỉ máy chủ từ máy chủ mới rồi kết nối chúng với tên miền. Tiếp theo đợi đến khi những thay đổi được thực hiện.

Kết luận

Chuyển website WordPress từ máy chủ web này sang máy chủ web khác có khả năng là nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là đối với người mới. Hãy nhớ giống như mọi thứ khác liên quan đến việc điều hành website riêng bạn, nó trở nên ít khó khăn hơn khi bạn chia nhỏ nó thành nhiều bước.

Nguồn: Thiên Thời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!