Cách giúp gia tăng doanh số với video quảng cáo doanh nghiệp

Cách giúp gia tăng doanh số với video quảng cáo doanh nghiệp _Những video quảng cáo xuất hiện ở rất nhiều nơi. Rất nhiều video gây được thiện cảm lớn đối với người xem và biến họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp đó còn 1 số ít video quảng cáo khác thì ngược lại, nó gây cho người xem cảm giác khó chịu và không muốn tiếp tục xem chúng nữa. Với những video quảng cáo về hình ảnh bạn có thể kết hợp vào Email hay Fanpage để tăng tương tác… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra những cách giúp tăng doanh số bán hàng thông qua video quảng cáo.

1. Tạo ấn tượng với khách hàng từ cảnh quay đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên luôn luôn là ấn tượng quan trọng nhất, vì vậy ta phải gây được thiện chí hoặc tò mò với người xem để níu giữ chân họ ở lại cũng như xem video của chúng ta đến cuối cùng. Theo 1 nghiên cứu  thì có đến 47% người xem chỉ xem trong 3s đầu tiên của video và 46% người xem đến hết video. Chính vì thế những 3 giây đầu tiên của video là vô cùng quan trọng nó quyết định xem người xem có  xem hết video hay không.

2. Tạo ra cuộc trò chuyện

Video quảng cáo chính là cách tốt nhất để doanh nghiệp trò chuyện với khách hàng và tạo nên 1 cộng đồng lớn. Hình thức trò chuyện cùng khách hàng qua video làm tăng 20% sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp mà bên cạnh đó chi phí bỏ ra cho nó lại vô cùng nhỏ nhưng đổi lại là làm tăng doanh thu của công ty lên đến 15%.

3. Phát trực tiếp

Với việc phát video trực tiếp bạn có thể giao tiếp được với khách hàng cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp bên cạnh đó chúng ta còn có thể show được ra các sản phẩm trực tiếp trải nghiệm trực tiếp sản phẩm trước mặt khách hàng.

Facebook Live là một nền tảng tốt cho việc này. Các bước để live trên facebook rất đơn giản, có thể live trên facebook cá nhân hay trên fanpage. Bạn có thể mời người xem nhấp vào nút theo dõi để họ nhận được thông báo về chương trình live cũng như cho phép họ đặt câu hỏi để tương tác với chúng ta.

4. Kết hợp với email

Email là công cụ tốt nhất để bạn liên lạc với khách hàng, đặc biệt là trong thời đại các doanh nghiệp đối thủ đang mải mê  đầu tư vào các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội. Để kết hợp video và email, hãy thêm nút phát vào hình ảnh tĩnh và liên kết đến nội dung được lưu trữ ở nơi khác. Hoặc bạn cũng có thể nhúng video trực tiếp vào email.

5. Khiến người xem trở thành khách hàng

Video của bạn cần phải phù hợp với nội dung và chiến dịch bạn muốn hướng tới. Khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm với khách hàng hãy làm video liên quan đến nội dung, tương tự bạn muốn quảng bá cho sự kiện sắp tới hãy làm video liên quan đến nó. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ nắm bắt được thứ mà họ muốn hướng tới hơn thay vì lan man tìm kiếm nội dung.

Thực tế, với video quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp, có khá nhiều cách khác nhau để bạn có thể lồng ghép thông tin cũng như hỗ trợ cho việc bán hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là cách làm, cách lên nội dung tự nhiên để video có thể thu hút khách hàng, không mang lại cảm giác gò bó hoặc quá gượng ép. Bạn không cần thể hiện rõ ràng hay cố gắng bán hàng nhiều nhất có thể, thay vào đó, hãy để khách hàng tự cảm thấy sản phẩm của bạn chất lượng và điều này chắc chắn sẽ mang lại hiệu ứng tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Nguồn: Thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ton-bao-nhieu-tien-de-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-instagram

Tốn bao nhiêu tiền để thiết kế một app giống như Instagram?

15/04/2021 bởi admin
Hiện tượng chia sẻ ảnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và do đó, nhu...
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!