Cách làm một ứng dụng tiền điện tử như Coinbase

cach-lam-mot-ung-dung-tien-dien-tu-nhu-coinbase

Trong những năm gần đây, mọi lĩnh vực đều đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Cho dù đó là lĩnh vực ô tô, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay lĩnh vực tài chính, mọi thứ đều đang được số hóa. Tuy nhiên, có nhiều lợi ích khác nhau đi kèm với quá trình số hóa nhanh chóng này, chẳng hạn như bảo mật, tự động hóa và hơn thế nữa. Lĩnh vực tài chính đã trải qua một sự thay đổi đáng kể khi nói đến số hóa. Tiền điện tử xuất hiện vào năm 2009 khi Pseudonym tung ra loại tiền điện tử đầu tiên của họ.

Bitcoin được Satoshi Nakamoto tung ra vào cuối năm 2008 và kể từ đó, nó đã trải qua một sự gia tăng đáng kể về nhu cầu. Nói một cách đơn giản, tiền điện tử được biết đến như một tài sản kỹ thuật số có thể được giao dịch với sự trợ giúp của các ứng dụng trao đổi tiền điện tử trên web cho phép người dùng mua, bán hoặc chuyển chúng. Kể từ khi có Bitcoin, một số loại tiền kỹ thuật số khác đã được phát triển, chẳng hạn như Ethereum, Dogecoin, v.v. Những loại tiền kỹ thuật số này có thể được giao dịch cho nhiều loại tiền tệ thông thường khác như đô la, euro, v.v.

Tiền điện tử hoạt động trên một hệ thống tiền điện tử ngang hàng. Các loại tiền như vậy ngày càng an toàn và đáng tin cậy hơn vì chúng có thể được tạo ra bằng điện tử và được giám sát. Các loại tiền này không tập trung và không bị kiểm soát bởi chính phủ của bất kỳ quốc gia nào. Tỷ giá hối đoái của những loại tiền này phụ thuộc vào một công ty người chịu trách nhiệm quản lý nó.

Vì không có máy chủ trung tâm nào có thể lưu giữ hồ sơ về các giao dịch, nên tất cả các giao dịch và số dư được truyền tải tới toàn bộ mạng lưới trao đổi tiền điện tử ngang hàng. Sau đó, Thợ mỏ  phê duyệt các giao dịch đó. Nói một cách dễ hiểu, Thợ mỏ là những cá nhân chịu trách nhiệm phê duyệt các giao dịch, tính hợp pháp, v.v. Những loại tiền này có thể được giao dịch thông qua bất kỳ ứng dụng Tiền điện tử nào. Trong thập kỷ qua, nhu cầu phát triển ứng dụng trao đổi tiền điện tử là nhu cầu. Một ứng dụng như vậy là Coinbase. Nó cung cấp nhiều tính năng nổi bật khác nhau như chuyển tài khoản, giao dịch tức thì, giao dịch bằng một số loại tiền điện tử, hỗ trợ các phương thức thanh toán khác nhau, v.v. Hãy hiểu về Coinbase và quá trình phát triển một ứng dụng như Coinbase.

Coinbase là gì và nó hoạt động như thế nào?

Khi nói đến giao dịch với tiền điện tử, Coinbase là lựa chọn hàng đầu của đa số các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số. Đây là một nền tảng trực tuyến an toàn cung cấp các dịch vụ như mua, bán, chuyển và nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số. Coinbase được ra mắt vào năm 2012 bởi Brian Armstrong & Fred Ehrsam. Công ty đã bắt đầu giao dịch Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng, giúp mọi người dễ dàng hơn. Nhiều công ty phát triển ứng dụng khác nhau sử dụng API của họ để phát triển một ứng dụng như vậy.

cach-lam-mot-ung-dung-tien-dien-tu-nhu-coinbase

Kể từ khi nhu cầu về Bitcoin tăng nhanh trong vài năm gần đây, ứng dụng trao đổi tiền điện tử, Coinbase cung cấp một lựa chọn giao dịch an toàn hơn cho người dùng. Coinbase tạo ra một hệ thống tài chính mở cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới để hỗ trợ người dùng chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành và ra khỏi các loại tiền địa phương tương ứng của họ.

Nói về những lợi ích, Coinbase đã có tất cả những lợi ích đó đối với giao dịch tiền mặt kỹ thuật số. Một số ứng dụng và ví tiền điện tử tính phí cho bạn một tỷ lệ phần trăm của giao dịch hoặc tính phí đối với bất kỳ giao dịch nào được thực hiện trong nền tảng của họ. Tuy nhiên, trên Coinbase, các giao dịch tiền kỹ thuật số giữa hai ví, gia đình, bạn bè và người bán hầu như không mất phí. Quá trình này là đơn giản; Bất kỳ ai không biết gì về giao dịch tiền kỹ thuật số đều có thể dễ dàng hiểu được quy trình trong vòng vài phút. Một ứng dụng như Coinbase cung cấp các bản sao lưu và bảo mật hàng đầu, khiến nó trở nên đáng tin cậy nhất. Ngoài bảo mật, Coinbase cung cấp các công cụ trao đổi, ví và thương gia, tất cả trong một ứng dụng.

Các tính năng được bao gồm trong quá trình làm ứng dụng tiền điện tử

Các tính năng hiệu quả quyết định sự thành công của ứng dụng của bạn, như Coinbase. Người dùng bị thu hút bởi một ứng dụng dễ sử dụng và linh hoạt, cho dù đó là ứng dụng tiền điện tử hay bất kỳ ứng dụng nào khác. Dưới đây là một số tính năng nổi bật mà bạn nên xem xét đưa vào quá trình phát triển của ứng dụng.

cach-lam-mot-ung-dung-tien-dien-tu-nhu-coinbase

  • Bảo mật

Trong lĩnh vực tài chính, tính năng quan trọng nhất là bảo mật. Nó phải là ưu tiên cao nhất cho quá trình phát triển ứng dụng của bạn. Bảo mật của tiền điện tử trong ví của người dùng nên là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Mọi người đều yêu thích mức độ bảo mật cao. Nhiều loại tiền điện tử khác nhau có các tính năng bảo mật tương tự như bất kỳ ứng dụng ngân hàng thông thường nào khác và chúng rất dễ triển khai. Bạn nên cân nhắc triển khai xác thực hai yếu tố hoặc đa yếu tố. Nó có thể được triển khai bằng tin nhắn văn bản hoặc mật khẩu dùng một lần trên email.

  • Hẹn giờ đăng xuất

Trong bất kỳ ứng dụng tài chính nào có sẵn trên thị trường, đăng xuất theo thời gian được coi là một tính năng cần thiết. Tính năng này giám sát hoạt động của người dùng trên ứng dụng hoặc trang web và tự động đăng xuất người dùng sau một khoảng thời gian không hoạt động nhất định hoặc khi thiết bị của người dùng bị khóa. Đăng xuất theo thời gian cho phép sử dụng ứng dụng không mong muốn và có thể tiết kiệm khỏi mọi hành vi sử dụng trái phép ứng dụng. Bạn nên triển khai tính năng này trong ứng dụng trao đổi tiền điện tử của mình.

  • Khóa cá nhân phía máy khách

Vì tài chính được coi là một lĩnh vực mỏng manh, do đó, sự an toàn của khách hàng của bạn phải được đảm bảo. Người dùng nên tin tưởng ứng dụng của bạn khi giao dịch các loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Trong trường hợp ứng dụng của bạn lưu trữ khóa riêng tư phía máy chủ, ứng dụng sẽ dễ bị tấn công mạng hơn dẫn đến kiện tụng và có thể dễ dàng gây tổn hại đến danh tiếng của bạn. Bằng cách triển khai tính năng khóa riêng tư phía máy khách, ứng dụng của bạn được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công này và các thách thức liên quan.

  • Hạn chế thanh toán lặp lại

Mặc dù ứng dụng tiền điện tử của bạn sẽ không hoạt động như một ngân hàng, nhưng bạn nên cung cấp các tính năng bảo mật tương tự để đảm bảo sự hài lòng tối ưu của khách hàng. Việc hạn chế các khoản thanh toán lặp lại cho cùng một địa chỉ và thông báo cho người dùng để họ chấp thuận cho cùng một địa chỉ sẽ nâng cao độ tin cậy của ứng dụng. Một ứng dụng tiền tệ kỹ thuật số lý tưởng tạo ra một địa chỉ ví mới cho mọi giao dịch riêng lẻ và phát hiện khả năng gian lận nếu ai đó cố gắng tải các loại tiền kỹ thuật số nhiều lần trên cùng một địa chỉ. Tính năng này sẽ cho phép người dùng cảnh báo bất kỳ gian lận Bitcoin nào có thể xảy ra trên web.

  • Sao lưu mạnh mẽ

Các loại tiền kỹ thuật số không giống như tiền thông thường. Do đó, cần có các bản sao lưu để đảm bảo độ tin cậy của tiền kỹ thuật số hiện có trong ví của người dùng. Ứng dụng của bạn phải có tùy chọn sao lưu mạnh mẽ cho phép họ tạo bản sao lưu các đơn vị tiền tệ có sẵn của họ. Tùy chọn sao lưu an toàn nhất được coi là hệ thống của người dùng hoặc thẻ  micro-SD. Tuy nhiên, bạn luôn có tùy chọn tích hợp các ứng dụng lưu trữ đám mây an toàn như Google Drive hoặc Dropbox.

  • Giao diện người dùng hấp dẫn

Ui là điều quan trọng nhất tạo ấn tượng đầu tiên về ứng dụng của bạn. Trong khi phát triển một ứng dụng tiền điện tử công nghệ cao, bạn nên cân nhắc việc làm cho giao diện người dùng của mình trở nên đơn giản và dễ dàng tương tác. Bạn luôn có tùy chọn để tạo giao diện hấp dẫn, hướng dẫn sáng tạo và hướng dẫn sử dụng nêu rõ mọi điều khoản và điều kiện để sử dụng ứng dụng và một số Câu hỏi thường gặp phổ biến. Để mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng, bạn có thể thuê một nhà thiết kế giao diện người dùng từ một công ty phát triển ứng dụng để nâng cao kết quả. Để phân biệt mình với đám đông, bạn nên tạo ra một thứ gì đó khác biệt. Hãy nhớ rằng, số lần hiển thị rất quan trọng.

  • Đẩy thông báo

Thông báo đẩy là một trong những tính năng chung trong bất kỳ ứng dụng nào, nhưng nó thực hiện một mẹo nhỏ. Người dùng của bạn nên biết mọi thứ đang diễn ra trong ứng dụng. Trong trường hợp tiền điện tử, tỷ giá hối đoái rất mong manh và có thể thay đổi hàng giờ. Ứng dụng của bạn phải thông báo cho người dùng mỗi khi có sự thay đổi về giá. Khách hàng của bạn sẽ thấy ứng dụng đáng tin cậy hơn nếu họ được thông báo về mọi thứ xảy ra với đồng tiền của họ. Tùy thuộc vào nhà phát triển ứng dụng của bạn để triển khai một số thông báo được cá nhân hóa có thể giúp bạn thu hồi một số người dùng không hoạt động của ứng dụng.

  • Máy quét QR thông minh

Các loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin hiện đang được chấp nhận tại một số cửa hàng. Một máy quét QR thông minh có thể giúp đỡ trong việc dễ dàng tra NSA ctions khi trả tiền thông qua tiền tệ kỹ thuật số. Công ty phát triển ứng dụng của bạn có thể triển khai một số logic và phát triển một máy quét thông minh xác định loại cửa hàng bằng cách quét một mã QR cụ thể. Ví dụ: nếu QR riêng tư được quét, thì nó sẽ mở trang để gửi tiền và trong trường hợp có yêu cầu thanh toán, nó sẽ cập nhật thông tin vào trang của người dùng, v.v.

Kết Luận

Tiền điện tử đang có xu hướng và việc kinh doanh theo xu hướng không bao giờ có thể sai lầm. Lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số rất lớn và đang tăng lên một cách nhất quán. Nhu cầu phát triển các ứng dụng tiền điện tử đã tăng lên rất cao và vẫn còn một phần nhỏ dân số vẫn chưa đầu tư vào lĩnh vực này. Tương lai của lĩnh vực này nắm giữ hàng triệu cơ hội, và bạn nên bắt tay ngay vào nó. Với bộ tính năng và công nghệ phù hợp, dự án của bạn có thể trở nên phổ biến trên thị trường về cơ sở người dùng và tạo doanh thu.

Chuyên mục: Làm App https://thienthoi.com.vn/lam-app/.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!