Cách lập kế hoạch chiến lược tiếp thị video cho doanh nghiệp

Tiếp thị video vẫn đang phát triển mỗi ngày. Như bạn có thể nhận thấy, mọi kênh truyền thông xã hội đều khuyến khích nội dung video hơn bất kỳ loại nội dung nào khác. Gần đây, Facebook và YouTube đã ưu tiên đáng kể “Video trực tiếp”, khiến chúng hiển thị cho hàng trăm và hàng nghìn người (mỗi lần Trực tiếp). Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi se đề cập đến Cách lập kế hoạch chiến lược tiếp thị video cho doanh nghiệp.

Theo một số thống kê ấn tượng do HubSpot đã công bố gần đây:

 • Khoảng 81% doanh nghiệp sử dụng nội dung video như một công cụ tiếp thị kỹ thuật số.
 • 99% các chuyên gia tận dụng nội dung video nói rằng họ sẽ tiếp tục làm như vậy trong năm tới và những năm tiếp theo.
 • 97% các nhà tiếp thị kỹ thuật số báo cáo rằng nội dung video giúp người dùng hiểu rõ hơn về văn hóa thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • 76% các nhà tiếp thị kỹ thuật số cho rằng nội dung video đã cải thiện doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập của họ.
 • 72% người tiêu dùng thích học từ video hơn là bất kỳ loại nội dung truyền thông nào khác.

Chỉ cần ghi nhận những thống kê này, bạn chắc chắn có thể hiểu được tầm quan trọng của nội dung video đối với doanh nghiệp của mình. Không quan trọng loại hình kinh doanh đó là gì vì nội dung video ở khắp mọi nơi. Rõ ràng, lập kế hoạch chiến lược tiếp thị video không có nghĩa là từ bỏ những nỗ lực hiện tại của bạn để phát triển nội dung văn bản chất lượng cao. Tiếp thị video về cơ bản là một kế hoạch có hệ thống nhằm mục đích cải thiện doanh nghiệp của bạn.

Để giúp bạn đạt được chính xác điều đó, chúng tôi đã phát triển hướng dẫn cực kỳ đơn giản này sẽ giúp bạn bắt đầu phát triển một chiến dịch tiếp thị video hiệu quả. Không quan trọng loại chiến dịch đó là gì, thị trường ngách nào, hoặc bạn có đối tượng gì vì mỗi doanh nghiệp là duy nhất.

Thực hiện các mẹo này và phát triển cơ chế của riêng bạn dựa trên sự độc đáo, nguyên bản và. Hãy chú ý và áp dụng!

1. Hiểu đầy đủ về đối tượng mục tiêu của bạn

Để phát triển bất kỳ loại chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo trực tuyến nào, bạn cần phải hiểu đầy đủ về đối tượng của mình. Nói một cách đơn giản, bạn phải thực hiện một số nghiên cứu và thiết lập các đặc điểm của khách hàng tương lai của bạn.

Dưới đây là một số khía cạnh bạn nên xem xét khi thiết lập đối tượng mục tiêu của mình. Để đơn giản hóa quy trình, bạn nên xác định “tính cách mục tiêu”, là đối tượng mục tiêu lý tưởng, thành viên có nhiều khả năng yêu thích thương hiệu của bạn và mua sản phẩm của bạn.

 • Độ tuổi, quốc tịch và giới tính của khách hàng mục tiêu của bạn là gì?
 • Khách hàng lý tưởng của bạn phải chi bao nhiêu tiền cho loại ưu đãi mà bạn đang quảng cáo?
 • Nhu cầu, vấn đề, khao khát và mong muốn thực sự của khách hàng mục tiêu của bạn là gì?
 • Khách hàng mục tiêu của bạn có (những) công việc nào?

Tạo một bức tranh thật rõ ràng và bắt đầu sử dụng những gì bạn có được trong các giai đoạn tiếp theo của quy trình.

2. Phát triển kế hoạch nội dung video chiến lược

Để đạt được thành công một cách dễ dàng và nhanh nhất, bạn cần có một lộ trình. Nếu không có nó, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều “ngã rẽ” có nghĩa là bạn sẽ bị phân tâm trên đường đi.

Trước hết, bạn cần thiết lập loại nội dung video mà khán giả mục tiêu của bạn thích. Thứ hai, bạn sẽ cần xác định tần suất đăng video của mình. Sử dụng lịch cho quá trình này và xác định tỷ lệ tải lên mới của bạn. Cố gắng thực tế nhất có thể và ước tính lượng thời gian, sự chú ý, năng lượng và nguồn lực bạn có sẵn cho chiến dịch video của mình.

Tốt nhất, bạn nên đa dạng hóa các loại video của mình thành các danh mục khác nhau. Điều này phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu, chiến lược tiếp thị của bạn và khả năng tạo ra kết quả của bạn:

 • Video thực tế, hướng dẫn, CÁCH LÀM
 • Video giáo dục
 • Video nhằm mục đích giải trí
 • Video truyền cảm hứng
 • Phỏng vấn
 • Mẹo và thủ thuật
 • Người giải thích sản phẩm
 • Video nghiên cứu điển hình
 • Lời chứng thực của khách hàng
 • Những khoảnh khắc hậu trường

Bắt đầu với một hoặc hai loại và tập trung vào chúng. Khi bạn có thể thành thạo những điều đó, bạn nên chuyển sang bước tiếp theo và đa dạng hóa chiến lược của mình. Đánh dấu mọi thứ trên lịch của bạn và nó sẽ đến – lịch phát triển video ban đầu của bạn.

Khi bạn thiết lập các loại nội dung video mà bạn gửi mỗi ngày / tuần / tháng, bạn sẽ cần phác thảo các chủ đề và nội dung của mình, vì vậy bạn có thể có được bức tranh tốt hơn về chiến dịch tiếp thị video của bạn trong tương lai.

3. Triển khai đúng hướng

Trước khi tạo phác thảo nội dung của mình (tiêu đề, nội dung, từ khóa), bạn nên hiểu điều sau: chiến dịch video của bạn càng chuyên nghiệp thì bạn sẽ nhận được nhiều kết quả hơn trong tương lai lâu dài. Hãy chú ý đến các mẹo sau và cố gắng triển khai chúng mỗi khi bạn lập kế hoạch cho một chiến dịch tiếp thị video dài hạn và rộng hơn.

Giới thiệu đúng

Ấn tượng đầu tiên được tính trong hầu hết các video. Trong thế giới video, nó được coi là nhiều nhất vì có hàng triệu video trên mạng. Việc phân biệt thương hiệu của bạn với những người còn lại có thể là một thách thức, tuy nhiên, nếu bạn biết cách giới thiệu thương hiệu của mình với người khác một cách đúng đắn, vấn đề của bạn có thể giảm bớt. Video của bạn phải có tác động, đặc biệt là những video nhằm giới thiệu thương hiệu của bạn với người khác. Video giáo dục của bạn không được có sai sót và phải thực sự phù hợp. Mục đích video của bạn phải phù hợp với mục đích thương hiệu của bạn.

Hiển thị cái gì, tại sao và như thế nào

Khi bạn phát triển các video hướng dẫn, hãy luôn hiển thị nội dung, lý do và cách làm.

Ví dụ: nếu bạn tạo một video về “cách tự lên thiết kế decor cho phòng ngủ của bạn” và bạn đặt tên như vậy, thì “nội dung” cần được đề cập xoay quanh chủ đề này. Sau đó, bạn sẽ cần phải cho biết lý do tại sao nó quan trọng, và cuối cùng, làm thế nào để đạt được nó.

Trao giá trị, đạt được niềm tin

Các doanh nghiệp vĩ đại đã trở nên vĩ đại bởi vì họ đã cung cấp giá trị, đạt được sự tin tưởng theo những cách khác nhau. Nếu bạn muốn thu thập những khách hàng trung thành cũng sẽ chia sẻ thương hiệu của bạn với những người khác, bạn chỉ nên cung cấp chất lượng và giá trị. Nếu bạn không thể làm điều đó, tốt hơn là bạn nên tiết chế để phát triển một video mới. Chỉ làm điều đó khi bạn nghĩ rằng nó sẽ hữu ích!

Nếu bạn vẫn đang cân nhắc xem video marketing có thực sự xứng đáng hay không, thì điều đó có nghĩa là điều này thực sự không dành cho bạn. Mọi chủ doanh nghiệp, doanh nhân, nhà tiếp thị hay doanh nhân nhỏ đều có thể dễ dàng nhìn thấy cơ hội. Do đó, bạn nên bắt đầu hành động thực tế. Bắt đầu lập kế hoạch chiến lược tiếp thị video của bạn theo các mẹo nhận được và tận hưởng những lợi ích to lớn mà mọi thương hiệu thành công không ngừng ca ngợi.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!