Cách lập kế hoạch màn hình của ứng dụng

cach-lap-ke-hoach-man-hinh

Lập trình một ứng dụng không phải là quá trình dễ dàng, ngoài việc suy nghĩ về cách Tiếp thị của ứng dụng sẽ như thế nào, các tính năng và mô hình kinh doanh , bạn sẽ phải lên kế hoạch cho các màn hình của ứng dụng.

Nếu được lập kế hoạch kém, quy trình có thể trở nên khó hiểu và mọi người sẽ không thể sử dụng ứng dụng của bạn một cách chính xác, điều này có thể khiến người dùng rời khỏi ứng dụng của bạn .

Wireframing là gì?

Wireframing giống như một mẫu màn hình hoặc bố cục trang được tạo như một hướng dẫn trực quan để giúp thiết lập cấu trúc framework của một ứng dụng hoặc trang web. Đó là một phác thảo của các màn hình và cách chúng sẽ giao tiếp với nhau. Nó không thiết kế hoặc lập trình ứng dụng, nhưng chỉ ra cách nó sẽ hoạt động một cách đơn giản.

cach-lap-ke-hoach-man-hinh

Một wireframe tốt nên hiển thị những gì?

Việc lập kế hoạch tốt các màn hình ứng dụng sẽ cho thấy các đặc điểm sau:

 • Nội dung sẽ được trình bày và ưu tiên như thế nào;
 • Phân bố không gian;
 • Các hành động có kế hoạch;
 • Các tính năng và chức năng có sẵn;
 • Chuyển đổi giữa các màn hình.

Tạo wireframe cũng giống như tạo bản đồ tư duy về các bước và quy trình về cách bắt đầu lập trình ứng dụng dành cho diện thoại. Nó cung cấp một ý tưởng rõ ràng về hệ thống phân cấp nội dung, các danh mục đối tượng, các yếu tố màn hình, các hành động có thể xảy ra và các yếu tố hình ảnh của thương hiệu.

O que um bom wireframe deve mostrar

Cách lập kế hoạch màn hình của ứng dụng

 • Biết những gì bạn đang phát triển

Ngày nay, người dùng thường mong đợi một ứng dụng dễ sử dụng. Chỉ với một vài thao tác, bạn có thể truy cập tất cả các tính năng mà nó cung cấp.

Nếu bạn muốn cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, bạn nên sử dụng thật lâu để đảm bảo ứng dụng dễ sử dụng. Không tính đến thẩm mỹ thiết kế: màu sắc, phông chữ và các yếu tố thiết kế khác có thể được phát triển sau. Tập trung vào những khía cạnh không thể thiếu trong thiết kế của bạn.

Các tính năng quan trọng là:

 • Trò chuyện
 • Thanh tìm kiếm
 • Các liên kết mạng xã hội có thể nhấp
 • Giữa những người khác

Bạn phải hiểu rõ về các tính năng cần thiết trong sản phẩm cuối cùng của mình. Lập danh sách và bao gồm tất cả những thứ bạn thực sự cần trong ứng dụng.

 • Tập trung vào trải nghiệm người dùng (UX)

Những nỗ lực của bạn nên tập trung vào UX. Điều đầu tiên người dùng sẽ thấy sau khi khởi chạy ứng dụng của bạn là gì? Màn hình này sẽ hướng dẫn họ điều hướng sâu hơn như thế nào? Người dùng có thể thực hiện các hành động cụ thể như thế nào? Nó sẽ dễ dàng hơn cho họ để tìm ra?

cach-lap-ke-hoach-man-hinh

Trải nghiệm người dùng là hiểu khách hàng của bạn, tạo ra trải nghiệm phù hợp cho họ. Tạo wireframe không có nghĩa là bạn đang xây dựng toàn bộ ứng dụng từ đầu. Nó là làm nổi bật các chức năng cơ bản của ứng dụng của bạn để người dùng có thể tương tác và hiểu nó.

 • Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều mẫu thiết kế UX để bắt đầu. Điều này cho bạn cơ hội để xem thiết kế của người khác và sử dụng nó làm nguồn cảm hứng. Bạn luôn có thể thay đổi mọi thứ, thêm sự sáng tạo của riêng mình và làm cho nó phù hợp với ứng dụng của bạn để tạo ra một ứng dụng hoàn toàn mới. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm qua nhiều mẫu khác nhau để có được chính xác những gì bạn muốn.

 • Thiết kế Wireframe

Có một số tùy chọn để thiết kế wireframe của bạn. Bạn có thể làm điều này trực tuyến hoặc thủ công. Bạn có thể sử dụng một tờ giấy lớn hoặc bảng trắng để tạo từng trang ứng dụng khác nhau và phác thảo wireframe.

cach-lap-ke-hoach-man-hinh

Có các tùy chọn để thực hiện wireframing của bạn trực tuyến, nơi bạn sẽ hoàn thành công việc với ít nỗ lực hơn. Thêm vào đó, những công cụ miễn phí này đảm bảo không có chi phí bổ sung nào liên quan đến quá trình wireframing của bạn.

 • Đưa nó vào hoạt động

Để đảm bảo wireframe của bạn hoạt động hoàn hảo là tạo nguyên mẫu. Điều này sẽ cập nhật ngay lập tức công việc của bạn từ các hộp văn bản đơn giản. Prototyping là quá trình kết nối tất cả các hộp này để xem liệu wireframe của bạn có hoạt động hay không.

Giống như wireframe, tạo mẫu là một công cụ thiết yếu giúp xác định các điểm mù và các lỗ hổng ẩn. Nó cho phép bạn sửa các lỗi thiết kế trước khi gửi dự án wireframe cuối cùng.

 • Trình bày ý tưởng của bạn

Hãy chuẩn bị để biện minh cho các quyết định và ý tưởng của bạn.

cach-lap-ke-hoach-man-hinh

Lập kế hoạch cho màn hình của ứng dụng có cần thiết không?

Wireframing đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lập trình ứng dụng của bạn. Bạn có thể bỏ qua hoàn toàn bước này, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch và tổ chức của bạn về lâu dài.

Dưới đây là một số lý do chính mà bạn nên xem xét wireframing:

 • Nó cung cấp một ý tưởng rõ ràng về cách ứng dụng cuối cùng sẽ được lập trình.
 • Nó làm nổi bật các chức năng, tính năng và các yếu tố thiết kế cơ bản.
 • Nó tạo điều kiện thuận lợi cho các quá trình liên quan đến phát triển ứng dụng.
 • Chuyển đổi dự án rõ ràng và hợp lý.

Đây là tất cả các phác thảo về ứng dụng của bạn sẽ như thế nào. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế wireframe ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các chuyên gia để giúp bạn.

Tại Thiên Thời Media có một số chuyên gia có kinh nghiệm về lĩnh vực UX. Nếu bạn có một dự án ứng dụng và đang tìm người phát triển nó, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

By Làm App Theo Yêu Cầu : https://thienthoi.com.vn/lam-app/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!