Cách phát triển Công Nghệ VR hiệu quả: VR trong nông nghiệp

cach-tao-noi-dung-vr-hieu-qua-vr-trong-nong-nghiep

Thực tế ảo là gì? Nó mở ra cho chúng ta những viễn cảnh nào? Làm thế nào để tạo nội dung VR ?

Thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo thay đổi quá trình chơi game. Nói một cách đơn giản, nó biến người dùng từ những người quan sát ở xa thành những người tham gia gần như thực tế. Do bộ điều khiển thực tế ảo, bạn có thể duỗi tay và tương tác với các đối tượng trên màn hình.

Thực tế ảo là thế giới được tạo ra với sự trợ giúp của các thiết bị kỹ thuật, nơi người dùng sử dụng hiệu ứng như thể các sự kiện của trò chơi đang xảy ra trong thế giới thực. Các công nghệ thực tế ảo mới không ngừng phát triển. Đó là tiền thân của những phát minh như mũ bảo hiểm VR, kính bảo hộ, thiết bị ghi chuyển động, v.v.

cach-tao-noi-dung-vr-hieu-qua-vr-trong-nong-nghiep

Bất chấp một số tiêu cực mà VR có thể có trong thế giới ngày nay, không thể bỏ qua vai trò của công nghệ này. Dù sao, khả năng thực tế ảo đang có sức lan tỏa lớn. Nó cung cấp cho mọi người những gì mà các nhà khoa học thời cổ đại và trung cổ đã tìm kiếm. Ý của chúng tôi là khả năng sống cuộc sống trong mơ của chúng ta ngay cả khi cuộc sống này là ảo. Con người có thể được biến đổi thành một cơ thể mới ngay lập tức, học điều gì đó mới trong nháy mắt, trải qua hàng trăm và hàng nghìn kiếp sống mới. Không cần rời khỏi phòng, họ có thể đến thăm các thành phố và quốc gia, chinh phục các lục địa và thay đổi tiến trình lịch sử thế giới. Đắm mình trong thực tế ảo cho phép người dùng thoát khỏi những vấn đề hiện tại của họ và thư giãn. Bây giờ bạn đã thấy công nghệ thực tế ảo là gì .

Điều quan trọng là ngày nay VR không chỉ được sử dụng để chơi game. Các nhà khoa học cũng sử dụng nó như một phương tiện để điều trị chứng trầm cảm. Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng các bài tập vật lý ảo không kém hiệu quả hơn các bài tập thực trong phòng tập thể dục. Hơn nữa, thực tế ảo mở ra những góc nhìn giáo dục rộng mở cho mọi thành viên trong cộng đồng thế giới.

Công nghệ VR mới nhất hiện nay có thể được sử dụng là gì?

  • Mũ bảo hiểm VR

Mũ bảo hiểm VR cũng có thể được gọi là kính VR. Khi đeo kính người đó sẽ bước vào một thế giới không có thực. Mũ bảo hiểm VR gần giống như tai nghe nhưng chỉ dành cho mắt. Đây là một trong những thiết bị VR phổ biến nhất trong thế giới ảo.

  • Hệ thống theo dõi mắt

Các hệ thống như vậy đang theo dõi chuyển động của người dùng và phát hiện những gì người đó nhìn vào lúc này. Ngày nay hệ thống theo dõi mắt không có sẵn trên thị trường, nhưng được sử dụng trong khoa học và y học để kiểm tra hành vi của con người. Các nhà phát triển ứng dụng VR cũng coi hệ thống này là hấp dẫn nhất để sử dụng trong thực tế ảo.

cach-tao-noi-dung-vr-hieu-qua-vr-trong-nong-nghiep

  • Găng tay có dây

Bàn tay con người là phương tiện chính để chúng ta tương tác với thế giới xung quanh. Vì vậy, ý tưởng phát triển ‘bàn tay ảo’ đã có từ lâu. Những ý tưởng và hiểu biết khoa học đã dẫn đến việc phát minh ra loại găng tay đặc biệt giúp ghi lại các chuyển động của bàn tay và ngón tay. Ngoài những ưu điểm rõ ràng, găng tay ảo có một khuyết điểm nghiêm trọng – nó không được thoải mái cho lắm. Bạn cũng không nên tính đến thiết bị này trong quá trình phát triển ứng dụng VR.

Làm thế nào để phát triển và thiết kế nội dung VR?

Chúng ta đã thảo luận về các khả năng của thực tế ảo và tưởng tượng cách nó có thể được áp dụng trong thực tế ảo. Nhưng bây giờ có câu hỏi cuối cùng và quan trọng nhất – làm thế nào để phát triển và thiết kế nội dung VR hấp dẫn và bạn nên cân nhắc điều gì khi tạo nó?

  • Khám phá thiết bị

Đầu tiên, bạn phải xác định mình tạo ứng dụng VR để làm gì? Nó sẽ được tạo cho máy tính hoặc thiết bị di động? Nếu bạn chưa chắc chẵn, tốt hơn hết bạn nên đọc các bài đánh giá về nó để đưa ra quyết định đâu sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho thị trường của bạn.

  • Nghiên cứu phần mềm

Nội dung VR thường được phát triển trên nền tảng của công cụ trò chơi Unreal Engine hoặc Unity. Các công cụ này cho phép người dùng tạo trò chơi VR, ứng dụng và nội dung 2D và 3D hoạt hình khác. Nhưng nếu bạn tìm được một công ty phát triển có kinh nghiệm thực hiện công việc này để cho bạn thấy sản phẩm chất lượng cao trông như thế nào. Lưu ý: phát triển Unity VR đang dẫn đầu hiện nay.

Bạn nên cân nhắc điều gì trong quá trình phát triển ứng dụng VR?

  • Cung cấp cho người dùng của bạn quyền tự do hành động. Người dùng nên có khả năng thực hiện bất kỳ hành động nào trong thế giới ảo, đưa ra quyết định của riêng họ. Họ phải mong muốn ở lại thế giới ảo. Bởi vì trải nghiệm VR tốt nhất có thể đạt được khi người dùng có thể kiểm soát mọi thứ, di chuyển đến bất cứ đâu họ muốn và làm mọi thứ một mình.

cach-tao-noi-dung-vr-hieu-qua-vr

Biến điều không thể thành có thể. Mọi người thích hành động trong thực tế ảo như thể đó là một thế giới thật. Họ luôn muốn làm một điều gì đó mà trong cuộc sống thực không thể làm được. Vì vậy, nội dung hiệu quả phải cung cấp cho mọi người xem hoặc trải nghiệm mà họ khó có thể thực hiện được. Ví dụ: mọi người có thể sử dụng hướng dẫn du lịch ảo và tham quan các thành phố nổi tiếng trên thế giới từ góc nhìn toàn cảnh.

cach-tao-noi-dung-vr-hieu-qua-vr-trong-nong-nghiep

Tính khả dụng của thiết bị VR . Không giống như các ứng dụng và trò chơi thông thường mà chúng ta thường chơi trên thiết bị di động hoặc máy tính, thực tế ảo yêu cầu công nghệ thích hợp như mũ bảo hiểm, kính bảo hộ hoặc bộ điều khiển. Chỉ sử dụng những thiết bị này, mọi người mới có thể tương tác với thế giới ảo. Vì vậy, khi bạn tạo một nội dung mới, hãy nghĩ xem công nghệ nào có thể được sử dụng để chơi trò chơi hoặc ứng dụng của bạn.

Làm thế nào thực tế ảo trong nông nghiệp có thể tạo điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực này?

Rõ ràng là thực tế ảo có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực hoạt động từ giải trí đến điều trị y tế và khoa học. VR chắc chắn đã ghi dấu ấn trong thế giới này. Tuy nhiên, sự phát triển của phần mềm thực tế ảo cũng đang thâm nhập vào lĩnh vực nông nghiệp.

Tại sao thực tế ảo lại có thể trở thành trợ thủ đắc lực của người nông dân? Vấn đề là nó thực hiện đầu tiên do giá cả khá phải chăng. Nó có thể mới nhưng công nghệ VR rẻ hơn nhiều công nghệ nông nghiệp khác.

Bên cạnh đó, công nghệ tai nghe VR không đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng vì nó là một hình cầu rất dễ sử dụng. Thông thường, nó có giao diện đơn giản để người dùng có thể dễ dàng hiểu được sự đổi mới này. Hệ thống VR sẽ cải thiện khối lượng công việc của nông dân cùng với các thiết bị và phần mềm canh tác đặc biệt.

  • Cây trồng trong thế giới ảo – xem cách phát triển

Cây trồng phát triển không phải là một quá trình nhanh chóng, và người nông dân biết rất rõ về điều đó. Và sẽ tốt hơn nhiều nếu người nông dân có thể theo dõi quá trình tăng trưởng trong thế giới ảo. Thực tế ảo cho phép hiển thị cách một hoặc một loại cây trồng khác phát triển tùy thuộc vào kiểu thời tiết cụ thể.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu có thể thu thập tất cả dữ liệu này bằng cách sử dụng nội dung VR cho Android hoặc iOS để xác minh nó và dự đoán những thay đổi không mong muốn. Khi đó, người nông dân sẽ áp dụng các phương pháp cần thiết để cứu cây trồng.

cach-tao-noi-dung-vr-hieu-qua

  • Giám sát cây trồng ảo bằng máy bay không người lái

Máy bay không người lái được trang bị camera 360 độ cho phép người nông dân tham quan xung quanh các cánh đồng. Có thể làm điều đó bằng cách sử dụng mũ bảo hiểm VR. Trong tương lai gần nhất, máy bay không người lái với công nghệ thực tế ảo và nông dân sẽ có thể tạo ra một tổng thể duy nhất để cải thiện sự phát triển của cây trồng.

  • Thực tế ảo để dự báo thời tiết

Ai cũng biết rằng mưa quá nhiều và nắng quá đều có hại cho cây trồng. Và dự báo thời tiết giúp nông dân hiểu được thời tiết. Trong trường hợp này, thực tế ảo có thể mô phỏng các điều kiện thời tiết khác nhau và hiển thị hậu quả của chúng trên cây trồng. Thiết kế ứng dụng VR cho dự báo thời tiết sẽ được xây dựng phù hợp.

  • Giám sát cho vật nuôi

Khu vực nông nghiệp nó không chỉ là cây trồng và thực vật. Chăn nuôi gia súc cũng thuộc phạm vi của khu vực này.

Với sự trợ giúp của sự kết hợp của các ứng dụng cần thiết và tiện ích VR, người nông dân có thể xem tình trạng sức khỏe của vật nuôi, đếm chúng, mô phỏng các điều kiện khác nhau, dạy cho nông dân những điều mới trong quy trình chăn nuôi gia súc.

Tiềm năng của thực tế ảo trong nông nghiệp dường như không giới hạn. Và rất có thể trong một tương lai gần nhất tất cả nông dân trên toàn thế giới sẽ được trang bị thiết bị VR và các cảm biến khác để quá trình làm việc đạt kết quả cao nhất.

Vậy chúng ta có gì?

Nội dung VR phục vụ mục đích lôi kéo mọi người tham gia hành động để thỏa mãn mong muốn chạm vào thế giới không có thực của họ. Công nghệ VR mới đề xuất những ý tưởng mới để đánh thức sự quan tâm của người dùng. Để mọi người có ảnh hưởng đến mọi thứ đang diễn ra trong hành động VR. Để đưa họ đến những nơi ngoài tầm với của họ.

Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách thực hiện, hãy liên hệ với chúng tôi. Kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi tìm ra giải pháp thay thế tốt nhất cho bạn.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kiem-thu-phan-mem

Dịch vụ kiểm thử phần mềm cơ bản và nâng cao: Sự khác biệt là gì?

bởi admin
Tìm hiểu Dịch vụ kiểm thử phần mềm cơ bản và nâng cao: Sự khác biệt là gì? Bạn chắc...
moi-thu-ban-can-biet-ve-cac-cong-cu-ung-dung-app

Mọi thứ bạn cần biết về các công cụ ứng dụng App

bởi admin
Việc sử dụng điện thoại thông minh chưa bao giờ phổ biến như vậy. Kể từ khi ra mắt chiếc...

5 Ứng dụng App sửa code miễn phí cho Android

bởi admin
Quoda Quoda là trình soạn thảo mã đa ngôn ngữ miễn phí tốt nhất cho Android. Nó là một trình...
nhung-ly-do-chinh-dang-de-thiet-ke-app-cho-doanh-nghiep

Những lý do chính đáng để thiết kế app cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Như chúng ta đều biết ứng dụng dành cho thiết bị di động không có gì mới trên thị trường...
lap-trinh-app-di-dong-moi-thu-de-bat-dau-ngay-hom-nay

Lập trình App di động: mọi thứ cần biết để bắt đầu

bởi admin
Lập trình App di động là gì? Lập trình App di động không chỉ là xây dựng ứng dụng cho...
tu-dong-hoa-quy-trinh-tiet-kiem-thoi-gian-va-tang-nang-suat

Tự động hóa quy trình: Tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

bởi admin
Đầu tư vào tiếp thị, giảm chi phí không cần thiết, xác định lỗi trong vận hành và giải quyết...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!