Cách quay màn hình máy tính trên win 10 nhanh nhất

Cách quay màn hình máy tính trên win 10 nhanh nhất _Bạn có biết win 10 đã có một ứng dụng quay màn hình tên là Xbox Game Bar? Với ứng dụng thông minh này giờ đây bạn có thể quay lại các thao tác trên màn hình của mình một cách đơn giản nhất mà không cần tải thêm bất kì phần mềm nào. Ứng dụng này được hiển thị hoàn toàn bằng tiếng anh để mọi người trên thế giới đều có thể dễ dàng sử dụng nó. Khi quay video bạn cũng có thể lựa chọn quy hình ảnh không, hoặc cả hình ảnh cả âm thanh. Tuy nhiên là ứng dụng tích hợp trên hệ điều hành, nên Xbox Game Bar chỉ phục vụ cho việc ghi hình đơn giản, hoàn toàn không có hiệu ứng chỉnh sửa nào đi kèm với nó.

Để giúp bạn hiểu dễ dàng hơn về ứng dụng Xbox Game Bar chúng tôi sẽ phác thảo một vài bước để bạn có thể dễ dàng sử dụng nó.

Với nhiều lần nâng cấp hệ điều hành của mình, gần đây Microsoft đã cập nhật thêm một số tính năng mới cho phần mềm Xbox Game Bar chở nên thân thiện với người dùng hơn.

1. Mở ứng dụng bạn muốn ghi hình: thật không mày chương trình không thể chụp hay ghi hình một số chương trình của bạn chẳng hạn như trình quản lý tệp hoặc toàn bộ màn hình. Nhưng Xbox Game Bar lại hoạt động tốt trong các ứng dụng thông thường cho dù từ win store hay các ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn.

2. Bắt đầu: Bấm nút phím “window” + “G” trên bàn phím của bạn cùng một lúc để mở thanh công cụ Xbox Game Bar.

3. Màn hình hiển thị: Màn hình sẽ hiện thị lên hộp thoại “Bạn có muốn mở trò chơi” để tải Game Bar. Hãy đánh dấu và ô tích dù bạn đang làm bất cứ thứ gì vì đây là quy trình.

4. Quay màn hình: Có hai cách để quay lại màn hình, cách thứ nhất bạn có thể bấm tổ hợp phím Win+Alt+R cùng một lúc, hoặc bấm vào nút bắt đầu để ghi hình.

5. Dừng ghi hình: Bằng cách nhấp vào thanh ghi màu đỏ nằm trên cùng bên phải cửa sổ của chương trình. Nếu bạn không thấy thanh này xuất hiện trên màn hình nữa thì bạn bấm tổ hợp phím Window+G như ban đâu, thanh công cụ này sẽ xuất hiện.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên là bạn đã hoàn thành xong video của mình rồi nhé. Xbox Game Bar sẽ tự động lưu video của bạn lại, các video của bạn dẽ được lưu ở định dạng “.mp4”, và bạn sẽ tìm thấy nó trong một thư mục con có tên là Caputures.  Hoặc bên dưới thanh công cụ có dòng chữ “Show all Caputures” bạn chỏ cần nhấp chuột vào dòng chữ đó thì tất cả các video bạn đã lưu trữ sẽ được hiện ra.

Bên trái là danh mục các video của bạn, phần còn lại là thông tin chi tiết của video bạn đang xem. Bạn có thể biết được video này được quay vào thời gian nào, dung lượng kích thước của nó là bao nhiêu. Hơn thế nữa bạn có thể chia sẻ trực tiếp video của mình với người thân và bạn bè thông qua Twitter. Nhấp chuột vào biểu tượng thùng rác nếu bạn không muốn video này được lưu trữ.

Nguồn: Công ty thiết kế

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!