Cách sử dụng nồi chiên không dầu an toàn, đúng cách

Cách sử dụng nồi chiên không dầu an toàn, đúng cách _Thời gian này, nồi chiên không dầu bỗng trở thành vật dụng được ưa chuộng và không thể thiếu trong bếp của các gia đình bởi sự tiện lợi của nó. Kể từ khi “trình làng” trên thị trường, nồi chiên không dầu đã thu hút các bà nội trợ bởi đem tới những lợi ích tích cực cho sức khỏe gia đình. Với việc chiên nấu thức ăn không cần tới dầu mỡ, loại nồi chiên này đang được các gia đình tận dụng thay nồi chiên truyền thống. Để bảo quản tốt nồi cũng như làm thức ăn khi nấu không bị mất đi vị ngon, chúng ta cần lưu ý những điều sau đây.

1. Công đoạn chuẩn bị thực phẩm

Nồi chiên không dầu có thể để chiên rán tất cả loại món. Thậm chí, chúng ta có thể sử dụng chúng sấy hoa quả làm trà. Tuy nhiên, có một số món phải chiên ngập dầu mới ngon nên nồi chiên không dầu sẽ chẳng hữu ích trong trường hợp này. Khi chuẩn bị thực phẩm để chiên, bạn cần rửa sạch rồi chờ ít phút cho ráo nước thì xếp vào nồi. Như vậy, thức ăn sẽ nhanh chín hơn, không bị mất đi vị ngon.

Với một số thực phẩm như thịt khi chiên có sẵn mỡ, bạn chỉ cần xếp vào nồi và nấu, mỡ trong thịt sẽ chảy ra làm món ăn ngon mà không quá ngấy. Với một số thực phẩm không có sẵn mỡ, bạn nên quết một lớp dầu hoặc bơ mỏng để chúng thơm, ngậy hơn, không bị quá khô.

Độ dài của thực phẩm xếp vào nồi chiên không dầu nên vừa phải, được cắt bằng nhau để chín đủ, tránh tình trạng mặt thì sống, mặt thì cháy xém, làm hỏng món ăn của bạn.

2. Trong quá trình chiên rán thực phẩm

Trước khi xếp thức ăn vào nồi, bạn nên bật nồi khoảng 2-3 phút cho nóng rồi hãy xếp thức ăn vào. Không nên xếp quá đầy sẽ khiến thực phẩm lâu chín và không chín đều. Trong quá trình chiên, bạn có thể lắc nhẹ nồi hoặc bỏ ra và lật để thức ăn chín đều. Đối với từng loại thức phẩm, cần chiên riêng với nhiệt độ và thời gian phù hợp để chúng không bị cháy hay không chín. Ví dụ như rau củ thì chiên cùng nhau, còn thịt, cá thì chiên riêng. Sau khi thức ăn đã chín, đừng vội mở ra ngay để tránh bị bỏng. Bạn hãy ngắt điện và chờ 3-5 phút cho nồi chiên hạ nhiệt thì hãy lấy thức ăn ra nhé!

3. Vệ sinh nồi sau khi chiên rán

Không chỉ sử dụng đúng cách, việc vệ sinh sau khi sử dụng cũng quyết định độ bền của sản phẩm. Đừng vội vệ sinh sau khi lấy đồ ăn ra, bạn nên để nồi nguội hẳn rồi hãy lấy ra lau rửa. Với phần bên ngoài nồi, bạn có thể lấy khăn khô mềm để lau. Còn phần bên trong trực tiếp để chiên rán, bạn hãy tháo ra và dùng nước rửa chén cọ rửa bình thường. Trong trường hợp khay hoặc giỏ nướng bị bám thức ăn, bạn hãy ngâm trong nước rửa chén, sau đó rửa lại sạch sẽ là được. Công đoạn cuối cùng là lau khô nồi và để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Với nồi chiên không dầu, thức ăn được nấu chín và loại bỏ được rất nhiều lượng dầu mỡ không cần thiết có hại cho sức khỏe. Chỉ xuất hiện trong khoảng 3 năm gần đây nhưng nồi chiên không dầu đã dần ưa chuộng, được tin dùng với tính năng vượt trội. Hiện nay, sản phẩm nồi chiên không dầu rất đa dạng, phù hợp với từng mức tài chính. Bạn hãy thử sử dụng để mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon, có lợi cho sức khỏe nhé!

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!