Cách tải các tính năng của macOS Mojave trên Windows 10

thienthoi

Cách tải các tính năng của macOS Mojave trên Windows 10. Phiên bản gần đây nhất của Apple cho hệ điều hành máy tính để bàn đã được ra mắt tại WWDC vào đầu tháng này. Được đặt tên là ‘macOS Mojave’, bản cập nhật mang theo một loạt các tính năng mới bao gồm một số đã được chờ đợi từ lâu như chế độ tối và các tính năng khác cũng như nâng cấp thẩm mỹ khá hay. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được những tính năng này trên PC chạy Windows 10, thì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Nhận các tính năng của macOS Mojave trên Windows 10

Nhận các tính năng của macOS Mojave trên Windows 10 là một nhiệm vụ tương đối dễ, một phần vì rất nhiều tính năng này được tích hợp sẵn trong Windows và một phần vì hầu hết các ứng dụng bạn cần có đã được các tính năng này có sẵn và miễn phí. Vì vậy, đây là cách bạn có thể nhận từng tính năng của macOS Mojave trên Windows 10.

1. Chế độ tối

Chế độ tối là tính năng được chúng ta mong chờ nhất. Trong khi các phiên bản trước của macOS có chế độ tối hoàn toàn vô dụng, lần này Apple đã đưa ra một chế độ tối xứng đáng với tên gọi và trông đẹp mắt.

Để có được chế độ tối trên Windows, tất cả những gì bạn phải làm là điều chỉnh một vài cài đặt.

 • Trong Cài đặt, chuyển đến Personazation

 

 • Tại đây, hãy chuyển đến phần ‘Color’

 • Cuộn xuống và đổi ‘Chế độ ứng dụng mặc định’ thành ‘Dark’.

Thao tác này sẽ thay đổi tất cả các cửa sổ ứng dụng và nội dung thành màu đen và xám. Tuy nhiên, những thứ như thanh tác vụ và Start Menu vẫn được giữ nguyên như cũ. Tuy nhiên, nếu cuộn lên trên, bạn sẽ thấy một tùy chọn để chọn màu theo cách thủ công. Chỉ cần chọn màu tối nhất mà bạn có thể tìm thấy ở đây, Menu Start và thanh tác vụ cũng sẽ chuyển sang màu tối.

2. Hình nền động

Một bổ sung khác cho macOS Mojave là dạng Hình nền động. Về cơ bản đây là những hình nền thay đổi theo ngày. Vì vậy, hình nền sa mạc Mojave được mặc định trên macOS Mojave thay đổi điều kiện ánh sáng của ảnh từ ban ngày sang buổi chiều đến buổi tối và cuối cùng vào ban đêm.

Hiện không thể nhận được tính năng chính xác đó trên Windows 10, nhưng bạn có thể có được một thứ gì đó gần giống.

 • Tải xuống hình nền macOS Mojave.
 • Tạo một thư mục và tạo hai bản sao của mỗi hình nền bên trong thư mục.

 • Đi tới cài đặt Personazation và từ menu thả xuống ‘Background’, hãy chọn ‘slideshow ‘

 • Chọn thư mục bạn vừa tạo với các ảnh nền và đặt thay đổi ảnh thành ‘6 hour’.

 • Bây giờ, chuyển đổi ngẫu nhiên và bật ‘allow slideshow when on battery power’

Những gì bạn đã làm về cơ bản là đặt hình nền ban ngày và ban đêm từ macOS Mojave để tự động thay đổi 12 giờ một lần, tạo ra ảo giác rằng đó là hình nền động. Khá dễ dàng đúng không?

3. Ngăn xếp/ Stacks

Đây là một trong những tính năng yêu thích của tôi với macOS Mojave vì màn hình của tôi hầu như luôn là một mớ hỗn độn. Ngăn xếp giải quyết tất cả những điều đó. Về cơ bản, nếu tôi bật Stacks, tất cả các tệp của tôi sẽ tự động được xếp thành các ngăn xếp trên hình nền theo loại tệp. Tất cả các hình ảnh trở thành một file, tất cả các tài liệu trở thành một file khác và tất cả các tệp PDF trở thành một file khác. Ngăn xếp rất giống thư mục, nhưng tốt hơn nhiều. Chỉ cần nhấp vào Ngăn xếp để mở rộng và hiển thị tất cả các tệp của nó ngay tại đó; nhấp lại để thu gọn.

Thật tuyệt, bạn cũng có thể nhận được một chức năng tương tự trên Windows.

 • Trước tiên, bạn sẽ phải tải xuống ‘Fences’ ( dùng thử 30 ngày, $ 10 )
 • Cài đặt ứng dụng và ngay sau khi bạn hoàn thành tất cả các mục thiết lập như tạo tài khoản miễn phí, Fences sẽ tự động xếp màn hình laptop của bạn giống như thư mục gọn gàng.

Fences mang lại cho màn hình của bạn một giao diện gọn gàng hơn nhiều so với bình thường. Mặc dù Fences là một ứng dụng trả phí, nhưng bạn được dùng thử 30 ngày miễn phí, sau đó bạn sẽ phải trả 10 đô la để mua phiên bản đầy đủ.

4. Quick Look

Quick Look – tính năng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trên máy Mac của mình. Nó giúp bạn có thể xem nhanh một tệp, xem qua video, xem nội dung của tệp PDF và tất cả mà không cần mở tệp trong các ứng dụng chuyên dụng.

Để có được chức năng tương tự trên Windows, tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng miễn phí.

 • Từ Microsoft Store, tải xuống ứng dụng có tên ‘QuickLook’

 • Khi bạn đã tải xong, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Chỉ cần chọn một hình ảnh, tệp hoặc tệp âm thanh và nhấn  mở nó trong Quick Look.

Quick Look là một ứng dụng sẽ khiến bạn thích thú khi sử dụng, nó thực sự rất hữu ích. Thêm vào đó, ứng dụng Quicklook trên Microsoft Store là  miễn phí, vì vậy bạn sẽ rất dễ dàng khi trải nghiệm.

5. Công cụ Ảnh chụp màn hình

Bản cập nhật macOS Mojave cũng mang đến một công cụ ảnh chụp màn hình được cải tiến. Khi người dùng sử dụng phím tắt chụp màn hình ở Mac, Apple hiện đã bao gồm HUD chụp màn hình tiện dụng (đi kèm với tính năng ghi màn hình) ngay tại đó. Ngoài ra, khi chụp ảnh màn hình, bạn hãy nhấp vào ảnh xem trước bật lên và các phím tắt chỉnh sửa tiện dụng ngay tại đó.

Nếu muốn có một tính năng tương tự trên Windows, bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng có tên là Tiny Take ( miễn phí). Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng trên PC chạy Windows 10 của là xong. Tiny Take mang đến một số phím tắt tiện dụng để chụp màn hình, quay màn hình và cả quay video từ webcam.

Tiny Take cũng thực hiện điều này khi sau khi bạn chụp màn hình, nó sẽ trực tiếp đưa bạn vào một ứng dụng chỉnh sửa tiện dụng, nơi bạn có thể thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản bao gồm những thứ như chú thích, cắt xén, v.v.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, các bản dựng mới nhất của Windows 10 cũng bao gồm phím tắt ‘Windows + Shift + S’ để hiển thị công cụ ảnh chụp màn hình với một số tùy chọn cơ bản. đủ cho hầu hết mọi người.

6. Tính năng Finder

Apple đã thêm một số tính năng mới vào ứng dụng Finder trong macOS Mojave. Điều này bao gồm những thứ như ‘Chế độ xem thư viện’ mới, khả năng xem siêu dữ liệu hoàn chỉnh trong thanh bên và các thao tác nhanh. Nhưng, những tính năng này đều có trong Windows.

Đối với Chế độ xem thư viện, tất cả những gì bạn cần làm là:

 • Đi tới tab ‘View’ trong Explorer.

 • Tại đây, hãy bật ‘Preview pane’ để có Chế độ xem thư viện giống như chế độ xem trong Explorer.

 • Tương tự, nếu bạn muốn bật thanh bên để xem siêu dữ liệu, bạn có thể chỉ cần bật ‘Ngăn chi tiết’ từ các tùy chọn ‘Chế độ xem’ trong Explorer.

Thao tác nhanh trên macOS Mojave khó có hơn một chút, nhưng Windows cũng đi kèm với các nút theo ngữ cảnh. Trong thư mục có hình ảnh, bạn sẽ thấy ‘Picture tools’ bên trong Explorer với các hành động như xoay, đặt làm nền,….

Về cơ bản, đó là cách bạn có thể tải các tính năng của macOS Mojave trên PC chạy Windows 10 của mình. Bạn có thể không thể nhận được tất cả các tính năng của macOS Mojave, nhưng các tính năng chúng ta đã thảo luận trong bài viết này là một số tính năng được tìm kiếm và chú ý nhiều nhất trong phiên bản macOS mới nhất. Phần tốt nhất về điều này là bạn có thể tải mọi thứ từ macOS Mojave trong Windows 10 chỉ bằng các tính năng tích hợp sẵn hoặc ứng dụng miễn phí. Stacks là thứ duy nhất bạn cần một ứng dụng trả phí.

                                                                                      Nguồn: Thiên Thời Media 

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào video TikTok của bạn

27/10/2020 bởi admin
Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào video TikTok của bạn _Thế giới TikTok rất rộng lớn, đa dạng và...

Hướng dẫn tạo video bằng VivaVideo đơn giản

27/10/2020 bởi admin
Hướng dẫn tạo video bằng VivaVideo đơn giản _Những năm về trước, khi mới xuất hiện, VivaVideo từng “làm mưa,...

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại

27/10/2020 bởi admin
Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại _Với những người thường xuyên tạo dựng video, Inshot là...

Gợi ý các mô hình kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả

27/10/2020 bởi admin
Gợi ý các mô hình kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả _Ngoài công việc chính tại công ty,...

Cách chỉnh sửa video TikTok bằng ứng dụng CapCut

27/10/2020 bởi admin
Cách edit video TikTok bằng ứng dụng CapCut _Ngày ngày lướt TikTok, bạn không khỏi trầm trồ vì những video...

Những kiến thức bạn nên có khi mở thương hiệu thời trang riêng

23/10/2020 bởi admin
Những kiến thức bạn nên có khi mở thương hiệu thời trang riêng _Các thương hiệu của ngành thời trang...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!