Cách tạo ảnh GIF từ video bằng photoshop

Cách tạo ảnh GIF từ video bằng photoshop _GIF có thể nói khong phải là một cụm từ gì xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn thanh thiếu niên đam mê mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok… Vậy bạn có bao giờ tự hỏi những ảnh GIF đó được tạo ra như thế nào? Giờ đây với nhiều công cụ hỗ trợ bạn có thể dễ dảng chuyển thể từ video sang ảnh GIF. Với bộ công cụ hỗ trợ Adobe Photoshop bạn có thể chuyển đổi toàn bộ video của mình thành ảnh Gif – những hình ảnh động rồi chèn lên những văn bản hài hước cho video thêm phần giải trí và hấp dẫn hơn đối với người xem.

Với Photoshop cho phép bạn chuyển đổi video thành dạng hình ảnh động,kiểm soát nhiều hơn sản phẩm cuối cùng về kích thước, chất lượng, khung hình…

Chuyển đổi video trước khi sử dụng

Trước khi bắt đầu sử dụng video để tạo thành ảnh GIF, bạn phải đảm bảo rằng tệp của mình đã được cài đặt ở định dạng mà Adobe Photoshop có thể mở được. Nếu tệp chưa đúng định dạng của Photoshop có thể hỗ trợ thì nó sẽ hiển thị lỗi như sau. “Bạn không thể hoàn thành lệnh Video Frames vào Layer vì tệp không có khung video”. Nếu bạn muốn mở tệp này cần chuyển đổi tệp của mình thành định dạng khác.

Để khắc phục sự cố này bạn có thể sử dụng các chương trình hỗ để chuyển đổi video. Với các phần mềm hộ trợ online bạn có thể dễ dàng sử dụng với 3 thao tác tệp – chọn tệp – chọn tệp video của bạn. Chỉ với ba bước cơ bạn đã hoàn thành sau bước 1 chuyển đổi video.

Tạo GIF trong photoshop

Mở Photoshop của bạn lên và chọn File -> Import -> Video Frames to Layer

Sau khi đã chọn xong video của mình nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ video của mình làm GIF thì tích vào ô From Beginning To End. Ngược lại nếu bạn chỉ muốn một phần trong video của mình là GIF thì chỉ cần tích vào ô Select Range Only, thanh bên dưới video hiển thị là dùng để chọn phạm vi, điểm bắt đầu và điểm cuối. Bạn chỉ cần kém 2 điểm mút vào vị trí mong muốn là được.

Bên cạnh đó Photoshop còn cho phép bạn giới hạn số không hình ở phần Frames. Bạn chỉ cần điền só lượng khung hình từ bàn phím vào ô Fram là được. Nếu không muốn giới hạn số Frame thì bạn có thể tích để trống và không tích vào ô “Limit TO Every”. Khi bạn điền vào số khung có định thì những khung hình khác sẽ bị Photoshop loại bỏ khỏi video.

Bước cuối dùng để hoàn thiện, bạn tích vào ô “Make Frame Animation” và ấn OK. Photoshop sẽ hiển thị màn hình chứa các khung hình của bạn. Tại khung hình bạn có thể thêm text, thêm âm thanh và chọn lại thời gian hiển thị cho nó.

Nếu video của bạn chứa dung lượng quá lớn, trong quá trình tiến hành làm GIF có thể gặp lỗi, bạn chỉ cần giảm chất lượng của video xuống 1 chút, và bắt đầu lại từ đầu.

Hoàn thiện

Sau khi hoàn thành hết các bước, và cảm thấy hài lòng với tác phảm của mình, bước cuối cùng là xuất nó ra và sử dụng.

Vào File -> Export -> Save As Web (hoặc tổ hợp phím Alt+ Ctrl + Shift+ S). Ấn “Done” và chọn thư mục lưu là bạn đã hoàn thiện tất cả các công đoạn.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!