Cách tạo ảnh GIF từ video bằng photoshop

Cách tạo ảnh GIF từ video bằng photoshop _GIF có thể nói khong phải là một cụm từ gì xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn thanh thiếu niên đam mê mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok… Vậy bạn có bao giờ tự hỏi những ảnh GIF đó được tạo ra như thế nào? Giờ đây với nhiều công cụ hỗ trợ bạn có thể dễ dảng chuyển thể từ video sang ảnh GIF. Với bộ công cụ hỗ trợ Adobe Photoshop bạn có thể chuyển đổi toàn bộ video của mình thành ảnh Gif – những hình ảnh động rồi chèn lên những văn bản hài hước cho video thêm phần giải trí và hấp dẫn hơn đối với người xem.

Với Photoshop cho phép bạn chuyển đổi video thành dạng hình ảnh động,kiểm soát nhiều hơn sản phẩm cuối cùng về kích thước, chất lượng, khung hình…

Chuyển đổi video trước khi sử dụng

Trước khi bắt đầu sử dụng video để tạo thành ảnh GIF, bạn phải đảm bảo rằng tệp của mình đã được cài đặt ở định dạng mà Adobe Photoshop có thể mở được. Nếu tệp chưa đúng định dạng của Photoshop có thể hỗ trợ thì nó sẽ hiển thị lỗi như sau. “Bạn không thể hoàn thành lệnh Video Frames vào Layer vì tệp không có khung video”. Nếu bạn muốn mở tệp này cần chuyển đổi tệp của mình thành định dạng khác.

Để khắc phục sự cố này bạn có thể sử dụng các chương trình hỗ để chuyển đổi video. Với các phần mềm hộ trợ online bạn có thể dễ dàng sử dụng với 3 thao tác tệp – chọn tệp – chọn tệp video của bạn. Chỉ với ba bước cơ bạn đã hoàn thành sau bước 1 chuyển đổi video.

Tạo GIF trong photoshop

Mở Photoshop của bạn lên và chọn File -> Import -> Video Frames to Layer

Sau khi đã chọn xong video của mình nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ video của mình làm GIF thì tích vào ô From Beginning To End. Ngược lại nếu bạn chỉ muốn một phần trong video của mình là GIF thì chỉ cần tích vào ô Select Range Only, thanh bên dưới video hiển thị là dùng để chọn phạm vi, điểm bắt đầu và điểm cuối. Bạn chỉ cần kém 2 điểm mút vào vị trí mong muốn là được.

Bên cạnh đó Photoshop còn cho phép bạn giới hạn số không hình ở phần Frames. Bạn chỉ cần điền só lượng khung hình từ bàn phím vào ô Fram là được. Nếu không muốn giới hạn số Frame thì bạn có thể tích để trống và không tích vào ô “Limit TO Every”. Khi bạn điền vào số khung có định thì những khung hình khác sẽ bị Photoshop loại bỏ khỏi video.

Bước cuối dùng để hoàn thiện, bạn tích vào ô “Make Frame Animation” và ấn OK. Photoshop sẽ hiển thị màn hình chứa các khung hình của bạn. Tại khung hình bạn có thể thêm text, thêm âm thanh và chọn lại thời gian hiển thị cho nó.

Nếu video của bạn chứa dung lượng quá lớn, trong quá trình tiến hành làm GIF có thể gặp lỗi, bạn chỉ cần giảm chất lượng của video xuống 1 chút, và bắt đầu lại từ đầu.

Hoàn thiện

Sau khi hoàn thành hết các bước, và cảm thấy hài lòng với tác phảm của mình, bước cuối cùng là xuất nó ra và sử dụng.

Vào File -> Export -> Save As Web (hoặc tổ hợp phím Alt+ Ctrl + Shift+ S). Ấn “Done” và chọn thư mục lưu là bạn đã hoàn thiện tất cả các công đoạn.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

30/11/2020 bởi admin
Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp _Bản rình chiếu truyền thống đã đi...

Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu?

30/11/2020 bởi admin
Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu _Các nhà tiếp thị luôn thích...

Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại

28/11/2020 bởi admin
Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại _Ngày nay, việc chụp ảnh bằng điện thoại có thể đạt...

Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram

28/11/2020 bởi admin
Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram _Nếu bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, bạn...

11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn

27/11/2020 bởi admin
11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn _Facebook là trang web truyền thông xã hội số...

8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn

26/11/2020 bởi admin
8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn _Có một trang đích Instagram xuất...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!