Cách tạo ảnh GIF từ video bằng photoshop

Cách tạo ảnh GIF từ video bằng photoshop _GIF có thể nói khong phải là một cụm từ gì xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn thanh thiếu niên đam mê mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok… Vậy bạn có bao giờ tự hỏi những ảnh GIF đó được tạo ra như thế nào? Giờ đây với nhiều công cụ hỗ trợ bạn có thể dễ dảng chuyển thể từ video sang ảnh GIF. Với bộ công cụ hỗ trợ Adobe Photoshop bạn có thể chuyển đổi toàn bộ video của mình thành ảnh Gif – những hình ảnh động rồi chèn lên những văn bản hài hước cho video thêm phần giải trí và hấp dẫn hơn đối với người xem.

Với Photoshop cho phép bạn chuyển đổi video thành dạng hình ảnh động,kiểm soát nhiều hơn sản phẩm cuối cùng về kích thước, chất lượng, khung hình…

Chuyển đổi video trước khi sử dụng

Trước khi bắt đầu sử dụng video để tạo thành ảnh GIF, bạn phải đảm bảo rằng tệp của mình đã được cài đặt ở định dạng mà Adobe Photoshop có thể mở được. Nếu tệp chưa đúng định dạng của Photoshop có thể hỗ trợ thì nó sẽ hiển thị lỗi như sau. “Bạn không thể hoàn thành lệnh Video Frames vào Layer vì tệp không có khung video”. Nếu bạn muốn mở tệp này cần chuyển đổi tệp của mình thành định dạng khác.

Để khắc phục sự cố này bạn có thể sử dụng các chương trình hỗ để chuyển đổi video. Với các phần mềm hộ trợ online bạn có thể dễ dàng sử dụng với 3 thao tác tệp – chọn tệp – chọn tệp video của bạn. Chỉ với ba bước cơ bạn đã hoàn thành sau bước 1 chuyển đổi video.

Tạo GIF trong photoshop

Mở Photoshop của bạn lên và chọn File -> Import -> Video Frames to Layer

Sau khi đã chọn xong video của mình nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ video của mình làm GIF thì tích vào ô From Beginning To End. Ngược lại nếu bạn chỉ muốn một phần trong video của mình là GIF thì chỉ cần tích vào ô Select Range Only, thanh bên dưới video hiển thị là dùng để chọn phạm vi, điểm bắt đầu và điểm cuối. Bạn chỉ cần kém 2 điểm mút vào vị trí mong muốn là được.

Bên cạnh đó Photoshop còn cho phép bạn giới hạn số không hình ở phần Frames. Bạn chỉ cần điền só lượng khung hình từ bàn phím vào ô Fram là được. Nếu không muốn giới hạn số Frame thì bạn có thể tích để trống và không tích vào ô “Limit TO Every”. Khi bạn điền vào số khung có định thì những khung hình khác sẽ bị Photoshop loại bỏ khỏi video.

Bước cuối dùng để hoàn thiện, bạn tích vào ô “Make Frame Animation” và ấn OK. Photoshop sẽ hiển thị màn hình chứa các khung hình của bạn. Tại khung hình bạn có thể thêm text, thêm âm thanh và chọn lại thời gian hiển thị cho nó.

Nếu video của bạn chứa dung lượng quá lớn, trong quá trình tiến hành làm GIF có thể gặp lỗi, bạn chỉ cần giảm chất lượng của video xuống 1 chút, và bắt đầu lại từ đầu.

Hoàn thiện

Sau khi hoàn thành hết các bước, và cảm thấy hài lòng với tác phảm của mình, bước cuối cùng là xuất nó ra và sử dụng.

Vào File -> Export -> Save As Web (hoặc tổ hợp phím Alt+ Ctrl + Shift+ S). Ấn “Done” và chọn thư mục lưu là bạn đã hoàn thiện tất cả các công đoạn.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ton-bao-nhieu-tien-de-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-instagram

Tốn bao nhiêu tiền để thiết kế một app giống như Instagram?

15/04/2021 bởi admin
Hiện tượng chia sẻ ảnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và do đó, nhu...
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!